ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Jiu Jitsu (2020) โคตรคน ชนเอเลี่ยน

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Jiu Jitsu (2020) โคตรคน ชนเอเลี่ยน

ดูหนัง ออนไลน์ Jiu Jitsu (2020) เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ

เจค บาร์นส์ ชายหนุ่มคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บพร้อมสูญเสียความทรงจำไป ก่อนได้รับความช่วยเหลือจาก วายลี และเหล่าภาคีนักสู้ยิวยิตสูเก่าแก่ ซึ่งดูเหมือนว่าชะตากรรมของเขาจะเกี่ยวโยงอยู่กับศึกการต่อสู้ระหว่างมนุษย์กับ แบรกซ์ ผู้รุกรานจากต่างดาวที่แข็งแกร่งและมาพร้อมเทคโนโลยีอาวุธสุดล้ำ เหล่าโคตรคนมหาประลัยจึงต้องผนึกกำลังชนศัตรูจากต่างดาวด้วยวิชาศิลปะการต่อสู้ โดยมีชะตากรรมของโลกเป็นเดิมพัน !

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังฝรั่ง เรื่อง Jiu Jitsu (2020) โคตรคน ชนเอเลี่ยน ดูหนัง ออนไลน์ หนังประเภท Action บู๊ เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย ดูหนังออนไลน์ 4k ดูหนังออนไลน์ 4k พากย์ไทย ดูหนังออนไลน์ ชัด Moviehd3 เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

ผู้กำกับ

Dimitri Logothetis

บริษัท ค่ายหนัง

  • Highland Film Group
  • Coprod Media International Limited
  • Double Tree Entertainment
  • Acme Rocket Fuel

นักแสดง

  •  Alain Moussi
  • Frank Grillo
  • JuJu Chan
  • Tony Jaa
  • Nicolas Cage

โปสเตอร์หนัง

ดูหนัง ออนไลน์ Jiu Jitsu (2020) เต็มเรื่อง

ดูหนัง ออนไลน์ Jiu Jitsu (2020) เต็มเรื่อง

ดูหนัง ออนไลน์ Jiu Jitsu (2020) เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง

All in Movie

Jiu Jitsu (2020)

Director : Dimitri Logothetis

Score : 2/10 (F)

หลังดูจบ รู้สึกได้เลยว่าน่าจะเป็นหนังที่เราไม่โปรดปรานเลย และเราเองก็ไม่ได้เอ็นจอยเช่นกันถ้าว่ากันตามตรง จริงๆรู้สึกมันน่าจะสามารถดีได้กว่านี้ ถ้าทำเป็นหนังคัลท์เกรดบีสนุกๆซักเรื่องก็คงเป็นไปได้ ส่วนตัวคิดว่าหนังมันเต็มไปด้วยบาดแผลหลายๆอย่างทั้งเรื่องราว และงานโปรดักชั่น (อันนี้ไม่แปลกใจ)

สิ่งที่ยังคงรู้สึกว่าหนังยังมีอะไรก็น่าจะเป็นทางฝั่งนักแสดง (ขนมาเยอะมาก) ซีนแอ็คชั่น อันนี้ก็แอบโอเค แต่ก็ไม่ได้สนุกเท่าไหร่ และงานภาพ เอาจริงเหมือนเป็นงานหนังทดลองมากๆ เพราะมุมกล้องซีนแอ็คชั่นค่อนข้างแปลกตาพอสมควร อย่างการผสมผสานการถ่ายทำแบบ long take, 1st person, มุมภาพที่จับจ้องเหมือนเป็นการสังเกตการณ์ของเหตุการณ์

แต่ข้อเสียก็ค่อนข้างใหญ่มากๆคืองานภาพของหนังค่อนข้างฉับไวเร็วรวด จนไม่สามารถรู้ได้เต็มๆว่า เรากำลังดูอะไรอยู่ ที่ชวนสับสนอย่างมาก // และงานภาพของหนังก็ทำให้เราเวียนหัวไปแล้วเช่นกัน เหวี่ยงสวิงมากๆ ไม่ไหวจริงๆ

แต่สิ่งที่ทำให้หนังค่อนข้างไม่เอ็นจอยก็น่าจะองค์รวมหลายอย่างทั้งงานโปรดักชั่น งานวิชวล (อันนี้ชัดเจนเลย เลือด effect ที่หลุดออกจากหนังพอสมควร) ตัวเรื่องก็เป็นอีกส่วนนึง ที่ค่อนข้างแห้งแล้ง ไม่ได้มีประเด็นอะไรน่าสนใจ และซีนแอ็คชั่นของหนังที่แอบคาดหวังว่าจะสนุกแบบเพลินๆไม่ต้องคิดอะไร แต่ก็ค่อนข้างออกมาน่าผิดหวังพอสมควร (รู้สึกว่าหนังมันเน้นเตะต่อยมากๆ จนแอบน่าเบื่อไปเลย) คงเพราะด้วยงานหนังที่แอบสเกลเล็กกว่าที่คิดด้วย เลยรู้สึกว่าหนังมันจมอยู่กับที่ ไม่ได้ไปไกลเกินเลยนัก

ekka_eak

[CR] [#Review] Jiu Jitsu โคตรคน ชนเอเลี่ยน – ความเหมือนที่แตกต่าง ต่างกันตรงความดีของหนังนี่แหละ เสียดายนักแสดงหลายๆ คน

ภาพยนตร์แอ็คชั่นภาพยนตร์ต่างประเทศภาพยนตร์ภาพยนตร์ไซไฟทัชชกร ยีรัมย์ (จา พนม)

หนังบางเรื่องถึงแม้เราจะไม่ได้ตั้งความหวังกับมันไว้เลย แต่เราก็อยากดูเพราะตัวนักแสดงที่เราติดตามอยู่ อย่างเรื่องนี้ ผมไม่ได้หวังอะไรกับมันไว้เลย เรียกว่าแทบจะปล่อยหัวโล่งๆ ก่อนจะดูซะอีก แต่อยากดู นิโคลัส เคจ กับ จา พนม เล่นหนังเรื่องเดียวกัน แค่นั้นเอง แต่พอดูจบนี่พูดได้แค่ว่า อะไรของมันวะ???

😞😞😞
หนังเล่าเรื่องของ ดาวหางดวงหนึ่งที่จะโคจรรอบโลกทุกๆ 6 ปี แล้วประตูมิติจะถูกเปิดออกและเอเลี่ยนที่ชื่อ แบรกซ์ โคตรนักล่า จะปรากฏตัว จึงทำให้เหล่า 5 ผู้กล้าที่นำทีมโดย เจค และเหล่าภาคีนักสู้ จึงทำการเข้าสู้กับแบรกซ์ทีละคนโดยมีมนุษยชาติเป็นเดิมผัน ในการดวลกันระหว่างโคตรเอเลี่ยน กับ นักสู้ที่ใช้ศิลปะการต่อสู้ที่เรียกว่า “Jiu Jitsu”

😞😞😞
หนังเปิดมาก็น่าสนใจอยู่ ไล่ล่ากันมาตั้งแต่ต้นเรื่อง ให้อารมณ์คล้ายๆ กับกำลังนั่งดู Predator ยังไงอย่างงั้น แต่พอไล่ไปไล่มา หนังเริ่มไล่คนดูละ คือเรื่องราวไปผูกอะไรต่อมิอะไรมาเยอะแยะเกรอะกรังไปหมด อยู่ดีๆ ก็เป็นแบบนั้น อยู่ดีๆ ก็เป็นแบบนี้ จนงงไปหมดว่า เฮ้ย…ตกลงมันคืออะไรกันแน่ ทุกอย่างมันเลอะเทอะไปหมด จนกลายเป็นว่าจับเรื่องราวแกนหลักจริงๆ จังๆ ไม่ได้เลยด้วยซ้ำ และที่ตลกก็คือ ก่อนต่อสู้ เอเลี่ยนมันรู้วิธีทำความเคารพด้วยเหรอ

😞😞😞
ฉากแอ็คชั่นที่คาดหวังไว้ก็ไม่ได้ดีเลยแม้แต่น้อย เป็นฉากแอ็คชั่นที่ดูไม่เนียน และไม่สนุกเลยด้วยซ้ำ CG ที่ใช้ก็ไม่เนียน หลอกตาสุดๆ แถมการใช้เทคนิคมุมกล้องหลายๆ แบบของหนังก็ดูไม่โอเคเอาซะเลย โดยเฉพาะมุมที่ใช้ Sport Camera ส่องเข้าหาตัวละคร หรือมุมที่เหมือนกับเป็นมุมมองจาก First Person ก็ไม่โอเคเอาซะเลย ต้องดูเองครับแล้วจะรู้ว่าทำไมถึงไม่โอเค

😞😞😞
หนังอุตส่าห์ได้นักแสดงชื่อดังตั้งสามคนมาสมทบ ทั้ง Nicolas Cage, จา พนม และ Frank Grillo แต่ทั้งสามคนกลับไม่ได้ช่วยอะไรให้หนังดูดีขึ้นเลย แต่กลับกลายเป็นทำให้ให้กับนักแสดงเหล่านี้ดูแย่ลงอีกต่างหาก Nicolas Cage นี่กลายเป็นตัวอะไรก็ไม่รู้ในหนัง Frank Gillo นี่ตัวประกอบดาดๆ เลย มีแค่ จา พนม นี่แหละที่ได้โชว์ฝีมือการต่อสู้เยอะหน่อย (แต่กระบองไม้ศอกนี่เหมือนท่อแป้บพ่นสีอ่ะ 😂😂😂) ส่วนที่เหลือ ดาราคนอื่นอย่าไปสนใจเลย โอยเฉพาะพระเอก อย่าเรียกว่าพระเอกดีกว่า

😞😞😞

เอาเป็นว่า หนังเรื่องนี้ ขนาดไม่ได้คาดหวังอะไร แต่ยิ่งดูก็ยิ่งเพลีย ยิ่งดูยิ่งแบบว่า อะไรวะ!!! ตลอดเวลา ตอนแรกนึกว่า อย่างน้อยให้มันคล้ายกับ Predator ก็ยังไม่ขี้เหร่ แต่นี่เหมือนลอกมาแค่คอนเซ็ปต์ความเป็นเอเลี่ยนใส่เกราะเท่านั้น ที่เหลือคืออัลไลยย์

Bugaboo Movie

#รีวิวสั้น JIU JITSU โคตรคนชนเอเลี่ยน (2020)

หนังเอเลี่ยนบุกโลกที่บทของหนังเบาบางมาก เน้นเสพแอ็คชั่นที่หนังจัดมาให้ชมอย่างจุใจอย่างแน่นอน แต่เอเลี่ยนแมร่งโคตรเก่ง ดันตายโคตรง่ายเลยย. พี่จา พนม ยังเฉียบเหมือนเคยยย. คะแนน 6.5/10

เสพติดดูหนัง

Movie Review

• Jiu Jitsu  โคตรคนชนเอเลี่ยน (2021)

– ไร้การสปอยเนื้อหาสำคัญ – (เพราะไม่ค่อยมีไรให้สปอยอะ)

หลังจากได้ชมตัวอย่างของเรื่อง “Jiu Jitsu” เราก็พอรู้ถึงฟอร์มของหนังในระดับนึงแล้ว เลยจึงไม่ได้คาดหวังใดๆเพื่อเข้าไปรับชม แต่เมื่อพอมารับชมจริงๆ หนังหาข้อดีแทบไม่ค่อยได้เลยอะ เรารู้สึกไม่เอนจอยกับมันเท่าไร่ แม้จะถอดสมองดูแล้วก็ตาม เสียดานที่ดึงดาราชั้นนำแห่งวงการแอคชั่น ทั้ง Nicolas Cage เอย Tony Jaa เอยยย หรือแม้จะ Frank Grillo เอยย ไม่ช่วยอะไรเล้ยย เป็นไปได้เยี่ยงไร (เรื่องนี้ทำให้เป็นไปได้จ้า อิดอก)

เรื่องราวของ “เจค บาร์นส์ (Alain Moussi)” หนึ่งในปรมาจารย์ยิวยิตสู ได้ทำการปฏิเสธที่จะเผชิญหน้ากับแบรกซ์ สิ่งมีชีวิตผู้ไม่ยอมจำนน อนาคตของมนุษยชาติจึงกลายเป็นแขวนอยู่บนเส้นด้าย เจคได้ทำการหลบหนีจนได้รับบาดเจ็บ และจกอยู่ในภาวะความจำเสื่อม เขาถูกจับตัวไปโดยหน่วยทหารเพื่อให้ต่อสู้โดยไร้อาวุธกับผู้บุกรุกที่ไร้ซึ่งความปราณีที่บุกลงมายังโลก เจคได้รับการช่วยเหลือจาก “วายลี (Nicolas Cage)” และภาคีนักสู้ยิวยิตสูเก่าแก่ พวกเขาพยายามทำทุกอย่าง เพื่อช่วยให้เจคนั้นฟื้นความทรงจำและฟื้นคืนความแข็งแกร่งให้เร็วทันควัน เพื่อร่วมกันเอาชนะแบรกซ์ ก่อนจะมีใครต้องสังเวยชีวิตไปเยอะกว่านี้

หนังมาพร้อมพล็อตที่ดัดแปลงมาจาก Comic และบทก็ตั้งต้นมาแบบเผินๆ ที่มาที่ไปของตัวละคร เรื่องราว และเอเลี่ยนก็ไม่ค่อยชัดเจนแจ่มแจ้งมากนัก และระหว่างทางก็กลับค้นพบว่า “หนังไม่มีบทอะไรเสริมอีกต่อไป” เดินเรื่องไปแบบไร้ชั้นเชิง หรือประเด็นอะไรที่สำคัญไปกว่านี้แล้ว ซึ่งหนังทำออกมาขายคิวบู๊ล้วนๆ บทไม่เน้น นั่งดูไปมา ผ่านฉากแอคชั่นไป 2-3 ฉากแล้ว หนังยังเดินวนในอ่าง นึกออกปะ มันมีเป้าหมายแหละ แต่หนังพยายามยืดเยื้อเส้นเรื่องให้ขายคิวบู๊จุกๆ

ฉากแอคชั่นหลายส่วนเลยที่ นอกจากเราไม่ลุ้นและไม่เอนจอยแบบเต็มที่แล้วนั้น มันยิ่งทำให้เรานั่งจดจำดีเทลมาวิเคราะห์เป็นซีนๆ ครึ่งแรกหลายซีนชุลมุนวุ่นวาย คิวบู๊ ทวงท่าดีเป็นทุนแล้ว เพียงแต่จังหวะและ movement ไม่คมและไม่ลงตัวแบบเป๊ะๆ มีความทุลักทุเลและประดักประเดิดซะเยอะ มีค่อมหลายจังหวะไม่น้อย แถม CG ที่ใส่มาแต่ละฉากในทุกรูปแบบ ก็ไม่แทบจะไม่ผ่าน

คิวบู๊คือใช้ได้มาก ออกแบบ วางท่ามาดี เสริมกับการถ่ายทำแบบ Long Take ที่พอใช้ได้เลย แต่มันก็ยังต้องอาศัยการตัดต่อ และมุมกล้องแปลกๆมาเสริมให้ดูมีลูกเล่น พร้อมการเดินเรื่องที่ตัดสลับกับการอธิบายฉากต่อๆไปเหมือน Comic ก็ไม่ค่อยช่วยให้เราทับใจกับหนังเท่าไหร่ อาจจะช่วยพยุงความเพลินได้ในระดับนึง แต่เป็นเพียงเศษเสี้ยวเล็กๆเท่านั้น จะเอามาปิดรอยแผลที่เหวอะเป็นวงใหญ่ มันก็ไม่ได้ไง

ด้านนักแสดง คือเชื่อนะ ว่าทุกคนแม่งเต็มที่กันแล้วจริงๆแหละ แต่ด้วยมุมมองของทีมผู้สร้างหนัง การนำเสนอ องค์ประกอบและวัตถุต่างๆ เสือกไม่เอื้อนี่แหละ มันจึงเป็นความน่าเสียดาย และกลายเป็นผลงานที่อาจจะต่างอยากสาปส่งของนักแสดงก็เป็นไปได้มากเลยนะ ผลลัพธ์ทั้งหมดมันดูไม่เวิร์ค และไม่ผ่านเอาเสียยิ่ง มีดีแค่คิวบู๊ที่วางทวงท่าต่างๆออกมา รวมไปถึงการแสดงของเหล่านักแสดงหลัก แค่นี้จริงๆ นอกนั้น เห้ออ อยากจะไหว้ร้องขอชีวิต และที่ร้ายสุด ครึ่งท้ายหนังตัดบทตัวละครถี่จนแบบ อหหห มึงขายขำหรอ!!!! 555555555 คือนั่งขำในความไม่ขำของหนังอะ โอ้ยยย

สรุปแล้ว “Jiu Jitsu” เป็นหนังที่ทำร้ายเรามาก เป็นตลอด 1 ชม. 40 กว่านาทีที่แสนยาวนานเหลือเกิน เพื่อนที่ไปดูด้วยควักยาดมมาดมไม่หยุด หยิบมือถือดูเวลาไม่พักเลย ไอเราก็นั่งยิ้มแห้งไปกับหนังเช่นกัน หนังมีดีแค่หยิบมือ แต่บาดแผลกว้างเท่าสนามรบ อีเวงง คือก็นะ อาจจะมีคนอยากลองของ เราก็ไม่ห้าม ความชอบคนเรามันไม่เหมือนกัน แต่ที่แน่ๆ เราไม่ชอบเลยยย 4 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์ ไปลองดูกันก็แล้วกันฮะ

Score : ให้ไม่ถูก 😢

Admin Minho

Alien Resurrection (1997) เอเลี่ยน 4 ฝูงมฤตยูเกิดใหม่

Alien Covenant (2017) เอเลี่ยน โคเวแนนท์

The Darkest Hour (2011) เดอะ ดาร์คเกสท์ อาวร์ มหันตภัยมืดถล่มโลก

Attraction (2017) มหาวิบัติเอเลี่ยนถล่มโลก

Alien vs Predator (2004) เอเลียน ปะทะ พรีเดเตอร์

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Ezra (2024)
หนังฝรั่ง ซาวแทร็ค
หนัง

6.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่