ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Jack Reacher (2012) แจ็ค รีชเชอร์ ยอดคนสืบระห่ำ

2 คะแนน

ตัวอย่าง

Jack Reacher (2012) แจ็ค รีชเชอร์ ยอดคนสืบระห่ำ

ดูหนัง ออนไลน์ Jack Reacher เต็มเรื่อง (2012) แจ็ค รีชเชอร์ ยอดคนสืบระห่ำ

เรื่องย่อ

เรื่องราวของ แจ็ค รีชเชอร์ (ทอม ครูซ) อดีตมือสืบสวนของกองทัพ ที่ตั้งใจจะมาคิดบัญชีกับ เจมส์ บาร์ ผู้ต้องหาฆ่าคนตาย 5 ศพ หลังจากที่เขาเคยสาบานว่าจะไม่ฆ่าคนอีก แต่ก่อนที่ทุกอย่างจะกระจ่าง แจ็ค รีชเชอร์ ก็ถูกดึงเข้ามาเกี่ยวข้องกับการสืบสวนคดีของ อัยการสาวเฮเลน โรดิน (โรซามันด์ ไพค์) ผู้ซึ่งรับเป็นทนายฝ่ายจำเลย โดยที่เธอพยายามหาทางช่วยไม่ให้ เจมส์ บาร์ ต้องถูกประหารชีวิต แต่ยิ่งสืบก็ยิ่งพบว่าเรื่องมีเงื่อนงำที่ซับซ้อน และเมื่อพวกเขาเริ่มขุดคุ้ยคดีไปมากขึ้น เขาทั้งสองจึงตกเป็นที่หมายหัวของ เดอะ เซ็ค (แวร์เนอร์ แฮร์ซ็อก) ผู้อยู่เบื้องหลังการฆ่ากรรมทั้งหมด เมื่อทั้งสองสืบรู้ความจริง แจ็ค รีชเชอร์ ถูกจัดฉากว่าเป็นฆาตกร ส่วน เฮเลน โรดิน ก็ถูก เดอะ เซ็ค จับตัวไป ทำให้ แจ็ค รีชเชอร์ ต้องบุกเข้าไปช่วยและจบเรื่องทั้งหมด

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังฝรั่ง เรื่อง Jack Reacher (2012) แจ็ค รีชเชอร์ ยอดคนสืบระห่ำ หนังประเภท Action บู๊ เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ ดูหนังออนไลน์ Android iOS

ผู้กำกับ

คริสโตเฟอร์ แม็คควอรี่

บริษัท ค่ายหนัง

  • สกายแดนซ์ มีเดีย
  • พาราเมาต์พิกเจอส์
  • Cruise/Wagner Productions
  • Mutual Film Company
  • Mutual Film
  • Tom Cruise

นักแสดง

  • ทอม ครูซ

โปสเตอร์หนัง

Jack Reacher (2012) - IMDb

Jack Reacher - ภาพยนตร์ใน Google Play

Jack Reacher (2012) - IMDb

รีวิวหนัง

หนังโปรดของข้าพเจ้า

Jack Reacher (2012)

Genre : Action, Crime, Thriller

Director : Christopher McQuarrie

Based on the Book “One Shot” by : Lee Child

Screenplay : Christopher McQuarrie

ความเห็นสั้น ๆ ให้เข้าใจตรงกันก่อนเลยว่าหนังมันตล๊าดตลาด เนื้อเรื่องก็มีความเป็นเรื่องแต่งสูงมากแถมหลายจุดขาดความน่าเชื่อถือ เหมาะสำหรับคนดูหนังเอาความบันเทิงธรรมดาไม่คิดอะไรมาก อย่างตัวผมดูก็ดูเพลิน ๆ จนถึงตอนจบถึงมานั่งคิดว่า เฮ้ย ทำไมฉากนั้นมันอย่างนั้นอย่างนี้ไม่น่าเชื่อถือขาดความสมจริง
Jack Reacher คือชื่อตัวละครอดีตทหารนักสืบพเนจร (รับบทโดย Tom Cruise) เขาได้เข้ามาร่วมสืบหาความจริงในคดีกราดซุ่มยิงผู้บริสุทธิ์ 5 คน โดยหนังเลือกที่จะเปิดเผยกับคนดูว่าตัวร้ายคือใครและนำเสนอเรื่องว่า Reacher สืบคดีจนเจอตัวคนร้ายได้อย่างไร ซึ่งถ้าคุณคาดหวังกับการสืบสวนเจ๋ง ๆ ขอให้คุณทำใจและบอกผ่านไปได้เลยครับเพราะแนว Thriller ในหนังขาดน้ำหนัก ขาดความน่าเชื่อถือของการกระทำต่าง ๆ การสืบสวนก็ไม่ได้ใช้ชั้นเชิงอะไรเลย ถ้าให้อธิบายสั้น ๆ ก็คงบอกว่า ดูง่ายเอาเพลินไม่คิดอะไรถึงจะสนุก

ต้องเสริมเพิ่มเติมว่า Jack Reacher มีปัญหากับบทหนังพอสมควร ด้วยความที่หนังสร้างและดัดแปลงจากนิยายพอสมควร ผมไม่เคยอ่านฉบับนิยายจึงขอพูดแค่ฉบับหนังว่ามันขาดความสมจริงในหลายต่อหลายฉาก หลายจุดดูแล้วก็ไม่น่าเชื่อถือ ซึ่งตอนดูมันก็ไม่คิดอะไรมากจนมานั่งทบทวนตอนจบถึงรู้สึกว่าบทหนังแย่พอสมควร
การสร้างตัวละคร Jack Reacher ฉบับหนังก็ยังไม่ดีเท่าที่หนังพยายามอยากให้เป็น คือหนังใช้บทสนทนาของตัวละครอื่นอธิบายความเก่งของ Reacher แต่พอถึงภาคปฏิบัติจริง ๆ มันไม่สามารถทำให้คนดูคล้อยตามได้ จึงออกมาเป็นตัวละครที่ได้เพียงต่อสู้เก่งมากกว่าโชว์ทักษะด้านการสืบสวน

ถ้าคุณจะมองหาจุดที่น่าสนใจ ผมคงยกให้ Battle Scene ฉากยิงกันตอนจบซึ่งเป็นฉากหากินของ Christopher McQuarrie อยู่แล้ว ผมชอบฉาก Battle Scene ในด้านความสมจริงของยุทธวิธี ทั้งการหาตำแหน่ง การเคลื่อนย้ายจุดกำบัง การยิงกดหัว ใครที่อยากเห็นว่าผู้กำกับคนนี้ทำฉากยิงกันเจ๋งยังไงลองเปิด youtube หาฉากในหนังเรื่อง The Way of the Gun ของเขามาดูครับ

ขอพูดถึง Tom Cruise สักนิดว่าหนังแอ๊คชั่นหลัง ๆ ของตัวเขาเองนี่เขาเล่นเองแทบไม่ใช้สตั๊นท์เลยนะครับ ตั้งแต่ Ghost Protocol ที่ลงทุนไต่ตึกดูไบด้วยตัวเอง ในเรื่องนี้ก็เล่นฉากขับรถเองไม่ใช้สตั๊นท์ (ไม่แน่ใจว่า Tom Cruise ลดการใช้สตั๊นท์ตั้งแต่หนังเรื่องไหน)
เอาเป็นว่าใครที่กำลังมองหาหนังสืบสวนเท่ ๆ นั่งดูเพลิน ๆ วันหยุด Jack Reacher ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจครับ

6.5/10

Cine Daily

Jack Reacher (2012) แจ๊ค ริชเชอร์ ยอดคนสืบระห่ำ

“อีกบทบาทหนึ่งของ ทอม ครูซ ในหนังแอ๊คชั่นที่ดำเนินเรื่องได้น่าติดตาม”

นับเป็นอีกครั้งที่ฮอลลีวู้ดนำเอาหนังสือชื่อดังมาสร้างเป็นภาพยนตร์ และยังเป็นหนังสือที่น่าจะอยู่ในแนวทางฮอลลีวู้ดอีกด้วย เพราะไม่เพียงเนื้อหาจะเป็นเรื่องราวในแบบสืบสวนสอบสวนเท่านั้น บุคลิกของ แจ๊ค ริชเชอร์ ที่เป็นตัวละครเอกยังค่อนข้างเด่นชัดแถมซ้ำยังมีออกมามากมายหลายเล่มเป็นตอน ๆ เหมาะสำหรับการสร้างเป็นภาคต่อหากหนังประสบความสำเร็จ สำหรับ Jack Reacher (2012) อันเป็นตอนแรกของหนังนั้นสร้างมาจากตอน One Shot กลับไม่ได้เป็นตอนแรกของหนัง แต่เพราะเนื้อหามีแง่มุมและความซ่อนเงื่อนที่ชวนติดตาม และนั่นย่อมส่งผลให้ Jack Reacher (2012) ฉบับภาพยนตร์นั้นเปิดตัวได้ดีทีเดียว

อาจจะเป็นเพราะความชื่นชอบส่วนตัวของหนังสือทำให้ ทอม ครูซ เป็นผู้อำนวยการสร้างและนำแสดงในหนังเรื่องนี้ทั้งที่บุคลิกของตัวละครในหนังสือดูจะไม่ตรงกับ ทอม ครูซ สักเท่าไหร่ แต่เพราะเสน่ห์เฉพาะตัวของเขารวมทั้งการรับบทในหนังแอ๊คชั่นมานาน ทอม ครูซ จึงสร้าง แจ๊ค ริชเชอร์ ในแบบฉบับของเขาเองขึ้นมาได้และได้รับการยอมรับพอสมควร Jack Reacher (2012) เริ่มต้นเรื่องด้วยการสังหารหมู่ด้วยวิธีซุ่มยิงจากระยะไกลที่ดูเหมือนจะเลือกเหยื่อแบบเดาสุ่ม คนร้ายถูกจับได้ในเวลาอันรวดเร็วแต่เขาก็ไม่ยอมเปิดปากใด ๆ นอกจากขอให้ตำรวจเรียกตัว แจ๊ค ริชเชอร์ มา ในตอนนี้เองที่ตัวเอกของเรื่องปรากฏตัวด้วยภูมิหลังที่น่าทึ่งมากมายและแจ๊ค ริชเชอร์เริ่มทำการสืบสวนคดีนี้ด้วยตัวเอง ก่อนที่จะพบเงื่อนงำในวิธีการเลือกเหยื่อของคนร้ายและเชื่อว่าแผนการลอบสังหารครั้งนี้เป็นแผนสมคบคิดที่น่ากลัว หนังสร้างบุคลิกที่โดดเด่นของ แจ๊ค ริชเชอร์ ที่กลายเป็นส่วนสำคัญของหนังมากกว่าปมสังหารที่ถูกซ่อนไว้เสียอีก ความสนุกของหนังจึงไม่ได้มาจากเนื้อหาอย่างเดียวแต่อยู่ที่ตัวละครเอกเป็นสำคัญ เนื่องจาก Jack Reacher (2012) สร้างมาจากนิยายจึงทำให้การวางเรื่องค่อนข้างรัดกุมและน่าติดตามได้เช่นกัน ด้วยเหตุนี้เองนอกจาก แจ๊ค ริชเชอร์ ที่เป็นตัวเอกแล้วแทบจะไม่มีใครจำตัวละครอื่น ๆ ของหนังเรื่องนี้ได้เลย

ผู้กำกับ: Christopher McQuarrie

นักแสดง: Tom Cruise, Rosamund Pike, Richard Jenkins, David Oyelowo, Jai Courtney, Robert Duvall, Werner Herzog, Joseph Sikola, Alexia Fast, Michael Raymond-James, Josh Helman

เวลา 130 นาที/สี

บันทึกเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม พ.ศ.2561

Movie Daily – หนังรายวัน # 352

วันวันของผมก็งี้แหละ

[11 ดูแล้ว][หนัง] Jack Reacher [หนังปี 2012][มีใน Netflix]

สวัสดีครัช หายไปเกือบเดือนเพราะติดดูเขาเล่นเกม GTA กลับมาละนะ จะพยายามมาเขียนมาพิมพ์ให้สม่ำเสมอขึ้นเหมือนเดิม หนัง Jack Reacher มีสองภาคด้วยกัน

ภาคแรก Jack Reacher ( ยอดคนสืบระห่ำ ) (ปี 2012)

ภาคสอง Jack Reacher : Never Go Back (ปี 2016)

ส่วนตัวผมชอบทั้งสองภาคคนส่วนใหญ่จะบอกว่าภาคแรกสนุกกว่าแต่ตัวผมชอบทั้งสองเลยมันมีมุมมองที่เล่าถึงตัว Jack ที่ต่างกันออกไป

มาพูดถึงหนัง Jack Reacher ภาคแรก ปี 2012 กันเถอะ

ผมดูหนังเรื่องนี้ภาคนี้เป็นรอบที่สองแล้ว จะมาลองเรียบเรียงเล่าถึงหนังเรื่องนี้กัน (ไม่สปอยล์)

มา ๆ มาดูความฉลาดความเทพในการสืบคดีของ Jack และมาทำความรู้จัก Jack Reacher ตัวละครที่ผมหลงรักกันเถอะ , แค่ได้มองหน้าน้อง (นางเอก) ก็ทำให้หนังน่าติดตามหน้าดูชมแล้วหละ อิอิ

ชื่อเรื่อง Jack Reacher ( ยอดคนสืบระห่ำ )

นักแสดง

พระเอก Tom Cruise ( ทอม ครูซ )

นางเอกมั้ง Rosamund Pike ( โรซามันด์ ไพค์ )

Jack Reacher เป็นหนังที่ทำมาจากหนังสือในนามปากกา Lee Child

คอมเม้นส่วนใหญ่ของคนที่อ่านนิยายจากหนังสือมาก่อนที่ผมเห็น ๆ มา จะไม่ปลื้มหนังเรื่องนี้ทั้งสองภาคเท่าไหร่นัก

ส่วนตัวผมไม่เคยอ่านนะครับดูแต่หนังและชอบหนังมาก

แนวหนังเรื่องนี้ผมให้เป็นแนวประมาณ action thriller สืบสวนสอบสวน

ใน NETFLIX มีทั้งแบบ พากษ์ไทย และ ซับ ให้เลือกชม

Jack Reacher เป็นชื่อของตัวละครเอก ที่เป็นอดีตทหารที่ไม่ใช่ทหารธรรมดาที่เน้นฆ่าและสู้รบอย่างเดียวถ้าผมเข้าใจไม่ผิดน่าจะเป็น อดีตนักสืบสายทหาร(สารวัตรทหาร) คล้ายตำรวจแต่สืบคดีเฉพาะเกี่ยวกับทหาร

ผมชอบประโยคหนึ่งในหนังมากขอยกมานิดนึง

ตำรวจในเรื่องถามพระเอกว่า

ตำรวจ : สารวัตรทหารส่วนใหญ่ทำอะไรกัน แยกขี้เมาตีกันในบาร์เหรอ

Jack Reacher : งานผมคล้ายคุณมากนะ ต่างกันนิดเดียว

ตำรวจ : ตรงไหน

Jack Reacher : คนร้ายของผมทุกคนคือนักฆ่าอาชีพ

(ต้องไปดูในหนัง นี่มันเกย์ทับตำรวจได้เจ็บจริง ๆ)

ประโยคนี้แหละและอีกหลาย ๆ ประโยคที่หนังพยายามจะสื่อให้เราเข้าใจว่าทำไม Jack Reacher ถึงเทพ

ด้านเนื้อเรื่องเข้มข้น เดาไม่ยากไม่ง่ายและน่าติดตาม บทพูดดี มีลึกบ้างให้เราคิดตาม (เนื้อเรื่องผมไม่พูดถึงและเล่าให้ฟังเยอะนะ ผมเป็นคนดูหนังแบบไม่ชอบสปอยล์ บางครั้งจะดูอะไรผมยังไม่ดูตัวอย่างเลยรอดูในหนังทีเดียวลุ้นกว่าเยอะ)

มีหลายฉากที่หนังไม่ได้สื่อออกมาตรง ๆ อาจทำให้เราดูสับสนบ้าง เวลาดูอาจต้องตั้งใจดูนิดนึงไม่งั้นคุณอาจพลาดบางส่วนที่ผมมองว่าสำคัญของหนังไป
ด้านนักแสดงผมชอบ ทอม ครูซ เป็นทุนเดิม , ชอบนางเอกมาก สวยมีเสน่ห์และชอบสำเนียงการพูด

ชอบตัวร้ายดูลึกลับและค่อนข้างเก็บงานละเอียดดูมีอะไรไม่ใช่ตัวร้ายกาก ๆ ดี

ผมชอบตัวละคร Jack มาก ในสไตล์การทำงานและการใช้ชีวิตแบบมีสไตล์ของตัวเองดี เช่น การทำงานคนเดียว ลุยเดี่ยว ปืนไม่ต้อง รถไม่มี ด้นสดหน้างาน และพร้อมช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์และกระทืบหักกระดูกคนเลวเสมอ ๆ ( ชอบและหลงรักตัวละครนี้จริง ๆ นะ ไม่รู้ทำไม)

ฉากแอคชั่นท้าย ๆ เรื่องทำออกมาได้ OK ไม่ถึงขั้นผมร้องว้าวแต่ก็ไม่ติดใจอะไร แต่ที่ชอบที่สุดคือบทพูดคุยกับตัวร้ายและฉากจบมันบ่งบอกและเล่าถึงความเป็น Jack Reacher ได้โดนใจมาก ๆ นี่แหละที่ทำให้ผมหลงรักตัวละครและหนังเรื่องนี้

ส่วนตัวผมเมื่อชอบหนังเรื่องไหนจะมองเลยข้อผิดพลาดของหนังเรื่องนั้น ๆ ไปเลย เพราะฉะนั้นอย่าเชื่อผมมากลองดูเองเถอะครับ แล้วมาเล่าให้ฟังกันด้วยว่าคิดยังไงกันบ้าง

คะแนนความชอบของ วันวัน

8/10

IMDB

7/10

มะเขือ

63% , 67%

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Jack Reacher Never Go Back 2 (2016) ยอดคนสืบระห่ำ 2

Reacher รีชเชอร์ ยอดคนสืบระห่ำ Season 1-2 (จบ)

Mission Impossible 5 (2015) มิชชั่นอิมพอสซิเบิ้ล 5 ปฏิบัติการรัฐอำพราง

Precious Cargo (2016) ฉกแผนโจรกรรม ล่าคนอึด

Eraser Reborn (2022) อีเรเซอร์ รีบอร์น

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Pamali (2022)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

5.4

Cocorico (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

5.8

Jackdaw (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

5.5

Jaga Pocong (2018)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

5.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่