ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

ดูหนัง Ip Man 4 The Finale (2020)

7 คะแนน

ตัวอย่าง

ดูหนัง Ip Man 4 The Finale (2020)

ดูหนัง Ip Man 4 The Finale (2020) ยิปมัน 4

เล่าเรื่องราวต่อจากเดิมหลังจาก ยิปมัน จากประสบความสำเร็จในการเผยแพร่มวยหย่งชุนในฮ่องกงแล้ว อ.ยิปมัน ( ดอนนี่ เยน) ก็ได้เดินทางไปยังประเทศอเมริกา ที่ๆลูกศิษย์ของเขา หลี่เสี่ยวหลง (เฉินกั๊วคุน) หรือ บรูซ ลี ได้พยายามที่จะเผยแพร่วิชากังฟูให้ชาวตะวันตกรู้จัก แน่นอนว่าการเปิดโรงเรียนสอนกังฟูในอเมริกานั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แถมอ.ยิปยังไปมีเรื่องกับพวกทหารอเมริกัน จนเกิดการวางมวยขึ้น ดูหนังออนไลน์

 

เป็นภาพยนตร์ศิลป์การต่อสู้อัตชีวประวัติประเทศฮ่องกง-จีนปี 2019 ควบคุมโดย Wilson Yip รวมทั้งอำนวยการสร้างโดย Raymond Wong เป็นภาพยนตร์เรื่องลำดับที่สี่ในซีรีส์ภาพยนตร์ Ip Man ซึ่งมีพื้นฐานมาจากชีวิตของปรมาจารย์หวิงชุนในชื่อเดียวกัน รวมทั้งมีดอนนี่ เยน รับบทบาทนำ ภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นการร่วมผลิตในประเทศฮ่องกงและก็จีน โดยเริ่มการสร้างในม.ย. พุทธศักราช 2561 รวมทั้งจบในกรกฎาคมของปีเดียวกัน เปิดตัวช่วงวันที่ 20 เดือนธันวาคม 2019

ในปีพุทธศักราช 2507 อิปมานได้รับการวิเคราะห์ว่าเป็นโรคมะเร็งคอเนื่องด้วยมีประวัติการสูบยาสูบเรื้อรัง ภายหลังที่อิปชิง ลูกชายหัวแข็งของเขาต่อสู้กับคนอันธพาลและก็ถูกไล่ออกจากสถานที่เรียนในเวลาถัดมา อิปมานก็เลยตกลงใจเดินทางไปซานฟรานซิสโกเพื่อหาจังหวะด้านการศึกษา ภายหลังที่ชิงแล้วก็บิดาทะเลาะกันอย่างดุเด็ดเผ็ดมันซึ่งลงเอยด้วยการที่อิปผู้เฒ่าตบลูกชาย เขาก็ตกลงใจฝากชิงไว้กับแฟตโปเพื่อนฝูงของเขา

อิปมาถึงซานฟรานซิสโก ซึ่งบรูซ ลี เด็กนักเรียนของเขาทำให้เกิดความอลหม่านให้กับชุมชนศิลป์การต่อสู้ในแคว้นด้วยการเปิดสถานที่เรียนกังฟู สอนศิลป์การต่อสู้ให้กับผู้ที่ไม่ใช่ชาวจีน และก็แต่งหนังสือชี้แจงศิลป์การต่อสู้ของจีนเป็นภาษาอังกฤษ เขาศึกษาและทำการค้นพบจากเพื่อนฝูงผู้รายงานข่าวของเขา Liang Gen ว่าเหตุเพราะเขาเป็นคนต่างประเทศ ก็เลยจำเป็นจะต้องมีจดหมายเพื่อการแนะนำตัวจาก Chinese Consolidated Benevolent Association

เพื่อสมัครสมาชิก Ching ในสถานศึกษาในอเมริกา ว่าน โจวหวา ปรมาจารย์ไทเก๊ก/ประธาน CBA ไม่ยอมรับที่จะเขียนจดหมาย เนื่องด้วยอิปไม่สนใจความประพฤติของลี ในขณะปรมาจารย์ผู้อื่นแสดงความดูถูกดูแคลนอย่างเปิดเผยขณะออกมาจากสถานศึกษาภายหลังพบปะสนทนากับครูใหญ่ อิเงื่อนองมองเห็นบุตรสาววัยรุ่นของวาน โยนาห์ ถูกจู่โจมเหยียดเชื้อชาติจากเบ็คกี้ เชียร์ลีดเดอร์คู่แข่งขัน แล้วก็เพื่อนฝูงเพศชายของคุณ อิปก้าวเข้ามาช่วยคุณแล้วก็พาโยนาห์กลับไปอยู่บ้าน โดยที่วานไม่สบอารมณ์ที่คุณทะเลาะกัน

ฉันก้าวเข้ามาโดยบอกวานว่าโยนาห์ไม่ผิดที่จะป้องกันตัวเอง ชาติชั้นวรรณะก็เลยชี้แจงให้อิปฟังว่า ด้วยเหตุว่าเขาเป็นคนต่างชาติ เขาไม่รู้เรื่องว่าคนขาวในประเทศของเขาถูกใจรบกวนคนจีน ก่อนที่จะอิปจะจากไป วันโทษเขาที่ใช้บุตรสาวเพียงแต่เพื่อได้จดหมาย ส่วนวานก็ท้าทายให้อิปต่อสู้เพื่อมัน การดวลถูกสอดแทรกด้วยแผ่นดินไหว รวมทั้งว่านบอกอิปว่าพวกเขาจะเลิกการดวลในเทศกาลไหว้พระจันทร์ที่กำลังจะออกเดินทางมาถึง อิปไม่ยอมรับ โดยชี้แจงว่าเขาเพียงพาโยนาห์กลับไปอยู่ที่บ้านเพื่อให้เกิดความปลอดภัยของคุณเอง แล้วจากไป

ในเวลาเดียวกัน เบ็คกี้พูดเท็จบิดามารดาของคุณ โดยกล่าวถึงว่าโยนาห์รังแกคุณ แอนดรูว์ วอลเตอร์ส บิดาของคุณ ซึ่งเป็นข้าราชการของ INS ได้รับแรงกดดันจากเมียของเขาให้กำหนดให้สัมพันธ์จำต้องรับผิดชอบแล้วก็ขับไล่ผู้หลบภัยไม่ถูกกฎหมายทั้งสิ้นที่เกี่ยวกับพวกเขา ที่อื่นๆฮาร์ทแมน วู นายสิบสิบเอกในนย.สหรัฐอเมริกา รวมทั้งผู้เรียนของลี มานะชักชวนให้บาร์ตัน เกดเดส นายสิบพลปืนบนฐานของเขา ให้รวมศิลป์การต่อสู้ของจีนกับการฝึกฝนการต่อสู้แบบประชิดตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งหวิงชุน

ซึ่ง เป็นประโยชน์ในระยะใกล้ชิด Geddes ชายผู้เหยียดหยามเชื้อชาติอย่างเปิดเผยพิสูจน์ให้มีความคิดเห็นว่าโปรแกรมคาราเต้ในตอนนี้ของนย.นั้นเหนือกว่าด้วยการให้ฮาร์ทแมนต่อสู้กับคุณครูคาราเต้ของนย. Colin Frater โดยที่ Frater เอาชนะ Hartman ได้ไม่ยาก อย่างไรก็ดี ฮาร์ทแมนมานะชักจูงหัวหน้าของหน่วยถึงสมรรถนะสำหรับในการใช้กังฟู และก็ได้รับอนุญาตให้ถ่ายทำเทศกาลไหว้พระจันทร์ที่เกิดขึ้นที่ไชน่าทาวน์เพื่อจุดประสงค์สำหรับเพื่อการศึกษาค้นคว้า

ซึ่งทำให้เกดเดสเคืองโกรธ ซึ่งสั่งให้ Frater ท้าปรมาจารย์ในเทศกาล Frater เอาชนะปรมาจารย์ 3 คนอย่างสบาย ก่อนที่จะ Ip จะเข้ามาแทรกแซงและก็เอาชนะเขา ในเวลาเดียวกัน Wan ซึ่งควรร่วมเทศกาลก็ถูก INS จับ เมื่อมองเห็น Frater ในโรงหมอ Geddes ก็บุกใน CBA แล้วก็ใช้ทั้งยังความแข็งแกร่งและก็ความเด็ดเดี่ยวในคาราเต้ของเขาเพื่อเอาชนะปรมาจารย์ทั้งผองที่อยู่ในตอนนี้อย่างใจร้าย

หลังจากนั้นเขาก็ข่มขู่วอลเทอร์สให้ปลดปล่อย Wan เข้าไปสำหรับในการดูแลของนย.ก่อนที่จะพา Wan เข้าไปในค่ายเพื่อต่อสู้กับเขา เนื่องด้วยได้รับข้อแนะนำจากผู้ใต้บังคับบัญชาของวอลเตอร์และก็ผู้เรียนอีกคนของลีชื่อใบเสร็จรับเงินลี่ Ip แล้วก็ Gen ก็เลยช่วยชมรมย้ายถิ่นเมื่อถึงเวลาที่ INS ปฏิบัติการรุกราน ลีให้ความป้องกันแก่สโมสรรวมทั้งได้รับความเคารพ

วานและก็เกดเดสมาถึงแคมป์แล้วก็ดวลกัน Ip Man 4 The Finale วานสามารถเทียบเกดเดสได้ในตอนแรก แต่ว่าท้ายที่สุดก็สู้ไม่ไหวแล้วก็ได้รับบาดเจ็บรุนแรง วันถูกนำตัวส่งโรงหมอ ซึ่งอิปอารมณ์ดีโทรศัพท์หาแฟตโบเพื่อเผยออกมาว่าเขาเป็นโรคมะเร็ง อ้วนโบบอกลูกชายของอิปด้วยความโกรธเคืองให้คุยกับบิดาของเขา ภายหลังที่ไม่ยอมรับบ่อยมากก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา อิปคนโตขออภัยลูกชายที่ตบหน้าเขาระหว่างทะเลาะกัน

รวมทั้งคำสัญญาว่าจะสอนกังฟูให้ลูกชายเมื่อเขากลับมาที่ประเทศฮ่องกง ฮาร์ทแมนนำอิปไปพบนย. และก็เขาเอาชนะนายสิบสิบเอกปืนใหญ่ได้อย่างมีชัยภายหลังการต่อสู้อันเอาจริงเอาจังชนชั้นจัดแจงจดหมายสำหรับการแนะนำตัวให้อิป แม้กระนั้นอิปไม่ยอมรับ ภายหลังตกลงใจไม่ย้ายไปอเมริกา อิปกลับไปประเทศฮ่องกงและก็สารภาพเรื่องจริงที่ว่าชิงถูกใจศิลป์การต่อสู้

อิปผู้เมื่อยล้าแม้กระนั้นตั้งใจเสนอแนะให้ลูกชายถ่ายภาพเขาขณะแสดงหวิงชุนบนหุ่นไม้ คำลงท้ายบ่งบอกถึงลีแสดงความยำเกรงอิปในงานฌาปนกิจศพของเขา ใจความบนจอกล่าวว่า Ip เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในปี 1972 เมื่ออายุ 79 ปี แล้วก็นย.ได้รวมศิลป์การต่อสู้ของจีนเข้าไว้ภายในการฝึกหัดอย่างเป็นทางการ โดยชวนนักศิลป์การต่อสู้ของจีนมาที่ฐานเพื่อฝึกหัดพวกเขาโดยเริ่มในปี 2544

ผู้กำกับ

วิลสัน ยิป

บริษัท ค่ายหนัง

แมนดาริน โมชั่น พิคเจอร์ส

นักแสดง

  • ดอนนี่ เยน
  • อู๋หยู แวนเนส
  • วู สกอตต์
  • แอดกินส์ เคนท์
  • เฉิง แดนนี่
  • ชาน โง

โปสเตอร์หนัง

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

ดูหนัง Ip Man 4 The Finale (2020)

 

 

 

 

 

ดูหนัง Ip Man 4 The Finale (2020)

 

 

 

 

 

 

รีวิวหนัง

S88HD

Ip Man 4 The Finale (2020) ยิปมัน 4
รับชมหนังเรื่องนี้ได้ที่ลิงค์นี้เลยค่ะ https://bit.ly/3oECERB
เรื่องย่อ : เรื่องราวเมื่อ “อาจารย์ยิปมัน” ได้รับเชิญจากศิษย์เอก “บรูซ ลี” เข้าร่วมการแข่งขันคาราเต้ชิงแชมป์ระดับนานาชาติในอเมริกา และเมื่อเขาได้ไปเห็นกับตา ก็พบว่าที่นั่นทุกคนกำลังไขว่คว้าไล่ตามความฝันแบบเสรีชน อาจารย์ยิปมัน จึงตัดสินใจจะส่งลูกชายมาเรียนที่นี่ แต่ดูเหมือนว่าที่นี่ไม่ใช่เส้นทางสำหรับคนตะวันออก เขาต้องเจอกับการเหยียดเชื้อชาติ และความอยุติธรรม มีเพียงการใช้ “เพลงหมัดหย่งชุน” ออกโรงอีกครั้งเพื่อกู้ศักดิ์ศรี และประกาศให้โลกตะวันตกได้รับรู้ถึงความเท่าเทียม

Feel Free Academy

🎬 รีวิวภาพยนตร์เรื่อง Ip Man 4: The Finale
💯 คะแนน: 8.5/10
🔆 ประเภท: Action•Martial Arts
🗣 ผู้กำกับ: Wilson Yip
)
“ยิปมันสี่ฟินแน่ฟินนาเล่
ย่านเมืองเก๋ซานฟรานย่านบรูซลี
สาธิตโชว์ต่อสู้ชายคนนี้
เป็นศิษย์ดีเบอร์หนึ่งของยิปมัน
แต่ไม่แค่มาหาหน้าลูกศิษย์
แต่หาทิศหาโรงเรียนลูกชายพลัน
แต่มีเลือกเชื้อชาติกฎที่นั่น
หยั่งรากชันเขาหวั่นป่วยห่วงลูกชาย”
)
คนแบบไหนที่จะดูหนังเรื่องนี้: “คนที่ชอบหนังจีนบู้ สไตล์ยิปมันอยู่แล้ว เรื่องนี้มีผสมความอินเตอร์เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทั้งวัฒนธรรมและธรรมเนียมของชาวตะวันตก ซึ่งภาคนี้ก็สนุกไม่แพ้ภาคอื่นๆ แต่เสียดายที่เป็นภาคจบสุดท้าย เรื่องหน้าถ้าจะมีก็คงสานต่อเนื้อเรื่องของลูกชายยิปมัน ไม่ก็ลูกศิษย์เอกอย่าง บรูซ ลี”

หนังไรใครดู

ช่วงหนังไรรีวิวทันอยู่
ip man 4 the finale
สนุกสัสเลยใครชอบวิทยายุทธมึงต้องดู
ภาพรวมหนังดีมากเนื้อเรื่องงั้นงั้นเหมือนภาคสองเลย
แอคชั่นสุดสุดมันชิบหาย เลียงความชอบตามภาค1-4-3-2
(จุดตัดคะเเนน) 1.ภาคไทยตลกนะบางจุดไม่ควรเล่น
2.มันภาคจบไงตอนท้ายได้นํ้าตามึงได้คะเเนนเต็มเเละ
สรุป 9/10

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

POLICE STORY 2 (1988) วิ่งสู้ฟัด 2

Shaolin Wooden Men (1976) ไอ้หนุ่มหมัด 18 ท่านรก

THE MEDALLION (2003) ฟัดอมตะ

The Foreigner (2017) 2 โคตรพยัคย์ผู้ยิ่งใหญ่

Snake and Crane Arts of Shaolin (1978) ศึกบัญญัติ 8 พญายม

 

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่