ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Insidious The Last Key (2018) วิญญาณตามติด กุญแจผีบอก

1 คะแนน

ตัวอย่าง

Insidious The Last Key (2018) วิญญาณตามติด กุญแจผีบอก

Insidious The Last Key (2018) วิญญาณตามติด กุญแจผีบอก ในช่วงเวลาเมื่อหลายปี ซึ่งนั่นคือก่อนเหตุการณ์จากภาพยนตร์ 3 ภาคก่อนหน้านี้ อดีตของ ดร.เอลีส (ลิน เชย์) ตั้งแต่ช่วงวัยเด็ก วัยสาว รวมไปถึงการดิ้นรนต่อสู้กับปีศาจร้ายที่มันโผล่ขึ้นมาจากนรกเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น ในครั้งนี้การต่อสู้กับวิญญาณชั่ว “เอลีส” ได้ถอดจิตไปในดินแดนหลังความตาย ที่นั่นคือที่ไหน ที่ ๆ เขาเรียกกันว่ามันคือส่วนที่ลึกสุดใจ ที่นั่นต้องใช้ “กุญแจ” ในการเปิดโลกหลังความตายที่ลึกที่สุด ที่ ๆ มีปีศาจร้ายเฝ้าหลอกหลอนอยู่ โลกหลังความตายของภาพยนตร์ จะมาในรูปแบบไหน ห้องแคบ ๆ มุมใดมุมหนึ่งที่แสงแทบจะไม่รอดผ่านได้ ส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้าน ในภาคนี้เอลีสได้เดินนำพาเราเข้าไปสู่ “เรือนจำ” ที่มืดดำ อับ รกร้าง ว่างเปล่า แต่สุดแสนขนหัวลุก

กลับมาอีกรอบกับหนังทริลเลอร์เหนือธรรมชาติที่วิญญาณยังคงตามมาติดๆคงจะประชิดตัวแล้วสำหรับ “Insidious: The Last Key วิญญาณตามติด: กุญแจผีบอก” จะพาพวกเราไปทำความรู้จักกับ ดร.เอลิส จิตสัมผัส กันเยอะขึ้นเรื่อยๆ ย้อนเล่ากลับไปในวัยเด็กและก็บ้านข้างหลังเก่าของคุณ สถานที่ที่เป็นจุดเริ่มของการเปิดประตูสีแดงสู่โลกความตาย

มาถึงภาคที่ 4 วิญญาณก็ยังตามติด และก็รายละเอียดของหนังก็ยังคงเป็นความกล้าหาญของผู้คนป้านักปราบผี เอลิส เรนเนียร์ ที่รอบนี้ย้อนไปเล่าราวของเอลิส ตั้งแต่ยังเด็กกันเลยว่าคุณมีพรสวรรค์แม้กระนั้นบิดาที่เป็นพัสดีคุมผู้ต้องขังกลับไม่เคยทราบสึกปลื้มใจกับความรู้ความเข้าใจมองเห็นผีของคุณและก็เฆี่ยนเอลิสเมื่อใดก็ตามคุณกล่าวว่ามองเห็นผีที่รอรุกรามอยู่ในบ้านของครอบครัว ผ่านมา 63 ปี เอลิสได้รับการว่าจ้างให้ไปปราบผีอีกรอบ แต่ว่ารอบนี้บังเอิญว่าเป็นเจ้าของบ้านคนใหม่ที่ย้ายมาอยู่ในบ้านยุคเด็กของเอลิสแล้วก็วิญญาณร้ายตัวเดิมยังคงวนเวียนอยู่ เอลิสตกลงใจกลับไปจัดแจงฝันร้ายในอดีตกาลอีกรอบ

เรื่องราว

ลีห์ วานเนล คู่คิดคู่หูของผู้กำกับเจมส์ วาน ยังคงกลับมาในหน้าที่เขียนบทสม่ำเสมอเป็นภาคที่ 4 แล้วก็เล่นบทเป็น “สเปค” หนึ่งในกลุ่มปราบผีและก็เป็นตัวปลดปล่อยมุกให้กับหนัง ที่เข้าคู่กันได้ดีกับ ทัคเกอร์คู่ซี้ร่างใหญ่นักคิดค้น มีมุกแป้กที่ทัคเกอร์บากบั่นเล่นอยู่ 2 ครั้งในหนังเป็นมุกพ้องเสียง คุณเป็น psychic = ไซคิก (หมอปราบผี) ส่วนเราเป็น Side Kick = ไซด์คิก (ลูกน้อง,บริวาร,ลูกกระจ๊อก) แม้กระนั้นในหนังใช้คำว่า แม่แพทย์-ลูกแพทย์

ข้างหน้าที่ผู้กำกับจากที่ลีห์ เคยดูแลเองในภาคที่แล้ว ภาคนี้ก็โยนหน้าที่ให้กับ อดัม โรบิเทล ผู้กำกับหนังสยองขวัญคนใหม่ ก็มาสืบต่ออารมณ์สยดสยองได้สม่ำเสมอดี มองดูในด้านหนังสยองขวัญหนังรองรับในสิ่งที่ต้องการของแฟนหนังแนวนี้ได้เต็มที่ เนื่องจากหนังวางปัญหามาว่าบ้านเก่าของเอลิสเต็มไปด้วยวิญณาณเยอะมาก ฉากลุ้นผวาก็เลยมาเต็ม ไม่ต้องให้เว้นตอนกันนาน ประเดี๋ยวลุ้น ประเดี๋ยวลุ้น เกือบจะปิดตากันอีกทั้งเรื่องล่ะ

ห้องใต้ดินยังคงถูกใช้เป็นสนามรบหลักของฉากสยดสยองดังอีกหนึ่งแสนสองหมื่นแปดพันเรื่องก่อนหน้าที่ผ่านมา พอใจนะที่บ้านพวกเราไม่นิยมสร้างห้องใต้ดินเอาไว้ภายในบ้าน โดยรวมความน่าสยองของภาคนี้จัดว่าทำเป็นใกล้เคียงกับ Annabelle Creation ที่ได้เสียงร่ำลือถึงบรรดาฉากสยดสยองที่อัดมาแน่นสาแก่ใจคนชอบดูหนังผี แม้กระนั้นจุดที่ถูกใจที่สุดในภาคนี้เป็นการเล่นล่อลวงกับผู้ชมให้งงงวยว่าที่มองเห็นอยู่นี่ตกลงเป็นคนหรือผี ก็นับได้ว่าเป็นจุดหักมุมเล็กๆกึ่งกลางเรื่องได้เช่นเดียวกันนะ

ถึงแม้หนังจะย้ายศูนย์กลางเรื่องจากเดิมที่เล่าครอบครัวแลมเบิร์ต แล้วย้ายมาเล่าของหมอปราบผีเอลิส แต่ว่าหนังก็ยังคงไม่ทิ้งฉากท่องโลกหลังความตายที่เป็นหัวข้อสำคัญ ของแฟรนไชส์ Insidious ดีหน่อยที่รอบนี้ลดความเป็นแฟนตาซีของฉากโลกหลังความตาย แต่ว่าทำให้มองน่าสยองเยอะขึ้นเรื่อยๆค่อยสมกับโลกหน้าหน่อย บทหนังของลีห์ ทำเป็นดีสำหรับการสร้างปัญหาต่างๆนานา ให้เชิญชวนติดตามอยากรู้ถึงเบื้องหน้าเบื้องหลังอันดำมิดหมีของบิดา สาเหตุของผีแต่ละตัวในบ้าน จุดมุ่งหมายของผีกุญแจ การเปิดเผยเบื้องหน้าเบื้องหลังของเจ้าของบ้านใหม่ หัวข้อที่ใส่เข้ามานี่มากมาย ไม่เพียงพอยังเพิ่มครอบครัวของน้องชายเข้ามาเพิ่มอรรถรสอีกในช่วงหลัง

ให้หลานสาวของเอลิสมีความสามารถพิเศษมองเห็นผีเหมือนกับป้า บอกได้เลยว่าแต่ว่าละหลักสำคัญที่ระดมใส่เข้ามาทำให้หนังเดินหน้าไปอย่างสนุกน่าติดตาม ผูกชนวนไว้มากมายคอยการเฉลยคำตอบ แต่ว่าเพียงพอมาถึงจุดคลี่คลายนี่สิ กลับราวกับถูกทิ้งค้าง นอกเหนือจากการสะสางปัญหาที่มองรวบรัดง่ายสุดๆแล้ว ปัญหาอีกมากมายก็ถูกนิ่งเฉยทิ้งเอาไว้ มิได้มีการชี้แจง สาเหตุของผีกุญแจ ผีเด็กในบ้านหายไปไหน รวมทั้งกิจกรรมชั่วร้ายของบิดาก็มิได้ถูกขยายแล้วในที่สุดบิดามีวาระสุดท้ายยังไง ข้อความสำคัญพวกนี้ล้วนถูกทอดทิ้ง แม้กระนั้นเลือกที่จะจบแบบดราม่าความรักความสัมพันธ์ในครอบครัว และขึ้นเงื่อนใหม่เพื่อไปสืบต่อความกล้าหาญครั้งหลังของป้าเอลิสในภาค 5

ผู้กำกับ อดัม ก็อาจจะมาตรฐานของหนังสยองขวัญในจักรวาลของเจมส์ วาน ไว้เจริญ มีฉากให้ลุ้นกันถี่มากหนำใจคนชอบดูหนังแนวนี้ ตุ้งแช่ถี่ๆใบเสร็จรับเงินท์กันทั้งยังเสียงทั้งยังภาพเอาให้มันผวากันตายไปข้างหนึ่ง บทก็ปูมาดีป้าหลานแท็กทีมกันปราบผี มีคู่ขาไฮเทคเป็นแบ๊คอัพ ผูกมาดีแล้วล่ะแม้กระนั้นมาเสียเอาตรงการแก้เงื่อนเนี่ยล่ะ ที่เสมือนไม่รู้เรื่องจะแก้อย่างไรให้เกิดความงดงาม ก็ปลดปล่อยมันทิ้งไปเฉยๆซะงั้น เปลี่ยนเป็นข้อเสียของภาคนี้ไป แม้กระนั้นจะว่าไปหากมองตามมาตรฐานของแฟรนไชส์ INSIDIOUS ก็มิได้ห่วยแตกไรยิ่งนักเนื่องจากยังไงแฟรนไชส์นี้ก็ด้อยกว่ากว่า The Conjuring อยู่แล้ว ผู้ชม INSIDIOUS เองก็มิได้คาดหมายอะไรล้นหลาม ได้มาดูแล้วมีผีดุๆชั่วร้ายๆมีฉากให้ลุ้นผวาหนังก็มีให้ในระดับที่น่าพึงพอใจ จากนี้ก็คอยลุ้นถัดไปว่า เอลิส เรนเนียร์ จะครอสโอเวอร์ไปพบกับสามีภรรยาปราบผีเอ็ด แล้วก็ โลเรน วอร์เรน จาก The Conjuring ไหม

รีวิว Insidious : The Last Key : ผูกมาดี แผ่ไม่สวย

มาเจอกันบ่อยๆในทุกๆรุ่งเช้ากับการเสนอแนะหนังน่าดูทุกวันที่ TrueID รวมทั้ง TrueID+ นานัปการอรรถรสความรื่นเริงใจไร้ขีดจำกัดกับ “Movie of the Day” วันนี้เป็นคราวของหนึ่งในแฟรนไชส์หนังสยองขวัญเรื่องดังเมื่อทศวรรษก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา กับ “Insidious: The Last Key วิญญาณตามติด: กุญแจผีบอก” ที่ถือได้ว่าเป็นหนังภาคตบท้ายปัจจุบันของหนังผีชุดนี้ ที่เป็นการขยายเรื่องราวความหลอนที่มาช่วยเติมเต็มประสบการณ์อาถรรพณ์ให้กับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม

เกี่ยวกับเรื่องราวในอดีตกาลของ ดร.เอลิซ ตั้งแต่ตอนวัยเด็ก สาว รวมถึงความดิ้นรนต่อสู้กับปีศาจที่มันโผล่ขึ้นมาจากเมืองนรกเพื่อช่วยเหลือคนอื่น ในคราวนี้การต่อสู้กับวิญญาณชั่วช้า “เอลิซ” ได้ถอดจิตไปในดินแดนข้างหลังความตาย ตรงนั้นเป็นที่แห่งไหน ที่ๆเขาเรียกกันว่ามันเป็นส่วนที่ลึกสุดใจ ตรงนั้นจำเป็นต้องใช้ “กุญแจ” สำหรับในการเปิดโลกข้างหลังความตายที่ลึกที่สุด ที่ๆมีผีเฝ้าหลอกอยู่ โลกหลังความตายของภาพยนตร์ จะมาในแบบไหน ห้องแคบๆมุมใดมุมหนึ่งที่แสงสว่างเกือบจะไม่รอดผ่านได้ ส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้าน ในภาคนี้เอลิซได้เดินนำพาพวกเราเข้าไปสู่ “คุก” ที่มืดดำ อับ รกร้าง ว่างเปล่า แม้กระนั้นสุดแสนขนหัวลุก

ในภาคนี้ได้ “ลิน เชย์” ที่ได้สมญานามว่า ป้าเรียกผี จากหนังชุดนี้ ขึ้นมาเป็นผู้แสดงนำฝ่ายแทน เพราะนี่เป็นเรื่องราวแหล่งกำเนิดของคุณโดยแท้จริง พร้อมด้วยยังได้ “ลีห์ แวนเนลล์” มาสืบต่อรวมทั้งเขียนบทหนังประเด็นนี้ให้เหมือนเคย โดยเปลี่ยนมือผู้กำกับมาเป็นดาราชายหนุ่ม “อดัม โรบิเทล” (จาก Escape Room) มาดูแลงานสร้างให้แทน รวมทั้งนับว่าเป็นหนังที่โล่งกำเนิดให้กับเขาในฐานะผู้กำกับหนังด้วย

แน่ๆว่า Insidious Chapter 4 ยังคงคอนเซ็ปต์ความเป็นหนังสยองขวัญทุนต่ำ ที่ใช้เงินทุนไปแค่เพียง 10 ล้านเหรียญ แต่ว่าหนังก็ยังโกยรายได้ทั้งโลกคืนมาแบบผลกำไรเน้นย้ำๆเหมือนปกติ ด้วยเหตุว่าภาคนี้ได้เงินเข้ากระเป๋ามาไม่น้อยกว่า 160 ล้านเหรียญ ถึงแม้หนังจะได้รับข้อคิดเห็นที่ออกจะน้อยนิดไปสักนิด เพียงแต่ 33% บนเว็บ Rotten Tomatoes แต่ว่าแฟนหนังก็ยังให้การอุดหนุนหนังหัวข้อนี้อย่างดีเยี่ยม

สำหรับหนัง Insidious: The Last Key นั้น นับว่าความปังทำให้หนังได้โอกาสได้ลงโรงเข้าฉายในประเทศไทย พร้อมๆกับฝั่งอเมริกา ตอนวันที่ 4 ม.ค. 2561 รวมทั้งจัดว่าหนังเป็นหนังเรื่องแรกๆในปีนั้นที่สามารถโกยรายได้บนบ็อกซ์สำนักงานบ้านพวกเราไปได้ค่อนข้างจะถูกใจระดับหนึ่ง

ภาคนี้มีความน่าดึงดูดใจตลอดตัวบทที่เชื่อมกับภาคอื่นๆได้อย่างดีเยี่ยม (ไม่มองภาคก่อนๆมาก็เข้าใจ) การมัดเงื่อนให้นักแสดงไขปัญหาไปครั้งละเรื่องอย่างกระชับรวมทั้งเข้าใจง่าย เปิดเรื่องเกริ่นบางส่วนก็เริ่มล่าหากุญแจออกฝ่าท้าทายผีกันเลย ขึ้นชื่อว่าเป็นหนังผี ภูติผีปีศาจ ก็จำต้องลุ้นกับจังหวะการลวงตุ้งแช่ลงในเรื่อง ซึ่งทำออกมาได้ค่อยข้างโอเค ตกอกตกใจตกใจแรงมากมาย (เพราะเหตุว่าซาวน์ดังสุด) แม้จะไม่กี่ฉากที่หลอนก็เถิด เผลอเมื่อใดมันจะโผล่มาโดยไม่ทันรู้ตัว กรี๊ดลั่นโรงสิคอยอะไร นอกเหนือจากความน่าสะพรึงกลัวยังมีความตลกขบขันของผู้แสดงที่แทรกสอดเข้ามาให้ฮากรุบกริบเว้นวรรคให้หายใจ

ผู้แสดงน้อยเด่นจำง่ายทุกนักแสดง ถ่ายทอดอารมณ์ก้าวหน้าโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ป้าลิน เชย์ ท้ายที่สุดสิ่งที่เกลียดชังของหนังแนวนี้ เป็นการปราบอสุรกายที่มองง่ายไปนิด เอ้าอย่างนี้ก็ได้หรอบทจะง่ายก็ง๊ายง่าย โหดเหี้ยมเข้มแข็งมาตั้งนาน!! รวมๆแล้วเป็นภาคที่สนุกสนานดีๆมองเพลิดเพลิน หลอนนิดๆตกใจหน่อยๆ

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังฝรั่ง เรื่อง Insidious The Last Key (2018) วิญญาณตามติด กุญแจผีบอก หนังประเภท Horror สยองขวัญ เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่