ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

Handling the Undead (2024)

1 คะแนน

ตัวอย่าง

Handling the Undead (2024)

Handling the Undead (2024)

เรื่องย่อ

ในวันฤดูร้อนที่ร้อนผิดปกติในออสโล สนามไฟฟ้าแปลกๆ ล้อมรอบเมืองเนื่องจากอาการไมเกรนโดยรวมแพร่กระจายไปทั่วเมือง และผู้เสียชีวิตที่เพิ่งฟื้นจากความตายภาพยนตร์เรื่องนี้มีการฉายรอบปฐมทัศน์ระดับโลกที่เทศกาลภาพยนตร์ Sundance ปี 2024เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2024  ก่อนหน้านี้Neonได้ซื้อลิขสิทธิ์ในการจัดจำหน่ายภาพยนตร์ในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร และได้ฉายในเทศกาลภาพยนตร์ Gothenburgเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2024

ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในนอร์เวย์เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2024ในวันที่อากาศร้อนอบอ้าวของฤดูร้อนในเมืองออสโล ศพได้ตื่นขึ้นมาอย่างลึกลับ และครอบครัวสามครอบครัวต้องเผชิญกับความโกลาหลเมื่อคนที่พวกเขารักซึ่งเสียชีวิตไปแล้วกลับมาหาพวกเขา พวกเขาเป็นใคร และพวกเขาต้องการอะไร? ครอบครัวหนึ่งต้องเผชิญกับการที่แม่ฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง ก่อนที่พวกเขาจะได้คร่ำครวญถึงการตายของเธอหลังจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ หญิงชราคนหนึ่งได้รักแท้กลับคืนมาในวันเดียวกับที่เธอฝังศพเธอ ปู่ช่วยหลานของเขาจากหลุมศพในความพยายามอย่างสิ้นหวังที่จะให้ลูกสาวของเขาหายจากภาวะซึมเศร้าเป็นเวลาหลายปี

แล้วที่Kristian Petriเข้ามารับหน้าที่กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยเป็น ผู้กำกับคนโปรดของ John Ajvide Lindqvist Ajvide Lindqvist เขียนบนฟอรัมอย่างเป็นทางการของเขาซึ่งปัจจุบันปิดตัวลงแล้วว่าภาพยนตร์เรื่องนี้กำลังอยู่ในภาวะวิกฤตเนื่องจากบริษัทผู้สร้างภาพยนตร์ได้เซ็นสัญญาลิขสิทธิ์กับบริษัทในอเมริกาเพื่อขายให้กับบริษัทอื่นแทนที่จะสร้างภาพยนตร์เอง ในที่สุด Petri ก็ยอมแพ้กับโปรเจ็กต์นี้ และเมื่อลิขสิทธิ์กลับมาเป็นของ Ajvide Lindqvist เขาจึงขายลิขสิทธิ์ให้กับ Einar Film ดูหนังออนไลน์

 

ผู้กำกับ

เธีย วิสเตนดาห์ล

บริษัท ค่ายหนัง

ภาพยนตร์นอร์ดิก

นักแสดง

  •  รีเนท รีอินสเว่
  • บียอร์น ซันด์ควิสต์
  • เบนเต้ บอร์ซุม
  • แอนเดอร์ส ดาเนียลเซ่น ลี
  • สวนฤดูใบไม้ผลิ
  • อิเนส เดาก์สต้า

โปสเตอร์หนัง

Handling the Undead (2024) - IMDb

Handling the Undead (2024) - IMDb

Handling the Undead (2024) - News - IMDb

 

รีวิวหนัง

 

flipscreened

แม้ว่าผู้สร้างภาพยนตร์จะใช้องค์ประกอบสยองขวัญมาเป็นเวลานานเพื่อสำรวจความโศกเศร้า แต่เรื่องราวที่กำลังคลี่คลายในHandling the Undead (ชื่อดั้งเดิม: Håndtering av udøde ) ให้ความรู้สึกที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในการสำรวจว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเหล่าซอมบี้กลับมารวมตัวอีกครั้งกับผู้เป็นที่รักที่โศกเศร้าท่ามกลาง ฤดูร้อนที่ออสโล สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันโดยนักเขียนชาวสวีเดนชื่อ John Ajvide Lindqvist เรื่องHandling the Undeadเป็นนิยายเรื่องแรกของผู้กำกับชาวนอร์เวย์ เธีย วิสเตนดาห์ล Hvistendahl ผู้กำกับมิวสิกวิดีโอและภาพยนตร์สั้นหลายเรื่องตลอดอาชีพการงานของเธอ เปิดตัวในปี 2017 ด้วยภาพยนตร์ลูกผสมแนวทดลองเรื่องThe Monkey and the Mouth (ชื่อดั้งเดิม: Adjø Montebello ) เกี่ยวกับวงแร็พนอร์เวย์ Karpe Diem ด้วยบทภาพยนตร์โดยวิสเตนดาห์ลและลินด์ควิสต์ ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงหมกมุ่นอยู่กับการนำเสนอภาพนองเลือดน้อยลง และสนใจในการสำรวจสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อซอมบี้กลับมา ดังที่เล่าผ่านเรื่องราวคู่ขนานสามเรื่อง Handling the Undead (2024)

ในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง มาห์เลอร์ (บียอร์น ซันด์ควิสต์) และแอนนา ลูกสาววัยผู้ใหญ่ของเขา (เรเนท ไรน์สเว) ต้องดิ้นรนกับกิจวัตรประจำวันของพวกเขาหลังจากลูกชายคนเล็กของแอนนาเสียชีวิต เห็นได้จากจานอาหารที่เหลืออยู่ในตู้เย็นของ Saran ที่ยังไม่ได้ถูกแตะต้อง สุขภาพจิตของ Anna กำลังย่ำแย่ แม้ว่า Mahler จะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อช่วยเหลือและปลอบโยนเธอก็ตาม ในอีกส่วนหนึ่งของเมืองหลวง โทร่า (เบนเต้ บอร์ซุม) หญิงสูงวัยไปร่วมงานศพของเอลิซาเบต (โอลกา ดามานี) คู่หูที่เพิ่งเสียชีวิตของเธอเพื่อกล่าวคำอำลาเป็นครั้งสุดท้าย แม้ว่าทั้งสองครอบครัวนี้จะมีคนที่รักถูกพรากไปไปแล้ว แต่ครอบครัว

สุดท้ายก็ยังไม่เคยพบกับบาดแผลทางจิตใจเมื่อผู้ชมพบพวกเขา หลังจากที่ Eva (Bahar Pars) ประสบอุบัติเหตุร้ายแรง เธอก็ทิ้ง David (Anders Danielsen Lie) คู่หูของเธอและลูก ๆ ของพวกเขา (Inesa Dauksta และ Kian Hansen) ไว้ทุกข์อย่างสิ้นเชิงเมื่อไฟฟ้าดับอย่างประหลาดเกิดขึ้น ซึ่งมีลักษณะเด่นคือเสียงอิเล็กทรอนิกส์ที่บิดเบี้ยว สัญญาณเตือนรถดังขึ้น เสียงพึมพำบนท้องฟ้า และสัญญาณไฟจราจรกะพริบ ผู้เสียชีวิตกลับมามีชีวิตอีกครั้งเพื่อกลับมารวมตัวกับสมาชิกในครอบครัวที่งุนงงอีกครั้ง ตามที่คาดไว้ ตัวละครทุกตัวมีปฏิกิริยาต่างกัน บางตัวมีความกลัวและการปกป้อง บางตัวมีความไม่แน่นอนและความสงสัย

มาห์เลอร์ผู้มีความหวังปกป้องหลานชายของเขาเป็นอย่างดี ในขณะที่แอนนาลังเลที่จะเชื่อสถานการณ์นี้มากกว่าเล็กน้อย เนื่องจากเธอกำลังดิ้นรนในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว เดวิดถูกทิ้งไว้ในบริเวณรกร้างและไม่สามารถเข้าใจสิ่งที่ภรรยาของเขากลายเป็นได้ หรือจะอธิบายเรื่องนี้ให้ลูกๆ ของพวกเขาฟังได้อย่างไร ในขณะที่โทร่านึกไม่ออกว่าจะมีชีวิตอยู่โดยปราศจากเอลิซาเบต และด้วยเหตุนี้จึงพยายามกลับสู่ภาวะปกติเมื่อเธอปรากฏตัวในบ้านของพวกเขา เมื่อเรื่องราวคลี่คลาย การแสดงก็ดูน่าเชื่อถือและเป็นธรรมชาติมากขึ้น และนักแสดงแต่ละคนก็จับภาพความสับสนวุ่นวายภายในของตัวละครของตนได้อย่างแม่นยำ รวมถึงการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ต้นจนจบ จากทั้งหมดทั้งหมด Reinsve มีความโดดเด่นเป็นพิเศษในการที่เธอรวบรวมความรู้สึกที่ตรงกันข้ามของแอนนาที่เหนื่อยล้าทางอารมณ์ออกมา Handling the Undead (2024)

แม้ว่าคำว่า “ซอมบี้” จะไม่เคยถูกเอ่ยออกมา แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นในโลกที่พวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรม ดังที่เห็นได้ในวิดีโอเกมช่วงสั้นๆ แม้ว่าการพรรณนาของพวกมันจะแตกต่างกันไป แต่สิ่งมีชีวิตที่มีรูปร่างผิดปกติก็มักจะถูกมองว่าเป็นศัตรูของสิ่งมีชีวิต ในตอนแรก สิ่งต่างๆ จะพร่ามัวมากขึ้นในการจัดการ Undeadทางเลือกอื่นที่เป็นโพรงเหล่านี้คือซากศพใบ้โดยลืมตา และขึ้นอยู่กับว่าพวกเขาตายเมื่อใด ร่างกายของพวกมันอยู่ในขั้นตอนการสลายตัวที่แตกต่างกัน แม้ว่ามนุษยชาติบางส่วนอาจอยู่ใต้เนื้อหนังเน่าเปื่อย—ดังที่เห็นได้ชัดเมื่อน้ำตาไหลอาบหน้าของ Elisabet อย่างเงียบ ๆ เมื่อ Tora กอดเธอ—สิ่งต่าง ๆ จะค่อยๆ กลายเป็นความน่ากลัวมากขึ้น

การสูญเสียผู้เป็นที่รักนั้นยิ่งใหญ่มาก บ้านที่เคยเต็มไปด้วยชีวิตชีวาจู่ๆ ก็รู้สึกแปลกแยก และความคิดที่แท้จริงในการพยายามประมวลผลความเป็นจริงใหม่ก็รู้สึกเป็นไปไม่ได้ ใครก็ตามที่เคยประสบกับเหตุการณ์นี้จะรู้ดีว่าความเศร้าโศกสามารถบิดเบือนเหยื่อได้อย่างไม่คาดคิด และความสิ้นหวังที่จะหลบหนีจากการถูกจองจำสามารถบังคับให้ผู้คนไปยังสถานที่ไร้เหตุผลทุกประเภทเพื่อหาทางบรรเทาทุกข์ ท้ายที่สุดแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้จะถามว่าผู้คนเต็มใจที่จะเพิกเฉยต่อ

ภาวะแทรกซ้อนที่น่ากังวลอย่างปฏิเสธไม่ได้เพียงเพื่อโอกาสที่จะได้เจอคนที่รักอีกครั้ง และการตัดสินใจของพวกเขามีความหมายต่อกระบวนการโศกเศร้าอย่างไร ในขณะที่สมาชิกในครอบครัวดูแลคนที่พวกเขารักที่เพิ่งฟื้นคืนชีพอย่างอ่อนโยน ก็เห็นได้ชัดว่าพวกเขาสามารถทำอะไรได้มากมายกับสิ่งมีชีวิตที่อยู่ระหว่างนั้น ไม่ว่าพวกเขาจะได้รับอาหารหรือเลี้ยงดูมากเพียงใด สภาพที่ไร้วิญญาณของพวกเขาก็ไม่เปลี่ยนแปลง และสภาพความโศกเศร้าของผู้คนที่มีชีวิตก็ไม่เปลี่ยนแปลงเช่นกันการจัดการกับ Undead นั้นเป็นการสำรวจความไร้เหตุผลของความเศร้าโศกและการต่อสู้ดิ้นรนเพื่อยอมรับสิ่งที่ควบคุมไม่ได้แม้จะน่าปวดหัวก็ตาม

😊คะแนน7/10😊

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Play Dead (2022)

Double Blind (2024)

The Bridge Curse Ritual (2023) โรงเรียนผีเฮี้ยน

Hor Taew Tak The Finale (2024) หอแต๋วแตก แหกสัปะหยด

Dont Look at the Demon (2022) ฝรั่งเซ่นผี

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่