ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

E.T. The Extra-Terrestrial (1982) อี.ที. เพื่อนรัก

1 คะแนน

ตัวอย่าง

E.T. The Extra-Terrestrial (1982) อี.ที. เพื่อนรัก

ดูหนัง ออนไลน์ E.T. The Extra-Terrestrial (1982) เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ

เป็นภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์บทเรียนความเป็นมนุษย์และความรักที่สร้างขึ้นโดยผู้กำกับสตีเวน สปีลเบิร์ก (Steven Spielberg) และเผยแพร่ในปี 1982 ภาพยนตร์นี้กลายเป็นหนึ่งในผลงานคลาสสิกที่รักษาความนิยมมาโดยตลอด

E.T. The Extra-Terrestrial (1982) อี.ที. เพื่อนรัก หลังจากมนุษย์ต่างดาวผู้อ่อนโยนต้องติดอยู่บนโลกสิ่งมีชีวิตก็ถูกค้นพบและเป็นเพื่อนกับเด็กหนุ่มนามว่าเอลเลียต เอลเลียตนำมนุษย์ต่างดาวเข้ามาในบ้านชานเมืองแคลิฟอร์เนียของเขาเอลเลียตแนะนำ E.T. ขณะที่มนุษย์ต่างดาวขนานนามให้พี่ชายของเขาและเกอร์ตี้น้องสาวคนเล็กของเขาและเด็ก ๆ ตัดสินใจที่จะเก็บการดำรงอยู่เป็นความลับ อย่างไรก็ตามเร็ว ๆ นี้ E.T. หากป่วยส่งผลให้เกิดการแทรกแซงของรัฐบาลและสถานการณ์ที่เลวร้ายสำหรับทั้งเอลเลียตและคนต่างด้าว

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังฝรั่ง เรื่อง E.T. The Extra-Terrestrial (1982) อี.ที. เพื่อนรัก หนังประเภท Sci-Fi วิทยาศาสตร์ เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง ดูหนัง ออนไลน์ หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

ผู้กำกับ

สตีเวน สปีลเบิร์ก

บริษัท ค่ายหนัง

ยูนิเวอร์แซล

นักแสดง

  • เฮนรี โทมัส
  • ดี วอลเลซ
  • โรเบิร์ต แมคนอตตัน
  • ดรูว์ แบรีมอร์
  • ปีเตอร์ ไคโยตี

โปสเตอร์หนัง

E.T. the Extra-Terrestrial (1982) - IMDb

E.T. the Extra-Terrestrial | Rotten Tomatoes

E.T. the Extra-Terrestrial - Wikipedia

รีวิวหนัง

รีวิวจาก IMDB snoozejonc

10/10

ฉันซาบซึ้งมันมากขึ้นกว่าเดิม

ขณะที่มาเยือนโลก เอเลี่ยนก็ถูกทิ้งไว้ข้างหลังโดยไม่ได้ตั้งใจและได้ผูกมิตรกับเด็กหนุ่มคนหนึ่ง

เรื่องราวมีศูนย์กลางอยู่ที่ E.T. และความสัมพันธ์ของเขากับลูกสามคนในครอบครัวที่พ่อแม่หย่าร้างและไม่มีพ่ออยู่ด้วย มีการเขียนมากมายเกี่ยวกับอัตชีวประวัติของภาพยนตร์เกี่ยวกับวัยเด็กของสปีลเบิร์ก และช่วงเวลาเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่เหมือนใครในบรรทัดเหล่านี้ถูกบันทึกในรูปแบบภาพยนตร์มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ที่จริงแล้ว ฉากที่โดดเด่นที่สุดบางฉากเกี่ยวข้องกับการมีปฏิสัมพันธ์ที่เรียบง่ายระหว่างครอบครัวและเพื่อนๆ ของพวกเขา สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่ครอบครัวในเวอร์ชันฮอลลีวู้ดในอุดมคติ แต่เป็นชีวิตชานเมืองตามธรรมชาติที่ให้ความรู้สึกเหมือนจริงอยู่เสมอ

การมาถึงของอี.ที. และเหตุการณ์ต่างๆ ที่ตามมาช่วยเติมเต็มความว่างเปล่าในใจของเอลเลียต ลูกชายคนเล็ก และในไม่ช้าพวกเขาก็สร้างสายสัมพันธ์ทางจิตเข้าด้วยกัน สันติภาพ ความอดทนอดกลั้น และการสื่อสารได้รับการสำรวจอย่างต่อเนื่องเมื่อเราเห็นภาพและได้ยินบทสนทนาที่เกี่ยวข้องกับธีมเหล่านี้ตลอดทั้งเรื่อง

เราเห็นทุกอย่างจากมุมมองของ E.T. และแบ่งปันประสบการณ์ของเขาในฐานะผู้มาเยือนเอเลี่ยนในโลกที่แปลกประหลาด ไม่มีอะไรจะอธิบายได้ เพราะสิ่งที่เราเห็นด้วยตาเราเองบอกเราทุกสิ่งที่เราจำเป็นต้องรู้ อันที่จริงภาพมีพลังมากจนแทบไม่ต้องอธิบายให้เพื่อนวัย 3 ขวบฟังขณะดูร่วมกับฉันเลย

ทุกสิ่งทุกอย่างมุ่งสู่ไคลแม็กซ์อันน่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งเป็นหนึ่งในฉากที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ มีการพูดถึงน้อยมากอีกครั้งเนื่องจากลำดับอารมณ์ที่น่าอัศจรรย์นี้ทำให้ใจเราแตกสลายอย่างมีประสิทธิภาพ

ฉันไม่ได้สนใจ E.T. มากนัก ในช่วงทศวรรษที่ 80 ฉันคิดว่าเป็นเพราะฉันถูกฝึกหัดตั้งแต่อายุยังน้อยด้วยภาพยนตร์ที่มีความรุนแรงและแอคชั่นมากกว่า นอกจากนี้แม่ของฉันก็ค่อนข้างกระตือรือร้นกับเรื่องนี้ซึ่งในตอนนั้นสามารถขจัดความเจ๋งออกไปได้เกือบทุกอย่าง จนกระทั่งฉันอายุสี่สิบกับลูกสาววัยสามขวบ ทัศนคติของฉันก็เปลี่ยนไปตลอดกาล

ทำได้ดีมากคุณสปีลเบิร์ก อาจเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดของคุณ

รีวิวจาก IMDB Leofwine_draca

8/10

อาจเป็น Mawkish แต่ก็คลาสสิกด้วยเหตุผล

อี.ที. THE EXTRA-TERRESTRIAL เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ทุกคนมองข้ามเมื่อตอนเป็นเด็กในช่วงทศวรรษ 1980 ทุกคนเคยเห็นมัน ทุกคนชอบมัน ทุกคนสามารถอ้างอิงมันกับเด็กคนอื่นๆ ที่รู้ว่าพวกเขากำลังพูดถึงอะไร เมื่อพบว่าตัวเองมีความประทับใจน้อยกว่าความรู้สึกอ่อนไหวอย่างเปิดเผยของ Steven Spielberg ฉันสงสัยว่าฉันจะพบว่ามันเป็นผู้ใหญ่ได้อย่างไร…

ฉันไม่จำเป็นต้องกังวล เพราะว่า E.T. ยังคงตีเครื่องหมาย ใช่ มันดูงี่เง่าและค่อนข้างเก่า แต่ฉันคิดว่านั่นเป็นส่วนหนึ่งของความสนุก นี่คือภาพยนตร์เด็กคลาสสิกในช่วงปี 1980 ซึ่งผู้ใหญ่จะถูกนำเสนอว่าขาดการติดต่อหรือเป็นศัตรู เด็กๆ จะต้องรวมตัวกันเพื่อต่อสู้เพื่อความยุติธรรม และเทมเพลตนี้ก็ใช้ได้ผลดีมากที่นี่

นิสัยของ E.T. ตัวเขาเองคือสิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ สเปเชียลเอฟเฟ็กต์ของ Carlo Rambaldi ยังคงยืนหยัดอยู่เหนือกาลเวลาและท่าทางการใช้เสียงก็เหมาะสม เฮนรี โธมัสมีบทบาทที่หนักหน่วง โดยต้องแสดงต่อผู้ที่ไม่ใช่มนุษย์เป็นส่วนใหญ่ แต่เขาทำได้ดีในบทนี้และฉากกบก็ยังยอดเยี่ยม ดรูว์ แบร์รีมอร์ก็มีประสิทธิภาพมากเช่นกัน อี.ที. เป็นภาพยนตร์ที่ยังคงดึงความสนใจจากดราม่าที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และตอนจบที่ฉุนเฉียว และฉันก็ชอบมันมากเหมือนเคย

รีวิวจาก IMDB rattydukes

9/10

ทรงพลังและมีเอกลักษณ์

ภาพยนตร์ที่ทรงพลังและน่าทึ่งของสปีลเบิร์กเกี่ยวกับเด็กชายคนหนึ่งและมิตรภาพที่ไม่ธรรมดาของเขากับมนุษย์ต่างดาว อาจเป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของเขา E.T. รวบรวมชิ้นส่วนในวัยเด็กและเตือนพวกเราที่เหลือถึงช่วงเวลาที่ยาวนานนับตั้งแต่อดีต มันสร้างความตื่นเต้นให้กับเรื่องราวที่ผู้ใหญ่มักลืม และความทรงจำอันทรงพลังของมิตรภาพในวัยเด็กในช่วงเวลาที่ยากลำบากของการพัฒนา คำวิจารณ์ของผู้ใหญ่เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้สูญเสียความผูกพันในวัยเยาว์ และไม่สามารถชื่นชมการเติบโตในยุค 80 ได้ นี่คือจุดสุดยอดของภาพยนตร์ในวัยเด็กของสปีลเบิร์ก ภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ อีกไม่กี่เรื่องสามารถถ่ายทอดข้อความแห่งอารมณ์ความรู้สึกในวัยเด็กได้อย่างทรงพลัง ภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ที่พยายามจะทำเช่นนั้นได้ดำดิ่งลึกลงไปในความทรงจำในวัยเด็ก

จนสูญเสียความสัมพันธ์กับผู้ใหญ่ และลดระดับลงเหลือเพียงการแสดงการ์ตูนตลก “ใบ้” สั้นๆ เพื่อไม่ให้ผู้ใหญ่หลับไป รองชนะเลิศอันดับใกล้เคียงที่สุดคือ Goonies (ภาพยนตร์ที่เขียนโดย Spielberg) ภาพยนตร์ส่วนตัวของสปีลเบิร์ก; ในขณะที่เขาสำรวจมิตรภาพที่ไม่ปกติหลังจากการพลัดพรากจากพ่อของเขา เขาควรได้รับการยกย่องสำหรับการประสบความสำเร็จอย่างน่าทึ่งและแบ่งปันกับพวกเราที่เหลือ ตอนที่ฉันดูภาพยนตร์เรื่องนี้ครั้งแรกฉันอายุได้ห้าขวบ และถึงแม้ตอนนั้นฉันจะตกใจมาก แต่ก็ยังทำให้ฉันร้องไห้อยู่ เป็นภาพยนตร์ที่ไม่มีใครเทียบได้ในระดับเดียวกัน จึงเห็นได้ง่ายว่าทำไมจึงยังคงเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ตลอดกาลอันดับที่สี่ (ปรับตามอัตราเงินเฟ้อ อันดับสาม) สิบเจ็ดปีหลังจากออกฉาย ขอขอบคุณสปีลเบิร์กที่ไม่ทำลายหนังด้วยการพยายามสร้างภาคต่อ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Alien Romulus (2024) เอเลี่ยน โรมูลัส

Alien vs Predator 2 Requiem (2007) เอเลียน ปะทะ พรีเดเตอร์ 2

Alien Covenant (2017)

Alien Resurrection (1997)

Alien (1979)

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่