ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Alien (1979) เอเลี่ยน

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Alien (1979) เอเลี่ยน

ดูหนัง ออนไลน์ Alien (1979) เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ

ในอนาคตอันไกลลูกเรือของยานอวกาศเชิงพาณิชย์นอสโตรโมกำลังเดินทางกลับบ้านเมื่อพวกเขาได้รับโทรศัพท์จากดวงจันทร์อันไกลโพ้น ลูกเรืออยู่ภายใต้ภาระผูกพันในการตรวจสอบและยานอวกาศจะลงสู่ดวงจันทร์ในภายหลัง หลังจากลงจอดอย่างคร่าวๆลูกเรือสามคนออกจากยานอวกาศเพื่อสำรวจพื้นที่บนดวงจันทร์ ในขณะเดียวกับที่พวกเขาค้นพบรังของสิ่งมีชีวิตที่ไม่รู้จักบางกลุ่มคอมพิวเตอร์ของเรือก็ถอดรหัสข้อความเพื่อเป็นการเตือนไม่ใช่การโทรปลุก เมื่อไข่ฟองใดฟองหนึ่งถูกรบกวนลูกเรือตระหนักว่าพวกเขาไม่ได้อยู่คนเดียวบนยานอวกาศและพวกเขาต้องรับมือกับผลที่ตามมา

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังฝรั่ง เรื่อง Alien (1979) เอเลี่ยน หนังประเภท Horror สยองขวัญ เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง ดูหนัง ออนไลน์ หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

ผู้กำกับ

Ridley Scott

บริษัท ค่ายหนัง

  • 20th Century-Fox
  • Brandywine Productions

นักแสดง

  • Tom Skerritt
  • Sigourney Weaver
  • Veronica Cartwright
  • Harry Dean Stanton
  • John Hurt
  • Ian Holm
  • Yaphet Kotto

โปสเตอร์หนัง

Alien (1979) - IMDb

Alien (1979) - IMDb

Alien (1979) - IMDb

รีวิวหนัง

chrishn

9/10

“เอเลียน” ไม่ใช่แค่สัตว์ประหลาด แต่เป็นบรรยากาศและความรู้สึกของคุณ!

ใน “เอเลียน” เราติดตามลูกเรือเจ็ดคนระหว่างทางมายังโลกบนเรือขนส่งสินค้าอวกาศขนาดใหญ่ “นอสโตรโม” ลูกเรืออยู่ในภาวะหลับด้วยความเย็น แต่คอมพิวเตอร์บนรถขัดขวางการเดินทางเมื่อมีการรับสัญญาณวิทยุต่างประเทศ มันกำเนิดมาจากดาวเคราะห์ที่ไม่มีคนอาศัยอยู่ และลูกเรือลงจอดเพื่อตรวจสอบ ที่นั่นพวกเขาได้ติดต่อกับสิ่งมีชีวิตต่างดาว…

สิ่งที่ทำให้เอเลียนยิ่งใหญ่ก็คือความรู้สึกไม่สบายใจอยู่ตลอดเวลา ตั้งแต่แรกเริ่มคุณรู้สึกว่ามีบางอย่างผิดปกติ ลูกเรือไม่เป็นมิตรต่อกันเป็นพิเศษ และคุณจะรู้สึกถึงความตึงเครียดในกลุ่มอย่างแท้จริง ตัวเรือเองนั้นเป็นเขาวงกตสไตล์อินดัสเทรียลขนาดใหญ่ที่ทรุดโทรมไปด้วยห้องโถงและทางเดิน และให้ความรู้สึกเหมือนเป็นคุกมากกว่าที่อยู่อาศัย มันเหมือนกับว่าไม่เพียงแต่มนุษย์ต่างดาวเท่านั้น แต่ยังรวมถึงตัวเรือเองที่ต่อต้านมนุษย์ด้วย เอเลียนนั้นเป็นสัตว์ประหลาดที่น่ากลัวที่สุดในประวัติศาสตร์เพราะมันเป็นปรสิตที่โหดเหี้ยม ไร้วิญญาณ ไร้ซึ่งลักษณะของมนุษย์หรืออารยะใดๆ เลย การออกแบบของสัตว์ประหลาดถือเป็นความอัจฉริยะ แน่นอนว่ามันมีรูปร่างคล้ายมนุษย์ แต่ไม่มีลักษณะใบหน้าหรือสิ่งอื่นใดที่สามารถแสดงอารมณ์หรือความตั้งใจได้ การกระทำของมันไม่ได้เผยให้เห็นจุดอ่อนหรือสติปัญญาที่มีอารยธรรม เอเลียนนั้นตรงกันข้ามกับทุกสิ่งของมนุษย์และอารยธรรม ไม่มากก็น้อย แถมสิ่งมีชีวิตนี้ยังปรับตัวให้เข้ากับภายในเรือที่ไร้มนุษยธรรมได้ดีกว่ามนุษย์ที่สร้างมันขึ้นมา โดยสรุป คุณจะมีฉากที่มนุษย์ติดอยู่ในใยแห่งความตึงเครียดภายในกลุ่ม เรือที่ไม่เอื้ออำนวย และนักฆ่าที่สมบูรณ์แบบที่เจริญรุ่งเรืองในลำไส้ของเรือ คุณเกือบจะรู้สึกว่ามนุษย์เป็นคนที่เหินห่างซึ่งกันและกันและเรือของพวกเขาเอง

ริดลีย์ สก็อตต์บอกเล่าเรื่องราวด้วยการผสมผสานระหว่างภาพและเสียงที่เข้ากันอย่างลงตัว

นักแสดงทำหน้าที่ได้เยี่ยมมาก โดยถ่ายทอดตัวละครของพวกเขาออกมาได้ละเอียดอ่อนแต่ดูสมจริงมาก ลูกเรือทั้งเจ็ดไม่ใช่กลุ่มฮีโร่ฮอลลีวูด พวกเขาเป็นคนธรรมดาที่มีจุดแข็งและจุดอ่อน ชอบและไม่ชอบ ด้วยวิธีนี้พวกเขาจึงดูเปราะบางมากเมื่อเผชิญหน้ากับศัตรู

อย่างที่บอกไปแล้วว่าเรือลำนี้แคบมาก และริดลีย์ สก็อตต์ก็เพิ่มความน่าขนลุกด้วยการใช้การเคลื่อนไหวของกล้อง แสง และเงาอย่างมีประสิทธิภาพ ห้องนั่งเล่นสว่างสดใสและควรจะสะดวกสบายสำหรับลูกเรือ แต่ก็มีบางอย่างที่ปลอดเชื้ออยู่ ส่วนที่เหลือของเรือนั้นเป็นห้องใต้ดินขนาดใหญ่

ดนตรีของเจอร์รี โกลด์สมิธเน้นย้ำถึงความลึกลับได้เป็นอย่างดี และภาพยนตร์คงจะไปไม่ได้หากไม่มีโน้ตเพลงของเขา ประกอบกับเสียงเรือก็เพิ่มความไม่สบายใจ

นี่ไม่ใช่เรื่องราวเกี่ยวกับวีรบุรุษผู้กล้าต่อสู้กับความชั่วร้าย เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคนธรรมดาที่ต้องเผชิญกับความกลัวที่แท้จริง ซึ่งก็คือ ความกลัวที่ไม่มีใบหน้า ความกลัวที่เราไม่เข้าใจและไม่สามารถต่อรองได้ เพราะเป้าหมายเดียวของมันคือการเอาตัวรอดโดยที่เราต้องแบกรับความเสียหาย เป็นเรื่องราวที่บางคนต่อสู้กลับอย่างกล้าหาญ ในขณะที่คนอื่นๆ ถูกทำลายด้วยความหวาดกลัว เป็นเรื่องราวที่ผู้คนถูกฆ่าอย่างสุ่มเสี่ยง ไม่มีความยุติธรรมขั้นสูงกว่าอยู่เบื้องหลังว่าใครจะได้อยู่และใครจะตาย ตัวละครทั้งเจ็ดเป็นเพียงส่วนหนึ่งของการแข่งขันที่ผู้ที่เหมาะสมที่สุด (ไม่จำเป็นต้องเป็นผู้ชอบธรรมที่สุด) จะได้รับชัยชนะ และตัวละครทั้งเจ็ดจะเริ่มต้นการแข่งขันด้วยความเท่าเทียมกัน ไม่มีใครเป็นฮีโร่ที่แท้จริง และไม่มีใครเป็นผู้ร้ายที่แท้จริง

ทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นทำให้ Alien กลายเป็นหนังสยองขวัญที่ยอดเยี่ยมมาก ความหวาดกลัวไม่ได้มีแค่เอเลียนเท่านั้น แต่ยังเป็นบรรยากาศทั้งหมดที่เข้าไปอยู่ใต้ผิวหนังของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ จนคุณไม่สามารถละทิ้งมันได้หลังจากจบเครดิตเหมือนที่คุณสามารถทำได้กับหนังสยองขวัญฮอลลีวูดเรื่องอื่นๆ อีกมากมาย ชื่อ “เอเลียน” ไม่เพียงแต่หมายถึงสัตว์ประหลาดเท่านั้น แต่ยังเป็นธีมของภาพยนตร์และเป็นความรู้สึกที่คุณมีระหว่างและหลังภาพยนตร์ 9/10

Pluto-3

9/10

เหตุการณ์สำคัญ

จุดเริ่มต้นของหนึ่งในซีรีส์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล หนังเรื่องนี้จะยังคงคลาสสิกอยู่เสมอ มันน่ากลัว มีอิทธิพล และสนุกสนานอย่างบ้าคลั่ง ไม่เพียงแค่นั้น ริดลีย์ สก็อตต์ยังมีเซนส์ด้านสไตล์และอารมณ์ที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย และเขาก็เล่นกับมันมากจนทำให้เราตัวสั่น นอกจากนี้ยังมีความลึกลับที่น่าสนใจเกี่ยวกับเอเลียนซึ่งเราไม่รู้อะไรเลย ซิเกอร์นีย์ วีเวอร์มีพลังเหมือนเดิมและนำความแข็งแกร่งมาสู่ภาพยนตร์เรื่องนี้จริงๆ พวกเขาทำอันหนึ่ง สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดคือโน้ตดนตรี ว้าว! มันวิเศษมาก ฉันคิดว่าซีรีส์เอเลียนก็เป็นที่รู้จักในด้านนั้นเช่นกัน หวังว่าพวกเขาจะทำซีรีส์ต่อและเราต้องการมันทั้งหมดในรูปแบบดีวีดี!

Sleepin_Dragon

 10/10

ถือได้ว่าคลาสสิก

Alien ยังคงเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ต้นฉบับที่น่าสะพรึงกลัวที่สุดตลอดกาล เปรียบเทียบสิ่งนี้กับความสยองขวัญไซไฟง่อยที่เราได้รับในปัจจุบันปี 1979 และยังคงหมัดหนักมาก

บรรยากาศที่น่าอัศจรรย์ หนาวเหน็บ และน่าสะพรึงกลัวแม้กระทั่งตอนนี้ เรื่องราวยังคงดำเนินต่อไปอย่างเหลือเชื่อ สเปเชียลเอฟเฟกต์นั้นน่าทึ่งมากในช่วงเวลานั้น ไม่น่าแปลกใจเลยที่แฟรนไชส์นี้ยังคงเป็นที่ต้องการ แม้ว่าน่าเสียดายที่ไม่มีคุณภาพของแฟรนไชส์นี้หรือภาคต่อที่น่าทึ่งเลยก็ตาม

ดนตรีไพเราะมาก ทิศทางก็สุดยอด และสำหรับเอเลียนเองก็ล้ำหน้าไปมาก วีเวอร์เป็นปรากฎการณ์ แต่น่าจะเป็นไปได้ว่าเธอถูกเจ้าสัตว์ร้ายฉุนเฉียว

คุณอดไม่ได้ที่จะจำฉากต่างๆ หลังจากดูไปได้หลายวัน มันมีปัจจัยที่ทำให้รู้สึกหนาวสั่นอย่างแน่นอน

ผลงานชิ้นเอกของภาพยนตร์ 10/10

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Alien vs Predator (2004) เอเลียน ปะทะ พรีเดเตอร์

Alien vs Predator 2 Requiem (2007) เอเลียน ปะทะ พรีเดเตอร์ 2

Alien 3 (1992) เอเลี่ยน 3

Alien Covenant (2017)

Attraction (2017) มหาวิบัติเอเลี่ยนถล่มโลก

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Pamali (2022)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

5.4

Cocorico (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

5.8

Jackdaw (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

5.5

Jaga Pocong (2018)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

5.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่