ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Batman The Dark Knight (2008) แบทแมน อัศวินรัตติกาล

4 คะแนน

ตัวอย่าง

Batman The Dark Knight (2008) แบทแมน อัศวินรัตติกาล

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Batman The Dark Knight (2008)

รีวิวหนัง

โกดังหนัง

The Dark Knight ( 2008 )
แบทแมน อัศวินรัตติกาล
ภาคต่อของภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่องฮิต ” Batman Begins ” ” The Dark Knight ” นำพาผู้กำกับฯ คริสโตเฟอร์ โนแลนมาพบกับดาราหนุ่ม คริสเตียน เบล
ผู้กลับมารับบท แบทแมน/บรูซ เวย์น เพื่อสานต่อสงครามต่อสู้อาชญากรรมด้วยความช่วยเหลือของผู้หมวดจิม กอร์ดอน และอัยการเขตฮาร์วีย์ เดนท์ แบทแมนมุ่งมั่นที่จะทำลายล้างองค์กรอาชญากรรมในกอธแฮมให้สิ้นซาก แต่ไม่ช้าพวกเขากลับพบว่าตกเป็นเหยื่อของจอมอาชญากรอย่างโจ๊กเกอร์ ผู้ซึ่งทำให้กอธแธมต้องตกอยู่ในความสับสน และบีบบังคับให้อัศวินดำต้องเฉียดเข้าไปใกล้เส้นแบ่งระหว่างวีรบุรุษและวายร้ายมากยิ่งขึ้น
ให้ 9/10 คะแนน

Elephant Talk

The Dark Knight
Christopher Nolan, 2008, US / UK
แบทแมนกับภาคที่เรียกได้ว่าดีที่สุดของแฟรนไชส์ตัวเอง ทั้งยังเป็นหนังดีที่ติดอันดับต้นๆของใครหลายคน เรื่องราวในเมืองก็อตแธมเมื่อแบทแมนถูกทดสอบโดยอาชญากรอัจฉริยะ ‘โจ๊กเกอร์’ ผู้มีเป้าหมายในการก่อการร้ายเพื่อสนองอรรถรสตัวเองเท่านั้น นำมาสู่บทสรุปสำหรับศีลธรรมในโลกอันมืดมิดว่าแท้จริงแล้วในโลกนี้มีคนดีอยู่จริงหรือเปล่า
จัดเป็นหนังประเภท Neo-Noir (ไม่มีใครดีใครเลวร้อยเปอร์เซ็นต์) แต่แฝงมาในคราบของหนังซุปเปอร์ฮีโร่ Christopher Nolan เขียนบทออริจินัลร่วมกับ David S. Goyer (ซึ่งต่อมาก็ไปเขียนบท Superman ให้ DC) แล้วจึงนำบทดั้งเดิมมาปรับให้มีชั้นเชิง มีหักมุมอะไรกันอีกทีกับน้องชายของเขาเอง Jonathan Nolan (เขียนบทร่วมกับโนแลนมาตั้งแต่ Memento)
กับนักแสดงที่โดดเด่นที่สุดในเรื่องอย่าง Heath Ledger ที่มารับบทเป็นโจ๊กเกอร์ ต่อมาเค้าเสียชีวิตก่อนที่หนังจะฉายจากอาการ ‘ได้รับสารพิษรุนแรง’ จากยาสลบหลายตัวที่เขาต้องกินเพราะนอนไม่หลับ (บางคนบอกว่าที่เขานอนไม่หลับเพราะเขา ‘อิน’ กับตัวละครมากเกินไป ซึ่งบทโจ๊กเกอร์ก็อาจเป็นหนึ่งในนั้น) อย่างไรก็ตาม แม้คนตายแต่ศิลปะยังอยู่ ฮีทได้รับรางวัลลออสการ์สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากบทโจ๊กเกอร์
Museum Movie

📢 แนะนำภาพยนตร์เรื่อง The Dark Knight (2008)
แบทแมน อัศวินรัตติกาล, Batman Begins 2 🎞️
🎬 คะแนนรีวิว (ส่วนตัว) 9/10 🎬
👉 หมวดหมู่ : Action, Crime, Drama
👉 เข้าฉาย : 17 กรกฎาคม 2551
👉 กำกับโดย : Christopher Nolan
👉 ความยาว : 2 ชั่วโมง 32 นาที
▶️ คำคมจากภาพยนตร์ ◀️
“Why so serious ?”
“แกหน้าเครียดทำไมวะ”
🎞️ เรื่องย่อ 🎞️
ด้วยความช่วยเหลือของผู้หมวด จิม กอร์ดอน (แกรี่ โอลด์แมน) และอัยการเขต ฮาร์วีย์ เดนท์ (แอรอน เอ็คฮาร์ท)
แบทแมนมุ่งมั่นที่จะทำลายล้างองค์กรอาชญากรรมในก็อตแธมให้สิ้นซาก การทำงานแบบสามทหารเสือดูเหมือนจะสัมฤทธิผล
แต่ไม่ช้าพวกเขากลับพบว่าตกเป็นเหยื่อของจอมอาชญากรอย่างโจ๊กเกอร์ ผู้ซึ่งทำให้ก็อตแธมต้องตกอยู่ในความสับสนและบีบบังคับ
ให้อัศวินดำต้องเฉียดเข้าไปใกล้เส้นแบ่งระหว่างวีรบุรุษและวายร้ายมากยิ่งขึ้น

ผู้กำกับ

คริสโตเฟอร์ โนแลน

บริษัท ค่ายหนัง

วอร์เนอร์ บราเธอร์ส พิคเจอร์ส

นักแสดง

คริสเตียน เบล

ไมเคิล เคน

ฮีธ เลดเจอร์

แกรี่ โอลด์แมน

แอรอน เอคฮาร์ต

แม็กกี้ กิลเลนฮาล

โปสเตอร์หนัง

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

 

 

 

 

 

 

 

 

The Dark Knight (2008) | MUBI

 

 

 

 

 

 

The Dark Knight Revisited: A Thematic, Critical and Historical Analysis – Talkies Network

 

 

 

 

 

เรื่องย่อ

แบทแมน อัศวินรัตติกาล ด้วยความช่วยเหลือของผู้หมวดจิม กอร์ดอน และอัยการเขตฮาร์วีย์ เดนท์ แบทแมนมุ่งมั่นที่จะทำลายล้างองค์กรอาชญากรรมในกอธแฮมให้สิ้นซาก การทำงานแบบสามทหารเสือดูเหมือนจะสัมฤทธิผล แต่ไม่ช้าพวกเขากลับพบว่าตกเป็นเหยื่อของจอมอาชญากรอย่างโจ๊กเกอร์ ผู้ซึ่งทำให้กอธแธมต้องตกอยู่ในความสับสน และบีบบังคับให้อัศวินดำต้องเฉียดเข้าไปใกล้เส้นแบ่งระหว่างวีรบุรุษและวายร้ายมากยิ่งขึ้น

แก๊งอาชญากรสวมหน้ากากเข้าปล้นธนาคารของมาเฟียในเมืองก็อตแธม ต่างหักหลังและฆ่ากันเอง จนกระทั่งโจ๊กเกอร์ ผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียว เปิดเผยตัวว่าเป็นผู้บงการและหลบหนีพร้อมเงิน แบทแมน ศาลเตี้ย อัยการเขตฮาร์วีย์ เดนท์ และร้อยตำรวจโทจิม กอร์ดอน เป็นพันธมิตรกันเพื่อกำจัดกลุ่มอาชญากรที่ก่ออาชญากรรมในก็อตแธม ในฐานะผู้เปลี่ยนแปลงอัตตาของแบทแมน มหาเศรษฐีบรูซ เวย์นสนับสนุนเดนท์ในฐานะผู้พิทักษ์ที่ถูกต้องตามกฎหมายของแบทแมนต่อสาธารณะ โดยเชื่อว่าความสำเร็จของเขาจะทำให้แบทแมนเกษียณตัวเอง เพื่อที่เวย์นจะได้ไล่ตามราเชล ดอว์ส เพื่อนสมัยเด็กของเขาอย่างโรแมนติก แม้ว่าเธอจะมีความสัมพันธ์กับเดนท์ก็ตาม

หัวหน้าแก๊งมาเฟียของ Gotham รวมตัวกันเพื่อหารือเกี่ยวกับการปกป้ององค์กรของพวกเขาจาก Joker ตำรวจ และ Batman โจ๊กเกอร์ขัดจังหวะการประชุมและเสนอให้ฆ่าแบทแมนเพื่อแลกกับเงินครึ่งหนึ่งของโชคลาภที่บัญชีของพวกเขา ลอ ซึ่งปกปิดไว้ก่อนที่จะหลบหนีไปฮ่องกงเพื่อหลีกเลี่ยงการส่งผู้ร้ายข้ามแดน

ด้วยความช่วยเหลือจาก Lucius Fox ซีอีโอของ Wayne Enterprises แบทแมนจึงพบเลาในฮ่องกงและส่งคืนเขาให้อยู่ในความดูแลของตำรวจก็อธแธม คำให้การของเขาทำให้ Dent สามารถจับกุมครอบครัวอาชญากรได้ ผู้บังคับบัญชายอมรับข้อเสนอของ Joker และเขาสังหารเป้าหมายที่มีชื่อเสียงที่เกี่ยวข้องในการพิจารณาคดี ซึ่งรวมถึงผู้พิพากษาและผู้บัญชาการตำรวจ แม้ว่ากอร์ดอนจะช่วยนายกเทศมนตรี แต่โจ๊กเกอร์ก็ขู่ว่าการโจมตีของเขาจะดำเนินต่อไปจนกว่าแบทแมนจะเปิดเผยตัวตนของเขา เขามุ่งเป้าไปที่ Dent ในงานเลี้ยงอาหารค่ำเพื่อระดมทุนและโยน Rachel ออกจากหน้าต่าง แต่ Batman ช่วยชีวิตเธอไว้

เวย์นพยายามทำความเข้าใจแรงจูงใจของโจ๊กเกอร์ แต่อัลเฟรด เพนนีเวิร์ธ พ่อบ้านของเขาบอกว่าบางคนชอบทำลายล้าง เดนท์อ้างว่าเขาเป็นแบทแมนเพื่อหลอกล่อโจ๊กเกอร์ซึ่งโจมตีขบวนตำรวจที่ขนส่งเขา แบทแมนและกอร์ดอนจับตัวโจ๊กเกอร์ และกอร์ดอนได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นผู้บัญชาการ ที่สถานีตำรวจ แบทแมนสอบปากคำโจ๊กเกอร์ ผู้ซึ่งบอกว่าเขาพบว่าแบทแมนสนุกสนานและไม่มีเจตนาจะฆ่าเขา

หลังจากสรุปความรู้สึกของแบทแมนที่มีต่อราเชล โจ๊กเกอร์ก็เปิดเผยว่าเธอและเด้นท์ถูกกักขังแยกจากกันในอาคารที่พร้อมจะระเบิด แบทแมนเร่งรีบเพื่อช่วยราเชล ขณะที่กอร์ดอนและเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ไล่ตามเดนท์ แต่พวกเขากลับพบว่าโจ๊กเกอร์เปลี่ยนตำแหน่ง ราเชลเสียชีวิตในแรงระเบิด ส่วนใบหน้าของบุ๋มถูกเผาอย่างรุนแรงเพียงด้านเดียว โจ๊กเกอร์หลบหนีการคุมขัง สกัดตำแหน่งของโชคจากเลา และเผามันทั้งหมด ฆ่าเลาในกระบวนการนี้ Batman The Dark Knight (2008) แบทแมน อัศวินรัตติกาล

โคลแมน รีส นักบัญชีของ Wayne Enterprises อนุมานถึงตัวตนของแบทแมนและพยายามเปิดเผย แต่โจ๊กเกอร์ขู่ว่าจะระเบิดโรงพยาบาลเว้นแต่รีสจะถูกฆ่า ขณะที่ตำรวจอพยพออกจากโรงพยาบาลและกอร์ดอนพยายามดิ้นรนเพื่อให้รีสมีชีวิต โจ๊กเกอร์ได้พบกับเด้นท์ผู้ผิดหวังและเกลี้ยกล่อมให้เขาเอากฎหมายมาไว้ในมือของเขาเองและล้างแค้นราเชล เดนท์เลื่อนการตัดสินใจของเขาไปที่เหรียญสองหัวที่มีรอยแผลเป็นครึ่งหนึ่ง

สังหารเจ้าหน้าที่ที่ฉ้อฉลและมาเฟียที่เกี่ยวข้องกับการตายของราเชล เมื่อความตื่นตระหนกเข้าครอบงำเมือง โจ๊กเกอร์เผยให้เห็นเรือเฟอร์รีอพยพสองลำ ลำหนึ่งบรรทุกพลเรือนและนักโทษอีกลำ ถูกหลอกให้ระเบิดตอนเที่ยงคืน เว้นแต่กลุ่มหนึ่งจะเสียสละอีกกลุ่มหนึ่ง โจ๊กเกอร์ไม่เชื่อผู้โดยสารปฏิเสธที่จะฆ่ากันเอง แบทแมนปราบโจ๊กเกอร์แต่ปฏิเสธที่จะฆ่าเขา ก่อนที่ตำรวจจะจับกุมโจ๊กเกอร์ เขากล่าวว่าแม้ว่าแบทแมนจะพิสูจน์ได้ว่าไม่เสียหาย แต่แผนการของเขาที่จะทำลายเดนท์ก็ประสบความสำเร็จ

เดนท์จับครอบครัวของกอร์ดอนเป็นตัวประกัน โดยโทษความประมาทเลินเล่อของเขาที่ทำให้ราเชลเสียชีวิต เขาโยนเหรียญเพื่อตัดสินชะตากรรมของพวกเขา แต่แบทแมนพยายามช่วยเขาเพื่อช่วยลูกชายของกอร์ดอน ส่วนเดนท์ล้มลงเสียชีวิต เมื่อเชื่อว่า Dent เป็นฮีโร่ที่คนทั้งเมืองต้องการและความจริงของการคอร์รัปชั่นของเขาจะเป็นอันตรายต่อ Gotham แบทแมนจึงรับโทษสำหรับการตายของเขาและการกระทำของเขา และเกลี้ยกล่อมให้ Gordon ปกปิดความจริง เพนนีเวิร์ธเผาข้อความที่ยังไม่ได้ส่งถึงเวย์นจากราเชล ซึ่งบอกว่าเธอเลือกเดนท์ ส่วนฟ็อกซ์ทำลายเครือข่ายสอดแนมที่ช่วยแบทแมนตามหาโจ๊กเกอร์ ทั้งเมืองโศกเศร้ากับเดนท์ในฐานะฮีโร่ และตำรวจออกตามล่าแบทแมน

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Speed Racer (2008) ไอ้หนุ่มสปีดเขย่าฟ้า

The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก

Rush (2013) อัดเต็มสปีด

Through My Window Across the Sea (2023)

Four Brothers 4 (2005) 4 ระห่ำดับแค้น

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่