ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

As Above So Below (2014) แดนหลอนสยองใต้โลก

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

As Above So Below (2014) แดนหลอนสยองใต้โลก

As Above So Below (2014) แดนหลอนสยองใต้โลก

เรื่องย่อ

As Above So Below (2014) แดนหลอนสยองใต้โลก เส้นทางสุสานใต้ดินที่ลดเลี้ยวเคี้ยวคดใต้ท้องถนนของกรุงปารีส เป็นสถานที่หลับใหลชั่วนิรันดร์ของดวงวิญญาณนับไม่ถ้วน เมื่อทีมนักสำรวจได้หาญกล้าบุกเข้าไปในเขาวงกตกระดูกที่ไม่เคยมีใครย่างเท้าเข้าไปมาก่อน พวกเขาก็ได้ค้นพบความลับมืดดำที่ซ่อนอยู่ภายในนครแห่งความตายนี้ As Above, So Below โดยเลเจนดารี่ พิกเจอร์ส การเดินทางเข้าสู่ความบ้าคลั่งและความสยดสยอง ได้ล้วงลึกเข้าไปในจิตเบื้องลึกของมนุษย์ เพื่อเผยถึงอดีตมืดดำภายในจิตใจที่ตามหลอกหลอนพวกเราทุกคน

Scarlett Marlowe เป็นนักวิชาการหนุ่มที่สานต่อการค้นหาศิลานักปรัชญาของพ่อที่เสียชีวิตไปแล้ว  As Above So Below ซึ่งเป็นสารเล่นแร่แปรธาตุในตำนานที่ค้นพบโดยนักเล่นแร่แปรธาตุ Nicolas Flamel หินที่มีชื่อเสียงนี้ถูกกล่าวหาว่าสามารถเปลี่ยนโลหะฐานให้เป็นทองคำหรือเงินและให้ชีวิตนิรันดร์ สการ์เลตต์ค้นพบสิ่งประดิษฐ์ “โรสคีย์” ในถ้ำที่มีกำหนดจะรื้อถอน แต่หลังจากที่เธอเห็นภาพชายคนหนึ่งถูกแขวนคอ การรื้อถอนก็เริ่มต้นขึ้น และเธอก็หลบหนีออกมาได้อย่างหวุดหวิด

as above so below พากย์ไทย สการ์เลตต์เดินทางไปปารีส เธอขอความช่วยเหลือจากจอร์จ อดีตคนรักของเธอและเบนจิ ตากล้องของเธอ พวกเขาไขปริศนาบนป้ายหลุมศพของเฟลมเมลโดยใช้รหัสจากกุญแจ และรับพิกัดที่ชี้ไปยังสุสานใต้ดินแห่งปารีส สการ์เลตต์พยายามไปถึงสถานที่นั้นในการทัวร์อย่างเป็นทางการ แต่ก็ไม่อยู่ในขอบเขตที่กำหนด คนแปลกหน้าบอกพวกเขาว่าปาปิยองที่ชื่อปาปิยองจะช่วยพวกเขาหากพบเขาที่คลับใกล้ ๆ ทั้งสามเยี่ยมชมสโมสรและรับสมัครปาปิยอง ซูซี แฟนสาวของเขา และเซด เพื่อนของพวกเขา

ผู้กำกับ

John Erick Dowdle

บริษัท ค่ายหนัง

Legendary Pictures
Brothers Dowdle

นักแสดง

Perdita Weeks
Ben Feldman
Edwin Hodge

โปสเตอร์หนัง

As Above, So Below (2014) - IMDb

วิจารณ์หนัง As Above, So Below

รีวิวหนัง

อวยไส้แตกแหกไส้ฉีก

As Above So Below คือแบบออกจากโรงหนังตั้งแต่ 4 ทุ่ม นี่ห้าทุ่มกว่าละยังเวียนหัวอยู่เลย หนังเป็นสไตล์แบบ found footage คือใช้กล้องติดกับนักแสดงเหมือนถ่ายเรียลลิตี้ วิ่งไปวิ่งมา ภาพก็จะสั่นๆ โฟกัสหลุดบ้าง ชัดบ้าง มืดบ้าง มัวบ้างไรงี้ ใครเป็นโรคน้ำในหูไม่เท่ากันอยู่แล้ว ไปดูเรื่องอื่นสบายตากว่าเยอะครับ

สกาเลตนักโบราณคดี นักเล่นแร่แปลธาตุศึกษา นักปรัชญา หัวรั้น ดื้น อยากทำตามสิ่งที่ค้างคาใจต่อจากพ่อที่มีอาชีพเดียวกัน ด้วยการตามหาหินศักดิ์สิทธิสมัยก่อนคริตกาล ซึ่งอยู่ในสุสานใต้ดินในกรุงปารีส โดยตำนานบอกว่าหินสามารถเปลี่ยนทุกสิ่งเป็นทองได้ อินี่ก็ดั้นด้นชวนแฟนเก่า ชวนเพื่อน ชวนคนที่พอจะรู้ทางลงไปหา แล้วก็เจอเรื่องลึกลับชวนงง ชวนสยอง บลาๆ ว่ากันไปตามประสาหนังผี

ซึ่ง…เฮลโล้ววว มันเหมือนไม่มีอะไรใหม่รึเปล่า(วะ?) มุมกล้องก็อารมณ์ blair witch project สมัย 1999 นู่น มุกผีตุงแช่ก็นึกอยากจะโผล่มาก็โผล่ และสามารถเดาได้หลายฉาก อิฉากที่เดาไม่ได้ก็ไม่ได้หลอนอะไร บางฉากขำด้วยซ้ำ จริงๆนะ นี่นั่งหัวเราะคนเดียวแบบ อ้าว อิผีนี่มายังไงวะ อ้าว อินางเอกต่อยผีตายว่ะ ไรเงี้ย สรุปคือเฉยๆนะ “ผีไม่มีเหตุผล” ทำให้ความน่ากลัว ความหลอนลดลงไปเกินครึ่ง

การแสดง ค่อนไปทาง C- เลย มีพาร์ทจะดราม่าตั้งเยอะแยะ อิผกกก็ข้ามๆๆๆๆ วิ่งๆๆๆ ไปต่อๆๆ หาหินๆๆๆ หาทางออกๆๆ เพื่อนตาย ช่างแม่ม แทนที่จะใช้เวลาให้มันได้ดราม่านานๆหน่อย แล้วเล่าเรื่องราวที่ช่วยอธิบายปมของแต่ละคนให้มากกว่านี้ มันจะได้อรรถรสกว่าแยะเลย

As above, So below มันมาจากปรัชญากรีกโบราณ เขาบอกว่า เบื้องบนเป็นยังไงเบื้องล่างก็เป็นยังงั้นแหละ ประมาณว่ามีความเหมือนในความต่างที่ตรงกันข้ามนั้น แต่แท้จริงแล้วมองดีๆมันก็คือสิ่งเดียวกันนั้นแหละ นรก-สวรรค์ เทวดา-ซาตาน พี่ชายลองมองมุมกลับปรับมุมมองจะพบว่ามันไม่ต่างกันงี้ แต่ ในเรื่องวางพลอตหลวมมากกกก แทนที่มันจะใส่ประเด็นศาสนา ปรัชญา และไสยศาสตร์ อย่างที่ควรจะใส่ กลับเล่าเรื่องแบบกลวงๆ เหมือนจะทำให้มันมีข้อคิดว่า การเดินทางด่ำดิ่งสำรวจสุสานใต้ดินลึกลงๆ ก็เหมือนกันสำรวจิตใจ ปมข้างใน เบื้องลึกของมนุษย์ประมาณนี้ แต่…กรูดูไม่รู้เรื่อง!

ตอนจบก็เหมือนจะขมวดปมได้ดีนะ แต่เนื้อเรื่องช่วงก่อนหน้ามันมีอะไรไม่สมเหตุสมผลอยู่หลายอย่าง ดูหนังออนไลน์  เลยรู้สึกว่ามันไม่ได้ตอบคำถามอะไร หรือชวนให้คิดต่อยอดอะไรได้มากมาย นอกจากความเวียนหัวต่อเนื่องเช่นนี้ อ้อ อีกอย่างนะ ทั้งโปสเตอร์ ทั้งเทรลเลอร์บอกว่าเรื่องนี้เกิดในปารีส แต่ไม่เห็นหอไอเฟลสักฉากเลยจ้า ถ้าจะโยงกันสักนิดมันก็น่าจะเก๋กว่านี้อยู่นะ

สรุปไม่อวยนะคับ ค่อนไปทางแหกมากกว่า ให้ 6.5/10 ครับ

ผมเป็นคนชอบหนังผี

As Above So Below หนังเรื่องนี้ผมดูมาได้สักพักแล้วครับ แต่ก็ไม่เคยเอามารีวิวให้อ่านกันเลย วันนี้เลยถือโอกาสขอหยิบหนังเรื่องนี้มารีวิวบ้าง
—————————————-
หนังการเล่าเรื่องแบบฟุตเทจ คือการใช้กล้องวีดีโอถ่ายทำตลอดทั้งเรื่อง โดยหนังเล่าเรื่องราวของ สการ์เล็ตต์ มาร์โลว์ นักโบราณคดีหัวรั้นที่อุทิศทั้งชีวิตเพื่อออกตามหา ศิลาอาถรรพ์ของฟลาเมล ที่เชื่อกันว่า สามารถเปลี่ยนโลหะให้เป็นทอง และใช้รักษาโรคภัยไข้เจ็บได้ และเมื่อเธอไปพบกับ รูปปั้นม้าลึกลับในอุโมงค์ร้าง ซึ่งได้บอกตำแหน่งของศิลาอาถรรพ์เอาไว้ เธอจึงรีบออกตามหาตามที่รูปปั้นได้บอกไว้ทันที โดยที่เธอไม่รู้เลยว่า สิ่งที่รอเธออยู่นั้น คือ ความสยองและน่ากลัวแบบที่เธอจะไม่มีทางจินตนาการได้เลย
—————————————-
As Above So Below สำหรับใครที่กำลังมองหาหนังแนวระทึก ปน น่ากลัว ปน สยองขวัญ As Above So Below  หนังเรื่องนี้ตอบสนองคุณได้ครบทุกรสแน่นอน ผมขอการันตีเลยครับ ยิ่งถ้าดูคนเดียวตอนกลางคืน รับรองนั่งไม่ติดเก้าอี้แน่นอน แต่ก็มีข้อเสียอยู่บ้างที่เป็นจุดสำคัญเลยก็คือ หนังน่าจะถ่ายทำแบบปกติน่าจะดีกว่า ถึงจะเข้าใจได้ว่า อยากให้คนดูรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องจริงโดยการใช้กล้องเหมือน The Blair Witch Project แต่สิ่งที่ต้องเสียไปเลยคือ มันจะเวียนหัวมาก สำหรับคนที่แพ้หนังแนวนี้ ซึ่งผมขอเตือนไว้เลยนะครับ ใครที่แพ้แนวฟุตเทจกล้องแบบนี้ควรเลี่ยงครับ อาจมีอ้วกพุ่งได้ครับ
สรุปโดยรวม ทำออกมาได้ตื่นเต้นดีครับ สนุก ดูเพลินครับ แต่ควรเลี่ยงสำหรับคนที่แพ้แนวฟุตเทจครับ
ระดับความหลอน 7.5 หลุมครับ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Thing (2011) แหวกมฤตยู อสูรใต้โลก

Zodiac (2007) ตามล่า รหัสฆ่า ฆาตกรอำมหิต

Super 8 (2011) ซูเปอร์ 8 มหาวิบัติลับสะเทือนโลก

Arrival (2016) ผู้มาเยือน

Whiteout (2009) มฤตยูขาวสะพรีงโลก

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่