ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

Zodiac (2007) ตามล่า รหัสฆ่า ฆาตกรอำมหิต

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Zodiac (2007) ตามล่า รหัสฆ่า ฆาตกรอำมหิต

Zodiac (2007) ตามล่า รหัสฆ่า ฆาตกรอำมหิต

เรื่องย่อ

Zodiac (2007) ตามล่า รหัสฆ่า ฆาตกรอำมหิต เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 1968 คู่รักวัยรุ่นคู่หนึ่งมาพักผ่อนใกล้ทะเลสาบเฮเลนา และถูกฆาตกรรมอย่างทารุณ นายตำรวจวัยหนุ่ม แมตต์ พาริช (จัสติน แชมเบอรส์) เข้ามาดูแลคดีนี้ เขาหมกมุ่นกับคดีมาก จนละเลยภรรยา ลอรา (โรบิน ทูนนีย์) และลูกชาย จอห์นนีย์ (โรรี คัลคิน) วันที่ 4 กรกฎาคม 1969 คู่รักอีกคู่หนึ่งถูกยิงที่สนามกอล์ฟในวาลเลโจ จากนั้นฆาตกรส่งจดหมายให้หนังสือพิมพ์ 3 ฉบับ โดยระบุปริศนาและคำสัญญาว่าจะก่อฆาตกรรมเพิ่มอีก ซึ่งเขาก็ทำดังว่าจริงๆ ตำรวจไม่สามารถจับกุมเขาได้ ในวันที่ 24 เมษายน 1978

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2512 ชายไม่ทราบชื่อโจมตี Darlene Ferrin และ Mike Mageau ด้วยปืนพกที่ช่องทางของคู่รักในเมือง Vallejo รัฐแคลิฟอร์เนีย ไมค์เท่านั้นที่รอด

หนึ่งเดือนต่อมา ซานฟรานซิสโกโครนิเคิลได้รับจดหมายเข้ารหัสที่เขียนโดยนักฆ่าที่เรียกตัวเองว่า “นักษัตร” ซึ่งขู่ว่าจะฆ่าคนหลายสิบคนเว้นแต่ข้อความเข้ารหัสที่มีตัวตนของเขาจะได้รับการเผยแพร่ นักเขียนการ์ตูนการเมือง โรเบิร์ต เกรย์สมิธ ซึ่งเดาได้อย่างถูกต้องว่าตัวตนของเขาไม่ได้อยู่ในข้อความ พอล เอเวอรี่ นักข่าวอาชญากรรมหรือบรรณาธิการไม่ได้ให้ความสำคัญอย่างจริงจัง และถูกแยกออกจากรายละเอียดเบื้องต้นเกี่ยวกับการฆาตกรรม เมื่อหนังสือพิมพ์ตีพิมพ์จดหมาย คู่สมรสจะถอดรหัสจดหมายฉบับหนึ่ง ในเดือนกันยายน ฆาตกรแทงนักศึกษากฎหมาย Bryan Hartnell และ Cecelia Shepard ที่ทะเลสาบ Berryessa ใน Napa County; เซซิเลียเสียชีวิตในอีกสองวันต่อมา

ที่ออฟฟิศ เอเวอรี่ล้อเล่นกับเกรย์สมิธก่อนที่พวกเขาจะคุยกันเรื่องตัวอักษรเข้ารหัส เกรย์สมิธตีความจดหมาย ซึ่งเอเวอรี่พบว่ามีประโยชน์ และเขาเริ่มแบ่งปันข้อมูล ข้อมูลเชิงลึกประการหนึ่งของ Greysmith เกี่ยวกับจดหมายเหล่านี้ก็คือ การอ้างอิงของ Zodiac ที่มีต่อมนุษย์ว่าเป็น “สัตว์ที่อันตรายที่สุดในบรรดาสัตว์ทั้งหมด” นั้นเป็นการอ้างอิงถึงภาพยนตร์เรื่อง The Most Dangerous Game ในปี 1932 ซึ่งนำเสนอ Count Zaroff ผู้ชั่วร้าย ชายผู้ล่าเหยื่อที่มีชีวิตของมนุษย์

ผู้กำกับ

David Fincher

บริษัท ค่ายหนัง

Phoenix Pictures

นักแสดง

Jake Gyllenhaal
Mark Ruffalo
Robert Downey Jr.
Anthony Edwards
Brian Cox
Elias Koteas
Donal Logue
John Carroll Lynch
Dermot Mulroney

โปสเตอร์หนัง

Zodiac (2007) - IMDb

This Is Zodiac (Video 2007) - IMDb

Zodiac Trailer (2007)| Jake Gyllenhaal | Mark Ruffalo | Robert Downey Jr | David Fincher | YH Frame

รีวิวหนัง

หนังโปรดของข้าพเจ้า

ฉันชอบฆ่าคน เพราะว่ามันสนุกยิ่งกว่าการล่าสัตว์เสียอีก และมนุษย์ยังเป็นสัตว์ที่อันตรายที่สุด” คำพูดนี้คนฟังคงคิดว่าคนที่เขียนไม่บ้าก็โรคจิต ถูกต้องแล้ว!! เพราะมันคือคำพูดของฆาตกรโรคจิตในตำนาน คดีฆาตกรรม Zodiac หรือ คดีฆาตกรรมจักรราศี ซึ่งตอนนี้ยังไม่สามารถจับคนร้ายและปิดคดีได้ ที่เกิดขึ้นใน 3 รัฐของสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่ปี 1960 – 1670 (ร่วม 10 ปี )

‘โรเบิร์ต’ (Jake Gyllenhaal) เด็กหนุ่มนักวาดการ์ตูนในสำนักงานหนังสือพิมพ์ซานฟรานซิสโก ได้บังเอิญเข้ามารับรู้ถึงคดีฆาตกรรมจักรราศีโดยไม่ตั้งใจ ด้วยความอยากรู้อยากเห็นและความสนใจในเรื่องการถอดรหัสต่าง ๆ ทำให้เขาเริ่มลงมือหาตัวฆาตกรอันโหดเหี้ยมผู้นี้

สิ่งที่เด็ดในเรื่องนี้ไม่ใช่อะไรเลย นอกจากตัวเอกของเราที่ไม่ใช่ทั้ง FBI / CSI หรือตำรวจนักสืบที่ช่ำชองในการสืบค้นคดี แต่บังเอิญเป็นเด็กหนุ่มลูกเสือเก่านักวาดการ์ตูนที่ชอบอ่านหนังสือและการถอดรหัสเป็นชีวิตจิตใจ หนังจึงเล่าเรื่องราวพร้อมกับให้เราร่วมคิดติดตามและ คอยลุ้นไปพร้อมพระเอกกับหลักฐานและข้อมูลที่ค่อย ๆ ผุดมาเรื่อย ๆ และวกไปวนมา

พูดถึงตัวฆาตกรโรคจิตของเรามันมีวิธีการสื่อสารที่ค่อนข้างแปลกคือทุกครั้งที่มันฆ่าคน มันจะทิ้งข้อความเอาไว้เป็นเหมือนนามปากกา (เป็นรูปวงกลมและบวกทับตรงวงกลม) และเขียนวันที่ที่ฆ่าไว้ด้วย อีกทั้งยังกวนประสาทและท้าทายตำรวจโดยการส่งรหัสลับไปให้ที่สำนักงานหนังสือพิมพ์ เพื่อให้เขาปวดหัวกับการถอดรหัสลับของมัน พร้อมเป็นการสร้างข่าวให้กับตนเองไปในตัว และไอ้ฆาตกรคนนี้มันกวนตรงที่ว่ามันเล่นกับประสาทของตำรวจและใครหลาย ๆ คนที่ไม่สามารถจับมันได้เพราะหลักฐานบางอย่างไม่เพียงพอ

เอาเป็นว่าไอ้ฆาตกรคนนี้มันไม่ได้มีปมปัญหาอะไรในจิตใจมาก่อนเลยนอกจากในสมัยมัธยมตัวเองชอบนิยายเรื่อง ‘The Most Dangerous Game’ ที่นำมาสร้างเป็นหนัง เนื้อเรื่องเกี่ยวกับการล่ามนุษย์เหมือนเกมส์ ๆ หนึ่ง เอามาเป็นแรงบันดาลใจในการฆ่าคน ยิ่งไปกว่านั้นไอ้ฆาตกรคนนี้มันยังดูถูกตำรวจเอามาก ๆ ซะด้วย เริ่มจากรหัสลับที่มันส่งไปที่สำนักงานหนังสือพิมพ์ ตำรวจหลายคนอ่านไม่ออก แต่รู้ไหมว่ารหัสนั้นเป็นเพียงรหัสลับในสมัยยุคกลางที่เรียกว่ารหัสจักรราศี

ที่สามารถหาให้อ่านได้ง่าย ๆ ในห้องสมุด อีกเรื่องมันฆ่าคนที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับมันเพื่อให้ตำรวจสับสนเรื่องแรงจูงใจในการฆ่า ยังไม่พอ มันยังหลอกตำรวจเรื่องรูปแบบในการฆ่าอีก ซึ่งในช่วงแรก ๆ มันจะฆ่าวัยรุ่นหนุ่มสาว หลังจากนั้นมันฆ่าคนขับแท็กซี่และพยายามฆ่าแม่ลูกอ่อนเพื่อให้ตำรวจสับสนว่าใช่คนเดียวกันหรือไม่ ที่ร้ายยิ่งไปกว่านั้นสิ่งเดียวที่ไม่สามารถนำไปเป็นหลักฐานในการชี้ตัวมันได้คือ ลายมือ ไอ้ฆาตกรคนนี้มันเขียนได้ 2 ลายมือและถนัดทั้งมือซ้ายและขวา ตำรวจจึงไม่สามารถตรวจสอบลายอักษรได้

อ่อ ! อีกเรื่องชื่อที่มันใช้ว่า Zodiac เนี้ย มาจากรุ่นของนาฬิกาข้อมูลแบรนด์หนึ่งที่แม่ซื้อให้เป็นของขวัญวันเกิด สรุปแล้วมันแค่สนองแรงบันดาลใจของตัวเองและต้องการเล่นสนุกกับตำรวจว่ามันเก่งและฉลาดกว่าแค่ไหน และมันก็ทำสำเร็จนะ เพราะ ณ ปัจจุบันนี้ ยังปิดคดีและหาตัวคนร้ายที่มีหลักฐานพร้อมจับกุมยังไม่ได้เลย

รีวิวหนังดี


เป็นหนังแนวดราม่า อาชญากรรม ลึกลับ สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริง เล่าเรื่องราวของฆาตกรจักรราศี (Zodiac Killer) ฆาตรกรต่อเนื่องที่ก่อเหตุช่วงปลายยุค 1960 ที่ทางการไม่สามารถระบุถึงตัวตนที่แท้จริงและแรงจูงใจของฆาตกรได้จนมาถึงปัจจุบัน เขาแทนชื่อของตัวเองว่า Zodiac ในจดหมายที่ประกอบไปด้วยรหัสลับทุกฉบับที่เขาส่งมาให้กรมตำรวจ แล้วก็ขู่ให้นำไปตีพิมพ์บนหนังสือพิมพ์ เพราะถ้าไม่ตีพิมพ์จดหมาย เขาก็จะทำการฆ่าต่อไปอีก ทำให้ประชาชนได้รู้จักสมญานามและความน่าสะพรึงกลัวของเขา ซึ่งในเรื่องจะได้เห็นการสืบสวนตามหาฆาตกรตัวจริง ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมือดี (Mark Ruffalo) นักข่าวมืออาชีพ (Robert Downey Jr.) และนักวาดการ์ตูนบนหนังสือพิมพ์ที่ตามสืบจนใกล้ตัวของฆาตกรมากที่สุด (Jake Gyllenhaal) เป็นการรวมนักแสดงชั้นแนวหน้าของวงการเลยก็ว่าได้ เนื้อเรื่องมีปมปริศนาชวนให้สงสัยน่าติดตามตลอดทั้งเรื่อง มีบทสนทนาอันยอดเยี่ยม ส่วนฆาตกรเองก็มีความฉลาด ชอบปั่นหัวคนด้วยจิตวิทยา สร้างรหัสลับ เล่นกับสื่อ ยากที่จะตามจับตัวได้

คะแนน: 8/10

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

A Perfect Getaway (2009) เกาะสวรรค์ขวัญผวา

Zodiac (2007) ตามล่า รหัสฆ่า ฆาตกรอำมหิต

Super 8 (2011) ซูเปอร์ 8 มหาวิบัติลับสะเทือนโลก

Arrival (2016) ผู้มาเยือน

Whiteout (2009) มฤตยูขาวสะพรีงโลก

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่