ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

A Fish Called Wanda (1988) รักน้องต้องปล้น

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

A Fish Called Wanda (1988) รักน้องต้องปล้น

A Fish Called Wanda (1988) รักน้องต้องปล้น

เรื่องย่อ

ดูหนัง ออนไลน์ ในลอนดอน Georges Thomason (Tom Georgeson) แฟนสาวชาวอเมริกันผู้เย้ายวนของเขา Wanda Gershwitz (Jamie Lee Curtis) และ Ken Pile (Sir Michael Palin) ผู้ร่วมงานของพวกเขากำลังวางแผนก่ออาชญากรรมครั้งล่าสุดการปล้นเพชรที่น่าจะทำให้พวกเขาได้เงินถึงสิบสามล้านปอนด์สเตอร์ลิง พวกเขาวางแผนที่จะเดินทางออกนอกประเทศพร้อมกับสินค้าหลังการปล้น ตามคำแนะนำของแวนด้าพวกเขาขอความช่วยเหลือจากออตโตเวสต์ (เควินไคลน์) พี่ชายของเธอซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอาวุธในการปล้นครั้งนี้ ในความเป็นจริงอ็อตโตไม่ใช่พี่ชายของแวนด้า

แต่เป็นคนรักคนล่าสุดของเธอคือดิมวิตที่มีกลิ่นตัวของเขาเองซึ่งเชื่อว่าเขาเป็นคนฉลาดเพราะเขาอ่านนิทเช่และไม่ยอมให้ใครมาเรียกว่าโง่ แวนด้ามีจุดอ่อนอย่างหนึ่งในเรื่องผู้ชายซึ่งอ็อตโตสามารถทำให้เธอเป็นคนรักของเขาได้อย่างไรนั่นคือการพูดภาษาอิตาลีในเชิงยั่วยวน แวนด้าและอ็อตโตวางแผนที่จะข้ามจอร์ชเป็นสองเท่าโดยให้เขาจับในข้อหาปล้นขณะที่พวกเขาหลบหนีไปพร้อมกับอัญมณี แวนด้าวางแผนที่จะข้ามอ็อตโตเป็นสามเท่าโดยการกำจัดเขาออกจากภาพหลังจากที่เธอได้อัญมณีแล้ว พวกเขาสามารถจับกุมจอร์ชได้โดยที่เขาไม่รู้ว่าใครเป็นคนชักนำตำรวจออกไปในกระบวนการนี้จอร์ชมีส่วนเกี่ยวข้องกับพยานผู้เฒ่าผู้แก่ชื่อไอลีนโคดี (แพทริเซียเฮย์ส)

เมื่อจอร์ชติดคุกแวนด้าและอ็อตโตพบว่าเขาได้ปกป้องการลงทุนของเขาด้วยการย้ายอัญมณีจากสถานที่ที่ตกลงกันไว้ไปยังที่ซ่อนเขาไม่ได้บอกใครนอกจากเคนบอกใบ้ว่าพวกเขาอยู่ที่ไหน เคนคนรักสัตว์ที่มีปัญหาเรื่องการพูดติดอ่างมากได้รับภารกิจจากจอร์ช: ฆ่านางโคดีก่อนที่เธอจะสามารถเป็นพยานต่อเขาได้ในขณะที่เธอเป็นพยานหลักของมงกุฎ ในขณะเดียวกัน, แวนด้ามีแผนของตัวเองที่จะไปให้ถึงเป้าหมายสุดท้าย: หลอกล่ออาร์ชีลีช (จอห์นคลีส) ทนายจำเลยของจอร์จและค้นหาความลับทั้งหมดของจอร์ชเกี่ยวกับการปล้นรวมถึงตำแหน่งของอัญมณี อาร์ชีอาจเป็นเหยื่อล่อลวงของแวนด้าได้ง่ายๆในขณะที่เวนดี้ (มาเรียเอทเคน) ภรรยาของเขาเป็นผู้หญิงที่หมกมุ่นอยู่กับตัวเองและให้ความสนใจอาร์ชีเพียงเล็กน้อย อ็อตโตอาจขว้างประแจเข้าไปในแผนการของแวนด้าหากเขารู้ว่าเธอกำลังทำอะไรเพียง แต่รู้สึกว่าเธอเป็นคนรักของเขา แต่เพียงผู้เดียวเท่านั้นที่สำคัญกว่าสิ่งอื่นใด

ผู้กำกับ

Charles Crichton

บริษัท ค่ายหนัง

  • Metro-Goldwyn-Mayer
  • Prominent Features

นักแสดง

  • John Cleese
  • Jamie Lee Curtis
  • Kevin Kline
  • Michael Palin

โปสเตอร์หนัง

A Fish Called Wanda (1988) - IMDb

A Fish Called Wanda (1988)

A Fish Called Wanda (1988) - IMDb

รีวิวหนัง

หนังโปรดของข้าพเจ้า

A Fish Called Wanda (1988) รักน้องต้องปล้น

ใครชอบ Snatch ชอบ Lock Stock แล้วยังไม่เคยดู A Fish Called Wanda นี่ถือว่าพลาดมาก หนังเริ่มต้นด้วยคดีร่วมกันปล้นเพชรของกลุ่ม 4 คนประกอบด้วย ‘จอร์จ’ (Tom Georgeson) หัวหน้าแก๊ง, ‘วานด้า’ (Jamie Lee Curtis) สาวสวยเปี่ยมเสน่ห์ที่กำลังหลอกใช้หนุ่ม ๆ ให้หลงกลแผนเธอ, ‘อ๊อตโต้’ (Kevin Kline) มือปืนชู้รักของวานด้าที่หลอกคนในแก๊งว่าเป็นพี่ชายของเธอ และ ‘เคน’ (Michael Palin) หนุ่มติดอ่าง เมื่อแผนการปล้นสำเร็จ จอร์จก็ได้แอบย้ายเพชรไปซ่อนที่อื่น ส่วนวานด้าก็จับมือกับอ๊อตโต้หักหลังจอร์จด้วยการโทรแจ้งตำรวจว่าเขาเป็นคนปล้นเพชร แต่เมื่อรู้ว่าเพชรถูกย้ายไปไว้ที่อื่น วานด้าจึงวางแผนสืบหาข้อมูลด้วยการตีสนิท ‘อาร์ชี่’ (John Cleese) ทนายความของจอร์จ โดยมีอ๊อตโต้คอยหึงหวงอยู่ตลอดเวลา

ความสนุกมันอยู่ที่ว่าเราต้องมาคอยลุ้นว่าสุดท้ายแล้วเพชรจะเป็นของใคร ที่สำคัญคือหนังตลกมากกกกกก

Coventry

9/10

เควิน ไคลน์ โชว์!

สั้นและเรียบง่าย: หนังเรื่องนี้เป็นความบันเทิงที่ยอดเยี่ยม! ด้วยตัวละครที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและโครงเรื่องที่ไร้สาระน่ายินดี ‘A Fish Called Wanda’ จึงเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่สนุกที่สุดเท่าที่เคยมีมา บทภาพยนตร์ที่ตื่นเต้นเร้าใจได้ผลในหลายระดับ (การปล้นเพชรผิดพลาด, ชาวอังกฤษปะทะชาวอเมริกัน, โรแมนติกคอมเมดี้.. .) และนักแสดงระดับแนวหน้าเห็นได้ชัดว่ามีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมในการแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ ไม่มีช่วงเวลาที่น่าเบื่อตลอดทั้งเรื่อง และทุกซีเควนซ์จะมีช่วงเวลาเฮฮาอย่างน้อยสองหรือสามช่วงเวลา แต่ช่างน่ายินดีเหลือเกินที่ได้เห็นนักแสดงนี้เกือบจะสมบูรณ์แบบเมื่อได้แสดงร่วมกับจอห์น คลีส, ไมเคิล ปาลิน และเจมี ลี เคอร์ติส ยังคงมีนักแสดงคนหนึ่งที่สมควรได้รับการยกย่องเป็นพิเศษสำหรับบทบาทของเขาที่นี่ และนั่นก็คือเควิน Kline ตัวละครที่แอคทีฟ บ้าบิ่น และฟุ่มเฟือยของเขาเป็นหนึ่งในบทบาทที่ยอดเยี่ยมที่สุดในภาพยนตร์ตลก! การเคลื่อนไหว การทำหน้าบูดบึ้ง และบทพูดคนเดียวของเขาจะทำให้คุณหัวเราะจนแทบลุกจากที่นั่ง ไคลน์ได้รับรางวัลออสการ์จากบทบาทของเขาและทุกคนที่ได้ดู “ปลาชื่อแวนด้า” จะยอมรับว่านี่เป็นราคาที่สมควร

Maxta

9/10

หนึ่งในภาพยนตร์ที่สนุกที่สุดที่ฉันเคยดู

เมื่อคนสี่คนรวมตัวกันเพื่อปล้นโดยใช้อาวุธ ทุกคนต่างพยายามเก็บเงินทั้งหมดไว้เป็นของตัวเอง ความฮาจึงตามมา อารมณ์ขันในภาพยนตร์เรื่องนี้ฉลาดและสม่ำเสมอไม่เคยปล่อยมือแม้แต่นาทีเดียว ชมการแสดง Otto ของ Kevin Kline โดยเฉพาะ ซึ่งเป็นการแสดงที่คุณจะจดจำไปอีกหลายปี ทัศนคติและอุปนิสัยของเขาเหมาะกับเขามาก ความแตกต่างของเขากับ Archie Leach ของ John Cleese นั้นยอดเยี่ยมมาก ต้องดูสำหรับทุกคน ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Catch Me If You Can (2002)

Baby Driver (2017) จี้ เบบี้ ปล้น

Logan Lucky (2017) แผนปล้นลัคกี้ โชคดีนะโลแกน

Red Notice (2021) หมายแดง

Now You See Me (2013) อาชญากรปล้นโลก

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่