ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
ทดลองเล่นสล็อต PP9VIP
8xbet212

Werewolf By Night (2022) คืนหอน อสูรโหด

1 คะแนน

ตัวอย่าง

Werewolf By Night (2022) คืนหอน อสูรโหด

Werewolf By Night (2022) คืนหอน อสูรโหด

เรื่องย่อ

เป็นรายการพิเศษทางโทรทัศน์อเมริกันที่กำกับโดย ไมเคิล จิอาคคิโน สำหรับบริการสตรีมมิ่งดิสนีย์+ ซึ่งอ้างอิงจากมาร์เวลคอมิกส์ มีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นรายการพิเศษทางโทรทัศน์เรื่องแรกในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (MCU) ซึ่งมีความต่อเนื่องกับภาพยนตร์เรื่องอื่นของแฟรนไชส์นี้ ผลงานพิเศษนี้ผลิตโดยมาร์เวลสตูดิโอส์

เหล่านักล่าปีศาจมารวมตัวกันเพราะการตายของหัวหน้า และถูกบังคับให้เข้าร่วมในการแข่งขันสุดแสนอันตรายเพื่อชิงวัตถุโบราณอันทรงพลัง

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังฝรั่ง เรื่อง Werewolf By Night (2022) คืนหอน อสูรโหด หนังประเภท Action บู๊ เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง ดูหนัง ออนไลน์ หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

ผู้กำกับ

ไมเคิล จิอาคคิโน

บริษัท ค่ายหนัง

มาร์เวลสตูดิโอส์

นักแสดง

  • กาเอล การ์ซิอา เบร์นัล
  • ลอร่า ดอนเนลลี

โปสเตอร์หนัง

tw7lbjoa65n91 669417efa29a8beecc106da6e0dcd7fd s l1600 1

รีวิวหนัง

ฉันคลั่ง MCU

รีวิว Werewolf by Night ไม่มีสปอยล์สั้นๆ นี่แหละคือว่าที่ของดีประจำปี 2022

– เล่าเรื่องมุมใหม่ของจักรวาล MCU ที่จะว่ามันใหม่ก็ไม่เชิง แต่เคยเห็นแล้วก็ไม่ใช่ 5555

– กระชับ เข้าใจง่าย ตรงไปตรงมา (มีหักมุมเล็กน้อยแต่เชื่อว่าเดากันได้)

– เหมือนจะทำให้เก่า แต่จริงๆ มันเหมือนหนังยุคนี้เลย เหมือนหนังยุคนี้ใส่เอฟเฟคภาพ,เสียงและการเล่าบางฉาก ให้เก่า

– โหดกว่าที่คิดมากกก

– นักแสดงหลักอย่าง Jack และ Elsa แสดงคาแรคเตอร์ออกมาดีมาก แต่เสียดายด้วยความที่มันเป็นหนังสั้นๆ เลยรู้สึกน้อยไปหน่อย

– Werewolf by Night โหดมาก 5555

– สำหรับคนที่หวังว่าจะได้เห็นมนุษย์หมาป่าแบบปัจจุบันที่เป็น CG จ๋าๆ อาจจะผิดหวังได้ (แต่อาจจะไม่ผิดหวังทีเดียว 😜)

แนะนำให้ไปดูด่วนๆ

ความสุขเล็กๆน้อยๆของชายวัยกลางคน

รีวิวโปรแกรมพิเศษ Werewolf By Night (2022) กับงานที่แตกต่างจากมาร์เวล (คะแนน 8 / 10)

ในระยะหลัง มาร์เวลพยายามจะหาหนทางในการเล่าเรื่องใหม่ ๆ เพื่อหลีกหนีให้พ้นจากความซ้ำซากจำเจที่ขนบเรื่องแนวซุปเปอร์ฮีโร่จะนำพาไป ซึ่งการทดลองบางครั้งก็ลงท้ายด้วยงานที่คนดูไม่ค่อยชอบเท่าไหร่อย่าง Eternals และบางครั้งก็ได้งานที่มีบางองค์ประกอบน่าสนใจเช่น Moon Knight และในการทดลองครั้งล่าสุดของมาร์เวล การปล่อยให้ผู้กำกับซึ่งแม้นี่จะเป็นงานกำกับอย่างเป็นทางการเรื่องแรกของเขา (ไม่นับรวมหนังสั้น) และคนส่วนใหญ่รู้จักเขาจากงานสายอื่นที่สร้างชื่อเสียงและรางวัลออสการ์มากกว่า แต่ Werewolf By Night ซึ่งยาวเพียง 52 นาที (และถ้าหักเครดิตออกก็จะยาวประมาณ 45-46 นาที) ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่น่าพอใจมาก ๆ

Werewolf By Night เล่าเรื่องของการชุมนุมกันโดยนักล่าปีศาจที่ถูกเลือกเพราะชื่อเสียงความเก่งกาจ เพื่อมารับช่วงต่ออาวุธที่ทรงพลังอย่าง “บลัดสโตน” ซึ่งตามหลักควรจะส่งต่อให้ทายาทสายตรงอย่างเอลซ่า (ลอร่า ดอนเนลลี่) แต่เพราะเธอทำให้ตระกูลเสื่อมเสีย ก็เลยต้องจัดการประลองคัดสรรเข้ามา เอลซ่าที่ต้องการบลัดสโตนเลยต้องเข้าร่วมช่วงชิงด้วย แต่ผู้เข้าร่วมทุกคนไม่ได้คาดคิดว่าชายท่าทางธรรมดาอย่างแจ็ค (เกล การ์เซีย เบอร์นัล) ที่มาร่วมประลองด้วยจะซ่อนความลับที่สุดอันตรายภายในตัวตนของเขาไว้

แม้เรื่องราวที่ผู้กำกับไมเคิล จิอัคชิโน (นักทำดนตรีประกอบ ได้รางวัลออสการ์จากเรื่อง “Up”) จะอ้างอิงมาจากหนังสือการ์ตูนของมาร์เวล แต่มันก็ห่างไกลจากเรื่องวีรบุรุษจำเป็นที่ต้องกู้โลกต่อสู้กับวายร้ายที่มักจะเห็นในงานภาพยนตร์หรือซีรี่ย์ของมาร์เวล และแม้ว่า Werewolf By Night จะเป็นเรื่อง “เริ่มต้น” ของตัวละครหลาย ๆ ตัวในเรื่อง แต่ก็ไม่ได้มีความเป็นหนังที่เล่าต้นกำเนิดหรือแสดงให้เห็นถึงที่มีของพลังหรือความสามารถที่ตัวละครหลักมีแต่อย่างใด แต่เลือกที่จะหยิบเล่าแค่ช่วงเวลาหรือเหตุการณ์หนึ่ง

ซึ่งการที่คนทำหนังเลือกเส้นทางนี้ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ไม่เลว เพราะในด้านหนึ่งก็พางานชิ้นนี้ (ที่น่าจะพอเรียกได้ว่าหนังสั้นขนาดยาว) มีความน่าสนใจ เพราะเราไม่จำเป็นที่จะต้องรู้จักตัวละครมากมายอะไรเพื่อที่จะเอาใจช่วยหรือติดตามพวกเขาไปในเรื่องราวที่กำลังเล่า แต่คนดูก็ยังสามารถรู้สึกสนใจตัวละครเหล่านี้ได้ เพราะการแสดงของนักแสดงหลักที่เป็นนักแสดงชั้นยอด (เบอร์นัลกับดอนเนลลี่) ล้วนถ่ายทอดแง่มุมความเป็นมนุษย์ที่คนดูสามารถเข้าถึงได้ผ่านการแสดงออกมาได้อย่างลงตัว แม้เวลาในการทำเช่นนั้นกับงานชิ้นนี้จะมีไม่ค่อยมากนักก็ตาม

นอกจากนั้น สไตล์ความเป็นหนังสยองขวัญสัตว์ประหลาด ก็ทำให้ Werewolf By Night ต่างจากงานอื่นๆ ของมาร์เวลค่อนข้างมาก ภาพขาวดำ (ที่จะมีสีแดงเฉพาะส่วนที่เกี่ยวกับบลัดสโตน) นอกจากจะช่วยเลี่ยงการเห็นเลือดสีแดงนองในฉากโหดกระโดดกัด ซึ่งจะทำให้ไม่ต้องเจอเรต(การกำหนดอายุคนดู) ที่อาจจะมากกว่าที่มาร์เวลและดิสนี่ย์พลัสอยากจะได้ ยังพาหนังไปสู่อารมณ์ความรู้สึกแบบหนังสยองขวัญยุคเก่า ที่น่าจะเป็นแรงบันดาลใจสำคัญที่จิอัคชิโนได้รับมา และเขาก็เล่นสนุกกับสไตล์และโทนที่หนังมีได้อย่างอยู่มือ

โดยภาพรวม Werewolf By Night ถือเป็นงานที่น่าพอใจมาก เพราะนอกจากจะบันเทิงโดยไม่ต้องมีฉากแอ็คชั่นใหญ่โตอะไร แต่ด้วยการกำกับแบบรู้ว่ากำลังทำอะไรอยู่ของผู้กำกับ และองค์ประกอบอื่น ๆ ที่ถูกใช้ได้อย่างเหมาะสม ก็ทำให้งานชิ้นนี้น่าจะเป็นที่ถูกใจของแฟนมาร์เวลและผู้ที่ไม่ใช่แฟนได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

Strangecat Studio

Day 108

– Werewolf by Night (2022) –

|เรื่องย่อ|

:เมื่อสุดยอดของนักล่าสัตว์ประหลาดได้สิ้นชีพลง ได้มีคำเชิญไปยังนักล่าชั้นยอดให้มารวมตัวกันเพื่อรับสืบทอดมรดกที่แสนทรงพลัง ทว่าจะมีเพียงผู้เดียวที่ผ่านบททดสอบนี้ไปได้ โดยมีหนึ่งในนั้นเป็นอสุรกายจำแลงตัวมาด้วย

|รีวิว|

:หนังรักในคราบหนังสยองขวัญคลาสสิคที่เปิดมุมมองใหม่ๆใน MCU และตัวหนังยังใช้สเปเชียลเอฟเฟคในการสร้างตัวละครอย่าง Man-Thing

|คะแนน|

โปรดักชั่น/งานภาพ 8/10

นักแสดง/ตัวละคร 8/10

เนื้อเรื่อง/บท 7.5/10

ข้อคิด 7/10

ความคุ้มค่าในการรับชม 7.5/10

บ่นบ้าภาษาหนัง V.2

ในวันที่หน้าฟีดมีแต่เพจรีวิวหนังเต็มไปหมด บางทีก็ไม่รู้จะคุยเรื่องอะไรดี ถ้าไม่ชอบจริง ๆ หรือแม้แต่บางทีมีเรื่องที่ชอบแต่ก็เพลินไปกับการอ่านคนอื่นรีวิว
จนไม่รู้จะคุยอะไร 555+

Werewolf by Night 2022 #Marvel #Disneyplus

และในวันที่มาร์เวลสตูดิโอ ไม่ใช่ค่ายหนังที่ต้องทำทุกอย่างเพื่อความอยู่รอด ไม่จำเป็นต้องปังไปทุกโปรเจ็คท์ มีโอกาสให้ทดลองอะไรใหม่ ๆ ในยุค 2- 3 ปีให้หลังจาก ENDGAME ไม่ว่าจะเป็นซีรี่ส์ จะเป็นหนัง เราได้ดูหนังมาร์เวลในรสชาติใหม่ ๆ ไปหลายเรื่อง มีปังบ้างไม่ปังบ้างก็ว่ากันไป แต่ต้องยอมรับว่าต้นทุนวัตถุดิบเค้าเยอะจริง ๆ
เอามาทำเป็นหนังเป็นซีรี่ส์ได้อีกเป็นสิบ ๆ ปี หลากหลายแนวมากไม่ได้มีแค่ซุปเปอร์ฮีโร่พิทักษ์โลกเพียงอย่างเดียว เพียงเราเปิดใจให้กว้างพอที่จะรับมัน ก็จะสนุกไปกับหนังจากมาร์เวลได้อีกนาน

อย่างการ์ตูนล่าสุดที่มาร์เวลหยิบมาทำหนังสั้น ให้ดูทางดิสนี่ส์พลัสเรื่องนี้ โดยให้โอกาสนักทำดนตรีประกอบหนังดัง ๆ หลายเรื่องของมาร์เวล มาทำหนังสยองขวัญย้อนยุคเรื่องนี้ อารมณ์หนังคลาสสิคมาเต็ม ๆ ครับ ก็อยู่ที่ว่าใครจะรับจะอินได้ขนาดไหน บางครั้งหนังซักเรื่องจะสนุกหรือไม่สนุก จะชอบหรือไม่ชอบ มันก็อยู่ที่ตัวเราเองด้วยมีประสบการณ์ร่วมกับหนังมากแค่ไหน เคยเจอเหตุการณ์คล้าย ๆ กัน ชอบดาราคนนี้จากหนังบางเรื่องที่เคยดู ชอบผู้กำกับที่มีลายเซ็นชัดเจน ทำหนังในแบบที่เราชอบ
มันมีหลาย ๆ องค์ประกอบมาก ที่จะทำให้เราสนุกกับหนังเรื่องนั้นมากน้อยขนาดไหน

หนังเรื่องนี้สร้างขึ้นมาด้วยความรักหนังยุคคลาสสิค ยุคขาวดำ ที่สร้างหนังสยองขวัญ สัตว์ประหลาดกันเต็มไปหมด มาร์เวลเองก็เขียนการ์ตูนเรื่องนี้มาโดยได้แรงบันดาลเหล่านั้น เพียงแต่ความที่เป็นการ์ตูนทำให้จินตนาการไปได้ไกลกว่าหนัง ที่เทคนิคพิเศษยังทำอะไรไม่ได้มากในตอนนั้น มีเพียงการให้แสงวาบ ๆไปที่รูปปั้นสัตว์ร้ายพร้อมกับเสียงฟ้าร้อง นาทีของการแปลงร่างของคนกลายเป็นสัตว์ประหลาด

ที่ดูชวนระทึกขวัญ เทคนิคการแต่งหน้า การให้แสงเงาจากด้านล่าง เรื่องราวของการหาคนที่ปลอมตัวเข้ามาในกลุ่ม ปริศนาลึบลับกับหุ่นเชิดในโลงศพ เหล่านี้คือสิ่งที่หนังเรื่องนี้ใส่เข้ามาเต็ม ๆ โดยใช้ในส่วนของซีจีให้น้อยที่สุดเอาเท่าที่จำเป็นจริง ๆ เรียกว่าใครเก็บได้มากแค่ไหนก็จะสนุกได้มากเท่านั้น ไหนจะอีสเตอร์เอ้กให้ตามเก็บอีก มันเลยทำให้ยุคนี้การ์ตูนของมาร์เวล คือวัตถุดิบชั้นดีในการทำหนังเลยก็ว่าได้ กับจินตนาการชั้นครูบวกความบรรเจิด ของการบันดาลอะไรก็ได้บนจอหนัง

สรุปแล้วกันนะว่า #ชอบนะครับ สำหรับการหยิบเอาการ์ตูนอีกเรื่องของมาร์เวล มาทำเป็นหนังเรื่องนี้นอกจากจะได้ตัวละครใหม่ ๆ เพิ่มเข้าไปในจักรวาลมาร์เวลแล้ว
เรายังได้ผู้กำกับมือดีเพิ่มขึ้นอีกคน และได้เห็นหน้านักแสดงที่หายหน้าไปนาน จากที่เคยเป็นดาวรุ่งตอน The Motorcycle Diaries อย่าง Gael García Bernal มารับบทเด่น ก็บ่นบ้าไปเรื่อยตามประสา #บ่นบ้าภาษาหนัง ดูแล้วมาคุยกันได้นะครับ ขอบคุณคร้าบบบบ

#WerewolfByNight #Marvel #DisneyplusHotstar #GaelGarcíaBernal #บ่นบ้าภาษาหนัง

ป.ล.และต่อให้โหดสยองขวัญแค่ไหน ตอนจบก็ต้องมาแบบเบา ๆ เอาฮานิด ๆ แบบมาร์เวลให้ได้ยิ้มมุมปากอยู่ดี 5555+

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

3 Body Problem (2024) ดาวซานถี่ อุบัติการณ์สงครามล้างโลก

Cult Killer (2024)

Marionette (2020) นิมิตสั่งตาย

I Hear the Trees Whispering (2022)

Kingdom of the Planet of the Apes (2024) อาณาจักรแห่งพิภพวานร

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Breathe (2024)
หนังฝรั่ง ซาวแทร็ค
หนัง

3.8

Femme (2023)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

7.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่