ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Vivo (2021) วีโว่

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Vivo (2021) วีโว่

Vivo (2021) วีโว่

เรื่องย่อ

เรื่องราวของคิงคาจูผู้ร่าเริงเพียงหนึ่งเดียวนามว่า วีโว่ ที่ใช้ชีวิตประจำวันไปกับการบรรเลงดนตรีให้กับผู้คนในฮาวาน่า ประเทศคิวบา ร่วมกับ อังเดรส ชายแก่ใจดีที่เก็บเขามาเลี้ยง ทั้งคู่รักในเสียงเพลง จนกระทังได้รับจดหมายสำคัญทำให้พวกเขาไปยังไมอามีเพื่อนำบทเพลงจากปลายปากกาเจ้านาย ผู้เป็นที่รักไปให้กับคนรักของเขาที่พลัดพรากจากกัน แต่แผนการผิดพลาดไม่เป็นไปอย่างที่คิดทำให้การเดินทางนี้ วิโว่ ต้องเจออุปสรรคมากมายที่ขัดขวางเขาอยู่มากในการพาตัวเองจากคิวบาไปยังอเมริกา ดูหนัง ออนไลน์

ผู้กำกับ

Kirk DeMicco

บริษัท ค่ายหนัง

โซนี่พิคเจอร์สเอ็นเตอร์เทนเมนต์

นักแสดง

Lin-Manuel Miranda, Zoe Saldana, Juan de Marcos

โปสเตอร์หนัง

Vivo (2021) วีโว่ Vivo (2021) วีโว่unnamed 2

รีวิวหนัง

รีวิวสั้นมาก By จรวดพับได้ 91

Vivo (2021) 🌈

😁😂🤣สนุกสนาน ฮาเฮ อินฟีนิตี้ แต่พอเศร้า ก็แบบเศร้าจุกๆ omg! เราเสียน้ำตาไป 1 กระปุกกรุบๆ ฮืออ 🥺 ดูดีได้ทุกเพศทุกวัยน้าา ☺️😍

🍿ตัดเกรด A 🤩🌟🌟🌟🌟🌟

จบแล้วรีวิว

นี่คือ Vivo ที่ไม่ใช่ยี่ห้อโทรศัพท์มือถึอ แต่เป็นหนัง Animation Musical จากค่าย Sony ที่ทั้งน่ารัก และเพลงเพราะ เรื่องว่าด้วยภารกิจของเจ้าคิงคาจูนามว่า “วี โว่” ต้องเอาเนื้อเพลงที่เพื่อนซี้วัยเก๋าแต่งให้กับคนรักที่เป็นนักร้องดังไปให้เพื่อบอกความในใจในวันอำลาวงการของเธอ แต่ก่อนวันไปเจอ คุณปู่ดันตายซะก่อน หน้าที่เลยต้องตกไปที่วี โว่ หลังจากนั้นก็ได้เพื่อนซี้คนใหม่คือหลานของคุณลุง มาช่วยในภารกิจนี้ ที่เต็มไปด้วยอุปสรรค

เนื้อเรื่องสุดแสนเรียบง่าย เอาของไปให้อีกคนนึงโดยมีอุปสรรคต่างๆ มองข้ามเรื่องเหตุผลไปเลยถ้าคุณคิดจะดูการ์ตูน ตั้งแต่ต้นเรื่องก็ทำเอาน้ำตาซึมเลย ถือว่าเล่าเรื่องความสัมพันธ์ได้ค่อนข้างเร็ว อาจเป็นเพราะใช้เพลงเป็นตัวเล่าด้วย และทำให้เข้าใจง่าย และอินเข้าไปอีก

เป็น Musical ก็ต้องมีเพลง เรื่องนี้ใช้เพลงไม่เยอะ แต่ใช้การเอาเพลงเดิมมาทำดนตรีและตีความใหม่แทน เป็นแง่ดีเลย เพราะมันเป็นเหมือนเพลงประจำตัวของตัวละคร เรียกว่าเป็นพื้นฐานของ Musical ที่เขาใช้กันเลยก็ได้

นอกจากนั้นในแง่มิติเพลง เรื่องนี้ไม่มีเพลงช้าให้เราซึ้งเลย ยกเว้นเพลงที่ตัวละครแต่งในเรื่อง นอกนั้นจะเป็นจังหวะกลางถึงเร็ว แต่ก็ทำให้เราซึ้งจนน้ำตาซึมออกมาได้ผ่านทางดนตรีและภาพ

แต่ติดนิดเดียว อันนี้ในมุมมองคนอื่น เพลงจะมีการแร็ป รัวคำเยอะ ถึงเปิดเสียงไทยก็อาจจะฟังไม่ทัน เปิดซับไปด้วยอาจจะช่วยได้นิดนึง อันนี้อาจเป็นปัญหาของใครหลายคนได้เรื่องภาพไม่ต้องพูดถึง Animation สมัยนี้จากค่ายใหญ่ๆ ทำดีจนแทบจะกลายเป็นมาตรฐานไปแล้ว ความสวยงามและความลื่นไหลไม่ต้องห่วงเลย โดยรวมแล้วเรื่องนี้สนุก เพลงเพราะ เนื้อหาเรื่องกลางๆ ดูได้ทุกวัย ไม่มีพิษ ลองไปดูกันได้นะ

Mr.Fahrenheit

(รีวิวแบบเร่งรีบ) นี้ไม่ใช่ชื่อค่ายมือถือ แต่คือสุดยอดแอนิเมชั่นสำหรับคนรักเสียงดนตรี แอนิเมชั่นมิวสิคคัล ที่กล่าวถึงการผญจภัยของ บัก Vivo คิงคาจูสีทอง ที่ได้รับมอบหมายให้เอาจดหมายรักของเจ้านาย ไปส่งให้กับ หญิงผู้เป็นที่รัก ให้จงได้

แม้ด้านเนื้อเรื่องจะดำเนินไปแบบสูตรสำเร็จ เดาง่าย ไม่มีความmake sense และตัวละครหลายตัวที่แบนราบ แต่จุดเด่นของเรื่องนี้คือ “เสียงเพลง” ที่ทำได้ ไพเราะและสละสลวยอย่างถึงที่สุด แถมมีมาหลากหลายแนวอีกด้วย

ด้านภาพถึงแม้อาจจะไม่ได้ละเอียดขนาดเห็นยันเส้นขน แต่มันก็ยังเทพในเรื่องการเล่นแสงสี ที่ช่างจัดจ้านเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นฉากในป่า หรือ ฉากเข้าเมือง คือทุกๆฉากในเรื่องจะมีสีที่ฉูดฉาดไปตามแบบของมัน …ซึ่งตรงนี้คือดีย์เลย

อีกจุดหนึ่งที่ชอบไม่แพ้กันคือ การสร้างดราม่าน้ำตาแทบแตกภายในเรื่อง ใครที่อินอาจน้ำตาร่วงเป็นสายน้ำเลยก็ได้ ถึงแม้สต. อาจคิดว่าด้านนี้ สามารถขยี้เพิ่มได้อีก

สรุป เทพด้านเพลง และงานภาพอันฉูดฉาด แต่เนื่อเรื่องมันช่างเบาบางสะจริง ปล. มันคือคิงคาจู ใครบอกมันเป็นลิง นัดวันเวลามาครับพรี่ (หยอก)

ฉันชอบดูหนัง

แอนิเมชั่นดนตรีคุณภาพ มีความอบอุ่นหัวใจ เล่าเรื่องราวของวี โว่ เจ้าคิงคาจู (เป็นสัตว์ชนิดหนึ่งอาศัยอยู่ในเขตร้อน แถบทวีปอเมริกาใต้) ที่ในชีวิตของเขาก็จะมีเพียง คุณลุงอันเดรส ผู้เป็นทั้งนายและบัดดี้ แบบว่าไปไหนไปกัน พวกเขาทั้ง 2 มักจะจัดแสดงโชว์เปิดหมวกเล็กๆ ในฮาวาน่าเมืองที่อาศัยอยู่ แต่ชีวิตคนเรามักมีเรื่องพลิกผันเสมอ เมื่อวี โว่จำเป็นจะต้องออกเดินทางไกลเพียงลำพัง เพื่อสานความฝันครั้งสุดท้ายของอันเดรส ส่งโน้ตเพลงรักที่ชายชราเขียนให้กับรักเก่าที่ยังไม่เคยลืมเลือนไปจากใจ มาร์ต้า Diva ดาวค้างฟ้ารักเก่าของเขาที่กำลังจะขึ้นโชว์สุดท้ายเพื่ออำลาอาชีพศิลปินเดี่ยวของตัวเอง

ระหว่างการเดินทาง มันก็ไม่ได้ราบรื่นอย่างที่คิดหรอก เพราะวี โว่ได้เจอกับเพื่อนร่วมทางจำเป็น แบบที่หนีเท่าไหร่ก็จะตามไปด้วยให้ได้อย่าง แก็บบี้ เด็กหญิงพลังบวก สุดแจ๋ว สุดบ้า ซ่าส์สุดดดด ตัวละครที่แอดโคตรชอบเลย แย่งซีนวี โว่สุดๆ รับรองว่าถ้าใครได้ดูก็คงจะหลงรักยัยหนูคนนี้ไปตามๆ กัน อาจเป็นเพราะความเป็นตัวของตัวเอง ความกล้าหาญที่จะออกไปให้ชีวิตเพื่อเป็นตัวเอง คิดว่านี่คือมุมที่ดีที่สะท้อนออกมา คือดูได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยนะ

ส่วนถ้าใครเป็นแฟนคลับโอ๊ต ปราโมทย์ พี่คิ้ม น้องวันเดอร์เฟรม ต้องรีบมามุงเลย เพราะเราจะได้เห็นงานคุณภาพของทั้ง 3 ท่านนี้แบบปังๆ พลังเสียงต่างๆคือใส่ไม่ยั้ง บวกกับเพลงของเรื่องนี้คือคุณภาพมากๆ รายละเอียดดนตรีดีมาก ฟังแล้วคือฟินจริงๆ

เรื่องนี้มีใน Netflix แล้วนะ ไปติดตามกันได้ รับประกันได้ว่าช่วยให้ใจฟู ผ่อนคลายได้ดี ณ สถานการณ์ที่ยากลำบากในช่วงนี้เลยล่ะ

เชื่อกูกูว่าสนุก

VIVO ( Musical ) #สปอยล์ เห็นหลายคนบอกว่า เป็นการ์ตูนแนวมิคัลที่ดี เลยเอาน่า ลองดูสักหน่อย เบรคอารมณ์จากหนังเครียด ๆ ในช่วงนี้ ดูไปดูมา เฮ้ยย ดีเลย ตัวละครมีความสดใสน่ารักมากๆ เนื้องร้องไม่ซับซ้อน เบาสมองมากๆ

เป็นการเดินทางของเจ้าวี โว่ อย่าถามนะว่าตัวอะไร นี่ก็ดูแบบไม่ได้สนใจว่าเป็นสัตว์ชนิดไหน 5555 สนใจว่าเจ้าเนี่ยเป็นพระเอกชื่อวี โว่ และต้องผจญภัยตลอดการเดินทางไปไมอามี่ แต่ละเพลงที่ร้องในเรื่อง พอแปลงเป็นไทย ก็มีความน่ารักนะ ได้นักร้องเสียงดีและอารมณ์ดีแบบ ดีเจโอ๊ต เจ๊คิ้มและน้องวันเดอร์เฟรม มาร่วมพากย์

เราชอบฉากที่เจ้าวี โว่ที่รักเจ้านายของนางมาก ตอนที่เจ้านายของนางตาย เราแอบเศร้าไปกับนางด้วยเลย และตอนที่นางต้องปฏิบัติภารกิจ เราเนื้อเพลงไปให้กับคนรักของเจ้านาย สายตานางเป็นประกายมาก แล้วนางมักจะนึกถึงบรรยากาศที่นางและเจ้านายของนางไปแสดงเปิดหมวกที่ลานน้ำพุกลางเมือง สร้างสีสันและความครื้นเครงให้คนในเมืองที่มีชีวิตชีวา ถ้าใครอยากพักสมอง และชอบแนวมิวสิคัล เรื่องนี้เบา ๆ ดูได้ทุกเพศทุกวัย เพลิน ๆ 90 นาที แนะนำเลยจ้า

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Kung Fu Panda 4 (2024) กังฟูแพนด้า 4

Baymax (2022)

The Canterville Ghost (2023)

Despicable Me 4 (2024) มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด 4

The Boss Baby Back in the Crib (2022) ตำนานกลับมาแล้ว

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Bheed (2023)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

6.6

Eagle (2024)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

6.3

Ichiko (2023)
หนังญี่ปุ่น ซับไทย
หนัง

6.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่