ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Thor Love and Thunder (2022) ธอร์ ด้วยรักและอัสนี

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Thor Love and Thunder (2022) ธอร์ ด้วยรักและอัสนี

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Thor Love and Thunder (2022) เต็มเรื่อง 

เรื่องย่อ

Thor Love and Thunder (2022) ธอร์ ด้วยรักและอัสนี ธอร์ (คริส เฮมส์เวิร์ธ) จะได้ไปผจญภัยในแบบที่ไม่เหมือนครั้งไหนที่เขาเคยเจอมาก่อน ภารกิจในการค้นหาความสงบสุขภายใน แต่การเกษียณของเขาถูกรบกวนโดยนักฆ่าข้ามจักรวาลนามว่า กอร์ นักเชือดเทพเจ้า (คริสเตียน เบล) ผู้แสวงหาการสูญพันธ์ของเทพเจ้าทั้งมวล เพื่อต่อสู้กับภัยคุกคามนี้ ธอร์ควานหาความช่วยเหลือจาก ราชาวัลคีรี่ (เทซซ่า ทอมป์สัน), คอร์ก (ไทก้า ไวตีติ) และแฟนเก่าของเขา เจน ฟอสเตอร์ (นาตาลี พอร์ตแมน) ผู้ที่ทำให้ธอร์ตกใจจนตาค้าง เมื่อเธอกำลังถือครองค้อนโยเนียร์ของเขา ในฐานะของ The Mighty Thor พวกเขาต้องร่วมมือกันผจญภัยข้ามจักรวาลไปเพื่อค้นหาความลับเบื้องหลังความแค้นของนักเชือดเทพเจ้าคนนี้ เพื่อหยุดยั้งเขาเอาไว้ก่อนที่มันจะสายจนเกินไป

Thor Love and Thunder (2022) ธอร์ ด้วยรักและอัสนี เป็นภาคที่ทุกคนตั้งตารอในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (MCU) ดูแลโดย Taika Waititi ภาคนี้ปฏิบัติหน้าที่เป็นภาพยนตร์ Thor ภาคลำดับที่สี่ โดยคำสัญญาว่าจะเป็นการผสมระหว่างแอ็คชั่น อารมณ์ขัน แล้วก็ความลุ่มลึกทางอารมณ์ที่น่าเร้าใจ เหมือนกับภาพยนตร์ Marvel เรื่องอื่นๆมันมากับความหวังที่สูงรวมทั้งมีฐานแฟนคลับที่ต้องการมองเห็นการเสี่ยงอันตรายคราวต่อมาของ God of Thunder

ภาพยนตร์หัวข้อนี้เดินเรื่องภายหลังจากเรื่องใน “Avengers: Endgame” ซึ่งพวกเรามองเห็น Thor (Chris Hemsworth) มอบเสื้อคลุมของผู้ดูแลที่ New Asgard ให้กับ Valkyrie (Tessa Thompson) หนึ่งในทางมุมที่น่าเร้าใจที่สุดของ “Love and Thunder” เป็นการกลับมาของทุ่งนาตาลี พอร์ตแมน ในบทเจน ฟอสเตอร์ ซึ่งกลับมาเล่นบทของคุณจากภาพยนตร์ Thor สองภาคแรก อย่างไรก็ดี ในคราวนี้ มีจุดหักมุมที่เป็นเอกลักษณ์ของเรื่องราวของผู้แสดงของคุณ

ในการ์ตูน เจน ฟอสเตอร์ มีค่าควรจะแก่การใช้มโยลเนียร์ ค้อนดีเลิศของธอร์ แปลงกายเป็นธอร์ตัวเมีย เค้าเรื่องนี้ได้รับการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงสำหรับจอภาพยนตร์ แล้วก็แฟนคลับต่างก็ต้องการทราบว่าเรื่องราวจะเป็นเยี่ยงไร การกลับมาที่ MCU ของพอร์ตแมนในฐานะซูเปอร์วีรบุรุษช่วยเพิ่มความระทึกใจ ช่วงเวลาที่คุณรับบทบาทที่สะดุดตาด้วยไหวพริบปฏิภาณรวมทั้งพรสวรรค์ของคุณเอง

คริส เฮมส์เวิร์ธ คนรับบทธอร์ตั้งแต่แมื่อเปิดตัวนักแสดงในปี 2011 เป็นที่โปรดของแฟนคลับจากการแสดงบทเทวดาสายฟ้าที่มีเสน่ห์แล้วก็มีอารมณ์ขัน ไทกา ไวครั้งครั้ง ซึ่งมีชื่อเสียงจากการประสมประสานอารมณ์ขันแล้วก็หัวใจอันเป็นเอกลักษณ์ ได้ให้คำมั่นคำสัญญาว่า “Love and Thunder” จะยังคงตรวจด้านขบขันของธอร์ถัดไป ในเวลาเดียวกันก็เจาะลึกถึงความสลับซับซ้อนทางอารมณ์ของนักแสดงด้วย พลังระหว่างสไตล์การดูแลของเฮมส์เวิร์ธรวมทั้งไวหนว่ากล่าวได้รับการยืนยันแล้วว่าประสบผลสำเร็จในอดีตกาลกับภาพยนตร์เรื่อง “Thor: Ragnarok” ทำให้การร่วมงานกันคราวนี้เป็นที่คาดหมายไว้สูง

คริสเตียน เบล มาร่วมทีมนักแสดง โดยเปิดตัวใน MCU ในบทกอร์ เดอะ ก็อด บุชเชอร์ ผู้เป็นศัตรูตัวฉกาจของภาพยนตร์ประเด็นนี้ กอร์เป็นศัตรูที่น่าเคารพในการ์ตูน โดยมีชื่อเสียงจากความชังเทวดาแล้วก็ภารกิจที่จะล้างผลาญพวกมัน การเพิ่มดาราของ Bale ช่วยเพิ่มความระทึกใจเป็นพิเศษ ตอนที่แฟนคลับต่างตั้งตารอคอยที่กำลังจะได้มองเห็นการประจันหน้ากันระหว่าง God of Thunder และก็ God Butcher บนจอภาพยนตร์

ภาพยนตร์หัวข้อนี้คาดว่าจะตรวจสอบใจความสำคัญของอัตลักษณ์ อำนาจ และก็ผลปรากฏว่าของการใช้อำนาจอันยิ่งใหญ่ การชี้แนะแนวความคิดลิขสิทธิ์ซึ่งเปลี่ยนเป็นธีมหลักใน MCU อาจมีหน้าที่สำคัญใน “Love and Thunder” ตอนที่จักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลยังคงขยายตัวและก็เชื่อมโยงถึงกัน ผลพวงของลิขสิทธิ์ที่มีต่อโลกของธอร์ก็มีลัษณะทิศทางที่กำลังจะได้รับการสำรวจ เปิดความน่าจะเป็นไปได้ใหม่ๆสำหรับเรื่องราวในอนาคต KUBHD ดูหนังออนไลน์ Thor Love and Thunder (2022) เต็มเรื่อง

การแสดงภาพเป็นอีกประเด็นหนึ่งที่แฟนคลับรออย่างใจจดใจจ่อ สไตล์การควบคุมที่กระปรี้กระเปร่าและก็เบิกบานใจของ Taika Waititi ผสมกับเอฟเฟกต์พิเศษนำสมัยของ MCU คำสัญญาว่าจะมอบฉากแอ็คชั่นที่น่าทึ่งและก็ภาพที่น่าทึ่ง ตั้งแต่การต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ไปจนกระทั่งทิวภาพนอกโลก “Thor: Love and Thunder” พร้อมที่จะเป็นงานพบปะสังสรรค์ทางภาพสำหรับผู้ชม

โดยสรุป Thor Love and Thunder (2022) ธอร์ ด้วยรักและอัสนี กำลังจะเปลี่ยนเป็นภาคที่แปลกในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล ด้วยผู้แสดงที่มีดาราล้นหลาม เค้าเรื่องที่ไม่มีใครเหมือนซึ่งตรวจสอบความเคลื่อนไหวของเจน ฟอสเตอร์เป็นธอร์ รวมทั้งการเพิ่มคริสเตียน เบล มาเป็นกอร์กก็อดบุชเชอร์ผู้น่าเคารพ ภาพยนตร์หัวข้อนี้สร้างความระทึกใจอย่างยิ่งให้กับแฟนคลับในช่วงเวลาที่ MCU ยังคงปรับปรุงถัดไป “Love and Thunder” ข้อตกลงว่าจะเป็นประสบการณ์ภาพยนตร์ที่ประสมประสานอารมณ์ขัน หัวใจ รวมทั้งฉากแอ็กชั่นที่มีพนันสูง ทำให้ผู้ชมตั้งหน้าตั้งตารอคอยที่กำลังจะได้บทถัดไปในเทพนิยายของ God of Thunder

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังฝรั่ง เรื่อง Thor Love and Thunder (2022) ธอร์ ด้วยรักและอัสนี หนังประเภท Fantasy จินตนาการ เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี ดูหนังออนไลน์ หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี ดูหนัง ออนไลน์ หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

ผู้กำกับ

ไทกา ไวทีที

บริษัท ค่ายหนัง

มาร์เวลสตูดิโอส์

นักแสดง

  • คริส เฮมส์เวิร์ท
  • คริสเตียน เบล
  • เทสซา ธอมป์สัน
  • เจมี อเล็กซานเดอร์
  • ไทกา ไวทีที
  • รัสเซล โครว์
  • นาตาลี พอร์ตแมน

โปสเตอร์หนัง

CheezeLooker THOR LOVE AND THUNDER19 THOR Poster 7 MV5BYmMxZWRiMTgtZjM0Ny00NDQxLWIxYWQtZDdlNDNkOTEzYTdlXkEyXkFqcGdeQXVyMTkxNjUyNQ@@. V1

รีวิวหนัง

ตั๋วร้อนWorldwide

Thor: Love and Thunder (2022)

มันควรจะเป็นแบบนี้ แบบที่สายตามนุษย์มองไปยังเหล่าทวยเทพ ไม่ใช่เอะอะอะไรก็แตะต้องไม่ได้ วิจารณ์กันไม่ได้ ในเมื่อเทพไม่ได้แยแสสิ่งที่อยู่เบื้องล่างเท่าใดนัก ก็สมควรที่จะถูกตั้งคำถาม และเมื่อเทพไม่ได้ยินคำถาม ก็ควรจะลดตัวลงมานั่งคุยถึงปัญหาที่คนจากข้างล่างเรียกร้อง เพราะถ้าไม่ปรับตัว ก็มีแต่จะทำให้ผู้คนหมดศรัทธา และมันก็มีคนที่ทนไม่ไหว จำเป็นต้องใช้ไม้แข็ง

อันที่จริงเหล่าทวยเทพเป็นทั้งที่สักการะเคารพบูชา และเป็นทั้งตัวตลกของมวลมนุษย์นานแล้ว อยู่ที่มุมมองของใครของมัน Thor : Love and Thunder เรื่องนี้จึงเหมือนการยั่วล้อ เหมือนจะไร้สาระ แต่เปี่ยมไปด้วยสาระที่เคลือบแฝงอยู่ตั้งแต่ต้นยันจบ

นี่คือหนังที่ว่าด้วยความหมดศรัทธาต่อทวยเทพ และทำให้เราหันมามีศรัทธาต่อคนรอบกายอย่างแท้จริง คำว่า Love ในชื่อเรื่องจึงไม่ใช่การใส่มาลอยๆหรือพูดถึงแค่ความรักที่ ธอร์ มีให้ เจน ฟอนด้า เอ้ย!! โจดี้ ฟอสเตอร์ เอ๊ย!! เจน ฟอสเตอร์ เอ๊ย!! ถูกแล้ว แต่มันยังมองความรักในภาพรวมที่มีต่อลูก มีต่อเพื่อนมิตรสหาย หรือ มีต่อประชาชน

หนังไม่ได้เล่นท่ายากอะไรใดๆให้ต้องมานั่งคิดจนปวดสมองแบบที่หนังฮีโร่ยุคหลังๆชอบทำ นี่คืองานบันเทิงเริงใจที่ไม่ยากเกินคาดเดา เราต้องมานั่งลุ้นตั้งแต่ต้นยันจบว่าจะยัดอะไรลั่นๆเข้ามาใส่คนดู ซึ่งแน่นอนว่าผู้กำกับ ไทก้า ไวตีติ แม่นกับความกาวแบบนี้ จักรวาลของ Thor เริ่มห่างไกลจากโลก(ที่ตอนนี้มีฮีโร่ยั้วเยี้ยไปหมด)ไปแล้ว แม้จะแอบหยอดกลิ่นความหลังเข้ามาบ้าง แต่ Thor แยกตัวออกมาเป็นเอกเทศของตนเองที่จะผูกติดอยู่บ้างก็กับแก๊ง Guadian of galaxy แต่ก็ไม่จำเป็นต้องใช้ประโยชน์พวกเขามากนัก เพราะ Thor ถือว่าขายตัวเองได้มานานแล้ว

คริส เฮมเวิร์ธ ยังเป็นตาทึ่มในร่างเทพที่ทุกคนหลงรักเสมอมา และยิ่งจะรักขึ้นไปอีก (แถมได้เพลงประกอบที่โคตรจะส่ง) , นาตาลี พอร์ตแมน สมควรได้ MVP ถือเป็นโบนัสตอบแทนที่บท เจน ฟอนด้า เอ้ย!! โจดี้ ฟอสเตอร์ เอ๊ย!! เจน ฟอสเตอร์ เอ๊ย!! ถูกแล้ว ของเธอถูก Marvel ทิ้งขว้างมานาน , คริสเตียน เบล มีการแสดงท่าทางที่ทำให้แอบนึกไปถึงทั้ง American Psycho หรือ ขุนพันธุ์ ที่เขาเคยแสดง , นอกจากนี้ยังมีตัวแย่งซีนกันอุตลุด ทั้ง เทสซ่า ธอมป์สัน , ไอ้หินคอร์ก(ที่ผู้กำกับพากย์เอง) หรือ แม้กระทั่งการใส่บทให้อาวุธประจำกายของธอร์ กับ เสียงโหยหวนชวนลั่นของเจ้าแพะทั้งสอง กลายมาเป็นส่วนผสมที่ทำให้เราสนุกสนานไปตั้งแต่ต้นยันจบ

แม้จะไม่ใช่งานที่ดีระดับรางวี่รางวัลอะไร มาเพื่อเน้นความบันเทิงเริงใจล้วนๆ กับสาส์นจากหนังที่พอจะกล้อมแกล้มกันไป บางคนอาจดูแล้วหงุดหงิดกับท่าทีที่ไม่ค่อยจริงจัง ความกาวที่ใส่เข้ามาแม้ในยามที่สมควรจริงจัง แต่อย่าลืมว่านี่คืองานดัดแปลงจากการ์ตูน ซึ่งผู้กำกับ ไทก้า ไวตีติ สามารถแบ่งสัดส่วนให้มันเป็นทั้งหนังทั้งการ์ตูนได้อย่างเหมาะเจาะ

ฉากท้ายเครดิต 2 ตัว ตอกย้ำว่าจักรวาล Thor แยกตัวเป็นเอกเทศจาก Avengers แล้วอย่างแน่นอน

Kanin The Movie

ไม่ได้ชอบ Thor: Love and Thunder (2022) ขนาดนั้น แต่ชอบธีมความรักของมันนะ คือมันอาจจะ execute ออกมาแล้วรู้สึกง่ายจัง แต่ก็เพราะมันง่ายจริงๆ ฉันก็แค่เลือกความรัก นายเองก็เลือกความรักได้นะ ทุกคนก็เลือกความรักได้ พอมันมาอยู่กับบรรยากาศเรื่อยเปื่อยของหนังก็เลยดูน่ารักดี แบบสุดท้ายใครๆ ก็ล้วนต้องการความรักกันทั้งนั้น (ซึ่งมันก็รู้ตัวเองว่าเลี่ยนนะ แต่แบบแล้วไงใครแคร์ ขอฉันเลือกความรักสักครั้งจะเป็นไร)

หนังสตรีมมิ่งแล้ววันนี้ทาง Disney+ Hotstar

Movies Addict

Thor: Love and Thunder (2022)

“โคตรแห่งความธอร์แทรกอยู่ทุกอณูในหนัง ทั้งเกรียน ทั้งกาว หลุดโลก กันไปเล๊ยย”

เรื่องย่อ – ธอร์ ได้รู้ข่าวคราวการตายของเหล่าทวยเทพ นั่นเป็นฝีมือของ กอรร์ เดอะ ก๊อด บุชเชอร์ ทำให้ธอร์ต้องกลับมารวบรวมทีม เพื่อเผชิญหน้ากับวายร้ายครั้งใหม่ แต่ภารกิจนี้อาจจากขึ้นกว่าเดิมเมื่ออดีตคนรักเก่าอย่าง เจน ฟอสเตอร์ หวนกลับมาในชีวิตเขาอีกครั้ง โดยครั้งนี้เธอกลับมาในฐานะ ธอร์ คนใหม่…!!

หนังมีกลิ่นอายของ ไทก้า เต็มเหนี่ยวทำให้ ธอร์ได้โชว์ความเกรียน และ กาว อย่างเต็มที่เช่นเคย สีสันภายในเรื่องยังคงจัดจ้าน และ แอ็คชั่นยังคงจัดเต็มเช่นเคย ภาคนี้เราชอบเป็นพิเศษด้วยมุมกล้องต่างๆทำให้ดูฉากแอ็คชั่นสนุกขึ้นมากๆ

ตัวเรื่องดำเนินไวดี บางทีอาจไวเกินไปด้วยซ้ำ เราเลยรู้สึกต่อไม่ค่อยติดอยู่ช่วงนึง แต่ต้องมูฟออนเพราะหนังไม่รอเลย อาจมีช่วงเปิ่อยๆบ้าง แต่ก็ไม่ได้น่าเบื่อมากนักเพราะคอนเท้นต์ซีนนั้นค่อนข้างดีทีเดียว ไฮไลท์มีเยอะมาก โดยเฉพาะตัวละครที่โผล่มาเรี่ยไรตามทางต่างๆ ก็เรียกเสียงฮาได้ไม่น้อย

คริส แฮมเวิท เป็น ธอร์ ได้อย่างสมบูรณ์เช่นเคย เคมีของ นาตาลี และ คริส เข้ากันมากขึ้นจากภาคก่อนๆ อาจเป็นเพราะเราได้เห็นตัวละครสองตัวนี้ เติบโตมาพร้อมกัน ทำให้มันค่อนข้างอิมแพคทีเดียว คนที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ คริสเตียน เบล ในบท กอรร์ ขอบอกเลยว่า สิบเต็มสิบครับ ดีโคตรๆ อาจจะไม่ใช่ตัวร้ายที่เราชอบที่สุดใน MCU แต่บอกได้เลยว่า เฮียเบลเล่นเกินค่าจ้างมากๆครับ ประทับใจสุดๆ

สรุป – ไม่แปลกใจที่ ธอร์ อาจจะเป็นตัวละครเพียงตัวเดียวใน Avengers ที่ได้มีภาคต่อมากที่สุด เพราะองค์ประกอบ และ คาแรคเตอร์ของธอร์มันไปได้อีกไกล และ คนจะรักธอร์มากขึ้นเรื่อยๆแน่นอน และ หนังเรื่องนี้อาจเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น

ปล. มี End Credit 2 ตัว เด็ดทุกตัว ไม่จกตา

ปล2. ก้น ธอร์ ไม่เซ็นเซอร์ จริงๆด้วยยย 555

Thor: Love and Thunder 6 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

#ThorTH #ด้วยรักและอัสนี #ThorLoveAndThunder

ความสุขเล็กๆน้อยๆของชายวัยกลางคน

รีวิวภาพยนตร์ Thor : Love And Thunder (2022) คะแนน 5 / 10

หลังจากประสบความสำเร็จในการทำหนังหลายเรื่องที่นิวซีแลนด์ และสร้างชื่อผ่านการทำหนังสตูดิโอฟอร์มยักษ์อย่าง Thor : Ragnarok ไทก้า ไวทีทีก็เหมือนจะเดินอยู่บนก้าวที่มั่นคง เขามีงานหลากหลายทั้งการเป็นนักแสดงในหนังของคนอื่น รวมไปถึงทำหนังที่นอกเหนือจากซุปเปอร์ฮีโร่ ไม่ว่าจะเป็น “Jojo Rabbit” ที่ทำให้เขาคว้ารางวัลออสการ์สาขาบทดัดแปลงยอดเยี่ยม เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับซีรี่ส์ทางทีวีหลายเรื่อง อย่างเช่น What We Do In The Shadows ที่เป็นการดัดแปลงจากหนังที่เขาร่วมกำกับกับเพื่อนอย่างเจเมน เคลเมนต์ เรียกได้ว่าดูเหมือนไทก้าจะทำอะไรก็ไม่มีผิดพลาดเลย จนกระทั่งการมาถึงของ “Thor : Love And Thunder”

หนังยังคงมีทุกอย่างที่หนังธอร์ภาคก่อน ไม่ว่าจะอารมณ์ขันและฉากแอ็คชั่น แถมด้วยดราม่าแซม ๆ แต่แทนที่ทุกอย่างจะแย่ลงเพราะมีบางอย่างหายไป แต่กลับเป็นเพราะว่าหนังยังคงมีทุกอย่างเพียงแต่การรักษาให้ทุกอย่างออกมาพอดีสำหรับ Thor ภาคนี้เป็นสิ่งที่ไทก้าดูจะทำไม่ได้ไป

Thor : Love And Thunder เล่าเรื่องของธอร์ (คริส เฮมส์เวิร์ธ) ได้ออกเดินทางไปรับจ้างปราบอธรรมกับแก็งค์การ์เดี้ยน และต้องแยกย้ายกับสตาร์ลอร์ดและพ้องเพื่อนเมื่อภัยร้ายในรูปของกอร์ นักเชือดเทพเจ้า (คริสเตียน เบล) ได้ปรากฎขึ้น กอร์ได้สังหารเทพเจ้าที่สร้างความเดือดร้อนทั้งกับเทพและคนที่บูชา ภารกิจใหม่ของธอร์ได้นำพาเขากลับสู่โลกเพื่อพบกับอดีตแฟนสาว เจน ฟอสเตอร์ (นาตาลี พอร์ตแมน) ที่กำลังป่วยเป็นมะเร็ง แต่ด้วยเหตุผลอะไรสักอย่าง เธอสามารถคืนชีพค้อนมโยเนียร์ที่แตกพังไปแล้วของธอร์ แถมเธอยังใช้มันได้เหมือนที่ธอร์เคยใช้ จนทำให้เจนกลายเป็น “The Mighty Thor” ไป

ทั้งสองต้องร่วมมือกันกับวัลคารี่ (เทสซ่า ทอมป์สัน) ตามล่ากอร์เพื่อช่วยเหลือเด็ก ๆ ชาวเอสการ์ดที่โดนกอร์จับไป แม้จะสงสัยว่าที่กอร์ทำอย่างนั้นอาจจะเป็นกับดักที่ล่อให้พวกเขามาติดกับก็ตาม นอกจากนั้นก็ยังมีสิ่งที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นกับเจน ที่ทำให้ภารกิจดูซับซ้อนขึ้นไปอีก

Thor ภาคนี้เป็นหนังที่มีมุกตลกมากขึ้น ซึ่งมุกเหล่านั้นก็ทำงานบ้างเป็นบางครั้ง แต่ปัญหาก็คือความทีเล่นของหนังดูจะมีเข้ามามากเกินไป จนการรักษาสมดุลกับดราม่าและอารมณ์อื่น ๆ ของหนังทำออกมาได้ไม่ดีนัก และนอกจากนั้นก็ยังทำให้การต่อสู้หรือภารกิจของฝั่งตัวเอกดูไม่ได้ชวนลุ้นเอาใจช่วยเท่าไหร่ เพราะการที่ธอร์ในเรื่องดูไม่มีความซีเรียสเหลืออยู่เลย (ควรจะสัมผัสได้ถึงความจริงจัง หรือความคอขาดบาดตายมากกว่านี้) แถมเหตุและผลเบื้องหลังการกระทำของบางตัวละครก็ดูจะอธิบายได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่

ซึ่งถ้าถามว่าหนังแย่หรือเปล่า? ก็ขึ้นอยู่กับคนดูโดยรวมจะมอง หลายคนรู้สึกว่านี่เป็นขาลงที่ชัดเจนเมื่อเทียบกับธอร์ภาคที่แล้ว ในขณะที่บางคนอาจจะรู้สึกว่าก็ดูได้ไม่น่าเกลียดอะไร แต่แม้จะรู้สึกอย่างนั้น ก็ไม่ได้คิดว่าหนังเรื่องนี้มีอะไรที่พิเศษหรือน่าจดจำ ถึงนักแสดงหลัก ๆ โดยเฉพาะคริสเตียน เบล ที่ยังคงให้การแสดงที่จริงจังและเหมาะสมกับฝีมือระดับออสการ์เป็นประกันของเขามาก ๆ ภาพรวมของหนังก็ยังคงลงเอยด้วยการเป็นงานที่ไม่น่าจดจำเท่าไหร่อยู่ดี ไม่ว่างานภาพที่เทคนิคพิเศษทำให้หลาย ๆ ฉากดูปลอม ๆ แปลก ๆ ไปจนถึงการตัดต่อที่ตัดให้เหมือนมีบางอย่างหายไปจากเรื่องได้ตั้งแต่ต้นจนจบ.

การที่หนังทำรายได้น้อยลงกว่าภาคก่อน พร้อมกับเสียงวิจารณ์ที่เป็นลบมากขึ้น และตัวไทก้าเองก็คงจะไม่ได้ถูกมาร์เวลเรียกตัวกลับมากำกับภาคที่ 5 อีก น่าจะเป็สัญญาณที่บอกได้ว่าหนังประสบความสำเร็จมากน้อยเพียงใด เป็นงานที่แม้แต่แฟนมาร์เวลที่ตามดูทุกเรื่องมาโดยตลอดอาจจะผิดหวัง ส่วนถ้าไม่ได้เป็นแฟนชัดเจน หรือแค่อยากดูอะไรขำ ๆ ที่ไม่ต้องพกสมองหรือคิดตามระหว่างดู Thor : Love And Thunder น่าจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับคุณอย่างแน่นอน

รีวิวสั้น โดย เอส กล้วยไทย

รีวิวสั้น : THOR – Love and Thunder : ชอบ 5 นาทีแรกที่สุด ที่เหลือก็ดูเพลินๆ ขำๆ บทสะเปะสะปะ รีบมารีบไป จนดูแล้วไม่อินกับเรื่องราวใดๆเลย ที่ลงตัวที่สุดของภาคนี้คือการเลือกใช้เพลงประกอบในแต่ละฉากพะยะค่ะ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

3 Body Problem (2024) ดาวซานถี่ อุบัติการณ์สงครามล้างโลก

Dune Part Two (2024) ดูน ภาค 2

Stranger in the Woods (2024)

Spaceman (2024) สเปซแมน

Code 8 Part 2 (2024) ล่าคนโคตรพลัง ภาค 2

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่