ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

The Last Days (1998) วันสุดท้าย

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

The Last Days (1998) วันสุดท้าย

KUBHD ดูหนังออนไลน์ The Last Days (1998) วันสุดท้าย

เรื่องย่อ

ปลายปี 1944 แม้ว่าพวกเขาจะเผชิญกับความพ่ายแพ้ที่ใกล้เข้ามา พวกนาซีได้ใช้ทรัพยากรมหาศาลเพื่อสังหารหรือเนรเทศชาวยิวกว่า 425,000 คนในระหว่างการ “ชำระล้าง” ของฮังการี สารคดีที่ได้รับรางวัลออสการ์เรื่องนี้ อำนวยการสร้างโดยสตีเวน สปีลเบิร์ก มุ่งเน้นไปที่ชะตากรรมของชาวยิวฮังการีห้าคนที่รอดชีวิตจากการถูกจองจำในเอาชวิทซ์ แม้ว่าผู้รอดชีวิตเหล่านี้จะเล่าถึงความน่าสะพรึงกลัวที่พวกเขาได้เห็นและต้องทนด้วยผลของ “ทางออกสุดท้าย” ของพวกนาซี ชัยชนะของพวกเขาแต่ละคนเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความหวังและมนุษยชาติ ดูหนังออนไลน์

เป็นภาพยนตร์สารคดีปี 1998 ที่ดูแลโดย James Moll และก็อำนวยการสร้างโดย June Beallor แล้วก็ Kenneth Lipper; สตีเว่น สปีลเบิร์กในหน้าที่ผู้จัดตั้งมูลนิธิ Shoah เป็นเลิศในผู้อำนวยการผลิตบริหารภาพยนตร์หัวข้อนี้ ภาพยนตร์หัวข้อนี้บอกเล่าเรื่องราวของชาวยิวฮังการี 5 คนภายในตอนการฆ่าล้างเชื้อสาย (หรือที่เรียกว่า Shoah) โดยย้ำไปที่ปีในที่สุดของสงครามโลกครั้งที่สอง เมื่อที่นาซีเยอรมนีครอบครองฮังการี และก็เริ่มส่งตัวชาวยิวมากไม่น้อยเลยทีเดียวในประเทศไปยังค่ายกักขังรวมทั้งเผาผลาญ เอาชวิทซ์เป็นหลัก ชี้แจงถึงความน่าขนลุกของชีวิตในค่าย แต่ว่ายังเน้นถึงการมองโลกในทางดีแล้วก็ความหมั่นเพียรของคนรอดตายอีกด้วย

วันสุดท้าย (ชื่อเดิม: “Los Últimos Días”) เป็นละครภาษาสเปนที่ฉุนเฉียวและกระตุ้นความคิด ออกฉายในปี 1998 กำกับโดยเดวิดและอเล็กซ์ บาทหลวง ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นในเมืองบาร์เซโลนาในอนาคตอันใกล้นี้ นำเสนอเรื่องราวอันน่าสะพรึงกลัวที่มนุษยชาติต้องเผชิญกับโรคระบาดอันลึกลับและร้ายแรง ซึ่งทำให้ผู้คนเป็นโรคกลัวพื้นที่ และไม่สามารถออกไปข้างนอกได้โดยไม่ประสบกับความหวาดกลัวและเป็นอัมพาต

เรื่องราวเกี่ยวกับ Marc (รับบทโดย Quim Gutiérrez) ชายหนุ่มที่พบว่าตัวเองติดอยู่ในอาคารสำนักงานเมื่อเกิดโรคระบาด แยกจากภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ จูเลีย (แสดงโดย มาร์ทา เอทูรา) มาร์คเริ่มต้นการเดินทางที่เต็มไปด้วยอันตรายผ่านถนนร้างในบาร์เซโลนาเพื่อตามหาเธอ ระหว่างทางเขาได้พบกับผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ ซึ่งแต่ละคนต้องต่อสู้กับความกลัวและการดิ้นรนของตนเองในขณะที่พวกเขาพยายามสำรวจภูมิทัศน์เมืองที่รกร้าง

เมื่อเวลาผ่านไปและทรัพยากรลดน้อยลง ความตึงเครียดในหมู่ผู้รอดชีวิตก็เพิ่มสูงขึ้น นำไปสู่ความขัดแย้งและการกระทำที่สิ้นหวัง ในขณะเดียวกัน ความมุ่งมั่นของมาร์คที่จะได้กลับมาพบกับจูเลียอีกครั้งเป็นแรงผลักดันให้เขาเผชิญหน้ากับความกลัวที่ลึกที่สุดและเอาชนะอุปสรรคที่ดูเหมือนจะผ่านพ้นไม่ได้

 ไม่ใช่แค่เรื่องราวเกี่ยวกับการเอาชีวิตรอดท่ามกลางโรคระบาดร้ายแรงเท่านั้น เป็นการสำรวจพลังของมนุษย์ ความรัก และความเปราะบางของอารยธรรม ภาพยนตร์เรื่องนี้กระตุ้นให้ผู้ชมไตร่ตรองถึงธรรมชาติของความกลัว ความผูกพันที่เชื่อมโยงเราไว้ และทางเลือกต่างๆ ที่เราทำในช่วงเวลาที่มืดมนที่สุดผ่านภาพที่หลอกหลอนและการเล่าเรื่องที่กระตุ้นอารมณ์ความรู้สึก

การถ่ายภาพยนตร์บรรยากาศของภาพยนตร์เรื่องนี้รวบรวมความงามอันน่าขนลุกของเมืองร้าง โดยเน้นธรรมชาติเหนือจริงและดิสโทเปียของผลพวงของโรคระบาด การแสดงของนักแสดง โดยเฉพาะ Quim Gutiérrez และ Marta Etura สะเทือนใจอย่างลึกซึ้ง ถ่ายทอดความสับสนวุ่นวายทางอารมณ์ของตัวละครและความปรารถนาที่จะเชื่อมโยงท่ามกลางความสับสนวุ่นวาย

ถือเป็นประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่น่าดึงดูดและน่าจดจำ โดยนำเสนอสิ่งเตือนใจอันเจ็บปวดถึงความเข้มแข็งของจิตวิญญาณมนุษย์เมื่อเผชิญกับความทุกข์ยาก เป็นภาพยนตร์ที่ดังก้องกังวานหลังจากหมดเครดิตไปนานแล้ว ทำให้ผู้ชมได้ใคร่ครวญถึงความเปราะบางของการดำรงอยู่และพลังแห่งความหวังที่ยั่งยืน

ผู้กำกับ

เจมส์ โมล

บริษัท ค่ายหนัง

 • เคนเน็ธ ลิปเปอร์

นักแสดง

 • Michael Cahana

   

 • ไอรีน ซิสแบล็ตต์

   

 • Bill Basch

   

 • ทอม แลนตอส

   

 • ฮันส์ มุนช์

   

 • อัลแบร์ท ชแปร์

   

 • เรนี ไฟร์สโตน

   

 • เบนิโต มุสโสลินี

โปสเตอร์หนัง

The Last Days (1998) - IMDb

 

The Last Days (1998) - IMDb

 

The Last Days - Wikipedia

 

Chanatip Aiemnaimuang

วันสุดท้าย (1998) ‘ ให้คะแนน 7/10)
โศกนาฏกรรม ภาพและวิดีโอจริงทางประวัติศาสตร์ ของการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิวในยุโรปราว 6 ล้านคน โดยพรรคนาซีเยอรมันของฮิตเลอร์
ผมถูกถามบ่อยๆ ว่าเชื่อในนรก/ สวรรค์ รึเปล่า ?
เมื่อคุณเรียนรู้ ศึกษา สิ่งต่างๆมากพอและที่สำคัญ เมื่อมองจากหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์เหตุการณ์นี้ จากสารคดีเรื่องนี้แล้ว คุณจะเห็นสภาพที่สุดแห่งความสยดสยอง ความต่ำช้า ความทุกข์ทรมาน จนถึงแก่ความตาย เกินกว่าจะจินตนาการออกมาได้ . . .
ถ้าจะมีนรกหรือสวรรค์อยู่ที่แห่งไหนซักที่ ก็คงเป็นบนโลกกลมๆใบนี้แหละ และสิ่งที่สร้างนรกหรือสวรรค์ขึ้นมาก็คือสิ่งต่างๆที่มนุษย์กระทำต่อกันและกัน

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

THE GREAT DICTATOR (1940) 

The Best Years of Our Lives (1946)

The Great Escape (1963) แหกค่ายมฤตยู

Force 10 from Navarone (1978) เดนตายนาวาโรน

the last face (2016)

 

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่