ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี

The Eight Hundred (2020) นักรบ 800

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

The Eight Hundred (2020) นักรบ 800

KUBHD ดูหนังออนไลน์ The Eight Hundred (2020) นักรบ 800 ร่วมสดุดีวีรกรรมความกล้าหาญของเหล่านักรบที่โลกต้องจดจำ จากการโดนกองกำลังของศัตรูนับแสนห้อมล้อมอยู่ในสมรภูมิรบสงครามเดือดระหว่าง จีน และ ญี่ปุ่น ในปี 1937 ร่วมสดุดีวีรกรรมความกล้าหาญของเหล่านักรบที่โลกต้องจดจำ จากการโดนกองกำลังของศัตรูนับแสนห้อมล้อมอยู่ในสมรภูมิรบสงครามเดือดระหว่าง จีน และ ญี่ปุ่น ในปี 1937 เป็นภาพยนตร์ดราม่าการรบประวัติศาสตร์จีนปี 2020

ดูแลแล้วก็เขียนบทโดย Guan Hu และก็แสดงนำโดย Huang Zhizhong, Oho Ou, Wang Qianyuan, Jiang Wu, Zhang Yi, Du Chun, Vision Wei, Li Chen และก็ Yu Haoming ภาพยนตร์ประเด็นนี้ผลิตมาจากเหตุในชีวิตจริง: การคุ้มครองป้องกันโรงเก็บของสีหังในปี 1937 ที่เซี่ยงไฮ้โดยกองกำลัง NRA ของจีนในตอนการทำสงครามที่เซี่ยงไฮ้และก็การทำศึกจีน-ประเทศญี่ปุ่นครั้งลำดับที่สอง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ The Eight Hundred (2020) นักรบ 800

The Eight Hundred (2020) นักรบ 800

The Eight Hundred เดิมระบุฉายในกรกฎาคม 2019

รอบรอบแรกแล้วก็การเปิดเผยแพร่ถูกย้ายไปที่ 21 ส.ค. 2020 เผยแพร่ทั่วราชอาณาจักร ภาพยนตร์ประเด็นนี้ประสบผลสำเร็จในเชิงการค้าโดยการทำรายได้ไป 461 ล้านเหรียญทั้งโลก ทำให้เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดเป็นชั้นสองของปี 2020

ในตอนเริ่มของการศึกจีน-ประเทศญี่ปุ่นครั้งลำดับที่สอง แล้วก็ในสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่มีขนาดใหญ่กว่า กองทัพจักรวรรดิประเทศญี่ปุ่นบุกเซี่ยงไฮ้ในสิ่งที่เรียกว่ายุทธการที่เซี่ยงไฮ้ ภายหลังจากยึดประเทศญี่ปุ่นไว้ได้กว่า 3 เดือน รวมทั้งเผชิญการสิ้นไปอย่างมาก กองทัพจีนก็ถูกบังคับให้ถอบกลับเพราะมีความเสี่ยงต่อการเช็ดกล้อม พันโทซี่ จินหยวน ที่กรมทหารที่ 524 กองพลที่ 88 ของกองกองทัพเปลี่ยนแปลงแห่งชาติที่มีเครื่องมือพร้อม นำนายทหารรวมทั้งทหารรุ่นเยาว์ 452 นายไปปกป้องรักษาคลังสินค้าสีหังจากกองพลจักรวรรดิประเทศญี่ปุ่นที่ 3

  • ซึ่งมีทหารราวๆ 20,000 นายสำหรับการยืนหยัดอย่างกล้าหาญ

สำหรับในการฆ่าตัวตายคราวสุดท้ายเพื่อต้านทาน คนญี่ปุ่นภายใต้คำบัญชาของนายพลเจียงไคเช็กแห่งชาตินิยมจีน การตัดสินใจดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นมีขึ้นเพื่อสร้างขวัญรวมทั้งแรงใจให้กับคนจีนข้างหลังการสูญเสียกรุงปักกิ่งและก็เซี่ยงไฮ้ และก็ช่วยกระตุ้นการผลักดันและสนับสนุนจากมหาอำนาจตะวันตก ซึ่งอยู่ในสายตาที่บริบูรณ์ของการสู้รบจากการตั้งหลักแหล่งระหว่างชาติในเซี่ยงไฮ้ซึ่งอยู่ตรงกันข้ามลำห้วยซูโจว

ถ้าจะเปรียบเทียบให้เห็นภาพกล้วยๆหนังสงครามมหากาพย์จากจีนแผ่นดินใหญ่ราคา 80 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และก็เป็นหนังทำเงินสูงสุดของโลกรายปี 2020ในในขณะนี้ เรื่อง The Eight Hundred (2020) ผลงานควบคุมของ ‘คนทำหนังรุ่นหก’ กวนหู่ บอกเล่าเรื่องราวที่เปรียบได้เสมือนดั่ง ‘ศึกบางระจัน’ ของบ้านพวกเรานั่นเอง หรือในความเป็นจริงแล้ว วัตถุประสงค์ของการผลิตหนังประเด็นนี้ก็เป็นแบบเดียวกัน อันยกตัวอย่างเช่นการเชิดชูความกล้าหาญอันกร้าวเข้มแข็งรวมทั้งห้าวหาญของคนกรุ๊ปเล็กๆที่ยืนหยัดต่อสู้กับกองกำลังที่เหนือกว่าทุกหนทาง และก็ในเวลาถัดมาแปลงเป็นตัวอย่างของความรักประเทศ

เผื่อเป็นข้อมูลพื้นฐานสำหรับบุคคลภายนอกอย่างพวกเราๆท่านๆการโรมรันพันตูตามเนื้อเรื่องของ The Eight Hundred ดังเช่นสนามรบเมืองเซี่ยงไฮ้ปี 1937 ในตอนที่กองทัพจีนกำลังจะพลาดท่าให้กับทหารประเทศญี่ปุ่นอยู่รอมร่อ แล้วก็ป้อมท้ายที่สุดเป็นโรงเก็บของร้างริมน้ำ (เรียกพ้องเสียงตามชื่อในภาษาจีนว่า ‘สี่ห้าง’) ซึ่งกรุ๊ปกองกำลังปฏิรูปจีนราวสี่ร้อยคน (แต่ว่าพวกเขากลับป่าวร้องว่ามีอยู่แปดร้อยเพื่อข่มขู่คู่อริอันเป็นต้นเหตุของชื่อ) ปักหลักปกป้องรักษาและก็ครอบครองสิ่งก่อสร้างดังที่กล่าวมาแล้วอย่างประเภทหลั่งเลือดทาดิน

โน่นนำมาซึ่งการทำให้ปฏิบัติงานที่ข้างประเทศญี่ปุ่นมั่นใจว่าจะสามารถรวบรัดได้ด้านในสามชั่วโมงกลับไม่จบสิ้นออกไปถึงสี่วัน รวมทั้งจำเป็นต้องสูญเสียกำลังพลมากไม่น้อยเลยทีเดียว แล้วก็ถึงแม้การรบจะสิ้นสุดลงด้วยความแพ้พ่ายของทหารจีนอย่างไม่มีวันเลี่ยง แม้กระนั้นเรื่องราวความมั่นใจและก็เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ของพวกเขาก็ได้รับการเล่าขานถึงแพร่ขยาย ทั้งยังยังกระตุ้นแล้วก็ฟื้นฟูขวัญแล้วก็แรงใจที่กำลังถดถอยของคนเราให้หวนมาฮึกเหิมอีกรอบ หรือบางคราว เว้นเสียแต่มันจะไม่ใช่ความแพ้พ่ายอย่างหมดรูป ยังนับว่าเป็นชัยในทางจิตวิทยา

อย่างหนึ่งที่บอกได้แน่นอนถึงหนังเรื่อง The Eight Hundred และไม่มีวันบกพร่องก็คือ นี่ไม่ใช่หนังที่ถูกผลิตขึ้นมาเล่นๆรวมทั้งผู้ชมเห็นได้อย่างชัดเจนถึงความจริงจังแล้วก็ทะยานอยากของคนทำหนังสำหรับในการถ่ายทอดเรื่องและก็ระยะเวลาดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นให้ออกมาดูเอาจริงเอาจังขมักเขม้น เต็มเปี่ยมด้วยชีวิตชีวา ตลอดจนชักชวนชักน รวมทั้งความประณีตบรรจงและละเอียดลออละเอียดลออในส่วนของงานสร้างก็บอกถึงความวิริยะอุตสาหะแล้วก็ทุ่มเทอย่างน่าชมชื่นชม โดยเฉพาะ การสร้างเมืองเซี่ยงไฮ้ในขณะที่บ้านแตกสาแหรกขาด และก็สิ่งที่ปรากฏตรงหน้าซึ่งได้ผลพวงจากเคล็ดลับพิเศษทางภาพบวกกับงานสร้างที่แนบเนียนก็สามารถสะกดให้ผู้ชมลืมไปอัตโนมัติว่าทั้งหมดทั้งปวงเป็นเพียงแค่ภาพมายา รวมทั้งเราผู้ชมแปลงเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของการต่อสู้รวมทั้งแข่งขันที่ทั้งยังฉุกเฉินและก็ใกล้

The Eight Hundred (2020) นักรบ 800

  • แล้วก็ที่ไม่กล่าวถึงมิได้ก็คือเหตุการณ์หลักของเรื่องที่มองประหลาด

กระนั้นก็ตาม ดูเหมือนกับว่ามันรองรับด้วยเรื่องจริง พูดอีกนัยหนึ่ง โรงเก็บของสี่ห้างตามที่กล่าวข้างต้น เป็นป้อมด่านท้ายที่สุดของกรุ๊ปทหารจีนที่ถอยร่น ตั้งอยู่ริมน้ำ แล้วก็พื้นที่อีกฟากหนึ่งเป็นเขตเช่าของพวกอังกฤษ ประเทศฝรั่งเศส รวมทั้งชาติอื่นๆในขณะที่ภาพมุมสูงหลายทีหลายคราเปิดเผยให้มองเห็นความหายนะวินาศของเมืองเซี่ยงไฮ้สาเหตุจากการสู้รบ ส่วนที่เรียกว่าเป็นเขตเช่าของฝรั่งต่างประเทศกลับอยู่ในภาวะไร้มลทิน ผิดแตะจากพวกประเทศญี่ปุ่นซึ่งไม่ได้อยากต้องการเปิดศึกหลายทาง

หรือในความเป็นจริงแล้ว ตึกฟากตรงกันข้ามคลังสินค้าสี่ห้างยังคงตกแต่งไปด้วยแสงสีสว่างไสวรวมทั้งเย้ายวนอย่างกับสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ทั้งกิจกรรมหรรษาและก็นันทนาการทั้งหลายแหล่ก็ยังดำเนินไปปกติแบบไม่รู้เรื่องร้อนทราบหนาว เหล่าทหารเดนตายไม่เพียงแค่มองดูความเป็นไปอีกด้านหนึ่งด้วยความอัศจรรย์งง พวกเขายังได้ยินเสียงร้องเพลงจากละครร้องจีนลอยข้ามฝั่งมา และก็โน่นยิ่งทำให้เหตุการณ์ที่เบาๆคลี่คลายข้างหน้าผู้ชมมองเหนือจริงมากยิ่งขึ้น

บางครั้ง อะไรก็บางทีอาจไม่ขำขมพอๆกับในขณะสี่วันที่ทหารกล้าทั้งผองยืนอิงเชือกแลกหมัดกับคู่อริอย่างดุเด็ดเผ็ดมัน พวกเขาต่างหากที่เปลี่ยนไปเป็น ‘Attraction’ หรือการฟ้อนรำเย้ายวนใจความพอใจและก็สายตาของพวกที่เฝ้าดูจากอีกฟากหนึ่งของแม่น้ำมากกว่าการแสดงงิ้วโรงไหนๆหรือที่จริงแล้ว มันไม่ใช่แค่การเฝ้าดูเพียงอย่างเดียว ยิ่งเวลาพ้นไป ผู้คนพากันส่งเสียงให้กำลังใจ และก็หนึ่งในตอนพีกของเรื่องราวก็หนีไม่พ้นฉากปักธงชาติ ‘ประเทศจีน’ บนดาดฟ้าของคลังสินค้าเพื่อท้ากองทัพประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนับเป็นโมเมนต์ที่เชื้อเชิญให้มากมายล้นล้นทางอารมณ์

แล้วก็จวบจนถึงในเวลานี้ ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างก็เด่นชัดแล้วว่าจุดมุ่งหมายของ The Eight Hundred เป็นยังไง เอาง่ายๆหน้าที่ของการเป็นหนังบันทึกประวัติศาสตร์ตอนดังที่กล่าวถึงมาแล้วก็ไม่เพียงแค่ถูกใช้เพื่อกระตุ้นความรักประเทศ แต่ทว่ายังส่งเสริมรวมทั้งช่วยเหลืออุดมการณ์ชาตินิยม (ในแบบที่เมืองเผด็จการทั้งหลายแหล่หรือฝั่งขวาสุดขอบมักเรียกร้องและก็ปลูกฝังให้กับพลเมืองของตนเอง) หรือกล่าวอย่างไม่อ้อมค้อมก็จะต้องกล่าวว่า นี่เป็นหนังโฆษณาชวนเชื่อโปรโมตความใหญ่โต ยิ่งใหญ่ สู้ไม่ถอย และก็กล้าตายของทหารจีน หรือบางครั้งบางคราว จะนับรวม ‘ความเป็นมนุษย์จีน’ ด้วยก็ได้

โดยปริยาย โน่นเกิดเรื่องโชคร้ายที่ผลงานของคนทำหนังที่อุตส่าห์ประดิษฐ์อย่างละเอียดอ่อนแล้วก็ดูเหมือนจะมีความสำนึก กลับจบลงด้วยเป้าหมายที่ผูกขาด ขัดขวาง แออัดคับแคบ และก็ยังรวมทั้งตัดทอนคุณประโยชน์ของความเป็นคน ที่จริงแล้ว รายละเอียดหลายส่วนในตอนครึ่งแรกของเรื่องก็คลับคล้ายคลับคลาว่าจะเน้นความทารุณไร้มนุษยธรรมของการศึก หนึ่งในนั้นเป็นฉากที่ชายหนุ่มถูกบังคับให้ยิงยิงเชลยสงครามประเทศญี่ปุ่นทิ้งแม้ว่าเขามิได้มีความหมองใจส่วนตัว และก็โน่นเป็นเหตุการณ์ที่บีบคั้นและก็บังคับอารมณ์ ฉายภาพให้ผู้ชมได้เห็นด้านที่สุดแสนน่าเกลียดของการฆ่าแกง

แต่ทว่าจนแล้วจนรอด ทำนองเพลงของหนังโดยมากก็กลับมุ่งหน้าไปในแนวทางของการโหมกระจายและก็ปลุกระดม กรรมวิธีการที่คนทำหนังผลิตซ้ำความกล้าหาญชาญชัยและก็อุทิศตน (ชนิดเดียวกันกับที่พวกเราชอบได้มองเห็นในหนังสงครามฮอลลีวูดขาดสติทั้งหลายแหล่) ผ่านผู้แสดงที่พร้อมจะประจันหน้ากับวาระสุดท้ายของตนเหมือนกับเกิดเรื่องยั่วเล่นหรือเรื่องน่าสนุกสนานตื่นเต้นก็เรียกเป็นอันอื่นมิได้เว้นแต่แออัดยัดเยียดแล้วก็มอมเมา

หรืออีกหนึ่งแท็กติกที่หนังโฆษณาชวนเชื่อเรื่องแล้วเรื่องเล่าเอามารีไซเคิลอย่างสม่ำเสมอเป็นการผลิตผู้แสดงแบบขาวจัดดำจัด พูดอีกนัยหนึ่ง ในขณะที่ผู้ชมรับทราบและก็สัมผัสได้ถึงความมีเลือดเนื้อแล้วก็ชีวิตชีวาของเหล่าทหารในโรงเก็บของ ตลอดจนความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของฝูงคนจีนที่ทนมองเห็นความประพฤติอันขาดความกรุณาปรานีของศัตรูมิได้

หนังแทบจะมิได้พาผู้ชมไปรับทราบการเคลื่อนไหวของข้างกองทัพประเทศญี่ปุ่น (ละเว้นเพศผู้บัญชาการซึ่งถูกเสนอในรูปภาพของทหารที่อ่อนด้อย) แล้วก็ความไม่มีตัวตนของปรปักษ์ก็นำมาซึ่งการทำให้พวกเขาหลงเหลือความเป็นคนลดน้อยลง และยังรวมไปถึงไม่เห็นว่าเป็นคน (ในลักษณะไม่ได้มีความแตกต่างไปจากทหารประเทศพม่าในหนังเรื่อง ‘บางระจัน’) กระทั่งไม่ใช่เรื่องยากที่ผู้ชมจะสั่งสมความรู้สึกเป็นศัตรู และก็ยังรวมทั้งชัง ความเขินดังที่กล่าวถึงมาแล้วก็ยิ่งทำให้มันติดอยู่ในกับของการเป็นหนังโฆษณาชวนเชื่อรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ

is a 2020 Chinese historical war drama film directed by and co-written by Guan Hu, and starring Huang Zhizhong, Oho Ou, Wang Qianyuan, Jiang Wu, Zhang Yi, Du Chun, Vision Wei, Li Chen, and Yu Haoming. The film is based on real life events: the defense of Sihang Warehouse in 1937 Shanghai by Chinese NRA troops during the Battle of Shanghai and the Second Sino-Japanese War.

  • Originally scheduled for release in July 2019.

the premiere and the release was moved to August 21, 2020, nationwide release. The Eight Hundred The film was a critical and commercial success, grossing $461 million worldwide, making it the second highest-grossing film of 2020.

During the early days of the Second Sino-Japanese War, and on a greater scale World War II, the Imperial Japanese Army invaded Shanghai in what became known as the Battle of Shanghai. After holding back the Japanese for over 3 months, and suffering heavy losses, the Chinese army was forced to retreat due to the danger of being encircled.

Lieutenant Colonel Xie Jinyuan of the 524th Regiment of the under-equipped 88th Division of the National Revolutionary Army, led 452 young officers and soldiers to defend Sihang Warehouse against the 3rd Imperial Japanese Division consisting of around 20,000 troops on a heroic suicidal last stand against the Japanese under an order by Generalissimo of Nationalist China, Chiang Kai-shek.

The decision was made to provide a morale boost to the Chinese people after the losses of Beijing and Shanghai, and helped spur support from the Western powers, who were in full view of the battle from the International Settlement in Shanghai just across the Suzhou Creek.

Or again, the tactic that one propaganda movie after another is based on research to examine is the production of very black and white actors in many ways. In other words, one can check and feel the flesh and life of The soldiers in the warehouse still have the unity of the Chinese people who endure legends and the lack of kindness of the citizens…

The Eight Hundred (2020) นักรบ 800

  • An investigative film that takes a journalist to criticize the Japanese military.

(Omit the observation suggested in the picture of the exhausted soldier.) Reporter The absence of the adversary leaves little to be desired for the investigation… It may be reduced and not seen as a person. kubhd (Mostly not from the Burmese soldiers in the movie ‘Bang Rachan’) until it was difficult for the director to cultivate a feeling of hostility. And it was found that there was an important discovery that once happened again with more and more propaganda films.

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่