ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

ดูหนัง ออนไลน์ The Day of the Lord เต็มเรื่อง (2020) วันปราบผี

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

ดูหนัง ออนไลน์ The Day of the Lord เต็มเรื่อง (2020) วันปราบผี

ดูหนัง ออนไลน์ The Day of the Lord เต็มเรื่อง (2020) วันปราบผี

เรื่องย่อ

บุรุษแห่งพระเจ้าหรือคนคลั่ง เมื่อเพื่อนเก่าขอความช่วยเหลือ บาทหลวงผู้นี้จึงต้องเผชิญอันตรายและสู้กับสิ่งชั่วร้ายอีกครั้ง ในผลงานสยองขวัญเรื่องนี้ อดีตบาทหลวงผู้มีตราบาปคอยหลอกหลอนถูกดึงกลับเข้าสู่วังวนแห่งความมืดมนชั่วร้าย เมื่อเพื่อนคนหนึ่งขอให้เขาช่วยลูกสาวที่โดนวิญญาณร้ายเข้าสิง

อดีตนักบวชคาทอลิกชื่อ Menéndez ได้รับการปล่อยตัวจากคุกและย้ายไปอยู่บ้านใหม่ เขาเข้าคุกหลังจากการไล่ผีที่ล้มเหลวส่งผลให้เด็กชายคนหนึ่งเสียชีวิต Menéndezถูกหลอกหลอนจากความล้มเหลวและมักจะฝันถึงเด็กชายคนนี้ เช่นเดียวกับ Marisa แม่ของเขาซึ่ง Menéndez รู้สึกชอบ ความรู้สึกผิดและศรัทธาที่สั่นคลอนของเขาถูกทดสอบเพิ่มเติมด้วยการมาริสาบ่อยๆ เธอไม่โทษเขาสำหรับการตายของลูกชาย และทำความสะอาดบ้านให้เขา Sebas เพื่อนที่เขาพบในคุกแวะมาขอความช่วยเหลือเพราะเขาเชื่อว่า Raquel ดูหนังออนไลน์

ลูกสาวของเขาอาจถูกผีเข้าสิง Menéndezลังเลที่จะมีส่วนร่วม แต่ในที่สุดก็ตกลงที่จะพบกับ Raquel เมื่อเห็นว่าลูกสาวของเขาถูกปีศาจเข้าสิง Sebas จึงฝากราเคลไว้ในความดูแลของปุโรหิต ราเคลเป็นหญิงสาวที่ดื้อรั้นปฏิเสธว่าเธอไม่ได้ถูกครอบงำ แต่ดูเหมือนว่าจะสนุกกับการเย้ยหยันและแกล้งชายที่อายุมากกว่า ในทางกลับกัน Menéndez ดูเหมือนจะลังเลใจระหว่างเพลิดเพลินกับพฤติกรรมของเธอหรือรู้สึกเบื่อหน่ายกับพฤติกรรมนั้น ตลอดเหตุการณ์เหล่านี้ นักบวชมักจะคุยโทรศัพท์กับผู้โทรที่ไม่ระบุชื่อ โดยพูดกับผู้โทรราวกับว่าพวกเขาเป็นพระเจ้า

เมื่อเขาตัดสินใจว่าผู้หญิงคนนั้นถูกสิงจริงๆ Menéndez ให้ Sebas เข้าร่วมกับเขาในขณะที่พวกเขาพยายามขับไล่ปีศาจ ใช้วิธีการที่น่าสงสัยที่เกี่ยวข้องกับการทรมาน Raquel ชายสองคนพยายามบังคับให้ปีศาจเปิดเผยตัวเอง เมื่อไม่เป็นเช่นนั้น Sebas ก็ไม่สามารถทำอะไรได้อีกแล้วและสวมกอดลูกสาวของเขาเพื่อขอโทษสำหรับการไล่ผี ในขณะนั้นเอง ปีศาจร้ายก็เผยตัวออกมา เอาชนะชายทั้งสองอย่างง่ายดายและมัดพวกเขาไว้ก่อนที่จะบังคับตัวเองให้อยู่กับ Sebas ที่สิ้นหวัง Menéndezหลบหนีในขณะที่สิ่งนี้กำลังเกิดขึ้นและทั้งสองสามารถมัด Raquel ได้อีกครั้ง

ดำเนินการไล่ผีต่อไปด้วยความกระฉับกระเฉง  ดูหนัง ออนไลน์ The Day of the Lord เต็มเรื่อง  ผู้ชายสามารถขับไล่ปีศาจให้อยู่ในรูปกายของมันได้ และเมเนนเดซก็ตระหนักว่ามันคือตัวเดียวกับที่เข้าสิงลูกชายของมาริสา เขาเอาชนะสิ่งมีชีวิตด้วยไม้กางเขนชั่วคราว ทำให้มันหนีไป การจากไปของ Sebas และ Raquel อย่างซาบซึ้งใจ และ Menéndez ผู้กระหายเลือดก็เล่าความสำเร็จของเขาให้ผู้โทรที่ไม่รู้จักฟัง อย่างไรก็ตาม ปรากฏว่าโทรศัพท์ไม่ได้เสียบปลั๊ก และในระยะไกล ร่างคล้ายแม่ชีลอยข้ามห้องไปหาเมเนนเดซที่ยิ้มแย้ม

The Day of the Lord ภาพยนตร์สยองขวัญสัญชาติสเปนที่ออกฉายในปี 2020 และกำกับโดย Santiago Alvarado มอบประสบการณ์อันเยือกเย็นและเข้มข้นที่จะทำให้ผู้ชมรู้สึกไม่สงบและมีส่วนร่วม ภาพยนตร์ใช้ประโยชน์จากแบบแผนของประเภทสยองขวัญในขณะที่ใส่ความบิดเบี้ยวที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง สร้างการเล่าเรื่องที่สำรวจธีมของความเชื่อ การไถ่บาป และการต่อสู้ระหว่างความดีและความชั่ว

เรื่องราวเกี่ยวกับคุณพ่อเปโดร (แสดงโดยจูลี ฟาเบรกาส) อดีตนักบวชผู้ละทิ้งการเรียกของเขาเนื่องจากปัญหาในอดีตและวิกฤตศรัทธา ถูกหลอกหลอนด้วยบาปของเขาเอง เขาใช้ชีวิตอย่างสันโดษห่างไกลจากอารยธรรม อย่างไรก็ตาม ความสันโดษของเขาต้องพังทลายลงเมื่อผู้หญิงคนหนึ่งชื่อ Ana (แสดงโดย Ximena Romo) มาถึงหน้าประตูบ้านของเขาและขอความช่วยเหลือจากเขาเพื่อช่วยลูกสาวของเธอให้พ้นจากการครอบครองของปีศาจ แม้จะไม่เต็มใจนัก แต่คุณพ่อเปโดรก็ตกลงที่จะทำการไล่ผี โดยกำหนดเหตุการณ์ต่างๆ ที่จะทดสอบความเชื่อของเขาและบีบให้เขาต้องเผชิญหน้ากับปีศาจในตัวเขา

วันแห่งพระเจ้าสร้างความตึงเครียดได้อย่างมีประสิทธิภาพผ่านการถ่ายทำภาพยนตร์บรรยากาศและการออกแบบเสียง การจัดบ้านเก่าทรุดโทรมของคุณพ่อเปโดรที่แยกจากกันทำให้เกิดความรู้สึกโดดเดี่ยวและเปราะบาง เมื่อการขับไล่ปีศาจคลี่คลายลง ภาพยนตร์จะใช้เงา เสียงที่น่าขนลุก และสัญลักษณ์ทางภาพที่ละเอียดอ่อนอย่างชำนาญเพื่อสร้างบรรยากาศที่ไม่สงบซึ่งทำให้ผู้ชมรู้สึกไม่สบายใจ

การพัฒนาตัวละคร: ตัวละครของคุณพ่อเปโดรคือศูนย์กลางของ ดูหนัง ออนไลน์ The Day of the Lord เต็มเรื่อง การสำรวจศรัทธาและการไถ่บาปของภาพยนตร์เรื่องนี้ การต่อสู้ภายในและปีศาจส่วนตัวของเขาทำให้เขาเป็นตัวเอกที่ซับซ้อนและสัมพันธ์กัน Juli Fàbregas นำเสนอการแสดงที่เหมาะสม ถ่ายทอดความวุ่นวายภายในใจของชายผู้ซึ่งอยู่ระหว่างความผิดพลาดในอดีตกับโอกาสในการไถ่โทษ

โดยแก่นแท้แล้ว วันแห่งพระเจ้าจะเจาะลึกถึงประเด็นเรื่องความเชื่อและการต่อสู้ระหว่างความดีและความชั่ว การปรากฏตัวของการครอบครองของปีศาจทำหน้าที่เป็นคำอุปมาอุปไมยถึงความมืดที่อาศัยอยู่ในตัวบุคคลทุกคน การเดินทางของคุณพ่อเปโดรเพื่อเผชิญหน้ากับความมืดมิดนี้กลายเป็นการเดินทางทางจิตวิญญาณที่สะท้อนถึงการต่อสู้เพื่อค้นหาจุดมุ่งหมายและความชอบธรรมของตนเอง

องค์ประกอบทางวัฒนธรรมและศาสนา:ภาพยนตร์เรื่องนี้ฝังรากลึกในวัฒนธรรมสเปนและศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก โดยใช้สัญลักษณ์ทางศาสนาและพิธีกรรมเพื่อเพิ่มองค์ประกอบสยองขวัญ การพรรณนาถึงการไล่ผีและการปะทะกันระหว่างสิ่งเหนือธรรมชาติและสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพิ่มความซับซ้อนให้กับการเล่าเรื่อง

คำตัดสินขั้นสุดท้าย: The Day of the Lord เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่ผสมผสานความน่ากลัวเหนือธรรมชาติเข้ากับธีมของการไถ่บาปและการเติบโตส่วนบุคคลได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้ว่าเนื้อหาจะดึงมาจากแนวเพลงที่คุ้นเคย แต่บริบททางวัฒนธรรมและศาสนาของสเปนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวก็แยกความแตกต่างออกไป ด้วยการแสดงที่หนักแน่น ภาพบรรยากาศ และการสำรวจศรัทธาที่กระตุ้นความคิด ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ที่ชื่นชอบหนังสยองขวัญและผู้ที่หลงใหลในจุดบรรจบของจิตวิญญาณและความสยองขวัญ

ผู้กำกับ

ซานติอาโก้ อัลบาราโด้ อิลาร์รี

บริษัท ค่ายหนัง

  • เน็ตฟลิกซ์

นักแสดง

  • โดโลเรส เฮเรเดียรับบทเป็น มาริซา
  • ซีเมนา โรโมรับบทเป็น ราเควล
  • จูลี ฟาเบรกาส รับบท เมเนนเดซ
  • เฮคเตอร์ อิลลาเนส รับบทเป็น เซบาสเตียน
  • ออสการ์ กอร์ดิลโล รับบทเป็น เดโมนิโอ

โปสเตอร์หนัง

 

ดูหนัง ออนไลน์ The Day of the Lord เต็มเรื่อง

ดูหนัง ออนไลน์ The Day of the Lord เต็มเรื่อง

ดูหนัง ออนไลน์ The Day of the Lord เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง

อ้วนน้อยซอยหนึ่ง 0v0

The Day of The Lord (2020) เป็นเรื่องราวของอดีตบาทหลวงที่มีชื่อว่า เมเนนเดส ที่เพิ่งพ้นโทษออกมาจากคุก ภายหลังจากการทำพิธีขับไล่ปิศาจผิดพลาด จนเป็นเหตุให้ผู้เข้าร่วมพิธีเสียชีวิต เขากลับมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านของตัวเอง และสูญสิ้นศรัทธาต่อพระเจ้าไปทั้งหมด จนกระทั่งในเช้าวันหนึ่งที่เซบาสเตียน เพื่อนสนิทของเมเนนเดสได้แวะมาหาเขา เพื่อบอกกับเมเนนเดสว่า ลูกสาวของเขาที่มีชื่อว่าราเกลถูกผีเข้าสิง เธอมีพฤติกรรมที่ดูเปลี่ยนไป และก้าวร้าวขึ้นอย่างกับเป็นคนละคน เซบาสเตียนได้พาตัวของราเกลไปหาหมอมาหมดแล้วทุกแขนงแล้ว แต่ก็ไม่มีใครช่วยเธอได้ หนทางสุดท้ายเขาจึงต้องมาพึ่งเมเนนเดส เพื่อทำพิธีกรรมขับไล่ผีให้กับลูกสาว เมเนนเดสต้องกลับมาเผชิญหน้ากับปิศาจที่เคย ทำลายเขามาแล้วในอดีต เพื่อพิสูจน์สิ่งที่เรียกว่า ศรัทธาต่อพระเจ้าอีกครั้ง…เป็นหนังแนวไล่ผีที่โคตรจะฮาร์ดคอร์ ดุดิบรุนแรง เลือดสาด

เรื่องนี้ผมให้คะแนน8/10 ครับ

 

 

Ek Guevara

The day of the Lord หนังปี 2020 ชื่อต้นฉบับภาษาสเปนคือ Menendez (ชื่อหลวงพ่อไล่ผีในเรื่อง) เห็นว่าเป็นหนังสเปนกับเม็กซิโกร่วมกันสร้าง ยาวชั่วโมงครึ่ง
ตัวละครมีแค่สี่ห้าคน แต่ความดิบเถื่อนวิปริตมีให้เห็นเพียบ หนังมันเริ่มจากการตั้งข้อสงสัยในความศรัทธา (ต่อพระเจ้านั่นแหละ) แล้วเพิ่มความสงสัยเข้าไปเรื่อย ๆ จนถึงจุดหนึ่งเราจะอดถามตัวเองไม่ได้ว่าลุงนี่แกเป็นพระจริงเหรอ หรือแค่ตาแก่เพโดคนนึงเท่านั้น
ช่วงแรกมันจะอืดและอึดอัดสักนิด จนมาถึงช่วงคลายปมของเรื่องที่ทุกอย่างระเบิดออกมาแบบควบคุมไม่ได้ไม่ว่าทั้งผีหรือคน คนก็อยากให้มันจบเรื่องเร็ว ๆ ส่วนผีเองนั้นก็คงไม่ต่างกันเท่าไหร่
แม้กระทั่งตอนจบมันก็ยังทิ้งคำถามไว้ให้เราคิดเอาเองว่าที่ลุงทำไปนั้นมีนคือการไล่ผีจริง ๆ เหรอ
ดาราเล่นดีทุกคน (มีอยู่สามสี่คนเท่านั้นแหละ)

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Play Dead (2022)

Haunting of the Queen Mary (2023) เรือผีปีศาจ

Attachment (2022)

Sick (2022)

The Mummy Resurrection (2023)

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Bheed (2023)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

6.6

Eagle (2024)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

6.3

Ichiko (2023)
หนังญี่ปุ่น ซับไทย
หนัง

6.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่