ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

The 13th Warrior (1999) พลิกตำนานสงครามมรณะ

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

The 13th Warrior (1999) พลิกตำนานสงครามมรณะ

The 13th Warrior (1999) พลิกตำนานสงครามมรณะ

เรื่องย่อ

นักการทูตทางวัฒนธรรมเข้าร่วมกลุ่มนักรบอำมหิตทันเวลาเพื่อพบกับศัตรูที่น่าหวาดกลัวยิ่งกว่าในการผจญภัยทางประวัติศาสตร์ครั้งนี้ ใน 922 AD, Ibn Fadlan (อันโตนิโอแบนเดอราส) เป็นทูตมุสลิมจากกรุงแบกแดดระหว่างเดินทางไปพบกับกษัตริย์แห่ง Saqaliba เมื่อเขาถูกจับโดยแก๊งไวกิ้ง ในขณะที่อิบันและผู้คนของเขามีสติปัญญาและมารยาทดีชาวไวกิ้งเป็นคนที่เกะกะและบางครั้งก็ไม่เป็นที่พอใจด้วยความอยากอาหารอาหารเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และผู้หญิง อย่างไรก็ตามในเวลาที่เขาพัฒนาความเข้าใจและความเคารพต่อนักรบไวกิ้งและยินดีต้อนรับเข้าสู่สังคมของพวกเขาโดยผู้นำของพวกเขา Buliwyf อย่างไรก็ตามตอนนี้อิบันจะต้องเข้าร่วมกับพวกเขาเมื่อพวกเขากลับไปที่บ้านเกิดของพวกเขาเมื่อพวกเขาได้รับคำพูดของการบุกรุกโดยผู้บุกรุกที่กระหายเลือดจำนวนมากที่จะทำลายและกินอะไรในเส้นทางของพวกเขา รวมถึงเนื้อมนุษย์ที่พวกเขาฆ่า ดูหนังออนไลน์

Ahmad ibn Fadlan เป็นกวีในราชสำนักของ Abbasid Caliph Al-Muqtadir of Baghdad จนกระทั่งการเผชิญหน้ากับภรรยาของขุนนางผู้มีอิทธิพลทำให้เขาถูกเนรเทศในฐานะ “ทูต” ของ Volga Bulgars เดินทางกับเพื่อนเก่าของพ่อ เมลชิซิเดค กองคาราวานของเขาได้รับการช่วยเหลือจากผู้บุกรุกตาตาร์โดยการปรากฏตัวของคนนอร์ส เขาลี้ภัยไปยังที่ตั้งถิ่นฐานของพวกเขาบนแม่น้ำโวลก้า และการติดต่อสื่อสารก็เกิดขึ้นผ่านเมลชิซิเดค และเฮอร์เกอร์ซึ่งเป็นหนึ่งในชาวนอร์สก็พูดภาษาละตินได้ จาก Herger ทั้งคู่ได้เรียนรู้ว่าการเฉลิมฉลองที่จัดขึ้นโดย Norsemen นั้นแท้จริงแล้วเป็นพิธีฝังศพของกษัตริย์ที่เพิ่งสิ้นพระชนม์ Herger ยังแนะนำพวกเขาให้รู้จักกับ Buliwyf บุตรชายคนหนึ่งของกษัตริย์ Ahmad และ Melchisidek เป็นพยานในการต่อสู้ที่ Buliwyf ฆ่าน้องชายของเขาเพื่อป้องกันตัว ซึ่งทำให้ Buliwyf เป็นรัชทายาท ตามด้วยงานศพของกษัตริย์ที่สิ้นพระชนม์ ซึ่งตามประเพณีจะเผาบนเรือไวกิ้ง ล่องลอยไปพร้อมกับทาสหญิงที่เสนอตัวเสียสละตัวเองและไปกับเขาที่วัลฮัลลา ชีวิตหลังความตายของชาวนอร์ส (หรือ “สวรรค์”)

วันรุ่งขึ้น เจ้าชายหนุ่ม Wulfgar เข้าไปในค่ายเพื่อขอความช่วยเหลือจาก Buliwyf; กษัตริย์ Hrothgar บิดาของเขาได้ขอความช่วยเหลือ เนื่องจากดินแดนของเขาทางตอนเหนืออันไกลโพ้นกำลังถูกโจมตีจากปีศาจโบราณที่น่ากลัวจนแม้แต่นักรบที่กล้าหาญที่สุดก็ยังไม่กล้าเอ่ยนาม “ทูตสวรรค์แห่งความตาย” โวลวา (หญิงฉลาด) กล่าวว่าภารกิจจะสำเร็จได้ก็ต่อเมื่อนักรบสิบสามคนเผชิญกับอันตรายนี้ และคนที่สิบสามจะต้องไม่ใช่ชาวนอร์ส Ahmad ได้รับการคัดเลือกโดยอัตโนมัติและไม่เต็มใจ

ในตอนแรก Ahmad ได้รับการปฏิบัติอย่างเฉยเมยจาก Norsemen แต่พวกเขาก็เยาะเย้ยม้าอาหรับตัวเล็กของเขา อย่างไรก็ตาม เขาได้รับความเคารพในระดับหนึ่งด้วยการเรียนรู้ภาษาของพวกเขาอย่างรวดเร็วผ่านการสังเกตและการฝึกฝนอย่างรอบคอบ การสาธิตทักษะการขี่ม้า และความสามารถในการเขียน Buliwyf ซึ่งตัวเองเป็นคนพูดได้หลายภาษาอยู่แล้ว ขอให้ Ahmad สอนสคริปต์ภาษาอาหรับให้เขา ซึ่งประสานความปรารถนาดีต่อกันของพวกเขา Buliwyf มองว่าวิธีการวิเคราะห์ของ Ahmad เป็นทรัพย์สินในภารกิจของพวกเขา

เมื่อไปถึงอาณาจักรของ Hrothgar พวกเขายืนยันว่าศัตรูของพวกเขาคือ “เวนดอล” โบราณ ปีศาจที่มาพร้อมกับหมอกเพื่อฆ่าและจับหัวมนุษย์ ขณะที่กลุ่มค้นหาผ่านกระท่อมที่ถูกจู่โจม พวกเขาพบรูปปั้นวีนัส ซึ่งกล่าวกันว่าเป็นตัวแทนของ “แม่ของเวนดอล” ในคืนแรก นักรบ Hyglak และ Ragnar เสียชีวิต หลังจากการปะทะกันหลายครั้ง วงดนตรีของ Buliwyf ระบุว่า Wendol เป็นมนุษย์กินคน ที่แต่งตัวเหมือนหมี ใช้ชีวิตเหมือนหมี และคิดว่าตัวเองเป็นหมี

ผู้กำกับ

จอห์น แมคเทียร์แนน

บริษัท ค่ายหนัง

 • Buena Vista

นักแสดง

 • อันโตนิโอ บันเดรัส รับบทเป็นอาหมัด บิน ฟัดลัน
 • ไดแอน เวโนรารับบทเป็น ราชินีไวลิว
 • Vladimir Kulich รับบทเป็นBuliwyf (ผู้นำ)
 • เดนนิส สโตรเฮย รับบทเป็น เฮอร์เกอร์ (ผู้มีความสุข)
 • โอมาร์ ชารีฟรับบทเป็น เมลชิซิเดค
 • Anders T. Andersen รับบทเป็นWigliff – บุตรของกษัตริย์
 • Richard Bremmerรับบทเป็น Skeld (ผู้เชื่อโชคลาง)
 • โทนี่ เคอร์แรนรับบทเป็น เวท (นักดนตรี)
 • มิสชา เฮาส์เซอร์มาน รับบทเป็น เรเธล (นักธนู)
 • นีล มัฟฟิน รับบทเป็น โรเนธ (เดอะไรเดอร์)

โปสเตอร์หนัง

The 13th Warrior (1999) - IMDb

 

The 13th Warrior' Is A Forgotten Classic and One Of Michael Crichton's Best Adaptations – ScreenHub Entertainment – ScreenHub Entertainment

The 13th Warrior (1999) - IMDb

รีวิวหนัง

แฟนพันธ์แท้ภาพยนตร์

อันดับ 6.
The 13th Warrior – พลิกตำนาน สงครามมรณะ (1999)
จากนิยายขายดีเรื่อง Eater of the Dead ของไมเคิล ไครซ์ตัน ผู้เขียน จูราสสิค ปาร์ค และ ผกก.จอห์น แม็คเทียร์แนน จาก Die Hard ที่มีปัญหาระหว่างการถ่ายทำมาโดยตลอดไม่รู้จบรู้สิ้น กับงบสร้างที่เริ่มบานปลายออกไปกว่า 160 ล้าน จนทำให้ไมเคิล ไครซ์ตัน เจ้าของนิยาย ยึดหนังเรื่องนี้มาทำด้วยตนเองจนจบ ผลลัพธ์ที่ออกมาจึงเจ๊งสมกับที่หลายคนเคยคาดการณ์กันไว้ โดยเก็บไปได้ราว $32,698,899 เท่านั้น ส่วนรายรับรวมทั่วโลกอยู่ที่ $61,698,899 โดยสรุปหนังขาดทุนไปราว 137 ล้าน

 

หางาน รปภ

THE 13TH WARRIOR (1999) พลิกตำนานสงครามมรณะ
ด้วยชะตากรรม ที่ถูกลิขิต ให้กวีหนุ่มจากดินแดนอาหรับต้องโทษ อพยพไปอยู่ในดินแดนในเขตทางเหนือของพวกไวกิ้ง และ.ได้ถูกรับเลือกเป็นนักรบคนที่ 13 เพื่อไปปราบเหล่าปีศาจร้ายในความเชื่อตามตำนานไวกิ้ง และ.ณ ที่แห่งนี้.. เขาต้องเผชิญกับสิ่งต่างๆเที่ไม่เคยพบ และ.ต้องเรียนรู้ในสิ่งต่างๆเเพื่อที่จะเอาชีวิตรอดก ลับมาจากศึกครั้งนี้

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Play Dead (2022)

Haunting of the Queen Mary (2023)

Attachment (2022)

Sick (2022)

The Mummy Resurrection (2023)

 

 

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่