ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Space Cowboys (2000) ผนึกพลังระห่ำกู้โลก

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Space Cowboys (2000) ผนึกพลังระห่ำกู้โลก

Space Cowboys (2000) ผนึกพลังระห่ำกู้โลก แดดาลัส (Daedalus) เคยเป็นทีมที่ดีที่สุดและเก่งที่สุด และดูเหมือนจะถูกกำหนด ให้เป็นกลุ่มผู้บุกเบิกหนทางของมนุษย์ชาติสู่อวกาศ พวกเขาเป็นนักบินทดสอบที่กล้าหาญที่สุด, โดดเด่นที่สุด และ แคล่วคล่องว่องไวที่สุด เท่าที่ประเทศนี้มี พวกเขาเคยเป็นอนาคต เคยทำงานร่วมกัน และเหนือสิ่งอื่นใด พวกเขาไร้สังกัด เที่ยวบินสู่อวกาศดูเหมือนว่าจะเป็นของพวกเขา.. แต่รัฐบาลมีแผนอื่น ทีมแดดาลัสจึงต้องจอดสนิทอยู่บนดิน …จนถึงปัจจุบัน ในปี 1958 สมาชิกของทีมแดดาลัส ซึ่งเป็นกลุ่มนักบินทดสอบระดับท็อปของกองทัพอากาศ ได้เตรียมพร้อมสำหรับการเป็นตัวแทนของประเทศ ในฐานะชาวอเมริกันกลุ่มแรกในอวกาศ แต่เมื่อ NASA เข้ามารับผิดชอบปฏิบัติการในอวกาศ แทนกองทัพอากาศ ทีมแดดาลัสจึงถูกบอกปัด และ ลิงชิมแปนซีก็ได้รับเกียรตินี้ไปแทน แม้ปัจจุบันพวกเขาจะเกษียณอายุไปแล้ว แต่ความฝันที่จะได้เดินทางไปในอวกาศของพวกเขา ก็ไม่เคยจางหายไป บัดนี้.. เป็นเวลากว่าสี่สิบปีล่วงมา ดาวเทียม ไอคอน (Ikon) ของรัสเซียเกิดความเสียหายของระบบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ของรัสเซียยืนยันว่า จะเป็นเหตุให้การสื่อสารภายในประเทศทั้งหมดจะถูกปิด ข้าราชการปกครองประจำ NASA บ็อบ เกอร์สัน (เจมส์ คร็อมเวลล์) สะดุดปัญหานี้เข้าอย่างจัง – และยังพบอีกว่า มันอยู่ในสภาพที่ใช้การไม่ได้ ดังนั้น เนื่องจากไอคอนมีระบบนำร่อง เช่นเดียวกับดาวเทียมสกายแล็บของอเมริกาในช่วงต้นๆ ผู้ออกแบบสกายแล็บจึงน่าที่จะรู้วิธีการซ่อมไอคอน แฟร้งค์ คอร์วิน (คลิ้นต์ อีสต์วูด) ซึ่งปัจจุบันเกษียณอายุ เป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่สามารถทำงานนี้ ที่ยังมีชีวิตอยู่ และนี่เป็นโอกาสครั้งสุดท้ายในชีวิต ที่จะได้เดินทางไปในอวกาศ.. แต่แฟร้งค์จะไม่รับงานนี้ ถ้าไม่มีลูกทีมที่เขาไว้วางใจ ทีมแดดาลัสจึงต้องกลับมาปฏิบัติภารกิจอีกครั้ง

Space Cowboys (2000) - IMDb

ดูหนัง Space Cowboys เต็มเรื่อง (2000) ผนึกพลังระห่ำกู้โลก

ในปี พ.ศ. 2501 นักบินของกองทัพอากาศสหรัฐ 2 คนและนักบินอวกาศผู้มุ่งมั่น วิลเลียม “ฮอว์ก” ฮอว์กินส์ และแฟรงก์ คอร์วิน กำลังทดสอบ Bell X-2[4] ที่ได้รับการดัดแปลง เมื่อฮอว์กตัดสินใจทำลายสถิติความเร็วและระดับความสูง เครื่องบินหยุดชะงักและถูกบีบให้ดีดตัวออก เฉียดขาดเครื่องบินโบอิ้ง B-50 Superfortress พร้อมเครื่องนำทาง “แทงค์” ซัลลิแวน บนพื้น แฟรงก์ต่อยฮอว์ก แต่เจอร์รี โอนีล วิศวกรการบินขัดขวางการต่อสู้ของพวกเขา บ็อบ เกอร์สัน เจ้านายของพวกเขาตำหนิฮอว์กก่อนที่จะพาพวกเขาไปงานแถลงข่าว ซึ่งเขาประกาศว่า NASA ที่เพิ่งสร้างใหม่ แทนที่จะเป็น USAF จะทำการทดสอบการบินในอวกาศ

ในยุคปัจจุบัน NASA ได้รับมอบหมายให้ป้องกันไม่ให้ดาวเทียมสื่อสารของโซเวียต IKON หลุดออกจากวงโคจรและตกลงสู่พื้นโลกเนื่องจากการสูญเสียอัปลิงค์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์โบราณของดาวเทียมมีพื้นฐานมาจากสกายแล็ปที่แฟรงก์พัฒนาขึ้น บ็อบซึ่งปัจจุบันเป็นผู้จัดการโครงการของ NASA ขอความช่วยเหลือจากแฟรงก์ แฟรงก์ยังคงดูถูกบ็อบ แต่ตกลงหากเขาได้รับความช่วยเหลือจาก “ทีมเดดาลัส” รวมถึงฮอว์ก แทงค์ และเจอร์รี่ บ็อบวางแผนที่จะให้นักบินอวกาศอายุน้อยทำหน้าที่ดูแลทั้งสี่คน เพื่อมาแทนที่ก่อนที่จะปล่อยยาน เมื่อสื่อมวลชนทราบข่าวเกี่ยวกับทีมของแฟรงก์ รองประธานาธิบดีจึงปลอบบ็อบว่าพวกเขาต้องเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจเพื่อการประชาสัมพันธ์ ในไม่ช้าทีมที่มีอายุมากและอายุน้อยก็ทำงานร่วมกัน โดยนักบินอวกาศที่มีอายุมากกว่าจะแสดงทักษะที่ได้เรียนรู้โดยไม่ต้องอาศัยความช่วยเหลือจากคอมพิวเตอร์บนเครื่องบิน

กระสวยอวกาศเดดาลัสพบดาวเทียม ไม่ใช่ดาวเทียมสื่อสาร แต่แท้จริงแล้วมีขีปนาวุธนิวเคลียร์ 6 ลูก วัตถุโบราณจากสงครามเย็นและการละเมิดสนธิสัญญาอวกาศ แฟรงก์ค้นพบว่า KGB ขโมยระบบควบคุมดาวเทียมจากไฟล์ของบ็อบ และหากไม่มีสัญญาณควบคุมจากภาคพื้นดินผ่านอัปลิงก์ที่เสียหาย คอมพิวเตอร์ของดาวเทียมจะปล่อยขีปนาวุธไปยังเป้าหมายที่กำหนดไว้ล่วงหน้า NASA และทีมงานวางแผนที่จะใช้จรวดช่วยบรรทุกเพื่อผลักดันดาวเทียมไปสู่ห้วงอวกาศ อย่างไรก็ตาม Ethan Glance หนึ่งในนักบินอวกาศอายุน้อยซึ่งทำหน้าที่ตามคำสั่งดั้งเดิมของ Bob พยายามทำให้ดาวเทียมเข้าสู่วงโคจรที่เสถียรด้วยตัวเอง เขาเริ่มปฏิกิริยาลูกโซ่: ดาวเทียมชนกับกระสวย สร้างความเสียหายให้กับระบบคอมพิวเตอร์และเครื่องยนต์ส่วนใหญ่ของกระสวย ทำลายแผงโซลาร์บนดาวเทียม และส่งมันขึ้นสู่วงโคจรที่เน่าเปื่อยเร็วขึ้น ในขณะที่อีธานถูกกระแทกและลากไปพร้อมกับดาวเทียม

ขณะที่แทงค์และเจอร์รีดูแลโรเจอร์ ไฮนส์ นักบินอวกาศรุ่นเยาว์คนอื่นๆ ซึ่งได้รับการกระทบกระเทือนจากการกระแทก แฟรงก์และฮอว์กก็เดินไปที่ดาวเทียมทันเวลาเพื่อกระตุ้นจรวดเสริมพลังและชะลอการสลายตัวของวงโคจร ตามที่อีธานเห็น พวกเขาตระหนักดีว่าทางเลือกเดียวคือต้องให้ใครสักคนนั่งบนดาวเทียมขณะที่พวกเขายิงเครื่องยนต์ของขีปนาวุธเพื่อให้มันหนีไปในห้วงอวกาศ ฮอว์กซึ่งเพิ่งเป็นหม้ายและเหลือเวลาอีก 8 เดือนจากโรคมะเร็งตับอ่อน ยอมเสียสละตัวเองโดยหวังว่าเขาจะสามารถลงจอดบนดวงจันทร์เพื่อเติมเต็มความฝันในชีวิตของเขา

ตอนนี้แฟรงก์ แทงค์ และเจอร์รีวางแผนที่จะนำกระสวยลงน้ำเนื่องจากการลงจอดอาจเป็นเรื่องยาก แต่กระสวยมาเร็วเกินไป หลังจากประกันตัวอีธานและโรเจอร์ออกมาได้อย่างปลอดภัย แทงค์และเจอร์รีก็อยู่กับแฟรงก์โดยไม่คำนึงถึงความเสี่ยง แฟรงก์นึกถึงการซ้อมรบที่ฮอว์กเคยใช้มาก่อน โดยจงใจเพิ่มมุมของกระสวยในแสงแฟลร์เพื่อให้เครื่องบินเข้าใกล้แผงลอย จึงทำให้กระสวยลดความเร็วลงอย่างรวดเร็วและปล่อยให้กระสวยลงจอดได้อย่างปลอดภัย

Space Cowboys (2000) | MUBI

Space Cowboys (2000) ผนึกพลังระห่ำกู้โลก

In 1958, two U.S. Air Force pilots and aspiring astronauts William “Hawk” Hawkins and Frank Corvin are testing a modified Bell X-2[4] when Hawk decides to break speed and altitude records. The plane stalls and they are forced to eject, narrowly missing a Boeing B-50 Superfortress flying with navigator “Tank” Sullivan. On the ground, Frank punches Hawk, but their fight is broken up by flight engineer Jerry O’Neill. Their boss, Bob Gerson chastises Hawk before taking them to a press conference, where he announces that the newly created NASA, rather than the USAF, will be conducting space flight tests.

In the present day, NASA is tasked to prevent a Soviet communications satellite, IKON, from decaying out of orbit and crashing to Earth because of the uplink loss. The satellite’s archaic electronics are based on those of Skylab that Frank had developed. Bob, now a project manager at NASA, requests Frank’s help. Frank still despises Bob, but agrees provided he has the help of “Team Daedalus” including Hawk, Tank, and Jerry. Bob plans to have younger astronauts shadow the four, so as to replace them before launch. When the press learn of Frank’s team, the Vice President convinces Bob that they must be part of the mission for publicity. The old and young teams soon work together, with the older astronauts showing off skills learned without the aid of onboard computers.

The Space Shuttle Daedalus finds the satellite. It is not a communication satellite but in fact houses six nuclear missiles, relics from the Cold War and a violation of the Outer Space Treaty. Frank discovers that the satellite control system was stolen from Bob’s files by the KGB, and without a control signal from the ground via the damaged uplink, the satellite’s computers will launch the missiles at predetermined targets. NASA and the crew plan to use the payload-assist rockets to push the satellite into deep space. However, one of the younger astronauts, Ethan Glance, acting under Bob’s original orders, tries to put the satellite into stable orbit himself. He sets off a chain reaction: the satellite collides with the shuttle, damaging most of the shuttle’s computer systems and engines, destroying the solar panels on the satellite, and sending it into a faster decaying orbit, while Ethan is knocked out and dragged along with the satellite.

While Tank and Jerry tend to the other young astronaut Roger Hines, who suffered a concussion on the impact, Frank and Hawk space walk to the satellite in time to activate a booster rocket and slow the orbit’s decay. As they see to Ethan, they realize that the only option is to have someone ride on the satellite as they fire the missiles’ engines so that it escapes into deep space. Hawk, who was recently widowed and who has eight months to live from pancreatic cancer, sacrifices himself, hoping that he will be able to land on the Moon to fulfill his life’s dream.

Frank, Tank, and Jerry now plan to bring the shuttle down over water since landing it would be difficult, but the shuttle comes in too fast. After safely bailing out Ethan and Roger, Tank and Jerry stay with Frank regardless of the risk. Frank recalls a maneuver Hawk had used before, purposely increasing the shuttle’s angle in the flare to bring the aircraft near a stall, thus allowing the shuttle to drop its speed quickly and allowing him to land the shuttle safely.

Space Cowboys (2000) - IMDb

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังฝรั่ง เรื่อง Space Cowboys (2000) ผนึกพลังระห่ำกู้โลก หนังประเภท Adventure ผจญภัย เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ดูหนังออนไลน์ imovie-hd ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก ดูหนัง ออนไลน์  ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่