ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

Proof (2005) พิสูจน์รัก

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Proof (2005) พิสูจน์รัก

Proof (2005) พิสูจน์รัก

เรื่องย่อ

แคทเธอรีนเป็นผู้หญิงในวัยยี่สิบปลายๆ ที่อุทิศตนให้กับโรเบิร์ต พ่อของเธอ นักคณิตศาสตร์ที่เก่งกาจและเป็นที่รู้จักกันดีซึ่งการยึดถือความเป็นจริงเริ่มหลุดลอยไป ขณะที่โรเบิร์ตตกอยู่ในความบ้าคลั่ง แคทเธอรีนเริ่มสงสัยว่าเธออาจจะสืบทอดความเจ็บป่วยทางจิตของพ่อเธอไปพร้อมกับอัจฉริยะทางคณิตศาสตร์ของเขาหรือไม่ เมื่องานของโรเบิร์ตเปิดเผยข้อพิสูจน์ทางคณิตศาสตร์ของสัดส่วนที่อาจเป็นไปได้ในประวัติศาสตร์ ดูหนังออนไลน์

ก็จะทำให้เกิดคลื่นกระแทกในหลายทางมากกว่าหนึ่งโครงเรื่องสลับกันระหว่างเหตุการณ์ทันทีหลังการเสียชีวิตของโรเบิร์ตนักคณิตศาสตร์ ผู้เก่งกาจ แห่งมหาวิทยาลัยชิคาโกผู้ซึ่งอัจฉริยะของเขาได้ถูกทำลายลงด้วยอาการป่วยทางจิต และเหตุการณ์ย้อนอดีตที่เผยให้เห็นชีวิตที่เขาแบ่งปันกับแคทเธอรีน ลูกสาวของเขา แคทเธอรีนยังเป็นนักคณิตศาสตร์และเคยเป็นนักเรียนที่มีอนาคตสดใสที่มหาวิทยาลัยนอร์ธเวสเทิร์นแต่เธอต้องดิ้นรนกับการใช้ชีวิตภายใต้เงาของพ่อ

ของเธอ และต้องสร้างสมดุลระหว่างการเรียนที่เรียกร้องกับการดูแลพ่อของเธอ เช่นเดียวกับความกลัวว่าเธออาจได้รับมรดกความเจ็บป่วยทางจิตจากเขา ที่บ้าน โรเบิร์ตยึดหลักสติโดยการระดมยิงแคทเธอรีนด้วยปัญหาทางคณิตศาสตร์ที่ซับซ้อนอย่างต่อเนื่องในฉากเปิดเรื่องโรเบิร์ตทำให้แคทเธอรีนตกใจขณะที่เธอดูทีวีกลางดึก เขาให้แชมเปญหนึ่งขวดแก่เธอในวันเกิดของเธอ และพวกเขาก็คุยกันสักพักเกี่ยวกับธรรมชาติของอาการวิกลจริตซึ่งจบลงด้วยการเปิดเผยว่าโรเบิร์ตเสียชีวิตเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และงานศพของเขาคือวันพรุ่งนี้

ตื่นจากความฝันนี้ แคทเธอรีนตระหนักได้ว่าฮัล อดีตนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาของโรเบิร์ต ยังคงอยู่ชั้นบน อ่านหนังสือของโรเบิร์ต โรเบิร์ตเติมสมุดบันทึกมากมายด้วยบันทึกที่ไม่มีความหมาย ฮัลเชื่อว่าอัจฉริยะของโรเบิร์ตอาจสามารถยืนหยัดต่อความเจ็บป่วยของเขาได้ และเบาะแสเกี่ยวกับอัจฉริยะนั้นอาจอยู่ในคำพูดที่ไม่มีความหมายในสมุดบันทึกของเขา เมื่อฮัลแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับงานจำนวนมหาศาลที่โรเบิร์ตทำ แคทเธอรีนที่น่าสงสัยก็ค้นกระเป๋าเป้สะพายหลังของฮัล แม้ว่าแคทเธอรีนจะไม่พบสิ่งใดในกระเป๋าของฮาล แต่สมุดบันทึกก็หลุดออกมาจากเสื้อคลุมของเขา เขาอธิบายว่าเขาต้องการให้สมุดบันทึกเป็น

ของขวัญวันเกิดเพราะมัน “มีบางอย่างเขียนอยู่ในนั้นเกี่ยวกับเธอ ไม่ใช่คณิตศาสตร์ แต่เป็นเธอ” ฮาลถูกบังคับให้ออกไป ให้สมุดบันทึกตามที่ตั้งใจไว้ เมื่อแคทเธอรีนโทรหาตำรวจวันรุ่งขึ้น ในงานศพ แคลร์น้องสาวของแคทเธอรีนมาถึงเมือง ความแตกต่างอย่างมากกับแคทเธอรีนที่ รุงรัง แคลร์เป็น ชาวนิวยอร์กที่ขี้กังวลจนเกินไปความสัมพันธ์ระหว่างพี่สาวน้องสาวตึงเครียด และแคทเธอรีนก็ทนไม่ได้กับการที่น้องสาวของเธอบ่นเรื่องรูปร่างหน้าตาอยู่ตลอดเวลา แคทเธอรีนยังรู้สึกเสียใจที่แคลร์ไม่ได้ดูแลพ่อของเธอมากเท่ากับที่แคทเธอรีนทำในปีสุดท้ายของเขา

ในงานศพ แคทเธอรีนแสดงความไม่พอใจกับผู้คนมากมายที่นั่น เธอขัดจังหวะวงเครื่องสายด้วยคำพูดอย่างกะทันหัน และตำหนิทุกคนที่ไม่ได้อยู่เคียงข้างพ่อของเธอในขณะที่เขายังมีชีวิตอยู่ เธอเล่าถึงการที่เขาเข้าสู่ภาวะวิกลจริต และครั้งหนึ่งเขาจะยืมกองหนังสือโดยเชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวกำลังส่งข้อความถึงเขาโดยเข้ารหัสเป็นรหัสทศนิยมดิวอี้เธอลงท้ายด้วยการบอกว่าเธอดีใจที่พ่อของเธอเสียชีวิตและเดินออกจากโบสถ์กลางงานศพ

แคลร์ตัดสินใจขายบ้านของโรเบิร์ตกลับไปที่มหาวิทยาลัย และต้องการให้แคทเธอรีนมานิวยอร์กกับเธอ แคทเธอรีนเสียใจที่เธอจะถูกบังคับให้ออกจากบ้าน เห็นได้ชัดว่าแคลร์สงสัยว่าแคทเธอรีนอาจกำลังต่อสู้กับอาการป่วยทางจิต เหมือนกับที่พ่อของพวกเขาประสบ การปลุกที่จัดขึ้นที่บ้านในคืนหลังงานศพมีนักคณิตศาสตร์เชิงวิชาการหลายคนเข้าร่วม ฮัลปรากฏตัวขึ้นและคุยกับแคทเธอรีน แคทเธอรีนนอนกับเขาด้วยความนุ่มนวลต่อ Halในภาพย้อนอดีต โรเบิร์ตมีกำลังใจขึ้นมาทันที โดยเชื่อว่าเขาได้เห็นจุดเริ่มต้นของข้อพิสูจน์ทาง

ผู้กำกับ

จอห์น แมดเดน

บริษัท ค่ายหนัง

มิราแมกซ์ฟิล์ม

นักแสดง

  •  กวินเน็ธ พัลโทรว์ แอ
  • นโทนี่ ฮอปกิ้นส์
  • เจค จิลเลนฮาล
  • โฮป เดวิส

โปสเตอร์หนัง

Proof (2005) - IMDb

Proof (2005) - IMDb

Proof (2005) - IMDb

 

รีวิวหนัง

 

Surawee Woraphot

📌ให้คะแนน7.5/10📌

Proof (2005) – The future of cold is infinite.
ขอด่าสำหรับชื่อไทยหน่อยที่มีชื่อเรื่องว่า “พิสูจน์รัก” จะน้ำเน่าไปไหนชื่อไทยนี้ (แต่เนื้อเรื่องไม่เกี่ยวนะ) ถ้าจะบอกว่าอะไรที่ชอบในหนังเรื่องนี้คงจะต้องบอกว่าวิธีการดำเนินเรื่องที่มีบทพูดตลอดเวลา ซึ่งทำให้คอยดูติดตามตลอด ไม่ค่อยมีฉากเว้นช่วงให้เบื่อ แต่ในด้านเนื้อหาหนัง เรื่องที่จะสื่อ รู้สึกว่าเฉยๆ ธรรมดา ส่วน

เรื่องความสัมพันธ์ตัวเองนางเอกเป็นส่วนที่ไม่ชอบที่สุดเพราะมันปูไว้น้อยที่สุด แต่อย่าพึ่งเหมาว่าหนังเรื่องนี้แย่ ลองดูด้วยตาตัวเอง สำหรับผมโดยรวมเรื่องนี้เฉยๆ แต่ชอบที่มันเล่าเรื่องได้ไม่น่าเบื่อ เป็นหนังที่ไม่หนักด้านใดด้านหนึ่งจนเกินไป จนรู้สึกเฉยๆไปกับเรื่องนี้เลย
ขอบคุณจารย์โหนกที่เอาแผ่นมาให้ยืม 😃

 

หนังหวานมันส์

📌ให้คะแนน7/10📌

เล่าเรื่องของวิกเตอร์เจ้าบ่าวขี้อายที่กำลังจะแต่งงานกับเจ้าสาวที่พ่อแม่เตรียมให้แต่แทบไม่เคยเจอหน้ากันมาก่อน เกิดเหตุวุ่นๆในงานเเต่งทำให้เขาวิ่งหนีไปในป่าช้าและไปซ้อมพูดคำขอแต่งงานจนกระทั่งไปปลุกเจ้าสาวผีในโลงศพให้ตื่นขึ้นมาโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้เกิดเรื่องวุ่นๆระหว่างดินแดนคนเป็นกับคนตายขึ้น..
สิ่งที่โดดเด่นมากๆในหนังเรื่องนี้ก็คงจะเป็นงานภาพที่สวยงาม ปราณีตและมีเอกลักษณ์ ตัวละครที่ออกแบบได้อย่างมีเสน่ห์และโดดเด่น เล่าเรื่องสนุกไม่น่าเบื่อ

เดินเรื่องกระชับ อีกทั้งมุกตลกก็ยังจิกกัดและเสียดสีสังคมได้อย่างสนุกสนาน แต่สังเกตุดีๆในความตลกขบขันหนังก็แฝงไปด้วยบทสนทนาที่เเสนจะเจ็บปวด ทำให้คนดูเพลิดเพลินไปกับหนังแถมยังมีพาร์ทดราม่าให้แองซึ้งบวกกับงานภาพตระการตาน่าจะทำให้หลายๆคนเอ็นจอยกันได้ไม่ยาก
ส่วนตัวรู้สึกชอบที่หนังสื่อให้เห็นถึงความรักที่ต้องอาศัยเวลา ความเข้าใจ และการเสียสละ ความสุขที่แท้จริงคงไม่ใช่การครอบครองแต่เป็นการที่เราเห็นคนที่เรารักมีความสุขต่างหาก

และงานภาพที่โทนของหนังช่วงแรกในโลกของมนุษย์ก็จะเป็นโทนมืดๆหม่นๆ แต่พอหนังพาตัวละครเข้าไปสู่โลกแห่งความตายโทนกลับเปลี่ยนเป็นสีสันสดใสแฟนตาซี เปรียบเหมือนโลกมนุษย์มันเป็นอะไรที่น่าเบื่อหน่ายคนที่ตายไปแล้วต่างหากที่มีความสุขมากกว่า..
โดยรวมถือว่าเป็นผลงานสต๊อปโมชั่นที่สนุก งานภาพที่โดดเด่นเเละมีสไตล์ อีกทั้งบทยังคมคายและจิกกัดได้อย่างขำขับแต่ก็ยังแอบซึ้ง อยากให้ไปพิสูจน์ด้วยตัวคุณเองครับ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Locked In (2023) ต้องขัง

Brazen (2022) ใคร่ฆ่า

THX 1138 (1971) โลกมหาภัย 1138

The Wasteland (2022) แผ่นดินร้าง

Hell House LLC Origins The Carmichael Manor (2023)

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่