ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

Now You See Me 2 (2016) อาชญากลปล้นโลก 2

4 คะแนน

ตัวอย่าง

Now You See Me 2 (2016) อาชญากลปล้นโลก 2

ดูหนัง ออนไลน์ Now You See Me 2 เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ

เรื่องราว 1 ปีหลังจากเหตุการณ์ในภาพยนตร์ภาคที่แล้วที่เหล่า ‘กลุ่มจตุรอาชา’ (หรือ The Four Horsemen) ได้ร่วมกันชิงไหวชิงพริบเอาชนะเจ้าหน้าที่ FBI ได้สำเร็จ รวมไปถึงยังได้รับเสียงชื่นชมและคำสรรเสริญจากเหล่าผู้คนมากมายถึงความชาญฉลาดของพวกเขา … กลับมาในครั้งนี้พวกเขาก็จะขอแท็กทีมร่วมกันทำภารกิจสุดยิ่งใหญ่เหมือนเช่นเคย แต่คราวนี้จะต้องเจอศัตรูตัวฉกาจรายใหม่ที่มีฝีมือยอดเยี่ยมและทัดเทียมไม่แพ้พวกเขา นี่จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการปล้นครั้งใหม่ที่ยิ่งใหญ่และอันตรายกว่าเดิมหลายเท่าตัว

The Four Horsemen กลุ่มอาชญากรนักเล่นกลลวงตา ปรากฏตัวอีกครั้งเพื่อปล้นอีกครั้งใน “Now You See Me 2” หนึ่งปีหลังจากเอาชนะเอฟบีไอได้ พวกเขาพบว่าตัวเองถูกดึงเข้าไปพัวพันกับแผนสมรู้ร่วมคิดใหม่ที่บงการโดยวอลเตอร์ เมบรี (แสดงโดยแดเนียล แรดคลิฟฟ์) อัจฉริยะด้านเทคโนโลยีที่มีความอาฆาตแค้นต่อพวกเขาเป็นการส่วนตัว เมื่อถูกบังคับให้ทำการปล้นที่ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ Four Horsemen ต้องใช้ทักษะของพวกเขาอีกครั้งในการแสดงมายากลที่ซับซ้อนซึ่งเปิดโปงนักธุรกิจที่ทุจริตและแจกจ่ายผลประโยชน์ที่ไม่ได้รับของพวกเขาสู่สาธารณะ

ขณะที่เหล่า Horsemen ท่องไปในโลกแห่งการหลอกลวงและแรงจูงใจที่ซ่อนเร้น พวกเขาร่วมมือกับพันธมิตรที่คาดไม่ถึงอย่าง Lula (แสดงโดย Lizzy Caplan) เพื่อเปิดเผยความลับเบื้องหลังแผนการของ Mabry และจัดการแสดงสุดท้ายที่จะทำให้ผู้ชมตั้งคำถามถึงความเป็นจริง

องค์ประกอบหลัก: เวทมนตร์ที่สลับซับซ้อน: ภาพยนตร์เรื่องนี้มีชุดของมายากลที่ซับซ้อนและภาพลวงตาที่ดึงดูดผู้ชมในขณะที่ทำหน้าที่เป็นองค์ประกอบสำคัญของแผนการปล้น การผสมผสานอย่างไร้รอยต่อของธีมเวทมนตร์และการปล้นช่วยเพิ่มความลึกและความซับซ้อนให้กับการเล่าเรื่อง

พล็อตหักมุม: “Now You See Me 2” นำเสนอโครงเรื่องที่ซับซ้อนซึ่งเต็มไปด้วยการหักมุม การพลิกผัน และความประหลาดใจที่ท้าทายให้ผู้ชมตั้งคำถามต่อการรับรู้และความเชื่อของพวกเขา การเล่าเรื่องทำให้ผู้ชมมีส่วนร่วมในขณะที่เปิดเผยชั้นของการหลอกลวง

ไดนามิกของตัวละคร: ความสนิทสนมกันและความตึงเครียดระหว่าง Four Horsemen มีส่วนทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ขับเคลื่อนด้วยตัวละคร การเพิ่มลูลาทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ ในกลุ่ม นำไปสู่การโต้ตอบที่ตลกขบขันและจริงใจ

Visual Spectacle: ภาพยนตร์ตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดงมายากลที่น่าประทับใจ ฉากที่ซับซ้อน และซีเควนซ์แอคชั่นออกเทนสูง การผสมผสานระหว่างภาพที่น่าทึ่งและการกำกับที่เชี่ยวชาญช่วยเพิ่มคุณค่าด้านความบันเทิงของภาพยนตร์

Legacy and Reception: “Now You See Me 2” สานต่อความสำเร็จของภาพยนตร์ต้นฉบับ โดยดึงผู้ชมเข้าสู่โลกแห่งความลึกลับ เวทมนตร์ และอุบาย เนื้อเรื่องที่ซับซ้อนและการแสดงที่น่าติดตามของภาคต่อได้รับคำชมจากแฟนๆ และนักวิจารณ์

บทสรุป: “Now You See Me 2” (2016) สร้างขึ้นจากแนวคิดการปล้นที่แฝงด้วยเวทมนตร์ของภาคก่อน สานเรื่องราวที่ซับซ้อนของการหลอกลวงและภาพลวงตา ด้วยพล็อตที่หักมุม การแสดงมายากลที่น่าหลงใหล และการโต้ตอบของตัวละครแบบไดนามิก ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงมอบประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่ทำให้ผู้ชมเบิกบานใจจนแทบนั่งไม่ติดที่นั่ง เมื่อ Four Horsemen ทำให้เส้นแบ่งระหว่างความเป็นจริงกับภาพลวงตาพร่ามัวอีกครั้ง ผู้ชมจะได้รับการปฏิบัติต่อการเดินทางอันน่าตื่นเต้นสู่โลกแห่งเวทมนตร์ เล่ห์เหลี่ยม และการเปิดเผยที่คาดไม่ถึง

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังฝรั่ง เรื่อง Now You See Me 2 (2016) อาชญากลปล้นโลก 2 หนังประเภท Action บู๊ ดูหนังออนไลน์ เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

ผู้กำกับ

จอน เอ็ม. ชู

บริษัท ค่ายหนัง

 • เค/โอเปเปอร์โปรดักส์
 • ทีไอเคฟิล์มส

นักแสดง

 • เจสซี ไอเซนเบิร์ก
 • มาร์ก รัฟฟาโล
 • วูดดี ฮาร์เรลสัน
 • เดฟ แฟรนโก
 • แดเนียล แรดคลิฟฟ์
 • ลิซซี แคปแลน
 • เจย์ โจว
 • ซานา ลาแทน
 • ไมเคิล เคน
 • มอร์แกน ฟรีแมน

โปสเตอร์หนัง

o8idpsis4NzNP8iz7Y6 o Hlgf0YVE0oXWImGNzdrMyXXi9q Now You See Me 2 Thai poster

รีวิวหนัง

Wasant Tong Suthanyaphruet

Now You See Me 2 (2016)

คะแนน C ++

กาารเปลี่ยนตัวผุ้กำกับเป็น Jon M. Chu ส่งผลต่อหนังอย่างเห็นได้ชัด เพราะเดิมทีแล้วนั้น Now You See Me (2013) มันก็สนุกและได้ใจคนดูเพราะการกำกับของ Louis Leterrier ที่คุมจังหวะของหนังได้ดีตลอดทั้งเรื่อง ความโดดเด่นคือการเลือกใช้มุมกล้องและการตัดต่อ จนสร้างความตื่นตาตื่นใจเราได้เป็นอย่างดี กลบข้อด้อยในบทภาพยนตร์จนถือเป็นบันเทิงคุณภาพได้สำเร็จ.. แม้ว่าส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะภาคแรกมีโครงเรื่องและทิศทางที่ชัดเจน ประหนึ่งหนังที่ถุกคิดขึ้นมาเพื่อเล่าภาคเดียวจบ แต่พอต้องขยายปมเก่าและพยามต่อยอดสู่ภาคสามไปพร้อมกัน ผลลัพท์จึงทำออกมาไม่ดีพอให้คล้อยตาม อีกทั้งยังชวนรุ้สึกแปลกแปร่งในเหตุผลที่โยนเข้ามา นอกจากนั้นบางสิ่งยังไปขัดแย้งกันเองกับภาคแรก..

ทั้งหลายทั้งปวงอะไรก็ยังไม่แย่เท่ากับเสน่ห์ และความตลกชวนหัวแบบที่เคยทำได้ ในงานนี้แห้งเหือดและขาดเขลาลงไปมาก จนอารมณ์ขันเรียกได้ว่าแป้ก(แรง)หลายฉากเลยจริงๆ ตัวสมทบและตัวร้ายในภาคนี้ก็ไม่ได้ช่วยให้เรื่องราวน่าสนใจขึ้นเท่าไหร่นัก ภาพรวมจึงเหมือนเส้นกราฟที่ค่อยๆตก ก่อนจะขยับขึ้นบ้างเล็กน้อยเป็นช่วงๆ ยามมีฉากอลังการ เทคนิคพิเศษ และดนตรีประกอบ เข้ามาช่วยให้เราไม่อยากหลับใส่ไปเสียก่อน อย่างไรก็ดีหากไม่คาดหวังอะไรมากนัก Now You See Me 2 ก็น่าจะตอบโจทย์คนดูทั่วไปได้(มั้ง?!!)

หนังโปรดของข้าพเจ้า

Now You See Me 2 (2016) ขอบคุณรีวิวจากน้องแป้ง Chutamas T

“เป็นหนังทริลเลอร์มายากลที่ยังคงคอนเซ็ปต์และคีย์หลักเดิมได้เป็นอย่างดี แต่แอบผิดหวังที่บางโมเมนต์เราพอเดาทางออกบ้างแล้ว”

หลังจากเหตุการณ์การจารกรรม ณ กรุงปารีสและการหลบหนีจากการตามล่าของ FBI มา 1 ปี สี่อาชญากลกลับสู่เวทีอีกครั้งเพื่อปลดปล่อยมายากลที่ผู้คนต่างรอคอย แต่เหตุการณ์กลับพลิกผันเมื่อโชว์ของพวกเขากลับถูกแทรกแซง และเมื่อพวกเขาหนีลงจากดาดฟ้าอาคารในนิวยอร์กก็ต้องพบว่าตนเองไปโผล่ที่มาเก๊า ที่นั่นพวกเขาได้พบกับ ‘วอลเตอร์’ (Daniel Radcliffe) อัจฉริยะทางเทคโนโลยี ผู้อยู่เบื้องหลังการแทรกแซงกลซึ่งได้บังคับให้ทั้งสี่คนปฏิบัติภารกิจที่แทบเป็นไปไม่ได้นั่นก็คือการขโมยชิพคอมพิวเตอร์ชิ้นหนึ่งที่สามารถเจาะระบบคอมพิวเตอร์ได้ทุกเครื่องบนโลก

ถ้าพูดถึงพล็อตหรือเนื้อเรื่อง บอกได้คำเดียวว่ายังคงคอนเซ็ปต์และคีย์หลักของ Now You See Me อยู่เหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นการเชิญชวนให้คนดูลุ้นระทึก ไปกับการสับขาหลอก และการคาดเดาไม่ค่อยจะได้คล้ายกับเทรลเลอร์ของหนังที่ออกมาตั้งแต่แรกที่บอกว่า ‘อย่าเชื่อในสิ่งที่ตาเห็น’ อย่างไรก็ตามถ้าจะให้พูดในเชิงเทคนิคตรงนี้เราค่อนข้างแอบผิดหวังเล็กน้อยเพราะเรารู้สึกว่าเราจับทางของ

หนังออกบ้างหลังจากที่ดูภาคแรกไปแล้ว แต่สุดท้ายยังไงอรรถรสจุดสำคัญของหนังเรื่องนี้ก็ยังมีคงอยู่เหมือนเดิม

หนังโปรดของข้าพเจ้า

Now You See Me 2 (2016)

เอาตามจริงควรเลิกนับเป็นหนังมายากลได้แล้ว เรียกเป็นหนังแฟนตาซีที่ใช้เทคนิคมายากลมาโชว์อะไรเว่อร์ ๆ โม้ ๆ ดีกว่า พอบอกอย่างนี้แล้วเราชอบฉากปล้นสติ๊กโดยใช้กลซ่อนไพ่ส่งของไปมามาก เป็นฉากที่โคตรสร้างสรรค์ในการใช้เทคนิคซ่อนไพ่หลบหลีกการตรวจจับของรปภ. ซึ่งเราไม่ได้ชอบฉากนี้ในแง่มายากลสมจริง แต่ชอบไอเดียกลซ่อนไพ่ที่นำมาใช้ได้อย่างสร้างสรรค์แม้จะมี cg ช่วยและก็ค่อนข้างโอเว่อร์ก็ตาม เป็นโชว์ฉากเดียวที่ยกนิ้วให้เลย

รอบนี้กลุ่มจตุรอาชาเหลือ 3 คนคือ ‘แอตลาส’ (Jesse Eisenberg), ‘เมอร์ริตต์’ (Woody Harrelson) และ ‘แจ็ค’ (Dave Franco) ได้ถูกมหาเศรษฐี ‘วอลเตอร์’ (Daniel Radcliffe) จับตัวไว้ที่มาเก๊าพร้อมบังคับให้ขโมยสติ๊ก ไอเท็มชิ้นสำคัญที่อยู่ภายใต้การคุ้มกันอย่างแน่นหนา พวกเขาทั้ง 3 และสมาชิกหน้าใหม่คือ ‘ลูล่า’ (Lizzy Caplan) จึงต้องยอมทำตามเพื่อกู้ชื่อเสียงและเปิดโปงวายร้ายให้เผยโฉมออกมา

อ่านสัมภาษณ์คนเขียนบทมาเขาบอกภาคนี้จะเป็นแนวมายากล vs. วิทยาศาสตร์ ซึ่งมันก็มีให้เห็นผิวเผินในหนัง แต่โดยหลักแล้วมันเป็นแฟนตาซีเว่อร์ ๆ ตัดสลับกับกลที่พยายามให้ดูสมจริง คือการที่หนังมันมีกลโม้ ๆ ดูเป็นไปไม่ได้เยอะ ๆ เนี่ยทำให้บางกลซึ่งอาจจะทำได้จริงดูไม่น่าเชื่อถือไปเลย อย่างการสะกดจิตนี่พี่เมอร์ริตต์แกใช้ซะนึกว่าดูชาร์ลส เซเวียร์ใน X-Men ยังไงยังงั้น, แล้วมุกหายตัวไปดื้อ ๆ นี่ถูกใช้จนนึกว่าตัวละครล่องหนกันได้ แทนที่เราจะมีฟีลลิ่งเหมือนดูหนังปล้นเก๋ ๆ แบบ Ocean’s Eleven เลยกลายเป็นเหมือนดูยอดมนุษย์ X-Men รวมทีมกันปล้นด้วยเทคนิคลอกเลียนมายากลมากกว่า ซึ่งพอมองมุมนี้หนังก็ไปไม่สุดอีก เพราะยังกั๊ก ๆ ว่าจะเอาสมจริงหรือจะเอาโม้ไปเลย

กด 8/10 ให้เฉพาะฉากปล้นสติ๊กด้วยกลซ่อนไพ่ ฉากนี้มันมีความหละหลวมของรปภ.อย่างไม่น่าเชื่อแต่ไม่ใช่สาระสำคัญอะไรเพราะไฮไลท์ของฉากนี้คือการโชว์กลซ่อนไพ่ที่ยกนิ้วให้ความสร้างสรรค์ของคนออกแบบงานชิ้นนี้เลย หนังเล่นกับเทคนิคซ่อนไพ่/สลัดไพ่ รับส่งไปมากันได้ลื่นไหล มันอาจจะดูไม่สมเหตุสมผลเท่าไรในเรื่องการตรวจค้นของรปภ. เพราะกลุ่มนี้มันโคตรมีพิรุธ แต่อย่างที่บอกว่าเขาออกแบบกลซ่อนไพ่ได้เยี่ยมจนเป็นฉากที่น่าจดจำของหนังภาคนี้

อีกฉากนึงที่รู้สึกว่าเก๋แต่ยังไม่สุดคือฉากบู๊ของมาร์ค รัฟฟาโล่ ชอบในแง่การสร้างสรรค์ผสมฉากบู๊เข้ากับพวกกลกระจกลวงตาและการพ่นไฟป้องกันตัว มันทำให้ฉากเตะต่อยธรรมดาทั่วไปดูสดใหม่ด้วยลูกเล่นแบบมายากล แต่ติดนิดหน่อยตรงการตัดต่อกระโดดไปมาเยอะและมีบางกลเช่นตอนคลุมผ้าแล้วหายตัวที่เราสงสัยว่าทำได้ไง ซึ่งไม่รู้ว่าหนังมันลักไก่หรือเปล่าเพราะมันตัดต่อสวิตช์มุมกล้องไปมา

โดยรวมแล้วทั้งเรื่องก็มี 2 ฉากนั้นแหละที่ชอบ ส่วนเนื้อเรื่องนี่ขอปล่อยวาง และทิศทางการวางตัวเป็นหนังแฟนตาซีสวมรอยมายากลแบบนี้ก็ไม่ถูกจริตเราเท่าไร ยิ่งไฮไลท์โชว์สุดท้ายตอนเฉลยนี่ให้ฟีลลิ่ง ‘แบบนี้ก็ได้เหรอ’ เป๊ะไม่ว่าแต่พี่ไม่ได้ใช้กลเลยด้วยซ้ำ แถมเซ็ทติ้งสถานที่ได้ไวจนอยากจ้างมาจัดพิธีเปิดโอลิมปิคเหลือเกิน

Director: Jon M. Chu

Genre: fantasy, thriller

4/10

ตั๋วหนังเป็นมิตร By FallsDownz

Now You See Me 2 (2016) บทวิจารณ์ภาพยนตร์โดย FallsDownz

หลังจากหายตัวไปกับระเบิดควันจากเวทีถึงกว่า 3 ปี ในที่สุดเหล่านักมายากลกลุ่มนี้ ก็เตรียมกลับมาสร้างความตะลึงด้วยการหลอกผู้ชมอีกครั้งหนึ่ง พร้อมขนดาราชื่อดังมาร่วมแจม ไม่ว่าจะเป็นพ่อมดน้อย แดเนียล เรดคลิฟฟ์ หรือเจย์ โชว์

Now You See Me 2 เต็มไปด้วยการใช้เวทย์มนตร์ มายากล หรืออุบายในการตลบหลังผู้ชมอยู่ตลอดเวลา จนบางครั้งที่เรามอง แดเนียล เรดคลิฟฟ์ เราก็หลงนึกว่ายังอยู่ในโลกพ่อมดแม่มดแห่ง Harry Potter อยู่ ซึ่งที่น่าตลกคือ เราไม่ได้ทึ่งไปกับความฉลาด ความเหนือคาดของมายากลเหล่านี้เลย แต่ทึ่งไปกับความหลุดโลก และตรรกะอันน้อยนิดของมัน ไม่ว่าจะเป็นมาจากเทคนิคการเล่าเรื่อง การตัดต่อ มุมกล้อง หรือการแอบซ่อนอุบายไว้อย่างหน้าด้านๆ

ในมิติหนึ่งก็ต้องขอชื่นชมความหลุดโลก ความเหนือจริง และความมั่นใจว่าข้าเก่งข้าเทพ ข้าหลอกผู้ชมได้ของภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่ดูจะล้นเหลือชนิดที่ทำให้ภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่องอื่นต้องรู้สึกอับอายกันไปเลยทีเดียว

ซึ่งการกำกับและเทคนิคที่นำผู้ชมมาอยู่เบื้องหน้ามายากลต่างๆเหล่านี้ ก็มีเพียงจุดประสงค์เดียว คือการเบี่ยงเบนความสนใจของผู้ชมให้มองผ่านหรือมองข้ามเรื่องราว เนื้อหา ประเด็น และความขัดแย้งในภาพยนตร์ที่ช่างแสนธรรมดาและดาษดื่นอย่างเหลือเชื่อไปให้ได้นั้นเอง

สุดท้ายแล้ว แม้ว่าในด้านศิลปะทางภาพยนตร์ Now You See Me 2 ดูจะล้มเหลวอย่างไม่เป็นท่า แต่ลูกบ้าและความกล้าในการที่จะกระทำอย่างสุดโต่งในสิ่งที่ตนเชื่อ ก็เป็นจุดที่ทำให้มันกลายเป็นภาพยนตร์ที่ช่างแสนบันเทิงเหลือเกิน

Final Score: [ 6 ]

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Bartkowiak (2021) บาร์ตโคเวียก แค้นนักสู้

Drug War (2012) เกมล่า ลบเหลี่ยมเลว

The Last Mercenary (2021) ทหารรับจ้างคนสุดท้าย

Major Grom Plague Doctor (2021) ฮีโร่ปราบวายร้าย

Sympathy For Mr Vengeance (2002) เขาฆ่าแบบชาติหน้าไม่ต้องเกิด

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่