ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

The Last Mercenary (2021) ทหารรับจ้างคนสุดท้าย

1 คะแนน

ตัวอย่าง

The Last Mercenary (2021) ทหารรับจ้างคนสุดท้าย

KUBHD ดูหนังออนไลน์ The Last Mercenary (2021) ทหารรับจ้างคนสุดท้าย

เรื่องย่อ

สายลับชื่อก้องที่ผันตัวมาเป็นทหารรับจ้าง ตัดสินใจออกจากที่ซ่อนเพื่อช่วยลูกชายที่ตัวเองไม่เคยพบหน้า เจ้าตำนานเลยได้เจอปฏิบัติการสุดโหดอย่างการเป็นพ่อคนเข้าให้

The Last Mercenary (2021) ทหารรับจ้างคนสุดท้าย เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่น-คอมเมดี้ฝรั่งเศส กำกับโดย David Charhon ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายทาง Netflix โดยมี Jean-Claude Van Damme รับบทนำ โดยรับบทเป็นตัวละครชื่อ Richard Brumère หรือที่รู้จักกันในชื่อ “The Mist”

เรื่องราวเกี่ยวกับริชาร์ด อดีตสายลับที่ผันตัวมาเป็นทหารรับจ้าง เขาละทิ้งอาชีพที่อันตรายเพื่อปกป้องลูกชายของเขา อาร์ชิบัลด์ (รับบทโดย ซามีร์ เดคาซซา) อย่างไรก็ตาม ภาวะแทรกซ้อนเกิดขึ้นเมื่อเจ้าหน้าที่ของรัฐที่ทุจริตใส่ร้ายริชาร์ดในข้อหาค้าอาวุธ เพื่อเคลียร์ชื่อเสียงและปกป้องลูกชายของเขา ริชาร์ดต้องออกจากตำแหน่งและเผชิญหน้ากับกลุ่มศัตรูที่โหดเหี้ยม

ภาพยนตร์เรื่องนี้ผสมผสานองค์ประกอบของแอ็คชั่น ตลก และดราม่าครอบครัว โดยแสดงให้เห็นทักษะศิลปะการต่อสู้อันเป็นเอกลักษณ์ของ Jean-Claude Van Damme ควบคู่ไปกับความสามารถของเขาในการนำเสนอช่วงเวลาที่ตลกขบขัน The Last Mercenary แสดงความเคารพต่อภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นพร้อมทั้งใส่อารมณ์ขันเข้าไปในการเล่าเรื่อง สร้างประสบการณ์ที่สนุกสนานและน่าดึงดูดสำหรับผู้ชม

ตลอดทั้งเรื่อง ริชาร์ดได้สานสัมพันธ์กับลูกชายของเขาอีกครั้ง และความสัมพันธ์ของทั้งคู่กลายเป็นธีมหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้ The Last Mercenary สำรวจความท้าทายในการสร้างสมดุลระหว่างอดีตที่อันตรายกับความปรารถนาที่จะมีชีวิตครอบครัวที่มั่นคงและเปี่ยมด้วยความรักมากขึ้น

The Last Mercenary (2021) ทหารรับจ้างคนสุดท้าย เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นคอมเมดี้ประเทศฝรั่งเศสปี 2021 ดูแลโดย David Charhon พร้อมบทภาพยนตร์โดย Charhon และก็ Ismael Sy Savane ภาพยนตร์หัวข้อนี้แสดงนำโดยฌอง-คล็อด แวน แดมม์ ร่วมกับผู้แสดงสมทบ เช่น อัลบัน อิวานอฟ, อัสซา สิลลา แล้วก็ซามีร์ เดค้างซซา ฉายทาง Netflix ตอนวันที่ 30 เดือนกรกฎาคม 2021

เค้าเรื่อง Richard Brumere เป็นสายสถานที่สำหรับทำงานให้กับรัฐบาล ในระหว่างการผ่าตัด ริชาร์ดได้มีท้องสมัยก่อนเมียของเพื่อนพ้องของเขา Jouard ทั้งคู่มีลูกชายชื่อ Archibald al Mahmoud เมียของเขาขอให้ลูกชายของคุณได้รับสองสิ่ง: เงินที่รัฐบาลมอบให้รวมทั้งผู้ที่จะดูแลเขา ข้าราชการชื่อเฟอร์นันด์ได้รับมอบหมายให้ดูแลเขาแล้วก็ดูแลเขาตลอดสองสามปีให้หลัง อาร์ชิบัลด์ไม่รู้จักจะบิดาของเขา ฉะนั้นเขาก็เลยคิดเสมอว่าเฟอร์นันด์เป็นบิดาของเขา ในเวลาเดียวกัน ที่แบงค์แห่งหนึ่ง รัฐมนตรี Sivardiere ได้ศึกษาค้นพบบุคลากรเลียนแบบที่มอบเงินกับ Archibald al Mahmoud ในตอนสองสามปีให้หลัง นอกเหนือจากนี้ Archibald al Mahmoud ยังนับว่าเป็นผู้ก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงที่อยากค้าอาวุธและก็สารเสพติด Sivardiere ได้ปิดเงินดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น ซึ่งทำให้ภูมิต้านทานขาดตกบกพร่อง

ทำให้ข้าราชการของเมืองติดตามเขาไป ข้าราชการเผยตัวที่บ้านของเขา รวมทั้งด้วยการใช้วัสดุอุปกรณ์ที่รู้จักกันในชื่อบิ๊กแม็คแค่นั้น เฟอร์นันด์ก็เลยกำเนิดอาการหัวใจวายภายหลังที่สิ่งเร้าหัวใจของเขาล้มเหลวเพราะว่าบิ๊กแม็คทอดสัญญาณไฟฟ้า อาร์ชิบัลด์มานะแอบหนีแม้กระนั้นโดนจับจับ ดูหนัง ออนไลน์เขาถูกสอบสวนเกี่ยวกับกิจกรรมที่ถูกกล่าวร้ายแต่ว่าถูกสลบไป ริชาร์ดเข้าใจลูกชายของเขารวมทั้งแนวทางที่รัฐบาลกักคุมเขาไว้รวมทั้งลงมือช่วยเหลือ ภายหลังจากการวิวาทกับสายมายาวนาน ริชาร์ดช่วยลูกชายของเขาแต่ว่าไม่เปิดเผยว่าเขาเป็นบิดาโดยใช้นามสมมุติว่าจอร์จ

ในตอนที่แอบหนีรวมทั้งลักพาตัวซิวาร์ดิแยร์ที่เต็มอกเต็มใจ ริชาร์ดก็ถูกเผยโฉม แล้วก็อาร์ชิบัลด์มีความรู้สึกว่าถูกคิดคดทรยศ ริชาร์ดรำลึกถึงเมียของเขาหมุนจี๋รอบนิ้วของคุณ อาร์ชิบัลด์ออกมาแล้วก็ใส่ใจว่าเขาเป็นผู้ที่ปลอบใจเขาในงานฌาปนกิจศพ โดยใส่ใจว่าเขาไม่เคยถูกละเลยอย่างแท้จริง ภายหลังเก็บบิ๊กแม็คได้แล้ว Jouard ก็ใส่ใจได้ว่าริชาร์ดยังคงจำเป็นต้องถูกนำตัวไปร่วมกิจกรรมของกระทำการ Cup-and-Ball ที่ผ่านมา ริชาร์ดจุดชนวนบิ๊กแม็คทำลายอำนาจในตึกแล้วแอบหนีไป แม้กระนั้นก็ยังคำสัญญาว่าจะอยู่นั่นเพื่อลูกชายของเขา

ผู้กำกับ

ดาวิด ชาร์ฮอน

บริษัท ค่ายหนัง

 • Jean-Charles Levy
 • Nicolas Manuel
 • Olivier Albou
 • Laurence Schonberg
 • David Charhon
 • Jakéma Charhon
 • Eponine Maillet
 • Olias Barco
 • Vlad Riashyn

นักแสดง

 • ฌองคล็อด แวนแดมม์
 • อัลเบน อีวานอฟ
 • ซามีร์ เดคัซซา
 • อัสซา ซิลลา

โปสเตอร์หนัง

341e4bcf9150a1f50019de6e10b594b0 AAAABQed0StFOvndvPkxQyxCfGtsEAXbJRuL4yVPtZFAiiSj 8sPRA uiCbkTz4mYW4ieJ0Ugdx0iQm0w4bOtpYWwCLfPPVmlHcXyLlb MV5BYjUwN2RiNjAtMzBhOS00MzMzLWJhOWMtMWQ3MWU1NDUyYzNiXkEyXkFqcGdeQXVyMTQyMTMwOTk0. V1

รีวิวหนัง

ปรากฏการณ์หนัง

The Last Mercenary | 8/10

Director: David Charhon (On the Other Side of the Tracks, Cyprien)

Cast: Jean-Claude Van Damme, Alban Ivanov, Samir Decazza

หากเอ่ยชื่อพระเอกนักบู๊ชาวฝรั่งเศส Jean-Claude Van Damme คอหนังรุ่นยุคปี 80-90s ย่อมรู้จักเขาเป็นอย่างดี จากหนังหลาย ๆ เรื่องที่วนฉายอยู่บนเคเบิลทีวี ทั้ง Universal Soldier (1992), Hard Target (1993) และหนังที่สร้างจากวิดิโอเกมฮิตเรื่องแรก ๆ ของโลกอย่าง Street Fighter (1994) น่าเสียดายที่เขาห่างหายไปจากการเล่นหนังฮอลลีวูด และไม่ได้มีหนังเล่นมากเรื่องเท่ากับพระเอกร่วมรุ่นคนอื่น ๆ เช่น Sylvester Stallone หรือ Arnold Schwarzenegger (ที่ส่วนใหญ่อายุมากกว่าเขาราว 10 ปี) จนกระทั่งปีนี้ เขากลับมารับบทนักบู๊อีกครั้งในหนังฝรั่งเศสที่ลงสตรีมมิ่งบน Netflix เรื่อง The Last Mercenary ที่เห็นชัด ๆ เลยว่า Van Damme ในวัย 60 นั้นแก่ไปเยอะแต่ก็ยังเก๋าอยู่มาก

หนังเล่าเรื่องของทหารรับจ้าง Richard Brumére ที่ถูกเคยส่งไปรบเมื่อ 25 ปีก่อน แต่กลับต้องถูกทิ้งไว้ในสนามรบ เขาต่อรองกับหน่วยเหนือว่าจะไม่เอาเรื่องและหายตัวไป ถ้ารัฐบาลรับเลี้ยงลูกชายที่กำลังจะเกิดของเขาด้วยการปกปิดตัวตน นำลูกไปซ่อนไว้ และได้รับความคุ้มกันจากการทำผิดกฎหมายทุกกรณีตลอดชีวิต ผ่านมา 25 ปี เกิดเหตุให้ตัวตนลับของ Archibald ลูกชายของ Brumére ถูกเปิดเผย เพราะมีพ่อค้าอาวุธสุดเพี้ยนปลอมตัวเป็น Archibald จนเป็นเหตุให้ Brumére ต้องกลับมาช่วยลูกชายที่ไม่เคยเจอมาก่อน รวมพลังกับเพื่อนของลูกที่เป็นสาวแกร่งนักค้ายา ชายร่างโตสุดต๊อง และนักวิเคราะห์การเงินสุดบ๊องที่ตกกระไดพลอยโจนเป็นแพะจากการโดนรัฐบาลเล่นงานอีกราย มาร่วมกันเปิดโปงพ่อค้าอาวุธที่มีคนในรัฐบาลอยู่เบื้องหลัง

หนังแอ็กชันคอเมดี้เรื่องนี้ แม้จะพล็อตจะพร้อมให้ระห่ำกันแค่ไหน แต่หนังก็ทำให้ดูเบาสมองกับสถานการณ์ชวนฮาต่าง ๆ ที่ทำให้นึกถึงหนังรวมดาราแอ็กชันวัยเก๋าอย่าง RED (2010) ต่างตรงที่ในเรื่องมีนักแสดงรุ่นใหม่เป็นตัวละครสมทบมากกว่า (มีแค่ Miou-Miou นักแสดงหญิงฝรั่งเศสที่มาร่วมแสดงในบทสำคัญด้วย) แน่นอนที่ถ้าหนังปูมาขนาดนี้แล้วก็อย่าหาความสมเหตุสมผลใด ๆ เป็นที่ตั้ง แค่ปล่อยสมองไปเพลิน ๆ เท่านั้นพอ ขณะเดียวกัน ก็เปิดโอกาสให้ Van Damme ได้กลับมาบู๊แบบเท่ ๆ เท่าที่จะทำได้ตามวัย มองในอีกมุม เขาก็แทบจะไม่เคยเล่นหนังแนวนี้มาก่อนเลยตลอด 40 ปีที่ผ่านมา คนดูนอกจากจะได้หายคิดถึงแล้ว ก็ได้เห็นเขาในมุมใหม่ ๆ ด้วยเช่นกัน.

ดูไปบ่นไป

Short Comment

นี่คือหนังที่รอคอยเรื่องหนึ่ง ทาง NETFLIX

เนื่องเพราะหากเป็นคนดูหนังที่ได้เคยผ่านยุครุ่งเรืองของหนังแอ็คชั่นศิลปะการต่อสู้ยุค 80-90 คงไม่มีใครไม่รู้จากยอดชายนายคนนี้ นามนั้นคือคือ ฌอง คล็อด แวน แดมม์ (ฌอง โคล็ด วอง ดามม์) จอมฉีกหว่างขาจากเบลเยี่ยม ผู้มีชื่อย่อว่า #JCVD กระทาชายผู้นี้คืออีกหนึ่งไอคอนที่สูญหายตามสายลมแห่งกาลเวลา เมื่อโลกเปลี่ยน แต่ความเป็นเขายังไม่ยอมเปลี่ยนไปตามโลก และหลังจากหายไปกับหนังที่ไม่ได้ผ่านตาผู้ชมเพราะไม่มีอะไรให้น่าดูชมจนกลายเป็นหนึ่งดวงดาวที่อับแสง

จนกระทั่ง เมื่อเห็นตัวอย่างหนังใหม่สัญชาติฝรั่งเศสเรื่องนี้ผ่านตา ก็เชื่อว่า เฮียกลับมาแน่ในวัยแซยิด แต่ ในวัย 60 ปีจะให้มาบู๊ลุยระห่ำเคร่งเครียดก็คงจะไม่เข้าท่า เฮียเลยมาแนวแอ็คชั่นคอมมิดี้ ที่เห็นลายเซ็นต์งานหนังจากฝรั่งเศสเต็มหน้ากระดาษ
เมื่อโทนหนังและอารมณ์กวนอวัยวะเบื้องต่ำจากบทสนทนา ในแนวหนังสายลับที่เน้นความกวน ป่วน ม่วน และฮา ด้วยการกระทำที่รั่วปนเว่อร์ทำให้อดไม่ได้ถึงหนังคลาสสิคจากเมืองน้ำหอมอย่าง TAXI (1998)

ทำให้งานด้านบทที่มองเห็นคงไม่ต้องซีเรียสมากมาย เพราะหนังตั้งใจจะไปทางนั้นเต็มที่ที่มอบความสนุกและขำขันให้ผู้ชม ซึ่ง มันก็พาอารมณ์ผู้ชมไปได้ตามนั้นสำหรับคอหนังรุ่นใหม่ ที่ไม่เคยได้ดูงานคลาสสิคของเฮีย ฌอง คล็อด แวน แดมม์ เพราะมันออกมาไม่โหด แต่มันส์ผสมฮา ทว่า อาจไม่อินเท่า ส่วนนักดูหนังรุ่นอาวุโสโอเคเช่นเรา ที่เคยตามงานเฮียแกมาจะรู้สึกอินจัด เพราะลีลาพะบู๊ของเฮียแกยังจัดเต็ม และจัดมาหมดทุกอย่างที่เป็นเอกลักษณ์

ทั้งไซด์คิกแหกแข้งแหวกหว่างขา แถมยังมาพร้อมกับการที่เฮียลดอีโก้ลง แล้วกลายมาเป็นเล่นได้ทุกอย่าง แม้กระทั่งล้อเลียนตัวเองเมื่อเห็นโปสเตอร์หนัง Bloodsport (1988) แล้วหันมาพูดกับเพื่อนร่วมจอรุ่นหลานว่า “นี่สิคนจริง” จนทำให้แฟนรุ่นเก่าอย่างเราขำก๊ากจนลืมอาการเจ็บที่พึ่งผ่านมาหมาดๆ แต่ แม้ว่าหนังจะออกมาอย่าสนุก ขำขัน ลงตัว และเป็นงานที่ ฌอง คล็อด แวน แดมม์ กลับมาเป็นที่จดจำ แม้จะเห็นชัดเจนในความเป็น ผู้เฒ่าเอย เนื้อหนังหย่อนยาน
ทว่า กลับมีราคาที่ต้องแลกเมื่อการเล่าเรื่องเป็นหนังฝรั่งเศสแท้ๆ จนไม่แน่ว่าผู้ชมที่ไม่ใช่แฟนเฮีย และไม่คุ้นกับการเล่าเรื่องแบบนี้จะสนุกไปกับมุขตลกไปด้วยหรือไม่

แต่รวมๆแล้ว นี่คือการกลับมาเข้าฟอร์ม เข้ารูปเข้ารอย และทำให้เฮียฌองน่าจะมีอะไรให้เล่น และมีที่ยืน หรือมีทางเดินต่อไป เมื่อเวลาที่จะตลกหรือแต่งหญิงก็ยังทำได้ ซึ่ง คงไม่มีทางได้เห็นเป็นแน่เมื่อครั้งเฮียยังดังคับฟ้า และสำหรับคนรุ่นเราที่เคยติดตามเฮียมา ก็เหมือนกับได้เห็นเพื่อนเก่าที่ไม่ได้เจอกันมานานแล้ว เปลี่ยนไปในทางที่ต่างจากเดิม แล้วดูเหมือนว่าจะดีกว่าเดิมที่เห็นซ้ำจนชินตา ชินจนชาและไม่น่าค้นหาอีกต่อไป

นี่จึงจัดว่าเป็นงานที่ดูสนุก ให้ทุกอารมณ์ ทั้งมันส์ ฮา ดราม่า พลิกผัน และถวิลหาอดีต ในยุครุ่งเรื่องของหนังที่เคยผ่านตามาจากยุคโรงหนังสแตนด์อโลน จึงนับว่า เป็นงานที่คุ้มค่ากับเวลาที่นอนโรงพยาบาลสำหรับผู้เขียน เมื่อเทคโนโลยีทำให้ไม่ต้องทนเบื่อ เพราะยังสามารถหอบเอาอุปกรณ์ไปดู NETFLIX กับทีวีที่โรงพยาบาลได้ และการได้ดูหนังสนุกๆที่ทำให้มีความสุข เต็มไปด้วยรอยยิ้ม ทำให้ในวันที่เจ็บป่วย หนังก็ยังช่วยเยียวยาหัวใจได้เป็นอย่างดี เพราะนี่คือเพื่อนเก่าที่มาในมาดใหม่ แต่ไฉไลเป็นบ้า พับผ่าสิ

The Last Mercenary : ทหารรับจ้างคนสุดท้าย (2021) ทาง #NETFLIX

อ่านบทความบ่นฉบับเต็มได้ เร็วๆนี้ โดย #ดูไปบ่นไป
#TheLastMercenary

ปล.ตอนนี้ผู้เขียนออกจากโรงพยาบาลแล้วแต่ล่าช้าไปหนึ่งวัน จึงจะได้เริ่มเขียนบทความขนาดยาวถึงซีรีส์เกาหลีที่ดูจบที่โรงพยาบาลคือ Team Bulldog : Off – Duty Investigation และน่าจะได้อ่านกันไม่เกินวันอังคาร

#สุดท้ายนี้ ขอขอบพระคุณทุกกำลังใจที่มอบให้ในยามเจ็บป่วยทุกกำลังใจ และขอบคุณมิตรสหายน้องชายภรรยาที่จัดการเอากล่องแอนดรอยด์ไปเชื่อมกับทีวีที่โรงพยาบาลให้ ทำให้ยังดูหนังดูซีรีส์ได้เป็นปกติ ด้วยจิตคารวะ ดูไปบ่นไป

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Fighter (2024) นักสู้ปีกเหล็ก

The Abyss (2023) เมืองเหวนรก

Code 8 Part 2 (2024) ล่าคนโคตรพลัง ภาค 2

Red Right Hand (2024)

Land of Bad (2024)

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่