ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

กวน มึน โฮ (2010)

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

กวน มึน โฮ (2010)

ดูหนัง ออนไลน์ กวน มึน โฮ เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ

กวน มึน โฮ (2010) เป็นภาพยนตร์ไทยแนวโรแมนติก-คอมเมดี ผลิตโดยจอกว้างฟิล์ม และจัดจำหน่ายโดยจีทีเอช ออกฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2553

ชายหนุ่มคนหนึ่งมีปมในใจเดินทางไปเที่ยวเกาหลีกับทัวร์เพียงแค่คนเดียวผิดกับคนอื่นๆที่ดูมีความสุขไปกับครอบครัวหรือคนรัก ความรู้สึกเหงาก่อตัวขึ้นจนเกิดเป็นความเมา จนได้มาเจอกับหญิงสาวคนหนึ่งที่เป็นคนไทยเหมือนกัน ทั้งสองได้พูดคุยกันทำให้รับรู้ถึงเรื่องราวว่าหญิงสาวคนนี้ก็มาเที่ยวคนเดียว ทั้งคู่จึงตกลงจะไปเที่ยวทั่วเกาหลีแบบที่ไม่ต้องรู้จักชื่อ จนเกิดเป็นความสนิทกันแบบไม่รู้ตัว และเรื่องราวก็เกิดขึ้นจากตรงนั้น

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังไทย เรื่อง กวน มึน โฮ (2010) หนังประเภท Comedy ตลก เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี ดูหนัง ออนไลน์ หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

ผู้กำกับ

บรรจง ปิสัญธนะกูล

บริษัท ค่ายหนัง

จอกว้าง ฟิล์ม

นักแสดง

  • ฉันทวิชช์ ธนะเสวี
  • หนึ่งธิดา โสภณ

โปสเตอร์หนัง

กวน มึน โฮ (2010)

กวน มึน โฮ (2010)

กวน มึน โฮ (2010)

รีวิวหนัง

ไปดูมาแล้ว

#รีวิวหนัง เมื่อคน 2 คนอกหักมาเจอกันที่เกาหลี กวน | มึน | โฮ 🎬

ภาพยนตร์ กวน มึน โฮ (2010) จากค่าย GTH ฉายครั้งแรกเมื่อปี 2010 โดยเนื้อเรื่องได้เล่าถึงผู้ชายที่ซื้อตั๋วไปเที่ยวเกาหลีกับแฟน แต่ดันอกหักซะก่อน เลยต้องเดินทางไปกับทัวร์คนเดียว โดยในเที่ยวบินนั้นเขาก็ได้พบกับผู้หญิงแปลกหน้าตั้งแต่สนามบินยาวไปจนถึงเกาหลี จนเกิดเหตุการณ์ที่ทั้ง 2 คนได้มารู้จักกัน ได้ทำกิจกรรมต่างด้วยกัน ได้สนิทสนมกันเรื่อยๆ แต่ก็ยังไม่รู้จักชื่อด้วยกันอยู่ดี

แต่ตัวเรื่องย่อก็น่าสนใจแล้ว ยิ่งเห็นการแสดงและบทภาพยนตร์นั้น มันเขาขากันได้ดีเสียจริงๆ เหมือนดูชีวิตธรรมชาติของคนๆหนึ่งเลย การแสดงของทั้ง 2 กลมกลืนไปกับเนื้อเรื่องมาก เข้าขากันดีสุดๆ มันมีความเป็นธรรมชาติเข้ามาเลยทำให้รู้สึกว่าเราเข้าไปอยู่เป็นมุมมองที่ 3 ในเรื่องราวนี้ได้ดี บทในเรื่องอาจจะมีคำหยาบไปบ้าง แต่ก็ดูเพื่อความตลก
สิ่งที่น่าสนใจในหนัง คือ การถ่ายทำที่ประเทศเกาหลีเยอะมาก ได้เห็นบ้านเมืองของเกาหลีในสมัยนั้น ช่วงนั้นเกาหลีฟีเวอร์มาก การถ่ายทำที่ต่างประเทศก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆในสมัยเพราะงบสูงเวลาจำกัดด้วย แต่เรื่องนี้ก็ทำออกมาได้ดี ไม่เสียแรงที่บินไปไกลถึงเกาหลี

ถ้าใครยังไม่เคยดูอยากลองแนะนำให้ดู มันน่ารักจริงๆเรื่องนี้ ดูได้เรื่อยๆ อมยิ้มเล็กๆ แอบเศร้าบางเวลา หรือใครดูแล้วอยากดูซ้ำก็ได้นะ มีให้ดูที่ Netflix สามารถค้นหาได้เลย “กวนมึนโฮ” หรือ “Hello Stranger”

ดูแล้วมาบ่น

กวน มึน โฮ (2010) (2010, บรรจง ปิสัญธนกุล) (4/5)

หนังโยนคำถามใส่คนดูเกี่ยวกับ ‘ความสัมพันธ์’ ภายใต้เงื่อนไขของ ‘เวลา’ ว่าจริงๆ แล้ว มันมีความสำคัญต่อกันแค่ไหน และจะเป็นไปได้มั้ย

“ถ้าความรักไม่ต้องการเวลาในการพิสูจน์ความสัมพันธ์”

ถือว่าเป็นหนังรัก GTH ที่ ‘เปลือก’ อาจจะดูไม่ต่างจากหนังรักเรื่องอื่นเท่าไหร่ แต่ ‘ข้างใน’ ซุกซ่อนความจริงจังเอาไว้อย่างฉลาด ว่าด้วยเรื่องของ ‘คนแปลกหน้า’ ที่ต่างแบกปมภายในจิตใจเอาไว้ คนหนึ่งถูกบอกเลิกเพราะยังไม่พร้อมที่จะแต่งงาน อีกคนก็ต้องโกหกแฟนเพื่อมาทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ นั่นก็คือการมางานแต่งเพื่อนชาวเกาหลี เรามองว่า ทั้งสองคนคือภาพจำลองของความสัมพันธ์แบบไทยๆ ที่เสียดสีออกมาอย่างตลกร้ายตามสไตล์ผกก.

ความสัมพันธ์แบบไทยๆ อย่างแรกที่หมายถึงก็คือ ‘การแต่งงาน’ เปรียบเสมือน ‘ความฝัน’ ของหญิงไทย อาจจะเป็นความต้องการของหญิงไทยในยุคนั้น เมื่อฝ่ายชายยังไม่พร้อมที่จะสานฝัน ก็บอกเลิกแบบทิ้งขว้าง โดยไม่แคร์ถึงระยะเวลาที่ผ่านมาหลายปี มันแสดงให้เห็นถึง ‘ความเอาแต่ใจ’ ของผู้หญิง และโต้เถียงถึงความสัมพันธ์ที่มาพร้อมกับระยะเวลา

ส่วนอีกความสัมพันธ์แบบไทยๆ อีกอย่างก็คือ ‘ความชายเป็นใหญ่’ เพราะแฟนสาวเองก็มีความต้องการในชีวิตมากมาย ตั้งแต่เรื่องเล็กอย่างการกินน้ำอัดลม ไปจนถึงเรื่องที่ใหญ่ขึ้นมาบ้างอย่างการมางานแต่งของเพื่อนชาวเกาหลี แต่ด้วยความชายเป็นใหญ่ เลยทำให้เธอจำเป็นต้อง ‘โกหก’ เพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะ และมีปัญหา เป็นการจำนนต่ออำนาจของเพศโดยสมบูรณ์

แต่การมาพบกันของสองคน เป็นการฉีกความสัมพันธ์แบบไทยๆ ทิ้ง อะไรที่เคยบอกกันไว้ก่อนจะคบกันว่า ‘ดูๆ กันไปก่อน’ มันไม่มีอีกต่อไป เพราะมันถูกเปลี่ยนเป็นการทำตามสัญชาตญาน และความรู้สึกของหนุ่มสาวท่ามกลางเมืองหนาว ที่สปาร์คกันด้วย ‘เคมี’ และ ‘ความเข้าใจ’ ที่ไปด้วยกันในชั่วข้ามคืน เป็นการตั้งคำถามว่า

“ความรักยังต้องการเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์อยู่มั้ย”

ซึ่งคำตอบมันก็ค่อนข้างชัดแล้วล่ะว่า ‘รักอาจจะไม่ต้องการเวลา’ เสมอไป เพราะสิ่งที่ติดค้างในความรู้สึกของหนุ่มสาวมันเป็นคำตอบที่ยิงตรงทุกคำถามภายใต้กรอบของความสัมพันธ์แบบไทยๆ ซึ่งเราก็ไม่รู้เหมือนกันว่า ในชีวิตจริงที่ไม่อิงกับหนัง มันสามารถเกิดขึ้นได้จริงหรือเปล่า แต่ความวูบวาบจากความใกล้ชิด มันอาจจะเป็นสัญญาณเตือนถึง ‘รักที่ไม่ต้องการเวลา’ แล้วก็เป็นได้

ชอบที่หนังละลายความ Anti-Romantic สู่การเป็น So Romantic ได้อย่างงดงาม ภายใต้การแสดงของ ‘เต๋อ’ ที่เคมีลงตัวกับ ‘หนูนา’ ในระดับที่ว่าเราพร้อมจะเชื่อไปกับความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นของทั้งคู่ มันอาจจะมาพร้อมกับสถานการณ์ที่ฟุ้งเฟ้อเพ้อฝันไปบ้าง แต่แก่นของหนังก็ยังอยู่ครบตามที่ควรจะเป็น มันเลยทำให้ ‘กวนมึนโฮ’ กลายเป็นหนังรักที่มีจุดเด่น และแตกต่างจากความเป็น GTH เรื่องอื่นอยู่พอสมควร

เอาเป็นว่า ‘กวนมึนโฮ’ เป็นหนังรักจาก GTH ที่เราชอบ และก็คิดถึงความตลกร้ายภายใต้หนังรักแบบนี้จาก ‘โต้ง บรรจง’ อยู่พอสมควร และเดี๋ยวเราจะมารีวิวถึงหนัง GTH เก่าๆ ให้อ่านเรื่อยๆ เพราะตอนนี้หนัง GTH กำลังทยอยลง Netflix เรื่อยๆ แล้วยังไงล่ะ

ขอบสหนัง

#ขอบสหนังรีวิว

กวน มึน โฮ (2010) (Hello Stranger)

ตอนที่หนังเรื่องนี้เข้าฉาย ผมไปถ่ายรูปเล่นตามอารมณ์ตามใจชอบที่ประเทศลาวและอยู่ที่นั้นยาวเกือบเดือน เวลานั้นผิดหวังและอกหักเลยไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้ตอนที่มีโปรแกรมฉายในโรง และมีโอกาสมาดูจริงๆจังในอีก 10 ปีต่อมา

สิ่งที่ได้รับกลับมาคือ หนังอยู่ในหมวดที่ไม่เข้าพวกของค่าย GTH หรือ GDH เลยสักนิด มันแฝงห้วงอารมณ์ที่หลากหลาย ทั้งเรื่องความสัมพันธ์อันรวดเร็วของชายหญิงแปลกในต่างแดน ที่เกิดเป็นความรู้สึกดีๆต่อกัน ทั้งที่มีเวลาอันแสนสั้น หรือแม้กระทั่งวัฒนธรรมคนไทยที่มีต่อดินแดนเกาหลี รวมไปถึงมุมมองทัศนคติชีวิตคู่ของชายหญิง โดยใช้ความคอเมดี้ผสมผสานกับเคมีนักแสดงที่เข้าขากันมากมาเล่าเรื่องให้คมคายตั้งแต่ต้นจนจบ เป็นงานที่ชอบมากสำหรับ บรรจง ปิสัญธนกุล

ข้อดี

ปกติเราคงคุ้นชินหนังรักเลียนๆหวานโรแมนติกจนเคยชิน ภาพลักษณ์หนังเรื่องนี้ผู้คนส่วนใหญ่คิดว่ามันต้องคอเมดี้แน่ๆ ส่วนหนึ่งมันไม่ได้เป็นแบบนั้นทั้งหมด เมื่อมองดูองค์ประกอบหนังจริงๆแล้ว มันมีข้อความมากมายที่แฝงลงไปในตัวหนัง จนรู้สึกว่า มันยอดเยี่ยมมาก ปกติคนเราจะคบกันรักกัน ต้องทำความรู้จัก ซึ่งมันต้องใช้เวลา กว่าที่ความสัมพันธ์จะเกิดขึ้นได้ “พี่โต้ง” ก็ฉลาดมากที่นำ ประเด็นนี้มาเป็นตัวชูโรงว่า ความรักมันจะเกิดได้จริงใช่ไหม ในเวลาที่จำกัด มันยังต้องการพิสูจน์จริงไหม

ชายหญิงแปลกหน้า 2 คน ที่มีปมในใจ มาเที่ยวแดนโสมขาวด้วยจุดมุ่งหมายที่แตกต่างกัน คนหนึ่งซื้อทัวร์หวังจะมากับแฟน แต่ถูกบอกเลิกกลางทางเพราะไม่พร้อมที่จะเปลี่ยนสถานะเป็นสามีภรรยา อีกคนหลอกแฟนว่ามากับเพื่อน เพื่ออยากไปเที่ยวคนเดียว ไปงานแต่งงานเพื่อน ได้ทำอะไรที่ตัวเองอยากเป็น โดยปราศจากแฟนจอมบงการ จากนั้นสถานการณ์นำพาตัวละครค่อยๆเชื่อมเข้าหากัน ภายใต้ความหรรษาความคอเมดี้ ที่หนังพาทัวร์โลเคชั่นสำคัญที่คนไทยส่วนใหญ่มักจะไปตอบรอยสถานที่ถ่ายทำซีรีส์เกาหลี ร้านกาแฟ แลนมาร์ครอบๆกรุงโซล ด้วยสถานการณ์บังคับเพราะความเป็นคนไทย การที่ทั้งคู่ได้พบปะพูดคุยกันเหมือนละลายพฤติกรรม ความอคติต่อกันลงไป

ตัวละครผู้ชายถูกเขียนบทมาให้ปากหมากวนๆ คิดหรือพูดอะไรที่ขว้างโลกไปหมด แต่ก็มีมุมอ่อนแอ่ในเรื่องคือความรัก ไม่อาจซุกซ่อนปมนี้ไปจากใจได้ และเขาก็โหยหาคิดถึงผู้หญิงคนนั้นอยู่เสมอ ไม่ผิดแปลกอะไรในเมื่อผู้ชายไม่พร้อมจะแต่งงาน มันสามารถโดนเทได้เสมอ โดยไม่มีใครนึกถึงระยะเวลาที่คบกัน ค่านิยมผู้หญิงอยากมีโมเมนต์แบบนั้น งานแต่งคืองานในฝันเพื่อให้ผู้คนมากมายมายอมรับ ซึ่งเราเห็นการระเบิดอารมณ์ของคุณเต๋อ ในฉากเพื่อนนางเอก มันชัดเจนว่าเขาเฮิร์ตมากเพียงใด

ตัวละครผู้หญิง การที่หลอกแฟนไม่ผิดอะไรหลอก แต่แค่มีแง่มุมบางอย่างที่ผู้ชายอย่างเราๆก็ไม่เข้าใจ ผู้หญิงมีบางสิ่งบางอย่างที่อยากทำอยากเป็นปราศจากการอยู่กับแฟน คาแรกเตอร์หนูนาที่ปะทะกับพี่จิมคือเสียงสะท้อนให้เห็นว่า ผู้ชายส่วนใหญ่ยังมองว่าตัวเองเป็นใหญ่กว่าผู้หญิงเสมอ

การที่ตัวละครผูกพันโดยเลือกที่ไม่ทำความรู้จักชื่อถือเป็นไอเดียที่แปลกไม่มีใครคิดว่าหนังจะทำแบบนี้ เพราะปกติพื้นฐานคนเราจะรู้กันแบบระยะสั้นหรือยาวยังไงก็ต้องเรียกชื่อ เพื่อให้เกียรติซึ่งกันและกัน แต่นี่ทำให้มันแตกต่างไปจากหนังรักเรื่องอื่นๆ ความเหงา เรื่องอกหัก ก็เกิดเป็นความปรารถนาที่อยากมีให้สักคนมาเข้าใจ ในช่วงเวลาที่ห่อเหี่ยวในต่างแดน เกิดเป็นความรู้สึกรักขึ้นมาซะงั้น และหนังพยายามเราให้มันแฮปปี้ไต่ระดับไปให้ถึงขีดสุด ก่อนที่จะมีตัวละครไม่ได้รับเชิญมาทำลายความสุขของพระเอกและหนังเอก ที่ทำให้บรรยากาศหนังเปลี่ยนไป พี่โต้ง แกก็บรรจงให้หนังสิ้นสุดแบบสะเทือนอารมณ์ดูแล้วยังไงก็รู้สึกเจ็บจนจุกอก และมันก็กลายเป็นว่าคนแปลกหน้า2 คนผ่านมาแล้วก็จากไป กลายเป็นคนที่ไม่รู้จักกัน ผ่านมาแค่ช่วงชีวิตหนึ่งก็เท่านั้น

นักแสดง

เต๋อ ฉันทวิชช์ พระเอกมาดกวนพระเอกร้อยล้านมือเขียนบทชั้นดี ที่ผลงานชิ้นนี้ทำให้เขาเจิดจรัสในฐานะพระเอกเต็มตัว บุคลิกที่อารมณ์ดีทะเล้น ผมรู้สึกชอบที่เขาระเบิดอารมณ์ในพาร์ทที่ไม่ใช่คอเมดี้ มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะกับการแสดงเป็นมีปมในใจที่ผิดหวังเรื่องความรัก

หนูนา ในเวลานั้นเธออายุแค่ 18 ปี แต่สามารถพิสูจน์ตัวเองแล้วว่า เธอคู่ควรกับบทนางเอก และพี่โต้งก็สายตาแหลมคมพอที่เจียระไนให้เธอตีบทแตก และมันก็กลายเป็นใบเบิกทางพาเธอก้าวมาเป็นนักแสดงในวงการบันเทิงเต็มไป โดยไม่ใช่ตัวประกอบอีกต่อไป

ข้อเสีย

เสียดายที่หนังมีหลายฉากที่ถูกตัดออกไป เราได้ไปเห็นบางซีน ทำให้เข้าใจเรื่องราวมากขึ้น

สรุป

ยิ่งได้ดูยิ่งสัมผัสได้ว่า หนังมีแง่มุมให้น่าขบคิดเยอะมาก ทั้งเรื่องความรักความสัมพันธ์ในเรื่องเวลา หรือแม้แต่มุมมองหนุ่มสาวที่เห็นภาพชัดเจนถึงค่านิยมของผู้คนชายหญิง โดยที่ 2 นักแสดงนำอย่างคุณเต๋อ และหนูนา พาเราไปเอ็นจอยกับมันจนรู้สึกจุกและเจ็บอกมากๆ

แถม

เพื่อนนางเอก ที่ชื่อเหมียว ชื่อจริง ณิชา คูวัธนไพศาล หรือคุณหวาน เธอเคยเข้าประกวดโครงการลักส์ปั้นดาว ติดรอบ 10 คนสุดท้ายพร้อมหนูนา แต่ไม่ถูกเลือก แต่ด้วยใบหน้าที่มีเอกลักษณ์ ทำให้เธอถูกเลือกมาแสดงในช่วงท้าย

แจกคะแนนรีวิว 9/10

19 สิงหาคม หนังเรื่องนี้มีอายุครบ 10 ปีแล้วนะครับ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Bedside Detective (2007) สายลับจับบ้านเล็ก

SuckSeed (2011) ห่วยขั้นเทพ

One Day (2016) แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว

Heart Attack (2015) ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ

ATM (2012) เออรัก เออเร่อ

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Pamali (2022)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

5.4

Cocorico (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

5.8

Jackdaw (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

5.5

Jaga Pocong (2018)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

5.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่