ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Missing (2023) เสิร์ชหา..แม่หาย

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Missing (2023) เสิร์ชหา..แม่หาย

Missing (2023) เสิร์ชหา..แม่หาย

เรื่องย่อ

จากทีมงานผู้สร้าง Searching… ภาพยนตร์เรื่อง Missing เสิร์ชหา…แม่หาย!? ปริศนาลุ้นระทึก ที่ทำให้คุณสงสัยว่าคุณรู้จักคนใกล้ชิดที่สุดกับคุณดีแค่ไหน ในระหว่างที่แม่ของเธอ (นีอา ลอง) หายตัวไประหว่างเที่ยวพักผ่อนในโคลอมเบียกับแฟนใหม่ การค้นหาคำตอบและตามหาแม่ของจูน (สตอร์ม รี้ด) นั้นไม่ง่ายเลย ด้วยความที่เธออยู่ในลอสแอนเจลิสที่ห่างไกลจากประเทศที่แม่ไปเที่ยว จูนจึงต้องใช้เทคโนโลยีใหม่ต่างๆ นาๆ เพื่อพยายามหาตัวแม่ให้พบก่อนทุกอย่างจะสายเกินไป การสืบเสาะหาร่องรอยบนโลกดิจิตอลของเธอนำไปสู่ ความลับสุดระทึกและเรื่องหลอกลวงที่สุดจะคาดเดา ดูหนังออนไลน์

June Allen อายุ 18 ปีอาศัยอยู่กับ Grace แม่เลี้ยงเดี่ยวของเธอในย่านชานเมืองลอสแอนเจลิส แม้จะสนิทกัน แต่จูนรู้สึกรำคาญที่เกรซพยายามจัดการชีวิตของเธอแบบยิบย่อย เมื่อเกรซออกไปพักผ่อนที่เมืองคาร์ตาเฮนา ประเทศโคลอมเบียกับเควิน แฟนหนุ่มของเธอ จูนใช้เวลาในงานปาร์ตี้พร้อมทั้งพยายามหลีกเลี่ยงเฮเทอร์ เพื่อนทนายความของเกรซ

หนึ่งสัปดาห์ต่อมา จูนรอแม่ของเธอและเควินอยู่ที่LAXแต่พวกเขาก็ไม่เคยมาถึง และการสอบสวนที่โรงแรมพบว่ากระเป๋าเดินทางของพวกเขาไม่เคยออกไปเลย เมื่อผู้ช่วย ทูตเอฟบีไอ ที่สถานกงสุลอเมริกันไม่สามารถดำเนินการใดๆ ได้ จูนจึงตัดสินใจสอบสวนตัวเอง และในที่สุดก็จ้างฮาเวียร์คนงานกิ๊ก ชาวโคลอมเบีย ที่ปฏิบัติตามคำร้องขอของจูนโดยเสียค่าธรรมเนียมเล็กน้อย

จูนถอดรหัสรหัสผ่าน บัญชี Gmail ของเควิน ซึ่งเธอค้นพบนามแฝงหลายรายการและมีประวัติอาชญากรรมเกี่ยวกับการหลอกลวงผู้หญิงหลายคนเพื่อเงินของพวกเธอ จูนเชื่อว่าเควินลักพาตัวแม่ของเธอไป จูนจึงให้ฮาเวียร์ค้นหาเบาะแสเกี่ยวกับที่อยู่ของพวกเขาในโคลอมเบีย เธอติดตามความเคลื่อนไหวในอดีตของเควินไปยังสถานที่แห่งหนึ่งในเนวาดาซึ่งเธอได้พูดคุยกับจิมมี่ บาทหลวงที่ศูนย์ฟื้นฟูคริสเตียนสำหรับอดีตนักโทษ ซึ่งบอกว่าเควินของเธอได้รับการพักฟื้นแล้วและหลงรักเกรซอย่างแท้จริง โปรไฟล์หาคู่ออนไลน์ของเควินดูเหมือนจะยืนยันเรื่องนี้ เนื่องจากข้อความในอดีตเผยให้เห็นว่าเกรซทราบถึงอดีตของเควินแล้ว

เอลิจาห์ พาร์ค เจ้าหน้าที่ FBI แจ้งว่าเขาได้รับคลิปอาชญากรกลุ่มหนึ่งลักพาตัวเควินและเกรซในโคลอมเบีย จูนเปิดโปงสิ่งนี้อย่างรวดเร็วว่าเป็นเหตุการณ์ประดิษฐ์ เมื่อเธอค้นพบว่าเควินได้จ้างนักแสดงหน้าเหมือนชื่อราเชล เพจ เพื่อปลอมตัวเป็นแม่ของเธอ ซึ่งถูกลักพาตัวไประหว่างทางไป LAX ก่อนหน้านั้น มีการเปิดเผยว่าเกรซใช้ชื่ออื่นในอดีต ซึ่งก่อให้เกิดการคาดเดาตัวละครของเธอทางออนไลน์

ด้วยการสาบานถึงความบริสุทธิ์ของแม่ ความสงสัยของจูนตกอยู่กับเฮเทอร์ เมื่อเธอค้นพบ สายการสื่อสาร ที่เข้ารหัสระหว่างเธอกับเควิน ส่งผลให้จูนเผชิญหน้ากับเฮเทอร์ โดยตั้งใจที่จะจับหลักฐานการกระทำผิดของเธอ เธอพบว่าสำนักงานของเธอถูกรื้อค้นพร้อมกับคอมพิวเตอร์ของเธอในระหว่างการถูกลบ จากนั้นเธอก็พบศพของ Heather ในตู้เก็บของ ต่อมา จูนได้ดูภาพสดของการโจมตีของตำรวจในโคลอมเบียโดยเน้นไปที่เควิน ซึ่งถูกยิงเสียชีวิตแม้จะยอมมอบตัวแล้วก็ตาม

ดูเหมือนทางตันจะจบลงแล้ว จูนกำลังจะยอมแพ้แต่ก็คิดรหัสผ่านสำหรับอีเมลของแม่ได้จากข้อความเสียงเก่า เมื่อตรวจสอบผู้ใช้ที่ถูกบล็อก เธอพบอีเมลคุกคามส่งถึงเกรซ ซึ่งทำให้เธอค้นพบกล้องวงจรปิดที่เควินซื้อมาติดตั้งที่บ้านร้าง ซึ่งบังเอิญเป็นบ้านพักตากอากาศเก่าของเธอในเนวาดา

ผู้กำกับ

วิลล์ เมอร์ริค
นิค จอห์นสัน

บริษัท ค่ายหนัง

 •  โซนี่ พิคเจอร์ส เปิดตัว

นักแสดง

 • สตอร์ม รีด รับบทเป็น จูน อัลเลน
 • เอวา ซาเรีย ลี รับบทเป็น เดือนมิถุนายน อายุ 6 ขวบ
 • Joaquim de Almeidaรับบทเป็น ฮาเวียร์ รามอส
 • เคน เหลียงรับบทเป็น เควิน ลิน
 • เอมี่ แลนเดคเกอร์รับบทเป็น เฮเธอร์ เดมอร์
 • เมแกน ซูริ รับบทเป็น วีน่า
 • ทิม กริฟฟินรับบทเป็น เจมส์ วอล์คเกอร์
 • แดเนียล เฮนนีย์รับบท เจ้าหน้าที่เอลิจาห์ พาร์ค
 • เนีย ลอง รับบทเป็น เกรซ อัลเลน
 • ไมเคิล เซโกเวีย รับบทเป็น แองเจิล
 • ลอเรน บี. มอสลีย์ รับบทเป็น ราเชล
 • Tracy Vilarรับบทนักสืบ Gomez

โปสเตอร์หนัง

Missing (2023) - IMDb

Missing (2023) - IMDb

Missing (2023 film) - Wikipedia

รีวิวหนัง

 

Brother อู๊ด

รีวิว –  สิร์ชหา…แม่หาย!? 😎ให้คะแนน 7/10 ครับ😎
หลัง Searching หนังจำพวก Desktop film (หนังที่เล่าเรื่องด้วยหน้าจอของอุปกรณ์ต่างๆ) ที่ห่างหายไปนาน ก็กลับมาอีกครั้ง พร้อมเพิ่มความหวือหวาให้กับพล็อตให้มีความซับซ้อน และลูกเล่นในการนำเสนอขึ้น เพราะตัวเอกในคราวนี้เป็นวัยรุ่น ทำให้โปรแกรมหรือแอปพลิเคชั่นที่เธอใช้จึงหลากหลายมากขึ้นกว่า Searching ที่ตัวเอกเป็นผู้ใหญ่เจน X
แม้จะมีจุดที่รู้สึกมันเวอร์เกินจริงไปนิด แต่ก็ถือว่าไปต่อกับหนังได้แบบไม่ได้ติดอะไรมาก แต่ที่อยากชมจริงๆไม่ใช่พล็อตหรือการนำเสนอ แต่เป็นการแสดงของน้อง Storm Reid ที่แบกหนังไว้ทั้งเรื่องด้วยตัวเธอเอง แถมกว่าครึ่งต้องเล่นกับหน้าจอคนเดียวยิ่งยากเข้าไปใหญ่
โดยรวมแล้วชอบน้อยกว่า Searching ที่เน้นความเรียบง่ายสมจริง แต่   ก็พาเราไปไปพบกับประสบการณ์ระทึกขวัญด้วยเทคโนโลยีที่มีพื้นที่เพียงขอบหน้าจอได้อย่างสนุกเลยทีเดียว

 

รีวิวหนังแบบด่วนๆ

รีวิว ”  หรือ “เสิร์ชหา…แม่หาย!?”
โดดเด่นด้วยนำเสนอในรูปแบบใหม่ๆ!!!
จุดแข็ง : หนังนำเสนอด้วยสื่อโซเชียล รวมไปถึงโลกออนไลน์เกือบทั้งหมด ทำให้ดูแปลกตาดี รวมไปถึงการใส่ดนตรีที่เข้ามาช่วยเหนี่ยวนำอารมณ์ทำให้ตัวหนังดูไม่แห้งจนกลายเป็นหนังแนวสารคดีไป
จุดอ่อน : บทที่เดาค่อนข้างง่าย ถ้านำเสนอในรูปแบบเดิมๆ อาจจะดูซ้ำๆ
คะแนน : 7.5/10

 

Bugaboo Movie

เสิร์ชหา…แม่หาย!? – หนังระทึกขวัญสุดกดดันกับการตามหาแม่สุดระทึก
.
หนังระทึกขวัญ ที่แฝงไปด้วยความกดดันแบบเข้าเส้น กับการตามหาแม่ที่หายตัวไปอย่างปริศนา ที่มีทั้งความสนุกผสมกับความหักมุมที่ดูโคตรเพลิน และแทรกไปด้วยความสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูกที่ทำคนดูยิ้มไปตามๆกัน จึงเทคะแนนให้ 7.5/10

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Double Soul (2023)

The Forbidden Play (2023) 

Model House (2024)

Blood for Dust (2024)

Exhuma (2024) ขุดมันขึ้นมาจากหลุม

 

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Bheed (2023)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

6.6

Eagle (2024)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

6.3

Ichiko (2023)
หนังญี่ปุ่น ซับไทย
หนัง

6.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่