ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

MIB 2 (2002) เอ็มไอบี หน่วยจารชนพิทักษ์จักรวาล 2

2 คะแนน

ตัวอย่าง

MIB 2 (2002) เอ็มไอบี หน่วยจารชนพิทักษ์จักรวาล 2

KUBHD ดูหนังออนไลน์ MIB 2 (2002) เอ็มไอบี หน่วยจารชนพิทักษ์จักรวาล 2

เรื่องย่อ

ดูหนัง ออนไลน์ MIB 2 (2002) เอ็มไอบี หน่วยจารชนพิทักษ์จักรวาล 2 ในภาคนี้เล่าถึงระหว่างการออกสำรวจอาชญากรรมของเอเลี่ยนตามปกตินั้น เจ้าหน้าที่เจย์ กลับค้นพบแผนการชั่วร้ายของ เซอร์ลีน่า ศัตรูจากดาวไคโลเธียน ผู้ซ่อนตัวตนที่แท้จริงไว้ภายใต้อาชีพนางแบบกับเพื่อนร่วมแก๊งสองหัว แต่มีสติปัญญาครึ่งเดียวอย่าง สแคร็ด และ ชาร์ลี โดยมีเพียงบุคคลเดียวเท่านั้นที่ล่วงรู้ปฏิบัติการลับบนโลกครั้งนี้ของเซอร์ลีน่า นั่นก็คืออดีตเจ้าหน้าที่เคย์ ผู้ซึ่งขณะนี้กำลังปฏิบัติภารกิจอยู่ในหน่วยงานรัฐอีกแห่งหนึ่ง เจ้าหน้าที่ทั้งสองต้องกลับมาร่วมทีมกันอีกครั้งเพื่อต่อสู้กับหญิงสาววายร้าย เจ้าของแผนการที่ยากและท้าทาย MIB มากที่สุด นับตั้งแต่องค์กรแห่งนี้เคยปฏิบัติการปกป้องโลกมา เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ติดตามต่อได้

ผู้กำกับ

Barry Sonnenfeld

บริษัท ค่ายหนัง

  • Columbia Pictures
  • Amblin Entertainment
  • MacDonald Parkes Productions

นักแสดง

  • Tommy Lee Jones
  • Will Smith
  • Lara Flynn Boyle
  • Johnny Knoxville
  • Rosario Dawson
  • Tony Shalhoub
  • Rip Torn

โปสเตอร์หนัง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ MIB 2 (2002)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ MIB 2 (2002)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ MIB 2 (2002)

รีวิวหนัง

แถวcตีตั๋ว

รีวิว MIB 2 (2002) เอ็มไอบี หน่วยจารชนพิทักษ์จักรวาล 2 #ดูจบสดๆ ก็ดูง่าย สบายหัว ไม่ต้องคิดไรเยอะดี หนังแบบนี้แหละชอบ

การกลับมาของบรุษชุดดำ ในรูปแบบGenใหม่ หนังแฟรนไชส์แอ็คชั่นไซไฟภาคต่อ..กึ่งรีบูท

เดิมต้นฉบับคือคอมมิคช่วงต้นยุค90 ของค่ายMarvel (อันนี้แอดก็พึ่งรู้) ที่เขียนโดย Lowell Cunningham

จนกระทั่ง ผู้กำกับ Barry Sonnenfeld หยิบจับมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ในปี 1997 ครบไตรภาคในปี 2012

(ในบรรดาสามภาคแอดไม่ชอบภาค3 รู้สึกทฤษฎีย้อนเวลามันให้หนังเกิดรูโหว่หมด แต่แอดซื้อเหตุผลที่หนังบอกว่าทำไมAgent K ถึงรับ Jเข้ามาอยู่หน่วย MIB ในภาค3 อันนี้กินใจดี)

MIB เวอร์ชั่นนี้ ถูกปัดฝุ่นใหม่โดยผู้กำกับ เอฟ. แกรี เกรย์ โดยได้สองนักแสดงจาก MCU Thor Raknarok ธอร์ (คริส เฮมส์เวิร์ธ) และวาคีรี่ (เทสซ่า ทอมสันป์) เป็นคู่หูจารชนชุดดำ

เรื่องย่อ…มอลลี่(เทสซ่า ทอมป์สัน)พยามพาตัวเองเข้าสู่หน่วยงานลับชุดดำ ที่เธอต้องการมาตลอดชีวิต แล้วเกณฑ์ตัวเองเข้าหน่วยในชื่อ M ที่นั่นเธอได้ร่วมงานกับคู่หูสุดโด่งดังของถิ่นอย่าง Agent S (คริส เฮมส์เวิร์ธ) แล้วพวกเขาพบเจอภารกิจภัยร้ายใหม่จากต่างดาว ที่ต้องแพ็คทีมคู่สู้ยิบตา

*แก้ไข Agent H นะ ไม่ใช่ S ผมหูเพี้ยน

ออกตัวเลยว่าการที่แอดเลือกที่จะไปดูภาคนี้ ก็เพราะแอดคือแฟนตัวยงหนังชุด Men in Black ไตรภาค และหวังว่ามันจะสร้างความสนุกและสีสันในแบบฉบับที่ทอมมี่ ลีโจนส์ และวิลล์ สมิธเคยทำไว้

แน่นอนความ #รู้สึกหลังดู หนังดำเนินเรื่องช่วงต้นได้โคตรไว กระชับ เข้าใจง่ายไม่ขาดหล่น เอาเป็นว่าดูรู้เรื่อง มันโคตรจะดูง่าย แต่ขาดเสน่ห์แบบตอนที่วิลสมิธและลุงทอมมี่เคยทำไว้ในภาคก่อนๆ ดูจืดไปบ้าง แต่ก็โอเคร ไม่ถึงขั้นแย่ หนังยังคงมีกลิ่นไอเดิมนิดๆ แต่ก็มีรู้สึกต่างออกไปจากสามภาคก่อนหน้า

แน่นอนว่าMIBภาคนี้มันคือรุ่นใหม่ หรือGenใหม่ ถ้าตัวหนังทำเงิน แอดมองว่าสร้างไตรภาคของฉบับนี้จบได้สบาย

ดนตรีหนังยังคงสไตล์เดิมไม่เปลี่ยน ครอไป เหมือนเป็นเพลงประจำชาติของหนังตระกูลนี้ไปแล้ว

ตัวหนังเหมือนหยิบยกเรื่อง Feministเข้ามาแต่แล้วก็ปล่อยมันทิ้งไปดื้อๆ ไม่มีไรเกิดขึ้น เหมือนหนัง จะมีการจบประเด็นก็แค่พระเอกคริส แฮมสวอธพูดช่วงท้าย แต่ถึงยังไงตัวหนังดำเนินเรื่องด้วย Agent M (เทสซ่า ทอมป์สัน) หลักๆอยู่แล้วนั้นก็ถือเป็น สไตล์หนังFeminist ที่หนังเดี๋ยวนี้เค้านิยมกัน

สไตล์การเล่าหนังยังคงเหมือนเดิม แอ็คชั่นคอมเมดี้กึ่งสอบสวน แบบดู Men in Black 2 หรือ 3 แบบมีความลับต้นๆคลี่คลายท้ายๆประมาณนั้น ไม่มีไรแปลกใหม่ แอ็คชั่นไม่หวือหวา คนที่หวังมากก็คงFeildเอานะ แนะนำให้ปล่อยหัว ปล่อยสมอง คิดตามหน่อยๆไป

หนังพยามใส่ตัวละครเอเลี่ยนใหม่ๆแปลกตาเข้ามา แต่ดูไม่ค่อยโดดเด่นแบบภาคก่อนๆ ที่เด่นก็แค่เอเลี่ยนตัวเบี้ย ในหมากกระดานมั่ง มันคือตัวสร้างสีสันและจอมขโมยซีน คล้ายๆ แฟรงค์หมาปั๊กแต่รู้สึกจ้าวนั้นโอเครกว่า

เทคโนโลยีของหน่วยชุดดำภาคนี้มีความทันสมัย แปลกใหม่ขึ้น ได้เห็นอะไรที่ต่างจากภาคก่อน แน่นอนนะ นี่มัน2019แล้ว โลกพัฒนา องค์กรลับก็พัฒนาตาม

หนังยังมีตัวละครเดิมๆหลงอยู่บ้าง บางตัวก็มาแค่ภาพ แต่ก็ยั๊ง!!! อุตส่าห์มา

ตัวโกงภาคนี้บางที ก็ยังกะนักแดนซ์ผสมคนหล็ก 1000 ไอ้….ไม่พูดเยอะเจ็บคอ

ตัวนักแสดงพ่อหุ่นหมี คริส เฮมส์เวิร์ธ เล่นในบทAgent S แต่ดูยังไง๊!! ก็เหมือนพี่แกสวมบทธอร์อยู่
เหมือนบทThor ในMCUเกิดมาเพื่อพี่แกไปแล้ว คือเล่นยังไงก็รู้สึกเหมือนดู Men In Black 4 ตอน Thor ภาค 3.5 ไม่รู้อธิบายไม่ถูก เพราะบทบาทในเรื่องพี่แกโคตรจะธอร์ ขี้เก็กแบบหล่อ ต่อยเตะเท่ -จบ-

ในขณะที่คริสแสดงเหมือนธอร์ แต่ทางเทสซ่า ในบท Agent M กลับเป็นตัวละครที่ดูน่าดึงดูดและมีเสน่ห์กว่า คือชีเล่นดูดีกว่าตอนแสดง เป็นวาคีรี่มากๆ แค่ช่วง20นาทีแรกของหนัง เธอก็ฉายเดี่ยวไปเยอะสมควร

เอาเป็นว่าเด่นทั้งเรื่อง พออยู่รวมกับคริส ก็ดูเข้าขา มีแรงส่งให้กัน ผลักมุขให้กัน ดูเป็นคู่หูที่เหมาะเจาะ มีเคมีเข้าขา คือถ้าใครจะทำหนังคู่หูอะไรอีก แนะนำให้เอาสองคนนี้ไปเลย ปังงงง โคตรให้

ตัวปู่เลียมนีสันทีแรกนึกว่าบทบาทจะน้อยกว่านี้ แต่ลุงคือตัวหลักอ่ะ ถึงบทผลุบๆโผล่ๆก็เถอะ

โดยรวมตัวหนังดูได้ทุกวัย แล้วไม่จำเป็นว่าคุณต้องเคยดูภาคก่อนๆหรือเปล่า เพราะเรื่องมันพูดถึงตัวละครใหม่ รุ่นใหม่แล้ว แต่แค่ยังมีeaster egg ภาคก่อนๆอยู่บ้างไม่เยอะ

เอาเป็นว่าคนที่มาดูเป็นเพื่อนแอด ไม่เคยตามภาคก่อนหน้า แต่ดูผ่านๆ ถามชีชีก็บอกว่ามีงงๆบ้าง แอดหันไปดูอาหารมีหาวนิดๆ แต่ชีก็ยิ้มทั้งเรื่อง ก็แปลว่านางดูได้ในระดับนึง

ดูง่าย ย่อยง่าย เป็นหนังที่คุณเลือกจะดู หรือไม่ดูก็ได้ อันนี้ความรู้สึกแอดนะ ไม่ดูก็อยู่บ้านทำประโยชน์ส่วนตัวไป ถ้าดูก็ได้ความสนุกกลับมา แต่ถ้าเคยตามวิลสมิธกับลุงทอมที่ลีโจนส์มาครบไตรภาค ก็ลองดูภาคนี้ซะหน่อยไม่เสียหาย แอดว่าดูเพลินกว่าก็อตซิลล่าอีก ด้วยความที่หนังย่อยง่ายมากกกกก….

สนุก ดูง่าย จะไม่ดูก็แล้วแต่!!! ให้ที่ 8/10

เอาจริงชอบกว่าภาคสามอีก ถ้าเรียงลำดับชอบมากไปหาน้อย ภาคนี้อยู่อันดับสาม (1 2 4 3)

#สักนิด หนังมีการใส่ซุปตาร์ที่สาวไทยน่าจะแอบกรี๊ดไปด้วย ทีแรกแอดเห็น แอดยังแบบงงเลย เฮ้ยนายมาได้ไง การปรากฏตัว คล้ายๆไมเคิลแจ็คสันในภาคสอง ดูดีๆละกัน คุณจะไม่เชื่อสายตา

สมาชิกหมายเลข 2107738

— รีวิว MIB : international — 6/10 คะแนน หน่วยจารชนชุดดำโกอินเตอร์ ! 👽💥🌌

❗ ก็มาถึงภาคสี่กันแล้วนะครับกับ หนังแนวเอเลี่ยนไซไฟ คอมเมดี้สุดวายป่วง อย่าง Men in Black เรื่องราวขององค์กรชายชุดดำที่ึคอยรักษาความสงบเมืองจากภัยคุกคามเอเลี่ยน มีออกมาเรื่อยๆหลายต่อหลายภาค ตั้งแต่ปี 1997 ภาคนี้ก็จะเป็น MIB รุ่นถัดไปหลังคู่หู วิล สมิท/ทอมมี่ ลี โจนส์ เปลี่ยนลุคมาเป็นคู่หูวัยรุ่นใสๆ อย่าง คริส แฮมเวิร์ท/เทสซ่า ทอมสัน กันบ้าง

✳️ [ การดำเนินเรื่อง ] 6/10

มาภาคนี้บอกเลยว่าผิดหวังไม่น้อย จากคนที่ดูมาตั้งแต่ภาคแรก เนื้อเรื่องค่อนข้างเส้นตรงไม่มีอะไรแปลกใหม่ บทอ่อนแบบน่าใจหายในหลายจุด เดาตัวร้ายได้ตั้งแต่ต้นเรื่องด้วยการหลอกล่อที่โจ่งแจ้งเกินไป การพบเจออุปสรรคต่างๆยังดูบังเอิญไม่สมเหตุเท่าไหร่ รวมถึงฉากไคลแมกซ์ที่ไร้พลัง แก้ปมง่ายๆไม่มีความน่าจดจำ กลายเป็นหนังโชว์ชุดดำเท่ๆ และเอเลี่ยนหลายสายพันธุ์เท่านั้น

แต่ก็มีข้อดีตรงที่เนื้อเรื่องยังไหลไปได้เรื่อยๆ ไม่ได้รู้สึกว่าเบื่อหรือชวนง่วง ได้เห็นส่วนขยายของจักวาล MIB ที่นำเสนอได้น่าสนใจ มีเอเลี่ยนแปลกใหม่โผล่มาไม่ขาดสาย

✳️ [ ความฮาเต็มพิกัด ] 6/10

หนังภาคนี้ ความฮาแทบจะแป๊กที่สุดในบรรดา MIB ทุกภาคที่ดูมา โทนหนังเริ่มเบนไปโหมดจริงจังกว่าทุกที แต่ละมุกเชยเหมือนหลุดมาจากยุค 90 พยายามเล่นแล้วเล่นอีกมุก 3 บาท 5 บาท เรียกร้องความสนใจให้คนขำ แต่มันฝืดมากไม่มีเจลหล่อลื่น ไดอะล็อกบทพูดสองคู่หูหยอกล้อกันเหมือนเด็กๆ โยนคำพูดเท่ๆ จากหนังเรื่องอื่นเข้ามาเพราะแค่อยากใส่ ส่วนพอว์นนี่ เอเลี่ยนหมากรุกจิ๋วตัวตบมุก ก็ค่อนข้างพล่ามน่ารำคาญมากกว่าจะฮา

แต่ก็แอบมียิ้มเล็กๆ อยู่กับความเปิ่นของสองคู่หูคนใหม่ที่เคมีเข้ากันใช้ได้ และโมเมนต์จิกกัดหนังชาวบ้าน แถมล้อบทที่คริสเคยเล่นด้วย 555 และถึงขั้นฮาออกเสียงในบางฉากที่ซีจียิ้มลอย เดี๋ยวดีเดี๋ยวแย่ คือแบบหนังเกรดนี้เลยนะเว่ย ปล่อยมาได้ยังไงไม่น่าให้อภัย

✳️ [ กลิ่นอายความ MIB ] 6.5/10

ถ้าให้พูดตรงๆ คือน่าเสียดายชื่อของหนังแฟรนไชส์เซ็ทนี้มากที่มาโดนทำลายย่อยยับในภาคนี้ กลิ่นอายขององค์กรนี้มันโดนลดทอนจนไปอยู่แถวๆหนังเกรดบี R.I.P.D สเน่ห์คู่หูรุ่นใหม่ ยังเป็นรองคู่เก๋า วิล สมิท/ทอมมี่ ลี โจนส์ อยู่มากๆ แถมโดนเนิร์ฟสู้ใครไม่ค่อยได้ โดยรวมเลยดูเป็นองค์กรที่จัดการอะไรไม่อยู่หมัดสักอย่าง

จะยังมีดีก็ตรงพวกอาวุธยุทโธปกรณ์ และรถบินไฮเทค จากภาคก่อนที่ยังโผล่มาพอให้เราหายคิดถึง ส่วนฉากแอ็คชั่นหนังก็ใส่มาประมาณนึงแต่ส่วนใหญ่เป็นต่อสู้มือเปล่า ไม่ค่อยให้อุปกรณ์ช่วยแบบภาคก่อนๆ

✳️ [ บทและการแสดง ] 7/10

คริส แฮมเวิร์ท (Agent H) – แสดงเป็นสายลับอารมณ์ดี ดูอินดี้ไม่ค่อยจริงจังกับงาน ไม่อยากเชื่อว่าทำอาชีพนี้มานาน เหมือนเด็กจบใหม่มาสมัคร 555 แต่ต้องคุณขอบคุณพี่ธอร์ที่แกอุตส่าห์มาช่วยแบกหนัง ไม่ให้มันพินาศไปกว่านี้ พี่แกเล่นดีมาก ถึงในใจอาจจะบ่นอุบว่า กูไม่น่ารับงานนี้เล้ย

เทสซ่า ทอมสัน (Agent M) – สาวใหม่ไฟแรงหัวไวคนใหม่ สนใจเรื่องเอเลี่ยนนอกจักรวาลตั้งแต่เด็ก บุคลิกมั่นใจตัวเองสุดๆ แถมยังซึนเดเระ เคมีเข้ากันดี๊ดีกับพี่ธอร์ของเรา ไม่ถึงกับกุ๊กกิ๊กกันมาก แต่แค่นี้กูก็โดดลงเรือละ

เลียม นิสัน (High T) – หัวหน้าหน่วย MIB ลุคเคร่งขรึม พูดน้อยต่อหนัก แต่เอาตรงๆ ไม่ค่อยชอบบทนี้ของลุงเลียมแกเลย มันดูขัดๆ กับหนังแนวนี้ชอบกล เวลามาคู่กับคริสนี่พังไปเลย (โชคดีที่คู่กันไม่เยอะ) ทั้งน้ำเสียงท่าทาง การตัดสินใจ ดูไม่มีอำนาจพอจะเป็นหัวหน้าหน่วย ไปลงสายบู๊น่าจะเหมาะกว่า

===================
🏅คะแนนรวม 6/10
===================
🔻 การรีวิวนี้เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวหลังรับชม Please have นานาจิตตัง in mind..

❗ใครไม่เคยดูภาคก่อนๆ ก็ยังมาดูได้ เพราะภาคนี้มีเชื่อมโยงกันไม่มากนัก

❗ไม่สงสัยว่าทำไมภาคนี้มันพัง ก็ดันเล่นเอา F.Gary Gray ผกก. โนเนมมารับงาน แทนที่จะเอา Barry Sonnenfeld คนเก่าที่กำกับทั้งสามภาค

ราคาตั๋วที่คุ้มค่า : วันพุธลดราคา..(เถอะ) จากใจคนจ่ายไป 180 T.T
.
#คนจริงไม่อวยหนัง #รีวิวรัวๆ

#MenInBlack #International

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Men in Black International MIB 4 (2019) เอ็มไอบี หน่วยจารชนสากลพิทักษ์โลก

MIB 1 (1997) เอ็มไอบี หน่วยจารชนพิทักษ์จักรวาล

Men in Black International MIB 4 (2019) เอ็มไอบี หน่วยจารชนสากลพิทักษ์โลก

Black and Blue (2019) แบล็คแอนด์บลู

The Painter (2024)

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่