ดูหนังออนไลน์ใหม่ หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี

ดูหนัง Meg 2 The Trench (2023) เม็ก 2 อภิมหาโคตรหลามร่องนรก

5 คะแนน

ตัวอย่าง

ดูหนัง Meg 2 The Trench  (2023) เม็ก 2 อภิมหาโคตรหลามร่องนรก

ดูหนัง Meg 2 The Trench  (2023) เม็ก 2 อภิมหาโคตรหลามร่องนรก โจนัส เทย์เลอร์ เหมือนเดิม เขากำลังทำการวิจัย ลูกฉลามเมกาโลดอน ที่ถูกนำมากักไว้เพื่อวิจัย ในขณะที่ทีมวิจัยคนอื่นกลับออกไปสำรวจร่องมหาสมุทรมาเรียนน่าซึ่งเป็นที่ที่พวกเขาพบกับเมกาโลดอนเป็นครั้งแรก ที่นั่นทีมวิจัยสำรวจพบกับสิ่งมีชีวิตดึกดำบรรพ์อีกตัวหนึ่งคือ โครโนซอรัส สัตว์เลื้อยคลานในทะเลขนาดใหญ่ที่วิวัฒนาการมาเพื่อล่าสัตว์ซึ่งมันอาศัยอยู่ในร่องน้ำมรณะแห่งนี้ ทีมวิจัยและ โจนัสจะต้องเผชิญหน้ากับสัตว์ดึกดำบรรพ์ตัวโหดตัวใหม่ รวมถึงการกลับมาของเมกาโลดอนด้วย

หลังผจญภัยสุดระทึกกลางทะเลไปกับฉลามโบราณตัวมหึกมาในภาคแรกกันไปแล้วในปี 2018 ผ่านมา 5 ปี ทีมงานนำมันกลับมาเพื่อสร้างความสนุกครั้งใหม่ ใน ‘Meg 2 The Trench’ หรือชื่อไทย ‘เม็ก 2: อภิมหาโคตรหลามร่องนรก’ ที่สานต่อด้วยภารกิจการสำรวจทะเลลึกที่ต้องเผชิญกับเม็กกาโลดอนหลายตัวด้วยกันหนังที่ว่าด้วยฉลามยักษ์จากโลกร้อยล้านปีภาคนี้ เปลี่ยนผู้กำกับเป็น เบ็น วีทลีย์ (ผู้กำกับหนังเรื่อง ‘In the Earth’, ‘Free Fire’ และ ‘High-Rise’) โดยที่ยังคงทีมงานเขียนบทเอาไว้เช่นเดิม หลังจากภาคแรกเริ่มไว้ด้วยงานสร้างแบบ 3 มิติ

ดูหนัง Meg 2 The Trench ครั้งนี้ กลับสู่ภาพ 2 มิติเช่นเดิม เพิ่มเติมที่ตัวละครใหม่

บวกกับสัตว์ร้ายชนิดใหม่ที่จะทำให้อะดรินาลีนหลั่งท่วมโรงหนังอีกครั้งเรื่องย่อหนัง ‘Meg 2 The Trench’ ถ้าเกิดว่า สัตว์โลกเมื่อ 65 ล้านปีก่อน ยังคงรอดการสูญพันธุ์และยังสืบสายมาจนถึงปัจจุบัน มนุษย์จะรับมือกันมันยังไงดีล่ะ หนังพาเราไปรู้จักกับ เม็ก หรือ เม็กกาโลดอน ฉลามโบราณพันธุ์ยักษ์ที่ใหญ่มหึมายิ่งกว่าฉลามพันธุ์ใดบนโลก พวกมันสืบเชื้อสายและมีชีวิตอยู่บนโลกมานานแล้ว และยังคงหลงเหลืออยู่ อย่างน้อยก็ตัวหนึ่งที่มนุษย์เลี้ยงเอาไว้

และวันหนึ่ง เขาก็ส่งสารขอความช่วยเหลือมายัง โจนัส เทย์เลอร์ (Jason Statham จากหนังเรื่อง ‘Wrath of Man’, ‘Mechanic: Resurrection’ และ ‘Spy’) เมื่อตรวจพบว่ามีความเคลื่อนไหวเพิ่มขึ้นที่ความลึก 25,000 ฟุตภายในร่องลึกใต้มหาสมุทร ทั้งยังค้นพบว่าใต้ทะเลลึก ยังมีระบบนิเวศน์ดึกดำบรรพย์ที่มนุษย์ไม่เคยย่างกรายไปถีง แถมพวกมันยังหาทางขึ้นมาสู่ผิวน้ำอีกด้วยด้วยความร่ำรวยของเขา

ดูหนัง Meg 2 The Trench

จึงผนวกรวมเอาบริษัทและหน่วยงานวิจัยของพ่อเข้าด้วยกัน พัฒนาเทคโนโลยีสุดล้ำในการออกสำรวจใต้ท้องทะเล ไม่ว่าจะเป็นชุดสูทที่ช่วยเพิ่มพลังและสามารถอยู่ใต้แรงกดดันสูงในความลึก หรือยานประดาน้ำที่ลงลึกอย่างไม่หวั่นเกรง โดยไม่รู้เลยว่า อันตรายถึงชีวิตที่พวกเขาไม่รู้จักกำลังรอคอยพวกเขาอยู่ เพราะที่นั่น อาจจะไม่ได้มีแค่เม็กเท่านั้นที่รอพวกเขาอยู่

เม็ก 2: อภิมหาโคตรหลามร่องนรก’หลังเคยเขียนเรื่องที่ถ่ายทำที่อื่นเซ็ตฉากว่าเป็นบ้านเราในภาคแรก มาคราวนี้ ก็มาถ่ายทำบางส่วนที่ไทย แต่ตั้งชื่อเกาะเป็นอย่างอื่น สิ่งที่หนังภาคนี้ยังเก็บไว้อยู่ คือตัวละครหลักและสมทบบางส่วน โดยเฉพาะ เจสัน สตาแธม ผู้รับบทเป็น​โจนัส ผู้เคยมีปมเรื่องการช่วยเหลือเพื่อนในอุบัติเหตุบนเรือดำน้ำในภาคแรก ก่อนที่เขาจะได้พบสาวเอเชียคนใหม่ แม้สุดท้ายจะไม่ได้ไปต่อ แต่ก็ยังทิ้งเด็กน้อยที่โตมาอย่างฉลาด อย่างเหมยอิง ที่รับบทโดย โซเฟีย ไค

หนังภาคนี้ ดูจะพยายามกลบข้อเสียของภาคแรก ซึ่งก็ทำได้ดีพอสมควร เล่าแบ็กกราวด์ของตัวละครแบบไม่เยิ่นเย้อ ตัวละครที่ใส่มาก็ให้บทบาทสำคัญเท่าที่ควรจะเป็น แต่ที่แน่ๆ หนังยังคงขี้โม้เหมือนเดิมบทหนังแอบหยิบประเด็นเรื่องการทิ้งขยะเคมีลงในทะเลบ้างแบบผิวเผิน ก่อนจะพาเราลงทะเลลึกเพื่อสำรวจกันอีกครั้ง ด้วยยานประดาน้ำชนิดใหม่ พร้อมด้วยชุดเกราะที่ทำให้อยู่ในน้ำได้นานประมาณหนึ่ง

ซึ่งก็แน่นอนว่า จากภารกิจสำรวจ ดูหนัง Meg 2 The Trench มันได้กลายเป็นภารกิจเอาตัวรอดไปเป็นที่เรียบร้อย หนังช่วงนี้ เล่นเอาหัวใจเต้นรัว พาลุ้นระทึกได้ดีเลย เสียแต่ว่า สถานการณ์ตอนอยู่ใต้ทะเลลึก ที่มีแหล่งกำเนิดแสงเพียงดวงไฟบนชุดเกราะเท่านั้น ทำให้ทัศนวิสัยของทั้งตัวละครและคนดูไม่ค่อยดีพอๆ กัน อาจเป็นปัญหาบ้างที่จะต้องมองให้ออกว่า บนจอยักษ์นั้น มันกำลังเกิดอะไรขึ้นกันแน่ แต่พอทุกอย่างขึ้นมาอยู่เหนือน้ำและบนบก ความสว่างของภาพทำให้มองเห็นกระจ่างชัด ว่างานซีจียังคงไม่ได้ดีไปกว่าเดิมนัก

แต่ในช่วงองก์ที่สามนี้เอง หนังก็เปลี่ยนโทนจากหนังเอาตัวรอด เป็นหนังตลกระทึกขวัญพาคนดูขำกลิ้งไปแทน พร้อมๆ กับการได้นั่งชื่นชมทัศนียภาพของโลเกชันบ้านเราก็อย่างที่เกริ่นเอาไว้ข้างต้น หนังมีความโม้มาตั้งเปิดเรื่อง มันจึงต้องใช้การดูแบบไม่เอาสมองมาใช้

ความสมเหตุสมผลอะไรไม่ต้องคิด ปล่อยจอยไปกับความกาวของเรื่องราวและตัวละคร เน้นความย่อยง่าย เข้าใจง่าย จัดเต็มมาพร้อมกับสัตว์ร้ายสัตว์ยักษ์ฝูงใหม่ ที่อาจทำให้ฉลามเม็กกาโลดอนไม่ค่อยถูกชูให้โดดเด่นในหนังของตัวเองเท่าที่ควร แถมบางตัวก็มาเหมือนกั๊กๆ กว่าจะโชว์เต็มตัวก็รอจนวาระสุดท้ายของตนเอง

หนนี้ ทีมงานยกกองมาถ่ายทำถึงภูเก็ต ประเทศไทย ซึ่งจะปรากฏอยู่ในหนังราว 30-40% สำหรับคนไทย คงมีความสุขที่ได้เห็นบ้านตัวเองอยู่ในหนังฮอลลีวู้ด และมีความสุขที่ได้เห็นว่า ทะเลไทยนั้นสวยจริงๆ อีกข้อนึง หนังปิดท้ายด้วยเพลงไทย ที่จะทำให้คุณติดหูออกมาจากโรงหนัง ไม่ต้องไปถามหาว่ามันเกี่ยวอะไรกับเรื่องราวนะครับ5 ปีก่อนคงไม่มีใครคิดว่า ‘The Meg’ จะเปิดศักราชใหม่ของ “หนังฉลาม”

ให้แก่วอเนอร์ บราเธอร์ส (Warner Bros.) ในฐานะหนังไซไฟร่วมสร้างระหว่าง จีน กับ สหรัฐอเมริกา ที่ประสบความสำเร็จด้านรายได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะในประเทศจีนและความฉลาดอย่างหนึ่งของ ‘The Meg’ คือการดึงแอ็กชันสตาร์อย่าง เจสัน สเตแธม (Jason Statham) มารับบทนำคู่กับนักแสดงจีนเพื่อเป็นการสร้างความคุ้นเคยให้ชาวโลกได้อย่างชาญฉลาด

มาปีนี้ ‘Meg 2:The Trench’ กลับมาพร้อม เบน วีทลีย์ (Ben Wheatley) ผู้กำกับใหม่แต่ยังคงไว้ซึ่งอะไหล่เดิมทั้ง สเตแธม,คลิฟ เคอร์ทิส (Cliff Curtis) และ เพจ เคนเนดี้ (Page Kennedy) ในบทลูกไล่ของพระเอก หรือกระทั่ง ชูหยา โซเฟีย ไช่ (Shuya Sophia Cai) ในบทเหมยอิง

ลูกสาวของตัวละครนางเอกภาคแรก โดยสถานการณ์ในหนังภาคนี้ก็เกิดวิกฤติเมื่อแผนสำรวจมหาสมุทรของทีมพระเอกและ ดร. จิวหมิง (อู๋ จิง) น้องชายนางเอกภาคแรกดำลงไปยังร่องสมุทรและพบว่ามีคนลักลอบระเบิดหินใต้สมุทรจนทำให้ฉลามเม็กกะโลดอนตัวเขื่องและหมึกยักษ์หลุดออกมาและมุ่งหน้าสู่เกาะมหาสนุกเตรียมงาบผู้คน

บทหนังดัดแปลงจากนิยาย ‘The Trench’ ของ สตีฟ อัลเทน (Steve Alten) ผู้เขียน ‘The Meg’ ต้นธารของหนังภาคแรก โดยคราวนี้มันก็อาศัยความเป็นหนังภาคต่อในการไม่เล่าที่มาอะไรทั้งสิ้น เพราะคนดูรู้จักกับตัวละคร โจนาส เทย์เลอร์ ของสเตแธมอยู่แล้ว และคราวนี้สิ่งที่โจนาสต้องเผชิญก็แค่ลงยานสำรวจและช่วยทีม ดร. จิวหมิงกับเหมยอิงให้ปลอดภัยโดยมีตัวละครสมทบที่หนังจะค่อย ๆ ฆ่าให้ตายตามกันไปเพื่อลดภาระในการเล่าเรื่อง ซึ่งด้วยเสน่ห์ของสเตแธมก็ต้องยอมรับว่าเป็นจุดหนึ่งที่ทำให้ผู้ชมยังอยู่กับหนังได้

และต้องยอมรับแหละครับว่าถ้าถอดสมองดู..หนังก็ทำออกมาได้สนุกสนานดี โดยสิ่งที่ผู้ชมต้องเตรียมตัวคือไม่ควรคำนึงถึงเหตุผลใด ๆ ทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็นการออกมาของปลาหมึกยักษ์หรือกระทั่ง สแนปเปอร์ สัตว์เลื้อยคลานโบราณที่จู่ ๆ ก็มาโผล่บนเกาะ กระทั่งฉากในตัวอย่างที่เราเห็นสเตแธมเอาขายันปากเม็กกะโลดอน

ก็น่าจะยืนยันความโม้แหลกของหนังได้เป็นอย่างดี ดังนั้นใครจะหาความสมเหตุสมผลหนังเรื่องนี้ไม่ตอบโจทย์แน่นอนครับสิ่งที่แอบสังเกตได้คือบทหนังในภาคนี้เริ่มขาย “ความจีน” มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะการเข้ามาของตัวละคร จิวหมิง ของ อู๋ จิง ดูหนัง ออนไลน์ ที่มาเป็นแอ็กชันฮีโรฝั่งจีนโดยเฉพาะ ซึ่งเขาก็ทำหน้าที่ได้ดีดูมีเสน่ห์บนจอแบบไม่กลัวโดนสเตแธมบังรัศมี หรือการใช้ ชูหยา โซเฟีย ไช่ กลับมารับบทเหมยอิง

ก็ยืนยันได้ไม่น้อยว่านายทุนฝั่งจีนหวังจะดันเธอเป็นซูเปอร์สตาร์คนต่อไปให้ได้

เพียงแต่บทเหมยอิงของเธอยังถูกเขียนมาไม่มีมิติเท่าไหร่เลยอาจจะยังโดนคุมกำเนิดอยู่รวมไปถึงการปรากฎตัวของเอ็กซ์ตร้านักท่องเที่ยวจีนบนเกาะมหาสนุก (Fun Island) ดูหนัง Meg 2 The Trench และแอบมีประโยคที่บอกชาวโลกให้เห็นใจนักท่องเที่ยวจีนที่ทำงานลำบากมานานกว่าจะได้เที่ยวอีกด้วย จนทำให้ ‘Meg 2:The Trench’ มีภาพของความเป็นหนังลูกครึ่งฮอลลีวูดกับจีนผสมผสานกันอย่างกลมกล่อมมากที่สุดเรื่องหนึ่ง

และสำหรับคนไทยแล้ว ‘Meg 2:The Trench’ ดูจะเป็นหนังที่เอาใจคนบ้านเราไม่น้อยเลย หลังจากภาคแรกมาเปิดตัวโจนัสที่จังหวัดสมุทรปราการและเอาเพลง ‘Mickey’ ฉบับภาษาไทยเป็นเพลงเอนด์เครดิต มาภาคนี้ถึงกับยกกองมาถ่ายทำที่เกาะพาราไดซ์ จังหวัดภูเก็ต ในฉากใหญ่ท้ายเรื่อง และยังมีเพลง ‘That’s not my name’ เพลงต้นฉบับของวง The Ting Things ที่เอามาร้องใหม่โดย PIM

ดูหนัง Meg 2 The Trench

เป็นฉบับภาษาไทยแต่พ้นจากความโม้แหลกจนบันเทิงของหนังแล้ว น่าเสียดายสิ่งที่หนังทำได้ดีมากในหนังภาคแรกคือการสร้างจังหวะลุ้นระทึก (Thrill) กลับทำได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ในหนังภาคนี้แม้จะมีฉากที่กดดันมาก ๆ อย่างฉากเดินใต้ทะเลฝ่าฝูงเม็กกะโลดอนกับฝูงปลาไหลมอเรย์ แต่จังหวะหนังกลับไม่สามารถทำให้ผู้ชมลุ้นตามได้เท่าไหร่ และคุณภาพของงานวิชวล เอฟเฟกต์บางจุดก็ยังไม่เนียนเท่าไหร่โดยเฉพาะเหล่าสัตว์ประหลาดในหนังที่หลายซีนก็ยังดูลอย ๆ

อยู่โดยภาพรวมแล้วความสนุกของการดู ‘Meg 2:The Trench’ เลยเหมือนการเชียร์ฮีโรอย่างโจนาสให้รอดจากปากฉลามอย่างหวุดหวิดและการได้เห็นบรรดาสัตว์ประหลาดอย่างเม็กกะโลดอน สแนปเปอร์ หรือหมึกยักษ์ในหนังบล็อกบัสเตอร์บ้างก็ทำให้ปี 2023 ไม่เหงาเกินไปสำหรับคอหนังมอนสเตอร์

และขอแนะนำให้ชมในระบบ Screen X ของ Major Cineplex กับมุมมองภาพ 270 องศา โดยผมได้รับชมที่สาขา Icon Cineconic ในศูนย์การค้าไอคอนสยาม ซึ่งมีการปรับปรุงเครื่องฉายเลเซอร์ให้ความคมชัดถึง 4K โดยสามารถชมตัวอย่างได้ด้านล่างนี้กลับมาอีกครั้งกับมหกรรมยำปลาฉลามใหญ่ยักษ์ ที่เป็นการกลับมาในรอบ 5 ปีของภาคต่อ ถัดจาก The Meg (2018) ซึ่งคราวนี้ก็เล่นใหญ่กว่าเดิม

เจ้าหลามก็ไม่ได้มาแค่หนึ่ง ดูหนัง Meg 2 The Trench แต่มาถึงสาม แถมมาด้วยสิงสาราสัตว์จากยุคดึกดำบรรพ์ ซึ่งน่าจะถูกอกถูกใจคอหนังสายปล่อยจอยหรือหนังเกรดบี เอาจริงอีกนิดหนังน่าจะไปรวมกับ MonsterVerse (พวกก็อตซิลล่า คิงคอง) ได้แล้ว 55555หากถามว่าเป็นหนังที่สนุกไหม เราว่าอาจจะตอบยากนิด เพราะความสนุกของแต่ละคนไม่เท่ากัน แต่ส่วนตัวค่อนข้างมีความรู้สึกว่า หากใครชอบภาคแรก ภาคนี้ก็ยังคงตอบโจทย์ได้ดีในแง่ของความบันเทิงที่จัดอย่างแน่น ๆ เน้น ๆ ไม่กั๊กไม่ยั้ง

แต่ถ้าหากใครที่อยู่ในฝั่งเฉย ๆ เช่นเดียวกับเราที่ไม่ได้รู้สึกว่าภาคแรกสนุกมากเท่าไร ภาคนี้เลยกลายเป็นรู้สึกว่าสนุกน้อยลงกว่าภาคแรกอาจจะต้องขยายความว่า ที่คิดแบบนี้เพราะว่าภาพรวมรู้สึกว่าหนังบาลานซ์อารมณ์ไม่ค่อยดี ปัญหาในส่วนของพาร์ทมนุษย์ก็ยังคงเป็นปัญหาใหญ่ที่มากลบความโดดเด่น

ความยิ่งใหญ่ของสัตว์ประหลาดไปให้เหลือเพียงแค่หนังของพระเอกต้องต่อสู้กับผู้ร้ายที่หักหลังองค์กร แต่จริง ๆ แล้ว ครึ่งแรกของหนังต้องบอกว่าค่อนข้างจืดและปูเรื่องนาน กว่าจะพาไปสู่ครึ่งหลังที่อลังการก็อารมณ์ตกไปแล้ว อีกอย่างที่ทำให้หนังภาคนี้สนุกน้อยลงคือมันยังทำตัวภาคแรกทั้งการตามสูตร อาจจะมีเน้นสนุกเน้นบันเทิง มีจังหวะมุกตลกคิกคัก มีความบ้า ๆ บอ ๆ

แต่ระหว่างทางที่มันมาด้วยอารมณ์แบบนี้ กลับไม่ได้มีซีนใดกลายเป็นภาพจำของหนังไปได้เลย เป็นหนังคัลท์ก็ไปไม่สุดนัก ความเกรดบีก็ดูจะเก้ ๆ กัง ๆ ไปด้วย”Meg 2: The Trench” ก็ดูเป็นหนังฟอร์มใหญ่ทุนสูงที่อลังการงานสร้าง เน้นสนุกปล่อยจอยปล่อยใจ ใครดูภาคแรกแล้วชอบ ก็น่าจะชอบภาคนี้ตามไปด้วย

แต่สำหรับเราแล้วนั้น ก็ยังคงเป็นหนังสัตว์ประหลาดสูตรสำเร็จที่เล่าจากขวดเก่าไปสู่ขวดใหญ่ที่ไม่ได้มีอะไรน่าตราตรึงและจดจำ ไปได้ไม่สุดทั้งในฐานะของความเป็นหนังคัลท์หรือหนังเกรดบีย้อนกลับไปเมื่อ 5 ปีก่อน The Meg กลายเป็นหนังฉลามที่กวาดรายได้ไปแบบเหนือความคาดหมาย ด้วยรายได้ระดับ 500 ล้านเหรียญฯจากทั่วโลก อยู่ๆก็กลายเป็นหนังฉลามที่ทำเงินทั่วโลกสูงสุดตลอดกาลแซง Jaws

ไปเป็นที่เรียบร้อย แม้ว่าถ้าจะเทียบกันจริงๆ โดยเอาค่าตั๋วมาดู ก็ยังคงแพ้ Jaws แต่ถ้านับแค่รายได้ ก็เลยชนะไปซะงั้น ทำให้โปรเจกต์ภาคต่อถูกอนุมัติในเวลาไม่นาน ประเภท Action บู๊ และที่น่าสนใจคือ กลายเป็นประเทศจีนที่เป็นประเทศที่ The Meg ภาคแรกทำเงินมากที่สุด ราวๆ 150 ล้านเหรียญฯ แซงอเมริกาที่ทำเงินไปแถวๆ 143 ล้าน จึงไม่แปลกใจเลยที่ภาคต่อนี้ ทางวอร์เนอร์เลยได้ไประดมทุน จับมือกับสตูดิโอในเมืองจีน แถมดึงพระเอกระดับบล็อกบัสเตอร์อย่าง อู๋จิง ที่ปรากฏตัวในหนังทำเงินถล่มทลายอย่าง Wolf Warrior 2, The Wandering Earth และ The Battle of Lake Changjin

(ซึ่งล้วนอยู่ใน Top 10 หนังทำเงินสูงสุดตลอดกาลของจีน) มาร่วมแสดงประกบ เจสัน สเตแธม พระเอกจากภาคแรกที่กลับมารับบทนำในภาคต่ออีกครั้งThe Trench เล่าเรื่องราวหลายปีจากภาคแรก กับการผจญภัยครั้งใหม่ของ โจนัส (รับบทโดย เจสัน สเตแธม) ที่นำทีมนักวิจัยลงไปสำรวจร่องสมุทรที่ลึกลงไปในมหาสมุทร สถานที่ซึ่งพวกเขาเจอกับเมกาโลดอน หรือฉลามยักษ์ดึกดำบรรพ์ในภาคแรก ไม่นานอันตรายก็เริ่มเข้าใกล้ เมื่อเมกาโลดอนที่พวกเขาขังเอาไว้เพื่อวิจัยกลับหลุดออกมาอย่างไม่ทราบสาเหตุ แถมยังมีเมกาโลดอนตัวอื่นโผล่ออกมา รวมถึงพวกเขากำลังจะได้พบกับ

โครโนซอรัส สัตว์ลึกลับดึกดำบรรพ์ชนิดใหม่ที่ปรากฏอยู่ใต้ทะเล กลายเป็นจากภารกิจสำรวจใต้ทะเลลึก พวกเขาต้องเอาตัวรอดจากสิ่งมีชีวิตสุดอันตราย ที่ไม่ใช่แค่ทวีจำนวนมากขึ้น แต่เพิ่มความหลากหลายและอันตรายมากขึ้นด้วย หนังภาคนี้ได้ อู๋จิง มารับบทนำประกบกับ เจสัน ในบทจิวหมิง

น้องชายของนางเอกจากภาคแรกโดยรวมภาคนี้ มันไปไกลกว่าแค่หนังฉลามแล้ว ดูจะเป็นหนังมอนสเตอร์ที่เน้นสัตว์ประหลาดจากใต้ทะเลลึกเสียมากกว่า จากภาคแรกที่เป็นหนังฉลามแบบติดเว่อร์นิดๆ เพราะเน้นไซส์ที่มโหฬารและที่มาจากดึกดำบรรพ์ แต่ภาคนี้เหมือนกำลังจะตั้งท่าขยายจักรวาลให้ใหญ่โตขึ้น นอกจากเมกาโลดอน ผู้ชมเลยจะได้เจอกับสัตว์ประหลาดจากใต้ทะเลอีกหลายตัว

เหมือนกับผู้สร้างเตรียมจะขยายจักรวาลเป็น Sea-Monsterverse อะไรทำนองนั้น

ซึ่งมันก็ช่วยทวีความน่าสนใจให้กับหนังมากขึ้นในอีก ในฐานะภาคต่อที่ทั้งขยายเส้นเรื่องและเพิ่มปริมาณเหล่ามอนสเตอร์ให้มากยิ่งขึ้น ใครที่ชอบหนังสัตว์ประหลาดน่าจะสนุกและคุ้มค่ากับการมาดูอยู่

ไม่น้อยในขณะเดียวกันสิ่งที่แอบเปลี่ยนไปเล็กน้อยคือ Mood & Tone ของหนัง ซึ่งแน่นอนว่ามันยังเป็นหนังแอ็กชันตื่นเต้น แต่ภาคนี้แอบปรับอารมณ์ให้ไม่โหดหรือซีเรียสเท่าเดิม เน้นให้หนังดูเป็นมิตรกับผู้ชมกลุ่มครอบครัวมากขึ้น ยกระดับความแฟนตาซีเพิ่มเข้าไปอีก ดูหนัง Meg 2 The Trench แทนที่หนังจะขยับเข้าหาหนังสไตล์ Jaws แต่กลับขยับมาใกล้หนังแบบ Jurassic World เสียมากกว่า ซึ่งตรงนี้เองน่าจะเปิดโอกาสให้หนังทำเงินได้มากขึ้น

ดูหนัง Meg 2 The Trench

รวมไปถึงเหมาะกับการเจาะตลาดจีนที่ภาคแรกกวาดเงินถล่มทลายไปแล้ว แต่แม้จะไม่ได้โหดเลือดสาดเท่าไหร่นัก แต่ฉากแอ็กชันต่างๆก็ยังทำออกมาได้ตื่นเต้น เร้าใจ และเว่อร์ขึ้นไปอีกสเต็ป เหมือนผู้สร้างจับทางได้แล้วว่าผู้ชมชอบสไตล์ไหน ก็จัดให้แบบนั้นอย่างไม่ยั้งThe Trench ถือเป็นหนังภาคต่อที่เข้าที่เข้าทางกว่าภาคแรก ยังคงความสนุกแบบดูเพลินได้ตลอดทั้งเรื่อง และทวีคูณหลายๆอย่างเข้าไป

ทั้งในแง่ของสัตว์ประหลาด รวมถึงตัวละครฮีโร่ จากเดิมที่ภาคแรกเน้นความเท่ของ เจสัน สเตแธม ภาคนี้พอใส่ อู๋จิง เข้ามา เหมือนเจสันได้คู่หูมาร่วมแท็กทีม ยิ่งทำให้ฝั่งมนุษย์ดูน่าสนใจมากขึ้นไปอีก และไม่แน่อีกหน่อย อาจจะมีการต่อยอดสร้างเป็นภาคแยกฉบับจีนเลยก็เป็นอันได้ เพราะปกติหนังของ อู๋จิง ก็ทำเงินแบบถล่มทลายที่นั่นอยู่แล้ว อีกหน่อยเราคงได้เห็นหนังตระกูล Meg ที่มากขึี้นและหลากหลายขึ้นเป็นแน่แท้

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังฝรั่ง เรื่อง Meg 2 The Trench (2023) เม็ก 2 อภิมหาโคตรหลามร่องนรก เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

The Contract (2006)
หนังฝรั่ง ซาวแทร็ค
หนัง

5.6

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่