ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Luca (2021) ลูก้า

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Luca (2021) ลูก้า

Luca (2021) ลูก้า

เรื่องย่อ

เรื่องเกิดขึ้นในเมืองริมทะเลอันสวยงามชายฝั่งอิตาเลียน ริเวียร่า ภาพยนตร์ออริจินัลจากดิสนีย์ พิกซาร์ “ลู ก้า” คือเรื่องราวของการก้าวผ่านวัยของเด็กชายคนหนึ่งกับประสบการณ์ในหน้าร้อนที่ยากจะลืม ที่เต็มไปด้วยเจลาโต้ พาสต้า และการขี่สกู๊ตเตอร์แบบไม่รู้จบ ลู ก้า (พากย์เสียงโดย เจค็อบ เทรมเบลย์)ได้ออกผจญภัยไปกับเพื่อนซี้คนใหม่ที่เพิ่งได้เจอ อัลเบอร์โต้ (พากย์เสียงโดย แจ็ค ดีแลน เกรเซอร์) แต่ความสนุกทั้งหลายก็ถูกขัดขวางโดยความลับที่ถูกซ่อนไว้ ว่าพวกเขาคือมอนสเตอร์ใต้ทะเลลึกจากโลกใต้น้ำ ดูหนัง ออนไลน์

ผู้กำกับ

เอนริโก คาซาโรซา

บริษัท ค่ายหนัง

  • วอลต์ดิสนีย์พิกเชอส์
  • พิกซาร์แอนิเมชันสตูดิโอส์

นักแสดง

  • เจคอบ เทรมเบลย์
  • แจ็ค ดีแลน เกรเซอร์
  • เอ็มม่า เบอร์แมน
  • ซาเวริโอ ไรมอนโด
  • มายา รูดอล์ฟ
  • มาร์โค บาร์ริเซลลี
  • จิม แกฟฟิแกน

โปสเตอร์หนัง

Luca (2021) ลูก้า Luca (2021) ลูก้า Luca (2021) ลูก้า

รีวิวหนัง

อวยไส้แตกแหกไส้ฉีก

Luca คือแอนิเมชั่นเรื่องแรกที่ผมเปิดดูฉลอง Disney+Hotstar ขอบอกเลยว่า มันโคตรดีเลย แบบว่างดงามมาก!!!!!! (แนะนำให้เปิดชมพร้อมๆกันในบ้าน นอนกลิ้งไปกลิ้งมา)

ผมเป็นคนชอบศึกษาเรื่องเด็กครับ โดยเฉพาะการเติบโต การให้เด็กได้เป็นตัวของตัวเอง ประเด็นหนึ่งที่ผมรู้สึกได้จากการชมแอนิเมชั่นของ Pixar เกือบทุกๆเรื่องคือการสอนให้ยอมรับตัวตนและยอมรับความจริงบนโลกใบนี้ แอนิเมชั่นของ Pixar จะมีความเป็นผู้ใหญ่กว่า Disney พอสมควรครับ คือมันจะโตกว่า และสำหรับ Lu ca ที่ผมเพิ่งดูจบ ที่หลายๆคนพูดถึงประเด็น LGBTQ ในแอนิเมชั่นเนี่ย ผมก็ชอบ ชอบในการนำเสนอขอเค้าที่ไม่ได้บอกเราโต้งๆ แต่เค้าใช้วิธีการสอนในประเด็นการยอมรับ การเปิดเผย การ Come Out ตัวตนออกมาเพื่อให้ดำเนินชีวิตได้อย่างมีความสุขมันเป็นประเด็นที่แข็งแรงมากจริงๆครับ…

เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเมืองชายทะเลเล็กๆของอิตาลี สัตว์ประหลาดในท้องทะเลอย่างหนุ่มน้อย ลู ก้า ผู้ซึ่งได้รับการเลี้ยงดูจากพ่อและแม่เป็นอย่างดี เค้ามีหน้าที่เลี่ยงและเฝ้าฝูงปลาในท้องทะเล (ประมาณอารมณ์เดียวกับเป็นเด็กเลี้ยงแกะบนโลกมนุษย์นี่แหละ) พ่อแม่สังกำชับว่าห้ามขึ้นไปบนบกเด็ดขาด แต่เค้าก็หลงขึ้นไปเล่นบนบกจนได้ โดยเค้าได้เจอกับ อัลเบอร์โต้ สัตว์ประหลาดเร่ร่อนในท้องทะเลที่ดูเหมือนจะไม่มีพ่อแม่ดูแล อัลเบอร์โต้พาเค้าเปิดโลกบนบก จนทำให้ลู ก้าเริ่มที่จะอยากมีความฝัน จนพ่อแม่จับได้ และขู่ว่าจะเอาลู ก้าไปอยู่ในท้องทะเลลึกกับลุง ลู ก้าจึงตัดสินใจหนีขึ้นบกมาอยู่กับอัลแบโต้ และแอบเข้ามาอยู่ร่วมกับมนุษย์ และได้เจอกับ จูเลีย สาวน้อยที่นำพาลู ก้ากับอัลเบอร์โต้ เข้าร่วมแข่งขันไตรกีฬา แน่นอนว่า การขึ้นมาอยู่บนบกและกลายเป็นมนุษย์ได้ของพวกเค้ามีเงื่อนไขว่าห้ามตัวโดนน้ำเด็ดขาด เพราะถ้าตัวโดนน้ำจะทำให้ทุกคนเห็นร่างที่แท้จริงของพวกเค้าซึ่งก็คือสัตว์ประหลาดแห่งท้องทะเล…

เนื้อหาคล้ายๆ Little Mermaid ครับ แต่เปลี่ยนจากเงือกเป็นสัตว์ประหลาดแทน สิ่งที่ชอบมากๆนอกจากจะเป็นการให้สีตัวการ์ตูนทีค่อนข้างสื่อความหมายได้ดีแล้ว การเดินเรื่องโดยปูความสัมพันธ์ของเด็กผู้ชายสองคนอย่างลู ก้า กับ อัลเบอร์โต้ ยังทำให้เราได้สัมผัสถึงมิตรภาพใสๆของเด็กหนุ่มตัวน้อยๆ ที่เอาจริงๆมันก็ไม่น่าจะมีอะไรเลย เพราะมันก็ยังเด็กมากทั้งคู่ แต่ในเวลาเดียวกัน มันก็ทำให้คนดูอดที่จะแทรกประเด็นความเป็น LGBTQ ลงไปด้วยไม่ได้ คือโดยส่วนตัวผมไม่ได้คิดถึงความวายอะไรมากมาย เพราะเด็กผู้ชายตอนที่มันเด็กมากๆ มันก็รักเพื่อน สนิทกับเพื่อน หวงเพื่อน งอนเพื่อนของมันได้ปกติแหละ แต่สิ่งที่ชอบมากคือการยอมรับในตัวตนของตัวเอง กับความแตกต่างที่เราไม่เหมือนคนอื่น มันคือสิ่งที่เด็กๆบ้านเราจะต้องทำความเข้าใจกับเรื่องแบบนี้ให้ได้ รวมถึงอารมณ์ขันและฉากฮาๆน่ารักๆก็ยังแทรกอยู่เต็มไปหมดเลย

เด็กบางคนอาจจะมีความแตกต่างทางการแสดงออกก็ได้ เช่น เด็กผู้ชายบางคนเสียงเล็กๆ หรืออาจจะมีกิริยาตุ้งติ้ง หรือเป็นเด็กหัวหยิก หรืออาจจะเป็นเด็กที่มีสีผิวหรือเชื้อชาติต่างจากเพื่อนในห้อง เด็กเหล่านั้นต้องไปหลบอยู่ในมุมห้องทำตัวลีบๆ เพราะกลัวเพื่อนล้อและมีความรู้สึกว่าความไม่เหมือนคนอื่นเป็นปมด้อย รวมถึงความเป็น LGBTQ ในยุคนี้ที่เราเองก็ต้องยอมรับว่าสังคมก็พยายามพร่ำบอกให้เรายอมรับความแตกต่าง แต่สุดมท้ายเด็กที่อาจจะเป็น LGBTQ เมื่อเข้าสู่สังคมจริงๆ พวกเค้าก็ยังพบว่าโลกมันก็ยังโหดร้ายเหมือนเดิม Lu ca บอกกับเราว่า จงเดินหน้า ยอมรับความเป็นตัวของตัวเองด้วยความภาคภูมิใจ ความแตกต่างของเราไม่ได้ทำร้ายใคร ความแตกต่างคือความงดงามของมนุษยชาติด้วยซ้ำ

Pixar ยังคงคมคายและแหลมคมเหมือนเดิมครับ  เป็นแอนิเมชั่นที่ดูแล้วยกระดับจิตใจเรามากๆเลยนะครับ คนที่จิตใจสูงคือคนที่ยอมรับในคุณค่าของความเป็นมนุษย์ทุกๆคนไม่ว่าเค้าจะแตกต่างจากเรามากน้อยแต่ไหน มันเป็นเรื่องที่สำคัญและจำเป็นมากๆสำหรับมนุษย์และเราควรจะจดจำเรื่องเหล่านี้ไว้สอนลูกๆหลานๆของเรา รวมถึงเราเองก็ต้องยอมรับในความแตกต่างของคนทุกคนด้วยนะครับ  ฉายให้ชมทาง Disney+Hotstar แล้วนะครับ สมัครปุ๊บนอนดูในบ้านได้สบายๆเลยครับ แฮปปี้มากครับ แนะนำให้ดูครับ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!!!

Diary หนังดัง

“มีเป็นล้านเรื่อง ที่นายคิดว่าทำไม่ได้ นายก็แค่ต้องลองดูสักตั้ง” – #Luca(2021) รับชมได้ทาง #DisneyPlusTH ไม่สปอยล์

การ์ตูนใหม่มาพร้อมเปิดตัว Disney+ TH ควบคุมคุณภาพการผลิตโดย Pixar แน่นอนว่าเป็นโปรแกรมที่พลาดไม่ได้อย่างยิ่ง เรื่องราวกล่าวถึงเงือกน้อยที่พ่อแม่ดูแลเหมือนไข่ในหินอยู่ใต้ทะเลมาเป็นเวลานาน วันหนึ่งเขาตัดสินใจโผล่ขึ้นมาเหนือน้ำเป็นครั้งแรก และได้พบกับการใช้ชีวิตของคนบนบก ที่เขาไม่เคยได้เห็นมาก่อน ทำให้เขาได้รับรู้ว่าชีวิตยังมีอีกหลายอย่างน่าค้นหา

โดยฉากหลังของเรื่องต้องชมว่าภาพสวยคุณภาพการ์ตูน Pixar ในโรงเลยทีเดียว ภูมิหลังของเรื่องคือเมืองเล็กติดชายทะเลในอิตาลี ในเรื่องนี้คุณจะได้เห็นบรรยากาศชิวๆคลาสสิค สบายตาสบายใจ เหมือนได้ไปเที่ยวเอง และประทับใจในคุณภาพของงานอนิเมชั่นแน่นอน ส่วนของเนื้อเรื่องก็ตาม Pixar เสพง่ายทุกเพศทุกวัย มีซึ้ง มีแง่คิดดีๆ มีมุกตลกปนเข้ามาเรื่อยๆ สรุป  เป็นการ์ตูนห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ดีเยี่ยมทั้ง ภาพ เสียง อารมณ์ชิวๆของเรื่อง และเนื้อเรื่องที่ดูแล้วได้รอยยิ้มแน่นอน เปิดดูกันเลยยยย

หนัง การ์ตูน ซีรี่ส์ เกม by น้องม่อน

Luca (2021) สารที่สื่อกว้างมากชนิดที่ว่าหว่านแหครอบไว้เกือบหมด แต่ที่ดูตรงดูชัดดูเด่นคือ lgbtq+ ที่มีทุกอย่างเกือบจะ y อยู่แล้ว 9/10 ถ้าดันเพดานขึ้นไปได้อีกนิดก็10แล้ว

KhunChain Silanon

Luca (2021/ Enrico Casarosa/ USA) : 2.5/5

สัตว์ประหลาดที่แอบซ่อนใช้ชีวิตอยู่ใต้ทะเลลึก และ Luca ที่อยากมีชีวิตอิสระเขาได้เจอเด็กหนุ่มที่เป็นสัตว์ประลาดเหมือนกันที่ได้พา Lu ca ขึ้นจากบกไปใช้ชีวิตเยี่ยงมนุษย์ปกติธรรมดาทั่วไปมีความใกล้ชิดของตัวละครชายชาย, Luca ใกล้ชิดมนุษย์ผู้หญิง หนุ่มสัตว์ประหลาดก็แสดงความไม่พอใจ และสัตว์ประหลาดรุ่นป้าสองคนที่ซ่อนตัวใช้ชีวิตในชุมชมมนุษย์

มันถูกยกอ้างกล่าวถึงว่าเป็นการ์ตูน LGBT จะตีความเป็นคู่จิ้นก็ได้ แต่ก็ไม่ได้ชัดเจนขนาดนั้น เราว่ามันก็ยังมีความกักๆ ในการนำเสนอ ส่วนเรื่องราวของการ์ตูนเราค่อนข้างเฉยๆ นะ แค่พอดูได้เรื่อยๆ

เราว่า Seobok , ซีรีส์ Beyond Evil (2021) ยังมีความเป็นคู่จิ้น คู่วาย มากกว่าการ์ตูนเรื่องนี้อีก

PadThai on the table

Luca – 2021 🌟🌟🌟🌟

เรื่องราวของ Lu ca สิ่งมีชีวิตใต้ทะเลเด็กที่มนุษย์เรียกว่าปีศาจทะเล อยากจะรู้ว่าบนผิวหน้ามีอะไร แต่พ่อแม่ก็ห้ามเพราะกลัวอันตราย จนวันนึงไปเจอ Alberto ที่ขึ้นไปใช้ชีวิตบนบกแล้ว ทั้งคู่มีความฝันร่วมกันผจญภัยด้วยเวสป้า

เรื่องนี้ไม่ได้ทำให้เรามีสมาธิดูตลอดเรื่องคงเป็นเพราะการ์ตูนด้วยล่ะมั้ง แต่แน่นอนว่ามัน educate เราในเรื่อง diversity ด้วยการเปรียบเทียบ/แทนด้วยอะไรสักอย่างอย่างแยบยล

สำหรับเราไม่ใช่แค่เรื่อง LGBTQ+ แต่มันเป็นเรื่องความหลากหลาย การยอมรับกัน การทำความเข้าใจ การให้เวลากัน และที่สำคัญการเข้าใจและยอมรับตัวเอง นอกจากนั้นยังสอดแทรกการเข้าถึงการศึกษา ครอบครัว สังคม ความสัมพันธ์และยังมีความอิตาลีเข้ามาทั้งเมือง อาหาร คำพูด และรถเวสป้า

Best quote “Some people, they’ll never except him. But some will” by Grandma Paguro คือตอบทุกคำถามของความ diversity แต่ good friend will help จริงๆ

สำหรับความหลากหลาย / diversity ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเพศ เป็นเชื้อชาติ ศาสนา ร่างกาย หรือใดๆทั้งสิ้น คุณไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว Look me in the eye, you know I love you right?

What we need is just “equality” not priority at all.

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Fearless (2020) เฟียร์เลส เกมซ่าปราบเซียน

Scoob! (2020) สคูบ!

The Princess and the Frog (2009) มหัศจรรย์มนต์รักเจ้าชายกบ

The Incredibles (2004) รวมเหล่ายอดคนพิทักษ์โลก

The Croods (2013) เดอะ ครู้ดส์ มนุษย์ถ้ำผจญภัย

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Dead Wrong (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

4.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่