ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
ทดลองเล่นสล็อต PP9VIP
8xbet212

Logan (2017) โลแกน เดอะ วูล์ฟเวอรีน

2 คะแนน

ตัวอย่าง

Logan (2017) โลแกน เดอะ วูล์ฟเวอรีน

Logan (2017) โลแกน เดอะ วูล์ฟเวอรีน

เรื่องย่อ

เรื่องราวที่เล่าข้ามไปถึงยุคที่มนุษย์กลายพันธุ์แท้จะหมดสิ้นไปจากโลก ที่ยังหลงเหลืออยู่ก็มีแค่เพียง วูล์ฟเวอรีน หรือ โลแกน (Hugh Jackman) ที่พยายามทำตัวกลมกลืนด้วยการเป็นพนักงานขับรถหรูคอยรับส่งคน และปิดบังการมีอยู่ของมนุษย์กลายพันธุ์ในตำนานอีกคนเอาไว้ ศาสตราจารย์ชาร์ลส์​ เซเวียร์​​ (Patrick Stewart) ที่ชราและมีปัญหาด้านสุขภาพรุมเร้า เขาเริ่มจะเป็นอัลไซเมอร์และควบคุมพลังของตัวเองไม่ได้ ต้องพึ่งยาที่โลแกนหามาให้ ในโกดังร้างแห่งนั้นยังมีมนุษย์กลายพันธุ์อีกหนึ่ง ดูหนัง ออนไลน์

ผู้กำกับ

เจมส์ แมนโกลด์

บริษัท ค่ายหนัง

 • มาร์เวล เอนเตอร์เทนเมนต์
 • ทีเอสจี เอนเตอร์เทนเมนต์
 • คินเบิร์ก เจนเร
 • ฮัทช์ ปาร์คเกอร์ โปรดักชันส์
 • เดอะ ดอนเนอร์’ส คอมปานี

นักแสดง

 • ฮิวจ์ แจ็คแมน
 • แดฟเน่ คีน
 • แพทริค สจ๊วต
 • บอยด์ โฮลบรูค
 • สตีเฟน เมอร์ชานท์
 • ริชาร์ด อี. แกรนท์

โปสเตอร์หนัง

Logan (2017) โลแกน เดอะ วูล์ฟเวอรีน Logan (2017) โลแกน เดอะ วูล์ฟเวอรีน Logan (2017) โลแกน เดอะ วูล์ฟเวอรีน

รีวิวหนัง

A movie A day

Logan (2017) จากเด็กผู้ชายที่โตมากับ X-Men และมีวูลฟี่เป็นหนึ่งในตัวละครโปรดตลอดกาล นี่คือหนังจากจักรวาลนี้ที่ดีที่สุด ไม่พูดถึงเนื้อเรื่องอะไรมาก หาอ่านได้ทั่วไป ว่ากันที่ความชอบล้วนๆ ความดีคือมันสร้างตัวละครที่ดูมีชีวิตจิตใจที่สุด สร้างความสัมพันธ์ของตัวละครได้ยอดเยี่ยมที่สุด โดยเฉพาะความสัมพันธ์ระหว่างโลแกนและเซเวียร์

ทั้งคู่ไม่ใช่พ่อลูก แต่มีความสัมพันธ์กันยิ่งกว่าพ่อลูก ทั้งคู่ผ่านอะไรด้วยกันมาเยอะ จนถึงในบั้นปลาย เซเวียร์เป็นชายวัย 90 กว่าที่สติเริ่มเลอะเลือน ต้องคอยกินระงับประสาท ส่วนนึงที่น่าจะมาจากการจิตหลุดของเซเวียร์ทำให้ฆ่ามิวแทนต์ทั้งโลก ส่วนโลแกนก็ต้องพบกับภาวะฮีลลิ่งแฟคเตอร์เริ่มหมดสภาพ รักษาตัวเองได้ช้าลง ร่างกายเริมทรุดโทรม โลแกนต้องทำงาน เพื่อหาเงินมาดูแลเซเวียร์

ชอบที่ได้เห็นโลแกนทุ่มเทดูแลเซเวียร์ ฉากที่ดีที่สุดในหนังสำหรับเราคือตอนที่โลแกนอุ้มเซเวียร์จากรถเข็น จากชั้นล่างขึ้นไปชั้นสอง มันเป็นภาพที่อบอุ่นมาก

นอกจากนี้หนังยังเต็มไปด้วยฉากแอ๊คชั่นที่รุนแรงและทรงพลัง หนังคุมโทนให้อยู่ในโหมดซีเรียสจริงจังตลอดทั้งเรื่อง แทบจะไม่มีมุกตลกเพื่อเรียกเสียงหัวเราะยกเว้นลูกเล่นสำหรับแฟนๆ การวางพล็อตเรื่องที่เหมือนการปิดฉากตัวละครจักรวาลนี้ได้อย่างสมบูรณ์ นับจากภาคแรกที่ปรากฎตัวเมื่อ 17 ปีก่อน จนถึงภาคสุดท้ายของตัวละครตัวนี้ในโลกภาพยนต์ ไม่มีใครจะเป็นวูล์ฟเวอรีนได้เหมือนฮิวจ์ แจคแมนอีกแล้ว

Expert Movie วิเคราะห์หนังดัง

LOGAN 2017 (Action/Sci-fi) -ต้องยอมรับเลยว่า #Logan ของผู้กำกับ James Mangold เป็นหนังฮีโร่ของค่าย Fox ที่ทำออกมาแล้วดูหม่นแล้วหดหู่ที่สุด ดูแล้วก็อินไปตามๆกัน หนังเรื่องนี้ก็จะเน้นไปทางด้านของตัวละครหลักอย่าง โลแกน ชาร์ลส์เซเวียร์ และ ลอร่า(x-23) มากกว่าตัวร้าย เพื่อให้แฟนๆทุกคนซึมซับถึงความสัมพันธ์ที่แบบลึกซึ้งแต่แบบทำออกมาเป็นคำพูดไม่ได้

เราอาจเห็นในตัวอย่างแล้วว่าลอร่าไม่ใช่เด็กผู้หญิงธรรมดาอย่างแน่นอน เพราะเธอเติบโตมาจากห้องทดลอง และถูกทดลองคล้ายๆกับที่โลแกนเคยโดนมาก่อน เธอเป็นผู้หญิงพูดน้อย แต่สู้เก่ง และน่ารักอีกตั้งหาก ด้วยความว่าหนังเรื่องนี่ติดเรทR ทำให้Logan เป็นเรื่องที่ดากๆ ฟันกันแขนขาด ขาขาด เลือดสาดอย่างแน่นอน ถึงว่าตอบโจทมากสำหรับหนังเรื่องสุดท้ายของ Hugh Jackman และ Patrick Stewart ในการรับบทเป็น โลแกน และ ชาร์ลส์เซเวียร์ (ตอนจบจัดได้ว่าสะเตือนไตได้อย่างรุนแรงจริงๆ)

IMDB RATE : 8.7/10

ROTTEN TOMATOES RATE : 93%

EXPERT MOVIE RATE : 9/10

หลังจากที่ห่างหายไปนานเนื่องจากติดภารกิจต่างๆ ตอนนี้่ก็ได้กลับมาทำแล้วนะครับบ

หนังเรื่องนี้ ku ดูแล้ว

#รีวิว Logan (2017) : Krungsri IMAX Paragon Cineplex

นี่เป็นหนังมนุษย์กลายพันธุ์ที่ไม่เหมือนเรื่องไหน และภาคไหนๆในตระกูล X-Men มาก่อน เป็นหนังมนุษย์กลายพันธุ์ที่ดูมีความเป็นมนุษย์ปกติธรรมดามากที่สุด แต่ก็ไม่ได้ทิ้งความเป็น X-Men ไปซะหมด แค่เบาบางลงแต่ไปใส่ เรื่องครอบครัว ความรัก ความสัมพันธ์และความผูกพันได้อย่างซาบซึ้งและลงตัว และหนังยังดำเนินเรื่องได้ดาร์กและหดหู่ในระดับดีเยี่ยม

ด้านแอ็คชั่น ถ้าใครคิดว่าฉากบู๊เรื่องจอห์นวิคโหดสัสหมาแล้ว มึงต้องยอมเรื่องนี้เลยครับ แม่งโหดเหี้ยม ดิบเถื่อน เลือดสาด เห็นหัวหลุดปลิวเป็นลูกบอลเลย และเห็นฉากกรงเล็บแทงหัวในระยะประชิดมากๆ นี้มันระดับโคตรเรท R เลย คงถูกใจคอหนังเลือดสาดเป็นแน่แท้ ดูไปเกร็งไปอ่ะ มันส์มากกก

และที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คงเป็นตรงพาร์ทดราม่าที่ทำเอา ku เศร้าและอินตามอยู่ไม่น้อยเลยนะ ปกติดูหนังที่เค้าว่าเศร้าๆกัน ku ยังไม่เศร้าเลย แต่นี่หนังฮีโร่กลับทำ ku เศร้าได้ครับ WTF!! ไม่คาดฝันมาก่อนว่าจะมีอะไรแบบนี้ด้วย ยิ่งพอคิดว่าเป็นภาคสุดท้ายของเฮียฮิวจ์แจ็คแมนแล้ว ยิ่งเศร้ากันไปใหญ่

ในภาคนี้เราจะได้เห็นความสัมพันธ์ของโลแกนและชาร์ลส์ที่ลึกซึ้งมากยิ่งขึ้นและเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีงามอย่างหนึ่งของหนังเรื่องนี้ แม้ว่าในหนังจะดำเนินเรื่องเครียดๆบ้าง แต่ก็ยังมียิงมุกมาบ้างประปรายตามสไตล์ให้คนดูอย่างเราๆขำ ซึ่งมาได้ถูกที่ถูกเวลา และไม่ทำให้บรรยากาศหนังตอนนั้นเสียด้วย เชื่อว่าในเมื่อหนังมันทำฉีกแนวต่างไปจากเดิมมากขนาดนี้ มันต้องมีคนที่ไม่ชอบแน่นอน รู้เลยว่าคงมีคนบางประเภทที่ไม่ชอบหนังสไตล์นี้

นี่เป็นภาคสุดท้ายที่เฮียฮิวจ์แจ็คแมนจะมารับบทวูล์ฟเวอรีน ซึ่งต้องบอกว่าเป็นการอำลาที่สวยงามและน่าจดจำ แค่คิดว่าต่อไปนี้จะไม่ได้เห็นวูล์ฟเวอรีนที่มีใบหน้าของเฮียอีกน้ำตาก็จะไหลแล้ว เศร้า

ปล.หลายคนอาจจะมีคำถามในใจว่า มึงชมเยอะขนาดนี้ แล้วมึงหัก1คะแนนจากตรงไหนวะ คือส่วนที่หักไป ถ้าบอกมันจะเป็นสปอยของหนัง เลยไม่ขอพูดถึงดีกว่าเนอะ

#สรุป ส่วนตัวยกเป็นหนังฮีโร่ที่ดีที่สุดเรื่องนึงเลย ไปดูเหอะ ไม่รู้จะอวยอะไรแล้ว

เด็กน้อยวิจารณ์หนัง

Logan ( 2017 ) ( 9.7/10 ) ” ปิดตำนาน วูลฟ์เวอรีน ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ”

Review ( ไม่มีสปอย )

( แต่อาจจะนำเอาตัวละคร วูลฟ์เวอรีน ( หรือ โลแกน ) ไปเปรียบเทียบกับตัวละครในค่ายอื่นๆเล็กน้อย

– ก่อนอื่นเลยนะครับ ต้องบอกกันตามตรงว่า คะแนนที่ผมให้มาจากความชอบส่วนตัวล้วนๆ ถ้าลูกเพจจะแย้ง หรือจะไม่เห็นด้วยแต่ประการใดก็น้อมรับในคำติชม และพร้อมที่จะยินดีรับฟังและตอบคำถามในคอมเมนท์ต่างๆของเพจครับ

– เอาละ เข้าถึงเนื้อหาที่จะรีวิวกันดีกว่า นี้คือ การประกาศตัวเลยนะครับว่าเป็นการแสดงครั้งสุดท้ายในบทวูลฟ์เวอรีน ( หรือ โลแกน ) ของพระเอกมาดเท่อย่าง Hugh Jackman ครับ ซึ่งคนดูหนังอย่างเราๆได้ติดภาพลักษณ์ของแกไปแล้ว และที่สำคัญนี่คือ บทเรื่องราวในช่วงที่สู่ยามชราของชายที่ชื่อว่า โลแกน ตามกันเนื้อหาของตัวหนังนั้นเองครับ

– และมาคราวนี้ ผู้กำกับอย่าง James Mangold ได้นำข้อผิดพลาดที่ถูกนักวิจารณ์สับเละจาก วูลฟ์เวอรีนในเวอร์ชั่นตะลุยแดนญี่ปุ่น นำมาปรับปรุงใหม่ ลงทุนเขียนบทด้วยตนเอง และแก้ไขให้หนังกลายเป็นเรต R โดยตรง โดยที่มีฉากแอ๊กชั่นที่สมจริง รุนแรง และไม่เวอร์เหมือนกันกับตอนก่อน เลยทำให้คนดูได้สัมผัสถึงโทนอารมณ์ของหนังที่เปลี่ยนแนวกลายเป็นหนังที่รุนแรงอย่างเต็มตัว และรุนแรงแบบโหดเลือดสาดได้พอๆกัน เสมือนกันกับตามเนื้อหาในรูปแบบของคอมมิคเป๊ะๆ

– ตัวหนังทำออกมาได้ดิบ เรียล เข้าถึงพาร์ทดราม่าและอารมณ์ของตัวละครอย่าง โลแกน ได้แบบอีกแง่มุมนึงที่คนดูยังไม่เคยเห็น และเป็นมุมมองที่น่าเห็นใจในช่วงบั้นปลายของชีวิต

– คราวนี้ผมจะขอยกตัวอย่างที่ผมชอบในหนังเรื่องนี้นะครับ

– พาร์ทแรก คือความสัมพันธ์ของตัวละครอย่าง โลแกน และตัวศาสตราจารย์ ชาร์ล หนังทำออกมาได้ดี และดูเข้าใจได้ง่ายถึงความสัมพันธ์ของทั้งคู่ที่มีมาตั้งแต่ต้น โดยที่ไม่ต้องไปรื้อฟื้นดูภาคเก่าๆก่อนหน้านี้เลย แถมตัวหนังยังทำให้อินถึงความสัมพันธ์ของคนทั้งสอง จนแทบน้ำตาซึมกับพาร์ทดราม่าของทั้งคู่ในช่วงยามชราในบั้นปลายสุดท้ายของชีวิต

– พาร์ทสอง จงลืมความเดิมหรือไทม์ไลน์อันยุ่งเหยิงของจักรวาล XMEN ที่มีมาตั้งแต่แรก และลืมเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ของวูลฟ์เวอรีน ที่มีมาก่อนหน้านี้ถึงสองภาค ให้สนใจแค่ความสัมพันธ์ของ โลแกน และ ชาร์ล เท่านั้น ตัวหนังจะทำให้คนดูเข้าถึงอารมณ์ของหนังได้ดี และเมื่อบวกกับโทนแอ๊กชั่นที่กลายเป็นเรต R ด้วยแล้ว ทำให้ตัวหนังพาคนดูไปสัมผัสถึงความเจ็บปวดของตัวละครได้ดี โดยมีกลิ่นอายของความหนังโทนดราม่า ดาร์ก มืด หม่นหมองอย่างแท้จริง โดยที่อารมณ์ในโทนนี้ไม่ได้ทำให้ตัวหนังต้องเสียอรรถรสในการเล่าเรื่องราวเลยแต่อย่างใดครับ

– พาร์ทสาม ตัวละครเด็กหญิงตัวน้อยๆ คือ ตัวละครสำคัญที่เข้ามาเติมเต็มในหนังให้หนักแน่นมากขึ้น และเปลี่ยนมุมมองของ โลแกน ไปสู่อีกมุมนึงในแบบที่คนดูไม่เคยเห็น และมาคอยเป็นตัวเชื่อมโยงบทสรุปของความสัมพันธ์ของตัวละครทั้งสาม อย่างโลแกน , ชาร์ล และเด็กหญิงคนนี้ได้แบบกินใจจนแทบทำให้คนดูอย่างผมแอบน้ำตาไหลกับพาร์ทดราม่าออกมาโดยไม่รู้ตัว โดยที่ไม่แคร์คนที่นั่งดูข้างๆ ด้วยซ้ำ

– พาร์ทสี่ ผมชอบที่หนังเปลี่ยนโทนเป็นเรต R หนังได้นำเสนอความรุนแรงของการต่อสู้ หนังทำออกมาได้โหด เลือดสาด รุนแรงแบบถึงใจ และเห็นถึงประเด็นการเบื่อที่จะต่อสู้ในแต่ละครั้งของตัวโลแกน เพราะว่ามันสร้างบาดแผลอันเจ็บปวดในใจของโลแกนในแต่ละครั้งได้ดี ได้น่าเห็นใจ และรับรู้ได้เลยว่า ชายที่ชื่อ โลแกน ต้องผ่านร้อนผ่านหนาวผ่านความเจ็บปวดจนถึงที่สุดแล้วที่เกินกว่ามนุษย์กลายพันธุ์คนอื่นๆทั้งหมดต้องได้เผชิญมาครับ

– พาร์ทห้า นอกจากอารมณ์ในโทนหนังที่ค่อนข้างรุนแรง ดาร์ก หม่นหมองแล้ว หนังยังสอดแทรกอารมณ์ขันแบบตลกร้าย เรียกได้ว่าทำได้กวนโอ๊ย พอๆกันกับหนังเรื่อง Deadpool เลย แต่สิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นมาในแบบที่คนดูไม่เคยเห็นในหนังตระกูล XMEN หรือหนังฮีโร่เรื่องอื่นๆ ก็คือ หนังใส่รายละเอียดถึงความหมายของคำว่า ” ครอบครัว ” การมีชีวิตอยู่ และเป้าหมายสุดท้ายในช่วงบั้นปลายของชีวิต หนังเล่นประเด็นนี้ จนทำให้ผมอิน และน้ำตาซึมเมื่อนึกถึงบทสรุปของเรื่องราวทั้งหมดครับ

– และพาร์ทสุดท้ายครับ หนังได้ปิดตำนานของ โลแกน หรือ วูล์ฟเวอรีน ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยที่มีคนดูเป็นเสมือนเพื่อนร่วมทาง และคอยดูเรื่องราวบทสรุปส่งท้ายของชายผู้เป็นตำนานของเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ ( มิวแทนท์ ) อย่างโลแกน ได้แบบประทับใจ มีทุกอารมณ์และเรียนรู้ของความหมายของการมีชีวิตอยู่และคำว่าครอบครัวได้ทันทีหลังจากที่หนังเรื่องนี้ได้จบลงครับ ( และทิ้งท้ายอีกนิด หนังไม่มี end credits ตอนท้ายเรื่อง เพราะว่าทุกเรื่องราวอันเป็นตำนานของโลแกน ได้มาถึงบทสรุปในครั้งสุดท้ายจริงๆครับ )

Hollywood GossipGun

‘Logan’ (2017)

Logan หนังภาคจบของ Wolverine ที่พระเอก Hugh Jackman ออกตัวตั้งแต่แรกแล้วว่า นี่คือภาคสุดท้ายที่แกจะรับบทนี้แล้ว หลังอยู่กับกรงเล็บมานานถึง 17 ปี (แถมลุง Patrick Stewart ก็ออกตัวตามว่า ภาคสุดท้ายเหมือนกัน รับบทชาร์ลมา 17 ปีแล้วเหมือนกัน) ความน่าดูอีกอย่างของภาคนี้คือ ผู้กำกับ James Mangold ตั้งใจดิบเต็มที่ หลัง Fox ไฟเขียวให้หนังได้เรต R อานิสงค์มาจาก Deadpool ที่ยอมเสี่ยงได้เรต R แล้วหนังได้เงินถล่มทลาย

โดยรวม Logan คือหนัง X-Men ที่ต่างจากภาคอื่นๆ โดยสิ้นเชิง อารมณ์ของหนังออกมาทางสมจริงแบบที่ผู้กำกับต้องการ เค้าต้องการใช้ CG ให้น้อยที่สุด ถ่ายจริงให้มากที่สุด หนังให้อารมณ์ดราม่าที่มาพร้อมกับฉากแอ็คชั่นสุดโหด เริ่มจากดราม่าก่อน ด้วยเรื่องที่เล่าในปี 2029 วูฟเวอรีนในสภาพสุดโทรม ใช้ชีวิตอย่างสันโดษอยู่ตะเข็บชายแดนอเมริกาเม็กซิโก ดูแลชาร์ล เซเวียร์ในวัยชรา แต่แล้วเค้าก็ได้พบกับ X-23 มนุษย์กลายพันธ์เด็กสาววัย 11 ที่มีอะไรหลายอย่างเหมือนเค้า และกำลังถูกตามล่าจากองค์กรร้าย เค้าจึงต้องงัดเอาความสามารถพิเศษกลับมาใช้อีกครั้ง

แม้ Logan จะเป็น X-Men ภาคที่โหดที่สุด ฉากบู๊แทงกันเต็มๆ เลือดเต็มๆ คอขาดจะๆ แต่ในอีกมุมหนึ่ง หนังก็เป็น X-Men ภาคที่ละเมียดละไมมากที่สุดด้วย เราได้เห็นมุมอบอุ่นของวูฟเวอรีน แบบที่เราไม่ค่อยเห็นในหนังภาคไหน หนังพาเราสำรวจจิตใจวูฟเวอรีนได้ดีทีเดียว

ความสมจริงและความดิบของ Logan ทำให้ X-Men ภาคก่อนๆหลายภาคดูเป็นหนังลูกกวาดไปเลย แต่ก็ไม่แน่ใจว่าแฟนคลับ X-Men จะชอบทั้งหมดหรือไม่ เพราะหนังค่อนข้างซีเรียสมากๆ แต่ส่วนตัวชอบมาก แต่ถ้าจะให้เทียบกับความดีแบบภาค X-Men : First Class ต้องบอกว่าดีคนละแบบ ภาคนั้นก็สุดในทางของมัน ภาคนี้ก็สุดในทางของมันเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ก็เชื่อว่าแฟนวูฟเวอรีน ไม่พลาดอยู่แล้ว

(ให้ 9 คะแนนเต็ม 10)

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Avengers Infinity War (2018) อเวนเจอร์ส มหาสงครามล้างจักรวาล

Doctor Strange (2016) ด็อกเตอร์ สเตรนจ์ จอมเวทย์มหากาฬ

Captain America The First Avenger (2011)

The Avengers (2012) อเวนเจอร์ส

Captain America Civil War (2016) กัปตัน อเมริกา ศึกฮีโร่ระห่ำโลก

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Breathe (2024)
หนังฝรั่ง ซาวแทร็ค
หนัง

3.8

Femme (2023)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

7.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่