ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Jurassic World Dominion (2022) จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร

7 คะแนน

ตัวอย่าง

Jurassic World Dominion (2022) จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร

ดูหนังออนไลน์ Jurassic World Dominion (2022)  จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร

เรื่องย่อ

เตรียมพบกับบทสรุปอันยิ่งใหญ่แห่งยุคจูราสสิค ทุกท่านจะได้พบกับการรวมตัวกันครั้งแรกของคน 2 รุ่น คริส แพรตต์ และไบรซ์ ดัลลัส ฮาวเวิร์ด ร่วมงานกับ ลอร่า เดิร์น ผู้ชนะรางวัลออสการ์, เจฟฟ์ โกลด์บลูม และแซม นีล ใน Jurassic World Dominion จูราสสิค เวิลด์: ทวงคืนอาณาจักร การผจญภัยครั้งใหม่ที่ยิ่งใหญ่ น่าตื่นเต้น เข้ากับยุคสมัย เป็นการผจญภัยที่ครอบคลุมทั่วโลก  ดูหนังออนไลน์

สี่ปีหลังจากเหตุการณ์ Lockwood Estate และภูเขาไฟระเบิดบน Isla Nublar[a] ไดโนเสาร์ที่เคยสูญพันธุ์ได้ออกท่องไปในโลกอย่างอิสระ ท่ามกลางความพยายามระดับโลกในการควบคุมพวกมัน Biosyn Genetics ได้สร้างแหล่งอนุรักษ์ไดโนเสาร์ในโดโลไมต์ของอิตาลี ซึ่งดำเนินการวิจัยด้านจีโนมิกส์ ซึ่งเห็นได้ชัดว่าสำหรับการใช้งานทางเภสัชวิทยา

แคลร์ เดียริ่ง, เซีย โรดริเกซ และแฟรงคลิน เว็บบ์ สืบสวนแหล่งเพาะพันธุ์ไดโนเสาร์ที่ผิดกฎหมาย โอเว่น เกรดี้ คู่หูของแคลร์ช่วยย้ายไดโนเสาร์จรจัด ในกระท่อมห่างไกลในเทือกเขาเซียร์ราเนวาดา แคลร์และโอเว่นเลี้ยงดูไมซี่ ล็อควูด วัย 14 ปีอย่างลับๆ (หลานสาวทางชีวพันธุศาสตร์ของเบนจามิน ล็อควูด)

และปกป้องเธอจากกลุ่มที่ต้องการใช้ประโยชน์จากโครงสร้างทางพันธุกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอ เมื่อบลู เวโลซิแรปเตอร์ที่โอเว่นเลี้ยงดู มาถึงกระท่อมพร้อมกับลูกที่ฟักออกมาแบบไม่อาศัยเพศ เมซี่ตั้งชื่อมันว่าเบต้า การใช้ชีวิตอย่างสันโดษอย่างหงุดหงิดมากขึ้นเรื่อยๆ ไมซี่จึงแอบออกไปสำรวจ ทหารรับจ้างที่ตามหา

Maisie พบและลักพาตัวเธอและจับตัว Betaในขณะเดียวกัน ฝูงตั๊กแตนขนาดยักษ์กำลังทำลายพืชผลในสหรัฐฯ ดร. Ellie Sattler ซึ่งไม่ได้แต่งงานแล้ว ดูหนังออนไลน์  สังเกตว่าพืชที่ปลูกด้วยเมล็ด Biosynนั้นไม่ได้รับการกิน ทำให้เกิดความสงสัยว่า Biosyn เป็นผู้สร้างแมลงเหล่านั้น เอลลีพาตั๊กแตนที่ถูกจับไปหาอดีตคู่หูของเธอ ซึ่งเป็นนักบรรพชีวินวิทยา ดร.อลัน แกรนท์ พวกเขาระบุว่าตั๊กแตนนั้นได้รับการดัดแปลงพันธุกรรมด้วย DNA ของสัตว์ขาปล้องในยุคครีเทเชียสและตั๊กแตนอพยพร่วมสมัย

แฟรงคลิน ซึ่งขณะนี้อยู่ในแผนกสายพันธุ์อันตรายของ CIA ในซานฟรานซิสโก แจ้งแคลร์และโอเว่นว่าไมซีอาจถูกพาตัวไปที่มอลตา เมื่อมาถึง แคลร์และโอเว่นแทรกซึมเข้าไปในตลาดมืดไดโนเสาร์ร่วมกับแบร์รี เซมเบน อดีตเพื่อนร่วมงานของจูราสสิค เวิลด์ของโอเว่นซึ่งเป็นผู้นำหน่วยข่าวกรองฝรั่งเศส ไดโนเสาร์กินเนื้อจะถูกปล่อยออกมาระหว่างการโจมตี สร้างความหายนะครั้งใหญ่ เมื่อแคลร์และโอเว่นรู้ว่าไมซี่และเบตาถูกส่งไปที่ไบโอซิน นักบินขนส่งสินค้าที่มีความเห็นอกเห็นใจเคย์ล่า วัตต์ก็ตกลงที่จะพาพวกเขาไป

ที่นั่นChaotician Dr. Ian Malcolm ตอนนี้ทำงานให้กับ Biosyn เขาขอความช่วยเหลือจาก Ellie เพื่อเปิดเผย CEO Dr. Lewis Dodgson หลังจากที่ผู้อำนวยการด้านการสื่อสาร Ramsay Cole เตือนเขาเกี่ยวกับกิจกรรมที่ผิดกฎหมายของ Dodgson Dodgson ใช้ประโยชน์จากไดโนเสาร์และบีบบังคับอดีตนักพันธุศาสตร์ InGen ดร. Henry Wu ให้ดัดแปลงตั๊กแตนแปลงพันธุ์เพื่อให้ Biosyn

เข้าถึงแหล่งอาหารของโลก วูประณามแผนดังกล่าว โดยระบุว่าจะทำให้ระบบนิเวศล่มสลายเนื่องจากตั๊กแตนแพร่กระจายอย่างไม่มีการควบคุม Wu พบกับ Maisie และอธิบายว่าอดีตเพื่อนร่วมงานของเขา ดร. Charlotte Lockwood (ลูกสาวที่เสียชีวิตของ Benjamin Lockwood) ใช้ DNA ของเธอเองในการทำซ้ำและให้กำเนิด Maisie ที่มีพันธุกรรมเหมือนกัน ชาร์ลอตต์เปลี่ยนแปลง DNA ของไมซี่เพื่อป้องกันไม่ให้

เธอสืบทอดโรคร้ายแรงที่เธอมี  วูเชื่อว่าความคิดแบบไม่อาศัยเพศและ DNA ของไมซี่และเบตาเป็นกุญแจสำคัญในการสร้างเชื้อโรคเพื่อหยุดยั้งการระบาดของตั๊กแตนQuetzalcoatlus โจมตีเครื่องบินของเคย์ล่าในน่านฟ้าของไบโอซิน ส่งผลให้โอเว่นและเคย์ล่าต้องลงจอดในขณะที่แคลร์ถูกดีดตัวออกมา หลังจากแยกกันเผชิญหน้ากับ Therizinosaurus, Pyroraptor และ Dilophosaurus

ทั้งสามก็รวมกลุ่มกันใหม่ ภายในไบโอซิน เอียนและแรมซีย์แนะนำเอลลีและอลันอย่างลับๆ ว่าจะไปเก็บตัวอย่าง DNA ตั๊กแตนได้ที่ไหน ขณะค้นหาห้องทดลอง พวกเขาได้พบกับไมซี่ เมื่อค้นพบช่องโหว่ Dodgson พยายามที่จะเผาตั๊กแตนเพื่อทำลายหลักฐาน ตั๊กแตนบางตัวหนีออกมาทางช่องระบายอากาศ ทำให้เกิดไฟป่ารอบๆ เขตอนุรักษ์

อลัน เอลลี และเมซี่แทบจะหนีออกจากสถานที่นั้นไม่ได้ก่อนที่จะพบเอียน พวกเขาพบกับโอเว่น แคลร์ และเคย์ล่า โดยมีแรมซีย์มาสมทบด้วยในเวลาต่อมา ด็อดจ์สันหนีไปพร้อมกับเอ็มบริโอไดโนเสาร์[b]ด้วยไฮเปอร์ลูป แต่กลับติดกับดักหลังจากเปลี่ยนเส้นทางพลัง

และถูกไดโลโฟซอรัสสามตัวฆ่าตาย ขณะที่ทั้งกลุ่มทำงานร่วมกัน โอเว่นได้รับความช่วยเหลือจากอลันและไมซีเพื่อจับกุมเบต้า พวกเขาและ Wu หลบหนีด้วยเฮลิคอปเตอร์ Biosyn ระหว่างการต่อสู้ระหว่าง Giganotosaurus และ Tyrannosaurus (Rexy) ผู้มีประสบการณ์ในอุทยานแห่งแรก ซึ่งได้รับความช่วยเหลือจาก Therizinosaurus

เอลลี่และอลันจุดประกายความสัมพันธ์โรแมนติกของพวกเขาอีกครั้งก่อนที่จะเป็นพยานกับเอียนและแรมซีย์เพื่อต่อต้านไบโอซิน โอเว่น   แคลร์ และไมซี่กลับบ้านและกลับมารวมตัวเบต้าและบลูอีกครั้ง วูจะปล่อยตั๊กแตนที่เป็นพาหะของเชื้อโรค และค่อยๆ กำจัดฝูงตั๊กแตน

ไดโนเสาร์และมนุษย์ปรับตัวเข้ากับการอยู่ร่วมกันแบบใหม่ และองค์การสหประชาชาติได้ประกาศให้ Biosyn Valley เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของไดโนเสาร์ระดับนานาชาติสี่ปีหลังจากการระเบิดของภูเขาไฟ Isla Nublar และเหตุการณ์ Lockwood Estate

ไดโนเสาร์ที่สูญพันธุ์ไปแล้วก็อาศัยอยู่เคียงข้างมนุษย์ทั่วโลก แคลร์ เดียริ่ง อดีตผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการของ Jurassic World ทำงานเพื่อปกป้องไดโนเสาร์จากองค์กรเพาะพันธุ์ที่ผิดกฎหมาย เธอและโอเว่น เกรดี้อาศัยอยู่ในกระท่อมบนภูเขาอันห่างไกลในเซียร์ราเนวาดา เพื่อปกป้องเมซี ล็อควูด หลานสาวโคลนของเซอร์เบนจามิน ล็อควูด พวกเขาต้องประหลาดใจเมื่อจู่ๆ บลู

เวโลซิแรปเตอร์ที่ได้รับการฝึกฝนของโอเว่น ก็มาถึงกระท่อมพร้อมกับลูกหลาน Maisie เรียกมันว่า “เบต้า” Lewis Dodgson ซีอีโอของ Biosyn Genetics ไม่รู้จักพวกเขา โดยตั้งเป้าไปที่ Maisie เจ้าหน้าที่ของ Dodgson นำโดย Rainn Delacourt ลักพาตัว Maisie และ Beta เมื่อ Maisie รู้สึกหงุดหงิดกับการใช้ชีวิตอย่างสันโดษและแอบย่องไปยังเมืองใกล้เคียง Owen และ Claire ออกเดินทางช่วยเหลือพวกมันทันที

ตั๊กแตนสายพันธุ์ยักษ์ปรากฏตัวอีกครั้งและกำลังคุกคามพืชผลและอาหารของโลก นักพฤกษศาสตร์บรรพชีวินวิทยา Ellie Sattler ซึ่งปัจจุบันหย่าร้างกันแล้ว ได้สังเกตเห็นว่าตั๊กแตนหลีกเลี่ยงพืชผลที่ผลิตโดย Biosyn ได้อย่างไร ส่งผลให้ Ellie สงสัยว่า Biosynเป็นผู้สร้างพวกมัน เธอติดต่อนักบรรพชีวินวิทยาและอดีตคู่หูโรแมนติก ดร.อลัน แกรนท์ ซึ่งตกลงที่จะช่วยหยุดปฏิบัติการของไบโอซิน ในขณะเดียวกัน แคลร์และโอเว่นติดตามเบตาและไมซีไปยังมอลตา ซึ่งพวกเขาค้นพบตลาดมืดไดโนเสาร์ขนาดใหญ่และแบร์รี

เซมเบน เพื่อนของพวกเขาซึ่งปัจจุบันเป็นสายลับฝรั่งเศส ขณะที่แคลร์และโอเว่นขัดขวางตลาดไดโนเสาร์ก็ถูกปล่อยออกไปโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้เกิดความเสียหายครั้งใหญ่ ขณะที่โอเว่นสอบปากคำเดลาคอร์ตซึ่งต่อมาถูกสังหารในช่วงความวุ่นวาย แคลร์ไร้ความสามารถและสอบปากคำโซโยนา

ซานโตส เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการของไบโอซิน ซึ่งเปิดเผยว่าไมซี่และเบตากำลังถูกส่งไปยังสำนักงานใหญ่ของไบโอซินในเทือกเขาโดโลไมต์ของอิตาลี  หลังจากนั้นซานโตสก็ถูกแบร์รี่จับ ขณะอยู่ที่ตลาด พวกเขาได้พบกับ Kayla Watts นักบินผู้เห็นอกเห็นใจที่ส่งสินค้าจริงให้กับผู้ขายในตลาด

และสามารถเข้าถึงสำนักงานใหญ่ Biosyn ได้ หลังจากหนีการโจมตีจากฝูง Atrociraptor เธอตกลงที่จะส่งโอเว่นและแคลร์ไปที่นั่นเอียน มัลคอล์ม นักทฤษฎีความโกลาหลตอนนี้ทำงานให้กับ Biosyn แล้ว เขาเชิญอลันและเอลลีไปที่สำนักงานใหญ่เพื่อช่วยสืบสวนปัญหาตั๊กแตนอย่างลับๆ Ramsay Cole ผู้อำนวยการด้านการสื่อสารของ Biosyn ทำงานร่วมกับ Ian และต่อต้านการดำเนินงานของ

ผู้กำกับ

คอลิน เทรวอร์โรว์

บริษัท ค่ายหนัง

แอมบลิน เอนเตอร์เทนเมนต์

นักแสดง

  • คริส แพรตต์
  • ไบรซ์ ดัลลัส ฮาวเวิร์ด
  • ลอร่า เดิร์น
  • เจฟฟ์ โกลด์บลัม
  • แซม นีล
  • เดวันดา ไวส์
  • มามูดู อาธี่
  • แคมป์เบลล์ สกอตต์

โปสเตอร์หนัง

ดูหนังออนไลน์ Jurassic World Dominion (2022)

 

ดูหนังออนไลน์ Jurassic World Dominion (2022)

 

ดูหนังออนไลน์ Jurassic World Dominion (2022)

รีวิวหนัง

 

คนพันธุ์หนัง

คนพันธุ์หนังพารีวิว | จูราสสิคเวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร
คะแนน : 8/10
▪️ หากมองหาเรื่องราวและบทสรุปที่แตกต่างไปจากเดิม ต้องขอบอกว่าผู้ชมที่คาดหวังในเรื่องนี้อาจจะผิดหวังกัน แต่ถ้าพูดถึงความสนุกสนาน ตื่นเต้น และยังคงคอนเซ็ปต์ของหนังเหมือนภาคก่อนๆ ไว้ ก็ถือว่าทำออกมาได้ดี อีกทั้งการที่มีนักแสดงจาก Jurassic park มาร่วมแสดงในภาคนี้ เป็นอะไรที่ทำให้เราเหมือนได้ย้อนรำลึกถึงความหลัง รู้สึกถึงกลิ่นอายของยุคเก่าๆ ได้เป็นอย่างดี โดยรวมแล้วเป็นการจบที่อบอุ่นใจและสวยงาม แต่ถึงอย่างนั้นก็อยู่ที่ความชอบส่วนบุคคล ต้องไปลองดูกันเองนะค้าาา

FW UHD

🎬New Movie Update🎬
🔴 จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร (2022) ชนโรง
📌เรื่องย่อ : เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 4 ปีหลังจาก อิสลาร์ นูบลาร์ ถูกทำลาย ตอนนี้ ไดโนเสาร์ยังมีชีวิตอยู่ และออกล่าไปพร้อมกับมนุษย์ทั่วโลก ความสมดุลอันเปราะบางนี้จะเปลี่ยนโฉมอนาคตและตัดสินว่า มนุษย์จะยังคงเป็นผู้ล่าที่อยู่ลำดับปลายสุดบนดวงดาว และยังคงอยู่ร่วมกับสิ่งมีชีวิตที่น่าสะพรึงกลัวมากที่สุดในประวัติศาสตร์

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Fighter (2024) นักสู้ปีกเหล็ก

Big Typhoon (2022) โคตรไต้ฝุ่น

Moscow Mission (2023) ภารกิจท้านรก

Mega Lightning (2022)

How I Became a Superhero (2021) ปริศนาพลังฮีโร่

 

SA HA MIT

สหมิตรเสนอตัวอย่างภาพยนตร์ฝรั่ง แนว แอคชั่น ผจญภัย ไซไฟ หนังไดโนเสาร์
เรื่องราวของ “โคลิน เทรวอร์โรว์” ผู้กำกับภาพยนตร์ Jurassic World: Dominion ได้ออกมาเปิดเผยว่า ในช่วงต้นของภาพยนตร์จะมีการย้อนกลับไปสู่ยุคที่ถือเป็นต้นกำเนิดแท้จริงของจูราสสิคเวิลด์ ซึ่งแฟนหนังจะยังไม่เคยเห็นมันมาก่อน โดยเขาเผยว่า สาเหตุที่ต้องเล่าเรื่อง ยุคครีเทเชียสในซีเควนซ์ตอนต้นของเรื่อง เพราะมันเริ่มต้นในช่วงเวลานี้ แต่หนังภาคก่อนๆทั้งหมดมองข้ามไป ไม่เคยนำเสนอมาก่อนว่า เหตุใดจึงเริ่มต้นด้วยสิ่งนี้และทำไมต้องเป็นยุงตัวนั้น
Official trailer : JURASSIC WORLD จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร
ผู้ให้เสียงพากย์
Lamon (มะนาว) – ตัวละครผู้หญิงทั้งหมด
khomaitee (เข่ง) – ผู้ชายทั้งหมด

 

19xx

Jurassic World Dominion (2022) – จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร
.
ดูเวอร์ชั่นเต็มได้ที่นี้เลย >>> https://bit.ly/3bhcEcb
.
Jurassic World Dominion (2022) – จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 4 ปีหลังจาก อิสลาร์ นูบลาร์ ถูกทำลาย ตอนนี้ ไดโนเสาร์ยังมีชีวิตอยู่ และออกล่าไปพร้อมกับมนุษย์ทั่วโลก ความสมดุลอันเปราะบางนี้จะเปลี่ยนโฉมอนาคตและตัดสินว่า มนุษย์จะยังคงเป็นผู้ล่าที่อยู่ลำดับปลายสุดบนดวงดาว และยังคงอยู่ร่วมกับสิ่งมีชีวิตที่น่าสะพรึงกลัวมากที่สุดในประวัติศาสตร์

 

 

 

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่