ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

Jurassic Park 2 The Lost World (1997) ใครว่ามันสูญพันธุ์

6 คะแนน

ตัวอย่าง

Jurassic Park 2 The Lost World (1997) ใครว่ามันสูญพันธุ์

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Jurassic Park 2 The Lost World (1997) เต็มเรื่อง ใครว่ามันสูญพันธุ์

เรื่องย่อ

ดูหนัง ออนไลน์ Jurassic Park 2 The Lost World (1997) ใครว่ามันสูญพันธุ์ 4 ปีให้หลัง เมื่อจูราสสิคพาร์คถูกทำลาย บนเกาะที่ไม่ห่างไกลนักไดโนเสาร์จำนวนมากสามารถดำรงชีวิตอยู่อย่างลับ ๆ เและเป็นอิสระ แต่เรื่องร้ายแรงกำลังจะเกิดขี้น มันคือเแผนการโยกย้ายไดโนเสาร์สู่กลางเมืองใหญ่ จอห์น แฮมมอนต์ (ริชาร์ด แอ็ทเทนเบอโรห์) ผู้ลงจากตำแหน่งประธานบริษัท InGen พบโอกาสในการไถ่ถอนความผิดเมื่อคราวสร้างความหายนะใน จูราสสิค พาร์ค จึงส่ง เอียน มัลคอล์ม (เจฟฟ์ โกลด์บลัม) ไปยังเกาะดังกล่าวก่อนกลุ่มคนร้ายจะไปถึง ณ ที่นั้นคนสองกลุ่มเผชิญหน้ากันและร่วมกันผจญกับความหฤโหดของสิ่งมีชีวิตล้านปี เพื่อความอยู่รอดพวกเขาต้องรวมตัวกันเป็นทีมฝ่าอันตราย พวกเขาจะต้องเอาชีวิตรอดและหนีออกจากเกาะแห่งนั้นให้จงได้

ผู้กำกับ

Steven Spielberg

บริษัท ค่ายหนัง

Amblin Entertainment

นักแสดง

 • Jeff Goldblum
 • Julianne Moore
 • Vince Vaughn
 • Pete Postlethwaite
 • Vanessa Lee Chester
 • Arliss Howard
 • Richard Attenborough
 • Peter Stormare
 • Richard Schiff
 • Harvey Jason
 • Thomas F. Duffy
 • Joseph Mazzello
 • Ariana Richards

โปสเตอร์หนัง

The Lost World: Jurassic Park (Video Game 1997) - IMDb

The Lost World: Jurassic Park (1997) - IMDb

The Lost World: Jurassic Park (1997) – Jurassic-Pedia

รีวิวหนัง

GM Live

Jurassic Park 2 The Lost World (1997) ใครว่ามันสูญพันธุ์

กลับมาสู่โลกของจูลาสสิคกันอีกครั้ง เป็นระยะเวลานานกว่า 4 ปี หลังจากการสร้างสวนสัตว์จูลาสสิค ปาร์ค นั้นล้มเหลว ข่าวที่นักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บสาหัสได้ถูกส่งออกไป จอห์น แฮมมอนด์ จึงถูกปลดออกจากการเป็นประธานบริษัทในทันที ปีเตอร์ ลัดโลว์ หลานชายของเขาจึงขึ้นมาเป็นประธานแทน ลัดโลว์ มีแผนการที่จะฟื้นฟูสวนจูลาสสิค ปาร์ค ขึ้นมาใหม่ คราวนี้เขาหวังจะสร้างมันไว้ใจกลางเมืองใหญ่อย่าง ซานดิเอโก้

แฮมมอนด์ได้เห็นถึงอันตรายนี้ จึงวางแผนการขัดขวาง โดยให้นักวิชาการกลุ่มหนึ่งเข้าไป หนึ่งในนั้นคือ ดร.เอียน มัลล์คอม โดยมีคณะที่ตามมาสมทบอีกสามคน ทั้งสามคนได้เดินทางไปบนเกาะทันที และได้เจอกับ ดร.ซาร่า แฟนสาวของมัลล์คอมอีกครั้ง รวมถึงลูกสาวของเขาก็แอบถามแม่มาอีกด้วย ระหว่างทางพวกเขาต้องคอยหลบเหล่านายพรานที่ ลัดโลว์ จ้างมาให้จับเหล่าไดโนเสาร์ ท่ามกลางความอันตรายจากไดโนเสาร์มากมาย ในตอนท้ายทุกคนต้องร่วมมือกันหลอกล่อ ที-เร็กซ์ ให้เข้าสู่กรงและนำตัวกลับมาสู่เกาะให้ได้ เพราะมันถูกนำตัวไปยังซานดิเอโก้ แล้ว และกำลังจะหลุดสร้างความอันตรายให้แก่ทุกคน

รีวิวกระทู้ pantip นักกวีจากเงามืด

ย้อนรอยตำนาน Jurassic Park ไตรภาค ตอนที่ 2 “The Lost World : Jurassic Park ใครว่ามันสูญพันธุ์”

เนื่องด้วยอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ Jurassic World ก็จะเข้าฉายแล้ว จึงขอมาร่วมย้อนรอยตำนาน Jurassic Park ด้วยรีวิวเรื่องราวกับข้อมูลคร่าว ๆ ของแต่ละภาคที่ผ่านมา ณ ที่นี้กันนะครับ

ย้อนรอยตำนาน Jurassic Park ไตรภาค ตอนที่ 2

The Lost World : Jurassic Park ใครว่ามันสูญพันธุ์

1997, Steven Spielberg

ที่มาที่ไป

จากการที่ภาคแรกประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลาย ทำให้ทั้งนิยายของไมเคิล คริชตันก็ได้มีภาคต่อ และสปีลเบิร์กก็ได้รับงานกำกับภาคต่ออีกเช่นเคย เดิมทีแล้วตั้งแต่ภาคแรกเอง ก็มีส่วนที่ดัดแปลงเนื้อหาจากนิยายอยู่มาก ทั้งในด้านบทบาทตัวละครหรือเหตุการณ์บางอย่าง ที่ก็ยังถือว่าเดินไปในโครงที่คล้าย ๆ กันอยู่

ซึ่งภาคต่อนี้ ผู้กำกับสปีลเบิร์กเองก็เพิ่มดีกรีของภาพยนตร์ให้เติบโตไปตามอายุของผู้ชมด้วย จากเด็ก ๆ ที่เคยสนุกสนานและลุ้นระทึกในการผจญภัยภาคแรก ผ่านไป 4 ปี พวกเขาเติบโตมาเป็นวัยรุ่น ก็ย่อมคาดหวังความระทึกใจยิ่งกว่าเก่า ดังนั้นจึงเรียกได้ว่า จูราสสิกปาร์กภาคต่อนี้ ก็เลือกทางเดินในอีกแบบที่แตกต่างจากเดิมไม่น้อยทีเดียว

ในภาคแรกนั้น เค้าโครงของภาพยนตร์จะประกอบไปด้วย สาระ การเปิดโลกทัศน์ และการผจญภัย ที่ทำให้ภาพรวมของภาพยนตร์นั้นดูหลากหลายและเปิดกว้างต่อผู้ชมทุก ๆ กลุ่ม แต่ในภาคนี้ ได้เดินหน้าในเส้นทางของภาพยนตร์ผจญภัยระทึกขวัญเต็มรูปแบบ ซึ่งแม้ว่าจะดึงกลุ่มผู้ชมจากภาคแรกได้เกือบทั้งหมด แต่ก็สามารถสัมผัสได้ชัดเจนว่า สิ่งที่พวกเขารับชมนั้นเป็นคนละอารมณ์จากเดิม

เรื่องย่อ

4 ปีถัดมาหลังจากโครงการสวนสัตว์จูราสสิกปาร์คล่มสลาย ประธานบริษัท InGen อย่างจอห์น แฮมมอนด์ จึงต้องลงจากตำแหน่งด้วยความล้มเหลวครั้งนี้ และอำนาจการดูแลก็ตกเป็นของหลานชายลูกคุณหนูนามว่า ปีเตอร์ ลัดโลว์ พร้อมด้วยความคิดอุตริแบบใหม่ ที่คิดจะเปิดสวนสัตว์จูราสสิกปาร์คอีกครั้งกลางเมืองซานดิเอโก้เลยทีเดียว! ซึ่งแผนการของเขาคือ ขนย้ายไดโนเสาร์จากเกาะมายังแผ่นดินใหญ่นั่นเอง

และแน่นอนว่าจอห์น แฮมมอนด์รู้ดีว่ามันไม่มีสำเร็จลุล่วงไปด้วยดีอย่างแน่นอน เขาจึงคิดว่านี่จะเป็นโอกาสแก้ตัวจากความล้มเหลวครั้งก่อน ด้วยการติดต่อทาบทามให้ ดร.เอียน มัลคอล์ม นักคณิตศาสตร์ปากร้ายที่เคยทักท้วงปาร์คของเขาตั้งแต่ภาคที่แล้วว่ามันไม่มีทางสำเร็จได้ ซึ่งก็เป็นจริงดังที่มัลคอล์มว่าไว้ และนี่จึงเป็นหน้าที่แกมบังคับให้ ดร.มัลคอล์ม ต้องกลับไปเผชิญหน้าไดโนเสาร์สุดอันตรายที่เคยเกือบเอาชีวิตของเขาเมื่อ 4 ปีที่แล้วอีกครั้ง เพราะแฮมมอนด์บอกเขาว่า ดร.ซาร่าห์ ฮาร์ดิ้ง แฟนสาวของ ดร.มัลคอล์มล่วงหน้าไปที่เกาะนั้นก่อนแล้วน่ะสิ เหตุนี้จะปฏิเสธก็คงไม่ได้แล้ว

ทว่าที่หมายของพวกเขานั้นไม่ใช่เกาะอิสลา นูบลาร์แห่งเดิม แต่เป็นอีกหนึ่งเกาะที่มีชื่อว่า อิสลา ซอร์น่า (Isla Sorna) หรือเรียกกันว่า Site B แหล่งเพาะพันธุ์ไดโนเสาร์อีกแห่งหนึ่งของ InGen ที่แตกต่างจากเกาะแรกอย่างสิ้นเชิง เพราะเป็นแหล่งเพาะพันธุ์แบบอิสระ ไม่มีรั้วไฟฟ้าหรือระบบรักษาความปลอดภัยใด ๆ กั้น และเกาะนี้ก็ถูกปล่อยร้างมาตั้งแต่เหตุพายุถล่มเมื่อ 4 ปีก่อนอย่างสมบูรณ์แบบ ดังนั้นไดโนเสาร์ในเกาะนี้ก็จะชุกชุมกว่า และดุร้ายกว่าอย่างแน่นอน

การเดินทางของคนสองกลุ่มที่มุ่งหน้าไปยังเกาะแห่งนี้ จึงประกอบไปด้วย กลุ่มนักปฏิบัติการของประธานหนุ่มปีเตอร์ ลัดโลว์ และกลุ่มนักวิจัยของ ดร.มัลคอล์ม ที่แม้ว่าจะมีเป้าหมายเพื่อขัดขวางซึ่งกันและกันก็ตาม แต่เมื่ออยู่ท่ามกลางเจ้าถิ่นที่อันตรายกว่ามนุษย์ การฝ่าฟันเอาชีวิตรอดร่วมกันจึงเกิดขึ้นอีกครั้ง

ตัวละครหลัก

กลุ่มมนุษย์ในเรื่องนี้แบ่งเป็นสองฝ่าย ฝ่ายนักวิจัยนำด้วย ดร.มัลคอล์ม ตัวละครเก่าจากภาคที่แล้ว ที่คราวนี้ได้มารับบทนำเต็มตัว พร้อมด้วยแฟนสาว ดร.ซาร่าห์ ฮาร์ดิ้ง นักวิจัยขาลุยที่มักใช้อารมณ์นำเหตุผลเสมอ กับพรรคพวกคนอื่น ๆ ซึ่งรวมไปถึง เคลลี่ ลูกติดของ ดร.มัลคอล์ม ที่แอบติดตามพ่อมาในการผจญภัยครั้งนี้ด้วย

ในขณะที่ฝ่ายของปีเตอร์ ลัดโลว์ จะขนนักปฏิบัติการมาแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยกว่า เพราะเต็มไปด้วยนักล่าและนายพรานที่ช่ำชองการใช้อาวุธและอุปกรณ์ต่าง ๆ จำนวนมาก นำโดย โรแลนด์ นักล่าสัตว์ระดับโลก หรือโรเบิร์ต นักบรรพชีวินที่เชี่ยวชาญเรื่องไดโนเสาร์ พร้อมด้วยทีมนักล่ามือโปรนับสิบคน แต่พวกเขาไม่เคยรู้มาก่อนว่า การล่าช้างล่าสิงโต มันไม่เหมือนกับการล่าไดโนเสาร์อย่างสิ้นเชิง

ไดโนเสาร์เด่น ๆ

Tyrannosaurus Rex (ไทแรนโนซอรัส เร็กซ์) – T-Rex ยังคงกลับมามีบทเด่นยิ่งกว่าเดิม และยิ่งเป็นคนละเกาะ ดังนั้นมันจึงมีจำนวนมากกว่าเดิมด้วย ในภาคนี้ทีเร็กซ์อยู่กันเป็นครอบครัวถึง 3 ตัว ได้แก่ พ่อ แม่ และลูกที่ยังเป็นวัยเด็กอยู่ แน่นอนว่า จึงมีทีเร็กซ์ตัวเต็มวัยถึงสองตัวออกอาละวาดในภาคนี้ ความระทึกจึงกลายเป็นสองเท่าไปด้วย

Velociraptor (เวโลซิแรปเตอร์) – แรปเตอร์ในภาคนี้มีบทบาทน้อยกว่าภาคก่อน แต่ในเกาะใหม่นี้ ก็จะได้พบกับแรปเตอร์ที่อยู่รวมกันและล่าเหยื่อเป็นฝูง เป็นอีกหนึ่งภัยคุกคามที่น่ากลัวไม่แพ้ภาคที่แล้ว

Compsognathus (คอมพ์ซอกนาธัส) – หรือเรียกย่อว่า Compy ไดโนเสาร์กินเนื้อขนาดเล็กตัวเท่าไก่ อยู่รวมกันเป็นฝูงใหญ่เหมือนปลาปิรันย่า ยามที่มันมาเพียงตัวเดียวก็ดูน่ารัก แต่นั่นเป็นเพียงนกต่อในการล่อให้เหยื่อขนาดใหญ่ตกอยู่กลางวงล้อมของพวกมันทั้งฝูง

Stegosaurus (สเตโกซอรัส) – ไดโนเสาร์กินพืชคลานสี่ขา มีแผงกระดูกบนหลังเรียงกันเป็นแนวกระเบื้องตั้ง ปลายหางมีกระดูกแหลมเป็นอาวุธ อยู่รวมกันเป็นฝูง โดยพื้นฐานแล้วรักสงบ แต่เมื่อมีศัตรูคุกคามก็จะต่อสู้อย่างดุร้ายด้วยอาวุธปลายหางที่อันตราย

Mamenchisaurus (มาเมนจิซอรัส) – ไดโนเสาร์กินพืชคอยาวที่มีรูปร่างในแนวระนาบ ด้วยความยาวจากหัวถึงปลายหางถึง 35 เมตรจึงนับว่าเป็นไดโนเสาร์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภาพยนตร์ภาคนี้ ตามข้อมูลแล้ว หางที่เรียวยาวของมันสามารถฟาดใส่ศัตรูได้เหมือนการฟาดแส้

Triceratops (ไทรเซราท็อปส์) – ไดโนเสาร์กินพืชสามเขารูปร่างคล้ายแรด ในอดีตถือเป็นไดโนเสาร์ที่ต่อสู้กับพันธุ์กินเนื้อขนาดใหญ่ได้ด้วยเขาของมัน แม้จะเป็นคนละเกาะ แต่ก็ยังมีไดโนเสาร์พันธุ์นี้เช่นเดียวกัน และในภาคนี้เราจะได้เห็นมันออกอาละวาดด้วย หลังจากภาคที่แล้วมันมีบทเพียงแค่ไดโนเสาร์ป่วยที่นอนอยู่เท่านั้น

Pachycephalosaurus (พาคีเซฟาโลซอรัส) – ไดโนเสาร์กินพืชเดินสองขา มีกระโหลดโค้งกลมเหมือนหัวล้าน แต่นั่นคืออาวุธร้ายของมันที่ใช้โหม่งศัตรูหรือเพื่อต่อสู้กันเองในการเป็นจ่าฝูง

ฉากเด่นน่าจดจำ (สปอยล์)

– ฉากเปิดเรื่องที่เด็กสาวตัวน้อยพบกับเจ้าคอมปี้ กับเหตุการณ์ที่น่าตกใจและเป็นการบ่งบอกผู้ชมได้เป็นอย่างดีว่า “จูราสสิกปาร์คภาคนี้โหดกว่าเดิมนะ” ซึ่งฉากเปิดเป็นแค่น้ำจิ้ม แต่เจ้าคอมปี้จะได้แสดงความโหดให้ผู้ชมได้ดูกันเต็ม ๆ อีกครั้งในกลางเรื่อง

– ฉากการออกล่าไดโนเสาร์ในทุ่งกว้างของกลุ่มนักล่าที่นำเสนอไดโนเสาร์หลากสายพันธุ์ได้อย่างน่าตื่นตา และนำเสนอโลกทัศน์บนเกาะอิสลาซอร์น่าได้อย่างเต็มที่

– ฉากที่แม่นางซาร่าห์ใจดีเอาลูกทีเร็กซ์ที่บาดเจ็บมารักษา แต่ก็สมเป็นชาวนากับงูเห่า เมื่อพ่อแม่ของมันตามมาด้วยอารมณ์ “ไม่พอใจ” ซึ่งก็ได้เป็นฉากสุดระทึกที่เด็ก ๆ ดูนี่แทบหัวใจจะวาย

– ฉากทีเร็กซ์บุกซานดิเอโก้ ที่ทั้งโลกมีคนชอบและเกลียดพอ ๆ กัน แต่ส่วนตัวผมก็ว่าผู้สร้างเขากล้านำเสนอดีนะ

สรุป

เป็นภาคที่ได้รับเสียงชื่นชมและเสียงบ่นไปพร้อม ๆ กัน เนื่องด้วยการปรับภาพลักษณ์ของการดำเนินเรื่องที่สมบุกสมบันเต็มรูปแบบที่แฟน ๆ บางท่านอาจจะรู้สึกว่าขาดความหลากหลายของอารมณ์เรื่องไปมากหากเทียบกับภาคแรก แต่สำหรับคนที่ชอบก็มองว่าเป็นภาคที่ดูเอามันส์ได้เต็มอิ่มยิ่งกว่าเดิม

อีกจุดหนึ่งที่มีการพัฒนาอย่างเห็นได้ชัดก็คือเทคนิคการนำเสนอตัวไดโนเสาร์ที่หลากหลายมากขึ้น ทั้งในด้านงานหุ่นและซีจีที่ละเมียดละไมมากกว่าเดิม นอกจากนี้ไดโนเสาร์แต่ละพันธุ์ก็มีสีสันมากขึ้น ทีเร็กซ์จากสีน้ำตาลปนเทาในภาคแรก ภาคนี้เปลี่ยนมาอยู่เกาะใหม่ ก็ได้สีสันใหม่เป็นสีเขียวเข้มมีลวดลาย โดยตัวพ่อจะมีสีสดกว่าตัวแม่ ในขณะที่แรปเตอร์เองก็เปลี่ยนจากสีเทาอมน้ำตาลจากภาคแรกมาเป็นสีส้มลายเสือที่ดูฉูดฉาดกว่าเดิม จึงนับว่าไดโนเสาร์เด่น ๆ ในภาคนี้มีสีสันมากกว่าเดิมอีกด้วย

ซึ่งบทสรุปของภาคนี้ก็ยังคงอยู่ในโจทย์เดียวกับภาคแรก ที่มนุษย์ฝีนธรรมชาติ สร้างสิ่งที่ธรรมชาติเคยทำลายมันไปแล้วกลับมาอีกครั้ง ก็ยังคงไม่อาจจะควบคุมมันได้อยู่ดี และการปล่อยให้เหล่าไดโนเสาร์มีชีวิตอย่างอิสระ ก็ย่อมเป็นหนทางการอยู่ร่วมกันบนโลกที่ดีที่สุดเสมอ

รีวิวกระทู้ pantip Keichun

กระแสตอบรับของ Jurassic Park กับ The Lost World ที่ต่างประเทศสมัยนั้น รุนแรงขนาดไหนครับ

ปี 1993 กับปี 1997 ภาพยนตร์เรื่อง Jurassic Park กับ The Lost World ถูกเผยแพร่ ทำเงินถล่มทลายทั้งคู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Jurassic Park เพราะว่าเป็นครั้งแรกของไดโนเสาร์แนวที่สมจริง(แต่อาจจะไม่ได้ตรงกับความเป็นจริง)ได้ปรากฎบนหน้าจอ Les effets spéciaux numériques | The digital special effects และ Animation 3D คือสุดยอดแห่งสมัยนั้น

ผมชอบทั้งหมด ยิ่ง The Lost World นี่ ผมชอบอย่างมากครับ เพราะว่ามันระทึกในลักษณะที่อลังการและดิบเถื่อน

ซึ่งจะแตกต่างจาก Jurassic Park ที่จะระทึกในลักษณะที่วังเวงและหรูหรา

ใครอยู่ที่ต่างประเทศในสมัยนั้นหรือที่ตามข่าวของต่างประเทศช่วงยุคนั้น บอกทีว่า กระแสตอบรับของ Jurassic Park กับ The Lost World รุนแรงขนาดไหนครับ แล้วมันเป็นลักษณะอย่างไร

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Jurassic Park 3 (2001) ไดโนเสาร์พันธุ์ดุ

Jurassic Park 1 (1993)

Jurassic World 2 Fallen Kingdom (2018) จูราสสิค เวิลด์ 2 อาณาจักรล่มสลาย

Jurassic World (2015) จูราสสิค เวิลด์

Jurassic World Dominion (2022) จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่