ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Ip Man 4.1 The Final Fight (2013) หมัดสุดท้าย ปรมาจารย์ยิปมัน

2 คะแนน

ตัวอย่าง

Ip Man 4.1 The Final Fight (2013) หมัดสุดท้าย ปรมาจารย์ยิปมัน

Ip Man 4.1 The Final Fight (2013) หมัดสุดท้าย ปรมาจารย์ยิปมัน

เรื่องย่อ

ดูหนัง ออนไลน์ Ip Man 4.1 The Final Fight (2013) หมัดสุดท้าย ปรมาจารย์ยิปมัน ภาพยนตร์เล่าถึงเรื่องราวในช่วงบั้นปลายชีวิตของอาจารย์ยิปมัน หวง ชิวเซิน ที่ใช้ชีวิตเป็นอาจารย์สอนมวยเพื่อถ่ายทอดวิชามวยหวิงชุน (หย่งชุน) ให้กับคนรุ่นใหม่เพื่อสืบทอดวิชามวยต่อ แต่วิชามวยนั้นไม่ใช่แค่การต่อยตีที่เก่งกาจเพียงอย่างเดียว ยังต้องมีจรรยาบรรณ และคุณธรรมในการใช้วิชามวยที่ได้ร่ำเรียนมาถึงจะถูกต้อง แต่เมื่อลูกศิษย์ไม่ทำตามคำสั่งสอนจนเกิดเป็นเรื่องราวใหญ่โต อาจารย์ก็ต้องออกโรงเพื่อช่วยเหลือและสั่งสอนลูกศิษย์ไว้เป็นบทเรียน

ผู้กำกับ

Herman Yau

บริษัท ค่ายหนัง

  • Golden harvest
  • Pegasus Taihe Entertainment

นักแสดง

  • Anthony Wong
  • Anita Yuen
  • Jordan Chan
  • Eric Tsang
  • Gillian Chung

โปสเตอร์หนัง

Amazon.com: Ip Man: The Final Fight : Anthony Wong, Eric Tsang, Gillian Chung, Jordan Chan, Herman Yau: Movies & TV

Amazon.com: Ip Man: The Final Fight : Anthony Wong, Eric Tsang, Gillian Chung, Jordan Chan, Herman Yau: Movies & TV

Ip Man: The Final Fight - Wikipedia

รีวิวหนัง

ebiros2

Ip Man 4.1 The Final Fight (2013)

6/10

บรรยายภาพช่วงพลบค่ำของพระอาจารย์ได้ดี

ดีที่ National Arts Films Production เอาชนะ Ip Man 3 ไปจนถึงบทสุดท้ายของตำนาน Ip Man เมื่อดอนนี่ เยนประกาศว่าเขาจะไม่ทำภาคต่อของ Ip Man อีก ฉันคิดว่ามันน่าเสียดาย แต่ตอนนี้เมื่อฉันเห็น Anthony Wong รับบทเป็น Ip Man บางทีคนแบบเขาอาจจะเหมาะกว่าในการเล่าเรื่องในช่วงพลบค่ำของ Ip Man

หนังเรื่องนี้จะไม่น่าตื่นเต้นเท่า Ip Man หรือ Ip Man 2 คุณรู้เรื่องนี้จากนักแสดงแล้ว แต่มันก็ดีในแบบของตัวเองเพราะการแสดงภาพของนายท่านของแอนโทนี่ หว่องก็ตรงประเด็นมาก ชีวิตในฮ่องกงไม่ใช่เรื่องง่ายในยุค 50 หรือ 60 และการเป็นคนแก่ในสภาพแวดล้อมนั้นคงเป็นเรื่องยากแม้แต่กับปรมาจารย์ผู้มีความสามารถของเขาก็ตาม เรื่องราวผสมผสานทั้งยิปมันและฮ่องกงได้ค่อนข้างดี หากเกิดปัญหากับภาพยนตร์เรื่องนี้ เรื่องราวก็ไม่ได้ราบรื่นเท่าที่ควร แต่การค้นหาเรื่องราวในวัยชราของอิปมันคงไม่ง่ายนัก

ฉันยอมรับหนังเรื่องนี้เป็น Ip Man 3 ฉันไม่รู้ว่า Ip Man 3 ตัวจริงจะดีแค่ไหน แต่ถ้าไม่มี Donnie Yen มาเป็นนักแสดง ฉันแน่ใจว่ามันคงไม่มีความตึงเครียดสูงในสองเรื่องก่อนหน้านี้ ภาพยนตร์มี ดังที่หลายๆ คนแสดงความคิดเห็น การเร่งรีบเพื่อใช้ประโยชน์จากความนิยมของ Ip Man กำลังจะผ่านไปแล้ว หนังเรื่องนี้ได้รับการยอมรับว่าเป็นเพลงหงส์ในตำนานของยิปมัน

kosmasp

7/10

ยิปมัน คนหลัง/คนสุดท้าย

ไม่สามารถพูดได้อย่างแน่นอนหากเป็นภาคสุดท้าย แต่มันให้ความรู้สึกเหมือนเป็นการปิดซีรีส์ที่สร้างภาพยนตร์ไปพร้อมกัน ในขณะที่สองเรื่องแรกยังคงดีที่สุด (โดยที่ศูนย์เป็นจุดอ่อนในกลุ่มนั้น แม้ว่าจะมีภาพยนตร์ที่แย่กว่านั้นอยู่เสมออย่างที่ฉันชอบพูด) นี่เป็นส่วนเสริมที่ดีและเป็นการปัดเศษที่ดี

คุณไม่เพียงแต่มีนักแสดงที่ดี (เป็นผู้ใหญ่) สองคนที่อยู่ตรงข้ามกันเท่านั้น แต่คุณยังมีเรื่องราวที่ได้รับการบอกเล่าอีกด้วย เรื่องราวที่พยายามแสดงให้เราเห็นว่าความรุนแรงไม่ใช่กุญแจสำคัญ ไม่ต้องกังวลไป มันมีฉากแอคชั่นดีๆ มากมายอยู่ในนั้น มันทำให้ฉากเหล่านั้นดูโดดเด่นขึ้นจริงๆ เมื่อคุณมีบางสิ่งที่หนักแน่นอยู่ระหว่างฉากเหล่านั้น นั่นจะทำให้คุณต้องรอฉากเหล่านั้น

chiggaboy88

4/10

หนังสับสน

ไม่ใช่หนัง HK ที่แย่ที่สุดที่ฉันเคยดูมา แต่ค่อนข้างไกลจากตรงนั้น โดยรวมแล้ว ฉันคิดว่าหนังเรื่องนี้ไม่เคยรู้ว่ามันต้องการเป็นอะไร อยากเป็นชีวประวัติของยิปมันมั้ย? คุณต้องการเป็นผลงานที่ชวนให้รำลึกถึงความทรงจำของพลเมืองฮ่องกงสูงอายุหรือไม่? นี่เป็นภาพยนตร์ที่สร้างโปรไฟล์ของบุคคลสำคัญหรือภาพยนตร์เพื่อให้เวลาออกอากาศแก่ดาราภาพยนตร์หลายคนมากที่สุด ในความพยายามที่จะให้เกียรติยิปมัน ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างตัวละครไม้ของเขาซึ่งทำให้เหลือพื้นที่น้อยสำหรับการพัฒนาตัวละครหรือการแสดงที่น่าสนใจจากแอนโทนี่ หว่อง ความอ่อนแอเป็นคุณลักษณะที่มนุษย์ทุกคนมี แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้พยายามอย่างเต็มที่ที่จะขจัดคุณลักษณะนี้ออกจากการแสดงอิปมานให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อทำให้เขาเป็นอมตะในฐานะบุคคลในตำนาน แม้แต่ในฉากที่แสดงให้เห็นถึงความอ่อนแอ ผู้ชมก็แทบจะไม่เหลืออะไรให้เห็นอกเห็นใจ

ส่วนหนึ่งของความพยายามที่จะให้เกียรติเขานั้น ทีมผู้สร้างพยายามเชื่อมโยงตัวละครและโครงเรื่องจากชีวิตจริงของอิปมานให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่อีกครั้งมันเป็นระเบียบ ตัวละครไม่กี่ตัวได้รับการพัฒนาและเราไม่เคยได้รับโอกาสที่จะสนใจว่าพวกเขาเป็นใครใต้ผิวเผิน ตัวอย่างเช่น ฉันอยากเห็นมากขึ้นว่าตัวละครของ Eric Tsang และ Jordan Chan เป็นใครจริงๆ

ด้วยความผิดหวังครั้งสุดท้าย ฉากในช่วงท้ายของหนังหักล้างโทนและสไตล์ของหนังโดยรวมโดยสิ้นเชิง

ดูได้แต่ไม่โฟกัส ไม่ปะติดปะต่อ และไม่มีการรวบรวมกัน เตือนใจฉันว่าทำไมฉันถึงค่อย ๆ ห่างหายจากหนังฮ่องกง…

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Ip Man 4 The Finale (2019)

Ip Man 2 Legend of the Grandmaster (2010) ยิปมัน 2 อาจารย์บรู๊ซลี

Ip Man 3 (2015) ยิปมัน 3

Ip Man 1 (2008) ยิปมัน เจ้ากังฟูสู้ยิบตา

Ip Man 4 The Finale (2020)

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Pamali (2022)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

5.4

Cocorico (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

5.8

Jackdaw (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

5.5

Jaga Pocong (2018)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

5.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่