ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Ip Man 1 (2008) ยิปมัน เจ้ากังฟูสู้ยิบตา

10 คะแนน

ตัวอย่าง

Ip Man 1 (2008) ยิปมัน เจ้ากังฟูสู้ยิบตา

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Ip Man 1 (2008) เต็มเรื่อง ยิปมัน เจ้ากังฟูสู้ยิบตา

เรื่องย่อ

ดูหนัง ออนไลน์ Ip Man 1 (2008) ยิปมัน เจ้ากังฟูสู้ยิบตา เมื่อชีวิตเข้าสู่วัยกลางคน ปรมาจารย์หย่งชุน ยิปมัน (ดอนนี่ เยน) ครูมวยที่ใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านเกิดด้วยความเรียบง่ายสมถะกับภรรยา และบุตรชายในบ้านหลังใหญ่ของตระกูล แม้จะไม่คุยโต ไม่รับลูกศิษย์ หรือเที่ยวโฆษณาความเก่งกาจของตนเอง แต่ชัยชนะครั้งแล้วครั้งเล่าของเขาก็กลายเป็นที่กล่าวขวัญและเป็นที่น่านับหน้าถือตาในชุมชน หลายปีต่อมา เมื่อสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้มาถึงจีนแผ่นดินใหญ่และเมืองฝอซัน กองทัพญี่ปุ่นเหยียบลงบนผืนแผ่นดิน ชีวิตอันยากลำบาก การกดขี่เหยียดหยาม โดยเฉพาะนายทหารญี่ปุ่น รับอาสาสมัครคนจีนเพื่อเป็นกระสอบทรายแก่โรงฝึกคาราเต้ของทหารแลกกับข้าวสารหนึ่งถัง ยิปมันถูกบีบบังคับให้เข้าประลองกับนักคาราเต้ จนไปเข้าตานายทหารยอดนักสู้คนหนึ่งที่หวังจะดึงตัวเขาเข้ามาเป็นครูฝึกทหารญี่ปุ่น ยิ่งไปกว่านั้นทหารนักคาราเต้ยังหวังพิสูจน์ฝีมือกับยิปมันเพื่อค้นหาว่าใครกันแน่ที่เหนือกว่า

ผู้กำกับ

วิลสัน ยิป

บริษัท ค่ายหนัง

  • golden harvest

นักแสดง

  • เจิ้น จื่อตัน
  • เยิ่น ต๊ะหัว
  • หลิน เจียต่ง
  • ฟาน ซิ่วหว่อง
  • สง ไต้หลิน
  • ฮิโรยูกิ อิกิอูชิ
  • เทนม่า ชิบูย่า

โปสเตอร์หนัง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Ip Man 1 (2008) เต็มเรื่อง ยิปมัน เจ้ากังฟูสู้ยิบตา

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Ip Man 1 (2008) เต็มเรื่อง ยิปมัน เจ้ากังฟูสู้ยิบตา

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Ip Man 1 (2008) เต็มเรื่อง ยิปมัน เจ้ากังฟูสู้ยิบตา

รีวิวหนัง

DICK STEEL

Ip Man 1 (2008) ยิปมัน เจ้ากังฟูสู้ยิบตา

10/10

บทวิจารณ์โดยย่อ: Ip Man

ตอนนี้ฉันจะประกาศอย่างไม่สะทกสะท้านว่าฉันรักหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน! เป็นเวลานานแล้วตั้งแต่ที่เราได้เห็นชีวประวัติของหนึ่งในวีรบุรุษศิลปะการต่อสู้พื้นบ้านของจีนครั้งสุดท้าย โดย Fearless ของ Jet Li เป็นสิ่งสุดท้ายที่น่าจดจำที่ได้ฉายบนจอภาพยนตร์ ในขณะที่หลี่อ้างสิทธิ์ในบทบาทสามอย่างในหว่องเฟยฮุง (ในภาพยนตร์ Tsui Hark), ฟงไซยุกและฮั่วหยวนเจียใน Fearless หลังจากนั้นเขารู้สึกว่าเขาต้องวางสายศิลปะการต่อสู้เพราะเขาคิดว่า เขาได้สื่อสารทุกสิ่งที่เขาต้องการเกี่ยวกับศิลปะการต่อสู้ผ่านภาพยนตร์เหล่านี้ และขอขอบคุณสำหรับ Donnie Yen ที่ยังอยู่เคียงข้างเพื่อสานต่อจากจุดที่เหลือของแนวนี้ และนำเสนอบทบาทที่น่าจดจำซึ่งเขาเป็นเจ้าของอย่างแท้จริง โดยที่ Ip Man เป็นการแสดงภาพยนตร์ครั้งแรกของปรมาจารย์ด้านศิลปะการต่อสู้หวิงชุน

ในชีวประวัตินี้ Ip Man หนึ่งในผู้แสดงศิลปะการต่อสู้แบบ Wing Chun รุ่นแรกๆ ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นผู้เผยแพร่ความนิยมนี้ ได้รับการขนานนามว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในช่วงทศวรรษ 1930 Fo Shan ประเทศจีน ที่ซึ่งเมืองอันพลุกพล่านแห่งนี้มีถนนศิลปะการต่อสู้เป็นของตัวเอง ที่ซึ่งโรงเรียนสอนศิลปะการต่อสู้จำนวนนับไม่ถ้วนได้ตั้งร้านค้าเพื่อเติมพลังให้กับความคลั่งไคล้ในการฝึกกังฟู ในโรงเรียนใหม่แต่ละแห่ง อาจารย์จะเคารพอิปมานและท้าดวลกับเขา อิปมาน ขุนนางที่ใช้เวลาส่วนใหญ่ในการพัฒนาและปรับปรุงแบรนด์ศิลปะการต่อสู้ของเขาให้สมบูรณ์แบบ จะรับพวกเขาไว้เบื้องหลัง เพื่อไม่ให้ทำลายชื่อเสียงของคู่ต่อสู้หรือทำให้พวกเขาอับอายในที่สาธารณะ ความอ่อนน้อมถ่อมตนของเขาคือคุณธรรมของเขา และสไตล์ของเขาไม่เคยรุนแรงหรือก้าวร้าว ซึ่งมักจะถูกสันนิษฐานและเข้าใจผิดว่าเป็นผู้หญิง เนื่องจาก Wing Chun ก่อตั้งขึ้นโดยผู้หญิงคนหนึ่ง

เรื่องราวส่วนใหญ่เกิดขึ้นในช่วงสงครามจีน-ญี่ปุ่นที่กำลังปะทุขึ้น และมันไม่ใช่การต่อสู้ทั้งหมดและไม่มีเรื่องราวเลย ด้วยสภาพแวดล้อมทางประวัติศาสตร์นี้ บางครั้งดูเหมือนว่ามีความคุ้นเคยกับประเภทของเรื่องราวที่เล่าขาน วิธีที่กองทัพจักรวรรดิญี่ปุ่นทำให้ชีวิตของชาวจีนเป็นทุกข์อย่างยิ่ง และวิธีที่ชาวจีนแตกแยกทางจิตวิญญาณล้มเหลวใน รวมตัวกันในช่วงที่เลวร้าย บ่อยกว่าที่สังเกต ศิลปะการต่อสู้กลายเป็นพลังที่รวมเป็นหนึ่ง และการเล่าเรื่องในแง่มุมนี้อาจดูเหมือนเป็นการเดินเล่นในดินแดนปกติ

แต่ด้วยนักแสดงสมทบที่มีเสน่ห์มากมาย เช่น ไซมอน ยัม ในบทเพื่อนสนิทและนักอุตสาหกรรมของอิปมัน ควอน และลัม กา ตุง ในฐานะตำรวจที่ผันตัวมาเป็นล่าม มีแผนการย่อยที่จัดวางไว้อย่างดีเล็กน้อยซึ่งพยายามขยายบรรยากาศแห่งความเคารพที่อิป มนุษย์ออกคำสั่งในหมู่ชุมชนของเขา เรื่องราวของ Edmond Wong ไม่ได้ทำลายล้างคนร้ายทั้งหมด โดยมักจะเพิ่มความเห็นอกเห็นใจและความเห็นอกเห็นใจให้กับนายพล Miura ของญี่ปุ่น (Hiroyuki Ikeuchi) ตัวแทนที่มีทักษะสูงจากทางเหนือที่เรียกว่า Zhao (Fan Siu Wong) เช่นเดียวกับ ตัวละครนักแปลของแลมที่ถือว่าเป็นคนทรยศที่ต้องรับใช้ชาวญี่ปุ่น อิปมาน คนในครอบครัวยังตกเป็นเป้าสายตา ซึ่งบางครั้งความหลงใหลของเขาอาจทำให้เขาละเลยภรรยาและลูกๆ ของเขา และตลอดเรื่องราว การมุ่งเน้นนี้มักจะทำให้คนหนึ่งรู้สึกโกรธเคืองต่อความปลอดภัยของครอบครัวในขณะที่เขาทำให้เพื่อนร่วมชาติอยู่เหนือตนเอง และครอบครัวเมื่อต้องเผชิญหน้ากับกองกำลังญี่ปุ่นที่กดขี่

ดังนั้นคำตัดสินของการดำเนินการคืออะไร? เหล่าผู้คลั่งไคล้แอ็คชั่นไม่ต้องรอนานเกินไปก่อนที่จะได้ดูยิปมัน ฉากแอ็คชั่น และสำหรับเครดิตของ Sammo Hung และ Tony Leung Siu Hung พวกเขาได้ออกแบบฉากศิลปะการต่อสู้ที่หลากหลายที่สุดในภาพยนตร์อย่างประณีต เช่น การต่อสู้ส่วนตัวในภาพยนตร์ของเขา บ้าน โรงงานmêlée การต่อสู้โดโจของญี่ปุ่นดังที่เห็นในตัวอย่าง (ซึ่งฉันรู้ว่าจริงๆ แล้วส่งความรู้สึกเชิงบวกให้กับผู้ชมภาพยนตร์ อ้าปากค้างกับฉากที่น่าทึ่งที่เยนทุบตีคาราเต้อย่างต่อเนื่อง) ค่อนข้างเป็นการย้อนอดีตและชวนให้นึกถึง ของบรูซ ลีใน Fists of Fury และการดวลริมวงแหวนเหนือคนอื่นๆ และไม่ใช่แค่ยิปมันเท่านั้นที่จะได้ลงสนาม แต่ยังมีท่าศิลปะการต่อสู้เฉพาะทางที่ออกแบบมาสำหรับผู้ฝึกหัดต่างๆ ด้วยเช่นกัน เป็นเรื่องยากมากที่จะตั้งชื่อคนใดคนหนึ่งให้เป็นรายการโปรดส่วนตัว แม้ว่าฉันต้องเสริมว่าคุณจะไม่รู้สึกเปลี่ยนไปอย่างแน่นอนเมื่อถึงเวลาที่การต่อสู้ครั้งสุดท้ายที่หลีกเลี่ยงไม่ได้จะเกิดขึ้นและได้รับความมั่นใจในตนเอง

ฉันไม่ใช่ผู้ฝึกวิงชุน แต่ดอนนี่ เยนมีความสงบและท่าทางแบบเซนที่ยอดเยี่ยม โดยที่ Ip Man ของเขากำจัดคู่ต่อสู้ของเขาได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยใช้การเคลื่อนไหวเพียงเล็กน้อย เช่นเดียวกับ Huo Yuan Jia เขาไม่ได้ส่งการโจมตีสังหารไปยังคู่ต่อสู้ฝ่ายเดียวกัน แต่จำลองพลังชีวิตต่างๆ ซึ่งจริงๆ แล้วเรียกร้องให้มีการควบคุมความแข็งแกร่งและความแม่นยำอย่างน่าอัศจรรย์ แนวทางนี้จะเปลี่ยนไปอย่างแน่นอนเมื่อคู่ต่อสู้กลายมาเป็นมิตร และต่างจากท่าทางศิลปะการต่อสู้ทั่วไปที่ต้องหมอบลงต่ำ ที่นี่เราเห็นเขายืนสูงและโดดเด่นด้วยความแม่นยำและประสิทธิภาพเช่นนี้ มันเหมือนกับบทกวีที่เคลื่อนไหวด้วยการต่อสู้ระยะประชิดที่น่าประหลาดใจซึ่งใช้ความแข็งแกร่งของแขนขาส่วนบนมากมาย

เมื่อถึงจุดหนึ่งที่ Wong Kar-wai ได้ประกาศความสนใจในการสร้างภาพยนตร์ Ip Man ฉันคิดว่าความพยายามนี้คงยากที่จะเอาชนะ เช่นเดียวกับที่ Tsui Hark สร้างสรรค์ภาพยนตร์ที่มีความสมบูรณ์มากขึ้นในยุคปัจจุบันเกี่ยวกับ Wong Fei Hung และ Jet Li ได้รับประโยชน์จากการเติบโตทางอาชีพครั้งใหญ่ ฉันว่า Ip Man เกือบจะช่วยรักษาชื่อเสียงของ Yen ในฐานะผู้นำด้านศิลปะการต่อสู้ ซึ่งฉันเดาว่าโลกภาพยนตร์ทุกวันนี้ยังขาดไปอย่างมาก สิ่งนี้ต้องรวมอยู่ในหนังสือของฉันในฐานะหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องโปรดแห่งปีของฉัน และฉันได้จัดสรรเงินไว้แล้วเพื่อซื้อดีวีดีรุ่นที่ดีที่สุดที่มีอยู่เมื่อออกฉาย ขอแนะนำอย่างยิ่ง ดังนั้นสร้างเส้นตรงสำหรับบ็อกซ์ออฟฟิศทันที!

DouglasQuaid

8/10

การแสดงอันทรงพลังโดย Donnie Yen

ดอนนี่ เยนคือคนโปรดของฉันมาเป็นเวลานาน แม้ว่าสาเหตุหลักมาจากทักษะศิลปะการต่อสู้และการปรากฏตัวบนจอของเขา มากกว่าทักษะการแสดงก็ตาม ในอิปมาน (หรือเย่เหวิน ขณะที่พวกเขากำลังตะโกนอยู่บนที่นั่งข้างๆ ฉัน) เขาแสดงผลงานได้อย่างมั่นคงอย่างแท้จริงในด้านการแสดง โดยแบกภาระของชาติไว้บนบ่าของเขาด้วยแรงดึงดูด อย่างน้อยนั่นคือสิ่งที่เขาสื่อถึง ผู้ชมที่โรงภาพยนตร์ จริงๆ แล้วพวกเขาก็ปรบมือเป็นบางครั้ง อีกครั้งที่ผู้ชมภาพยนตร์อาจจะสนใจที่นี่มากขึ้นเป็นประจำ ฉันพูดนอกเรื่อง

ฉันจะไม่เจาะลึกรายละเอียดโครงเรื่องอีกต่อไป เนื้อหาพื้นฐานได้อธิบายไว้ข้างต้นแล้ว และฉันก็รู้สึกว่าความถูกต้องทางประวัติศาสตร์ของเหตุการณ์บางอย่างที่บรรยายไว้นั้นสามารถถกเถียงกันได้ นั่นเป็นจุดที่สงสัยเล็กน้อย เนื่องจากคนส่วนใหญ่จะดูสิ่งนี้สำหรับฉากแอคชั่น จะไม่มีใครผิดหวัง ดอนนี่เตะตูดสิบสองแบบในหนังเรื่องนี้ และทั้งหมดนี้มาพร้อมกับการออกแบบเสียงที่โหดเหี้ยมที่สุดเท่าที่ฉันเคยได้ยินมา ทุกหมัดอันรวดเร็วของเขาสามารถสัมผัสได้ในขณะที่เขาชกไอ้สารเลวที่ขวางทางด้วยศิลปะการต่อสู้สไตล์อิปแมน (imdb จะไม่ให้ฉันสะกดชื่อด้วยเหตุผลบางอย่าง) ไฟต์สุดท้ายถือเป็นไฟต์ที่ยิ่งใหญ่ แต่สำหรับฉัน มันเป็นฉากหนึ่งที่ผ่านไปได้ครึ่งทางเท่านั้นที่ทำให้หัวใจฉันเต้นเร็วขึ้น เกี่ยวข้องกับดอนนี่ ผู้ฝึกคาราเต้ชาวญี่ปุ่น 10 คน และการต่อสู้ที่ดุเดือดที่สุดเท่าที่ฉันเคยเห็นบนหน้าจอ คุณสามารถสัมผัสได้ถึงความโกรธของตัวละครของเขาในฉากนี้ สิ่งดีๆ.

ภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินไปอย่างรวดเร็วและมีฉากต่อสู้จำนวนมากจนน่าประหลาดใจ มันขาดความสวยงามแบบวินเทจเหนือระดับของภาพยนตร์ของดอนนี่ เยนในยุค 80 และ 90 โดยสิ้นเชิง แต่สำหรับบางคนนั่นก็เป็นสิ่งที่ดี โดยส่วนตัวแล้วฉันคิดว่านี่เป็นการแสดงที่ดีที่สุดของเขาจนถึงปัจจุบัน

ขอแนะนำเป็นอย่างยิ่งสำหรับแฟน ๆ ของภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้!

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Ip Man 4.1 The Final Fight (2013) หมัดสุดท้าย ปรมาจารย์ยิปมัน

Ip Man 2 Legend of the Grandmaster (2010) ยิปมัน 2 อาจารย์บรู๊ซลี

Ip Man 3 (2015) ยิปมัน 3

Ip Man 4 The Finale (2019)

Ip Man 4 The Finale (2020)

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่