ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

House on Haunted Hill (1999) บ้านเฮี้ยนหลอนผวาโลก

1 คะแนน

ตัวอย่าง

House on Haunted Hill (1999) บ้านเฮี้ยนหลอนผวาโลก

House on Haunted Hill (1999) บ้านเฮี้ยนหลอนผวาโลก

เรื่องย่อ

อัครมหาเศรษฐี Steven Price เจ้าของสวนสนุกจัดงานปาร์ตี้วันเกิดให้กับภรรยา ที่สถาบันสำหรับฆาตกรโรคจิต ด้วยหวังจะทำให้ความปรารถนาผิดมนุษย์มนาของหล่อนสมประสงค์ สถาบันนี้เคยเป็นที่ทดลองทางการแพทย์ที่น่ากลัวที่สุด เท่าที่เคยมีมาภายใต้การอำนวยการของหมอวิกลจริตผู้ล่วงลับ ในขณะที่บรรดาแขกเหรื่อทยอยกันเข้ามาในงานนั้นเองที่ Price สังเกตเห็นว่ามีคนแปลกหน้า ผู้ไม่ได้รับเชิญทั้งสองของภรรยาและของตัวเอง เขานึกไม่ออกว่าเขาเหล่านั้นเป็นใคร หรือว่าพวกเขาได้รับบัตรเชิญที่เขาตั้งใจจะส่งให้ผู้อื่นได้อย่างไร บรรดาแขกรับเชิญเองก็สงสัยเช่นกัน จากสำนึกความไม่ไว้วางใจซึ่งกันและกัน

ในปีพ.ศ. 2474 ผู้ป่วยที่สถาบันจิตเวชแวนนาคัตสำหรับอาชญากรวิกลจริตก่อจลาจลด้วยการจลาจลในเรือนจำต่อเจ้าหน้าที่ นำโดยดร. ริชาร์ด บี. แวนนาคัตต์ที่มีนิสัยทารุณเมื่อเกิดตัณหา ผู้ป่วยจุดไฟเผาอาคาร ซึ่งคร่าชีวิตนักโทษทั้งหมดและเจ้าหน้าที่ของแวนนาคัตต์ทั้งหมด ยกเว้นห้าคน ดูหนังออนไลน์

ในปี 1999 เอเวลิน สต็อกการ์ด-ไพรซ์ได้แต่งงานกับสตีเวน ไพรซ์ เจ้าพ่อ สวนสนุกผู้รักการเล่นกล ด้วยคำยืนกรานของเอเวลิน ไพรซ์จึงจัดงานเลี้ยงวันเกิดของเธอที่โรงพยาบาลที่ถูกทิ้งร้างมายาวนาน วัตสัน พริทเช็ตต์ เจ้าของอาคาร เชื่อว่าเป็นสิ่งชั่วร้าย โดยอาศัยอยู่ที่นั่นตั้งแต่ยังเป็นเด็กเมื่อถูกดัดแปลงให้เป็นที่พักอาศัยส่วนตัว แขกห้าคนมาถึงงานปาร์ตี้: โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ เจนนิเฟอร์ เจนเซน, นักเบสบอล เอ็ดดี้ เบเกอร์, เมลิสซา มาร์ อดีตพิธีกรรายการโทรทัศน์, แพทย์ โดนัลด์ แบล็คเบิร์น และพริตเช็ตต์เอง แขกไม่ใช่คนที่ไพรซ์ได้รับเชิญ และราคาก็ไม่รู้ว่าตนเองเป็นใคร อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ไพรซ์ยังคงใช้ธีมโฆษณาของงานปาร์ตี้โดยเสนอเงิน 1 ล้านดอลลาร์ให้กับแขกแต่ละคนที่ยังคงอยู่ในบ้านจนถึงเช้า ผู้ที่หลบหนีจะต้องเสียเงิน 1 ล้านดอลลาร์ให้กับคนอื่นๆ

ระบบรักษาความปลอดภัยของอาคารสะดุดอย่างลึกลับ และขังทุกคนไว้ข้างใน ซึ่งเป็นการแสดงความสามารถที่ไพรซ์โทษเอเวลิน เอเวลินและสตีเวนต่างตกตะลึง ต่างก็พยายามจะฆ่าอีกฝ่าย เจนนิเฟอร์ เอ็ดดี้ และพริตเชตต์ค้นหาแผงควบคุมของระบบรักษาความปลอดภัยในห้องใต้ดิน ขณะสำรวจห้องใต้ดินเขาวงกต เจนนิเฟอร์สารภาพกับเอ็ดดี้ว่าชื่อจริงของเธอคือซารา วูล์ฟ ผู้ช่วยของเจนนิเฟอร์ตัวจริงที่เพิ่งถูกไล่ออก เธอแอบอ้างเป็นเจนนิเฟอร์โดยหวังว่าจะได้เงินรางวัล หลังจากนั้นไม่นาน ซาราเกือบจมอยู่ในถังเลือดโดยผีที่แอบอ้างเป็นเอ็ดดี้ แต่เอ็ดดี้ตัวจริงก็มาทันเวลาเพื่อช่วยเธอ ต่อมาเมลิสซาก็หายตัวไป ทิ้งร่องรอยเลือดจำนวนมากและกล้องที่แสดงภาพเล็กๆ น้อยๆ ของสิ่งที่เกิดขึ้นกับเธอ ไพรซ์ไปเยี่ยมผู้ช่วยของเขา เชคเตอร์ ซึ่งควรจะจัดการการแสดงผาดโผนในงานปาร์ตี้ แต่พบว่าเขาพิการอย่างน่าสยดสยอง บนจอมอนิเตอร์เขาเห็นผีของดร.แวนนาคุตต์เดินไปมาพร้อมกับเลื่อยที่เปื้อนเลือด

ดูเหมือนเอเวลินจะเสียชีวิตต่อหน้าคนอื่นๆ โดยถูกมัดไว้กับโต๊ะบำบัดด้วยไฟฟ้าช็อตไพรซ์ชักปืนใส่แขก โดยเรียกร้องให้รู้ว่าใครเป็นคนฆ่าภรรยาของเขา เอ็ดดี้เคาะเขาออกไปและพวกเขาก็ขังไพรซ์ไว้ใน “Saturation Chamber” ซึ่งเป็นอุปกรณ์ โซโทรป โบราณที่แวนนาคัต ต์ใช้รักษาโรคจิตเภทแบล็กเบิร์นอาสาเฝ้าไพรซ์ เมื่อคนอื่นจากไป เขาก็เปิดห้อง ปล่อยให้ไพรซ์ถูกทรมานด้วยภาพเคลื่อนไหวและภาพหลอนที่น่ากลัว ส่งผลให้เกิดอาการชัก ในห้องทำงานของแวนนาคัตต์ ซาราและเอ็ดดี้พบรูปหัวหน้าเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล และพบว่าแขกที่มาร่วมงานเป็นลูกหลานของผู้รอดชีวิตทั้งห้าคนจากเหตุการณ์เพลิงไหม้ในปี 1931 พริตเชตต์อนุมานได้ว่าวิญญาณเหล่านั้นแฮ็กรายชื่อแขกในคอมพิวเตอร์ของไพรซ์ ข้อยกเว้นประการเดียวคือแบล็คเบิร์น ซึ่งไม่มีชื่อปรากฏในหมู่ทีมงาน

แบล็กเบิร์นถูกเปิดเผยว่าเป็นคนรักของเอเวลิน พวกเขาแกล้งทำเป็นการตายของเอเวลิน โดยวางแผนใส่ร้ายไพรซ์ในการฆาตกรรม โดยหวังว่าแขกคนหนึ่งจะฆ่าเขาเพื่อป้องกันตัว เอเวลินสังหารแบล็กเบิร์นอย่างไร้ความปราณี เพิ่มเหยื่ออีกคน จากนั้นจึงปล่อยไพรซ์อันบ้าคลั่งออกจากห้อง ซาราพบไพรซ์ซึ่งเต็มไปด้วยเลือดและมีศีรษะที่ขาดวิ่นของแบล็กเบิร์นอยู่ใกล้ๆ จึงยิงเขาทิ้ง เอ็ดดี้และพริตเชตต์มาถึงแล้วพาซาราขึ้นไปชั้นบน หลังจากนั้นเอเวลินก็เดินเข้ามาหาไพรซ์ด้วยความยินดี ไพรซ์ได้รับการปกป้องด้วยเสื้อเกราะกันกระสุนและสวมรอยตาย โจมตีเอเวลิน ขณะที่พวกเขาทะเลาะกัน เอเวลินก็ถูกโยนเข้าไปในประตูที่ผุพัง เผยให้เห็นตัวตนที่ชั่วร้ายของบ้าน นั่นคือความมืด

ผู้กำกับ

วิลเลียม มาโลน

บริษัท ค่ายหนัง

  •  Warner Bros

นักแสดง

  • เจฟฟรีย์ รัช
  • แฟมเค ยันเซ่น
  • เทย์ ดิกส์
  • อาลี ลาร์เตอร์
  • บริดเจตต์ วิลสัน
  • ปีเตอร์ กัลลาเกอร์
  • คริส คัตตัน

โปสเตอร์หนัง

House on Haunted Hill (1999 film) - Wikipedia

House on Haunted Hill

House on Haunted Hill (1999) - IMDb

รีวิวหนัง

 

Thotsaphon Laorchaem ·

House on Haunted Hill (1999) – บ้านเฮี้ยนหลอนผวาโลก
หนังเ้ก่าเอามาปัดฝุ่นดูใหม่อีกรอบครับ
เป็นหนังแนวเขย่าขวัญ โหด หลอนใช้ได้
ต้นเรื่องมาจาก สถาบันการแพทย์ของหมอโรคจิตที่ฆ่าคนด้วยการจับมาทดลองผ่าตัดแล้วดันเกิดโศกนาตกรรมไฟไหม้บ้านหลังนั้นจนมากลายเป็นบ้านผีสิงที่ไม่มีใครกล้าไปเหยียบ แต่มีอัครมหาเศรษฐี Steven Price เขาเจ้าของสวนสนุก ได้จัดงานวันเกิดให้กับภรรยา Evelyn ที่ Vannacutt แล้วชวนแขกมาเข้าร่วมด้วย แต่พี่แกดันคิดเรื่องพิเรนๆว่าหากผู้ใดรอดจากจากบ้านหลังนี้ไปถึงสว่างจะมอบเงินให้ 1 ล้านให้ เรื่องราวอันชวนสยองก็เกิดขึ้น เพราะบ้านนี้มันมีสิ่งลี้ลับอยู่ มันมีชีวิต มันมีอะไรไปชมในหนังเอานะครับ
บรรยากาศถือว่าทำออกมาได้ดีมากครับเป็นหนังที่ดูแล้วชวนให้ติดตามให้ดูจนจบมาฉากหลอกล่อเราคิดไปแล้วแต่ไม่เป็นอย่างที่เราคิด เรื่องการแต่งหน้าถือว่าเนียนดีครับ หลอนดี สยองดี ถ้าได้ดูก็ไม่้ผิดหวังอีกเรื่อง
เรื่องนี้ผมให้คะแนน 8/10 ครับ

𝟮𝟰𝗡𝗳𝗹𝗶𝘅 𝗠𝗼𝘃𝗶𝗲

House on Haunted Hill (1999) . บ้านเฮี้ยน หลอนผวาโลก
มหาเศรษฐื Price เจ้าของสวนสนุกสุดเสียว เพี้ยน สยอง จัดงานวันเกิดให้กับ Evelyn ภรรยาสาวสวยสุดเซ็กส์ซี่ ที่นิยมความวิปริตจิตไม่ปกติของเขา Evelyn เห็นสถานที่แห่งหนึ่งจากในทีวี สถานที่ที่เหมาะกับการจัด Party ของเธอ Price และ Evelyn ได้เลือกสถานที่ที่เป็นสถาบันสำหรับฆาตรกรโรคจิต สถาบันที่เคยเป็นที่ทดลองทางการแพทย์ที่น่ากลัวสุดสยอง สถานที่ที่บริหารงานโดยนายแพทย์วิกลจริตชื่อว่า Dr. Vannacutt สถานที่ที่มีชื่อว่า Vannacutt Psychiatric Institiution
ระยะเวลา 1 ชั่วโมง 39 นาที

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Play Dead (2022)

Haunting of the Queen Mary (2023) เรือผีปีศาจ

Attachment (2022)

Sick (2022)

The Mummy Resurrection (2023)

 

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่