ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Free State of Jones (2016) จอมคนล้างแผ่นดิน

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Free State of Jones (2016) จอมคนล้างแผ่นดิน

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Free State of Jones (2016) จอมคนล้างแผ่นดิน

เรื่องย่อ

ฉากระหว่างสงครามกลางเมือง Free State of Jones บอกเล่าเรื่องราวของชาวนาชาวใต้ผู้ท้าทาย นิวท์ ไนท์ และการกบฏติดอาวุธที่ไม่ธรรมดาของเขาต่อสมาพันธรัฐ อัศวินได้เปิดฉากการจลาจลขึ้นร่วมกับเกษตรกรรายย่อยและทาสในท้องถิ่นอื่นๆ ซึ่งนำโจนส์เคาน์ตี้ รัฐมิสซิสซิปปี้ให้แยกตัวออกจากสมาพันธรัฐเพื่อสร้างรัฐอิสระของโจนส์ ไนท์ยังคงต่อสู้ดิ้นรนเพื่อสร้างใหม่ ทำให้เขาเห็นว่าเขาเป็นร่างทรงของการท้าทายที่น่าดึงดูด หากมีการโต้เถียง อยู่ได้นานกว่าสงคราม ดูหนังออนไลน์

เป็นภาพยนตร์การศึกประวัติศาสตร์อเมริกันปี 2016 ที่ได้รับแรงจูงใจจากชีวิตของอัศวินนิวตันแล้วก็การก่อความปั่นป่วนด้วยอาวุธของเขาเพื่อต้านสมาพันธรัฐในโจนส์เคาน์ตี้ เมืองมิสสิสซิปปี้ ตลอดตอนสงครามกลางเมืองอเมริกา เขียนบทและก็ดูแลโดย Gary Ross แสดงนำโดย Matthew McConaughey, Gugu Mbatha-Raw, Mahershala Ali แล้วก็ Keri Russell

เผยแพร่ในประเทศสหรัฐอเมริกาโดย STXfilms ตอนวันที่ 24 เดือนมิถุนายน พุทธศักราช 2559 ได้รับการติชมที่นานัปการจากนักวิพากษ์วิจารณ์แล้วก็ทำรายได้ 25 ล้านดอลลาร์เทียบกับงบประมาณการสร้าง 50 ล้านดอลลาร์”Free State of Jones” เป็นภาพยนตร์ดราม่าอิงประวัติศาสตร์ที่กำกับโดยแกรี่ รอส ออกฉายในปี 2559 ชื่อภาษาไทย “จอมคนล้างแผ่น” แปลว่า “วีรบุรุษผู้ชำระล้างแผ่นดิน” สะท้อนถึงบทบาทของตัวละครหลักในการท้าทายสังคม บรรทัดฐานในช่วงเวลาที่สับสนอลหม่านในประวัติศาสตร์อเมริกา

เรื่องย่อ: Free State of Jones เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างและหลังสงครามกลางเมืองอเมริกา โดยอิงจากเรื่องจริงของนิวตัน ไนท์ (รับบทโดย แมทธิว แม็กคอนาเฮย์) ผู้ละทิ้งกองทัพสมาพันธรัฐ ซึ่งเป็นผู้นำการกบฏต่อสมาพันธรัฐในโจนส์เคาน์ตี้ รัฐมิสซิสซิปปี้ ด้วยความไม่แยแสกับสภาพที่เลวร้ายที่เกษตรกรทางใต้ต้องเผชิญและนโยบายของสมาพันธรัฐที่เอื้อประโยชน์ต่อผู้มั่งคั่ง Knight จึงรวบรวมกลุ่มกบฏที่หลากหลาย รวมถึงทาสที่หลบหนีและเกษตรกรผิวขาวที่ยากจน

ขณะที่อัศวินและผู้ติดตามของเขาก่อตั้ง Free State of Jones ซึ่งเป็นดินแดนทรยศที่ต่อต้านสมาพันธรัฐ พวกเขาต้องเผชิญกับการต่อต้านจากทั้งกองกำลังของสมาพันธรัฐและกลุ่มโซเซียลมีเดียของสหภาพ ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจธีมของความอยุติธรรมทางเชื้อชาติ ความไม่เท่าเทียมกันทางเศรษฐกิจ และการต่อสู้เพื่ออิสรภาพและความเท่าเทียมกันในช่วงเวลาที่วุ่นวายในประวัติศาสตร์อเมริกา

“Free State of Jones” กล่าวถึงประเด็นสำคัญต่างๆ เช่น ความอยุติธรรมทางเชื้อชาติ ความไม่เท่าเทียมกันทางชนชั้น และความซับซ้อนทางศีลธรรมของสงคราม ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจว่าการกบฏของนิวตัน ไนท์ก้าวข้ามเรื่องเล่าเกี่ยวกับสงครามกลางเมืองโดยทั่วไปได้อย่างไร โดยเน้นถึงความพยายามของเขาในการท้าทายลำดับชั้นทางเชื้อชาติ และสร้างสังคมที่เปิดกว้างมากขึ้น ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงทางสังคมที่ลุกลามอย่างกว้างขวาง

ภาพยนตร์เรื่องนี้เจาะลึกความซับซ้อนของความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครสีขาวและดำ โดยเฉพาะความสัมพันธ์ระหว่างนิวตัน ไนท์และราเชล (รับบทโดย กูกู อึมบาทา-รอว์) อดีตทาส ความสัมพันธ์ของพวกเขากลายเป็นจุดสนใจในการสำรวจความท้าทายและโอกาสในการสร้างความสามัคคีในช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงทางสังคมอย่างลึกซึ้ง

Free State of Jones (2016) จอมคนล้างแผ่นดิน ได้รับการวิจารณ์ที่หลากหลายจากนักวิจารณ์ โดยยกย่องความถูกต้องทางประวัติศาสตร์ และการวิจารณ์ในเรื่องจังหวะและการเล่าเรื่อง แม้ว่าบางคนจะพบว่าแนวทางของภาพยนตร์เรื่องนี้ต่อเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์เป็นเรื่องที่กระจ่างแจ้ง แต่คนอื่นๆ ก็รู้สึกว่ามันยากที่จะรักษาการเล่าเรื่องที่เหนียวแน่นเอาไว้

ภาพยนตร์เรื่องนี้พรรณนาถึงการกบฏของนิวตัน ไนท์และความมุ่งมั่นของเขาต่อความเท่าเทียมทางเชื้อชาติและเศรษฐกิจ โดนใจผู้ชมที่สนใจสำรวจแง่มุมต่างๆ ของประวัติศาสตร์สงครามกลางเมืองที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก แม้จะมีการต้อนรับแบบวิพากษ์วิจารณ์แบบผสมผสาน แต่ “Free State of Jones” ก็มีส่วนทำให้เกิดการอภิปรายเกี่ยวกับความซับซ้อนของเชื้อชาติ ชนชั้น และการต่อต้านในช่วงเวลาสำคัญในประวัติศาสตร์อเมริกา

สรุปแล้ว:  นำเสนอภาพที่กระตุ้นความคิดของบุคคลในประวัติศาสตร์ที่ท้าทายสภาพที่เป็นอยู่ในยุคที่สับสนอลหม่าน ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นช่องทางที่จะสำรวจการต่อสู้เพื่อความยุติธรรม ความเสมอภาค และเสรีภาพในสังคมที่มีการแบ่งแยก แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะขาดการวิพากษ์วิจารณ์ไม่ได้ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็มีส่วนช่วยในการเสวนาอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับความซับซ้อนในอดีตของอเมริกาและบุคคลที่ฝ่าฝืนบรรทัดฐานทางสังคมเพื่อแสวงหาสังคมที่ยุติธรรมมากขึ้น

ผู้กำกับ

แกรี่ รอสส์

บริษัท ค่ายหนัง

  •  เอสทีเอ็กซ์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์

นักแสดง

  • แมทธิว แมคคอนาเฮย์
  • กูกู เอ็มบาธา-รอว์
  • มาเฮอร์ชาลา อาลี
  • เครี รัสเซลล์

โปสเตอร์หนัง

Free State of Jones (film) - Wikipedia

 

Free State of Jones (2016)

 

Free State of Jones | Rotten Tomatoes

รีวิวหนัง

 

Home Movie 9

เป็นภาพยนตร์สงครามประวัติศาสตร์อเมริกัน เล่าเรื่องราวของนิวตัน ไนท์ (แมทธิว แม็คคอนาเฮย์) ชาวนาจากรัฐมิสซิสซิปปี ที่ต้องต่อสู้กับสมาพันธรัฐในช่วงสงครามกลางเมืองอเมริกา
นิวตัน ไนท์ เป็นชาวนายากจนที่แต่งงานกับหญิงสาวผิวดำชื่อ ราเชล ไนท์ (กูกู เอ็มบาธา-รอว์) เขาไม่เห็นด้วยกับการที่สมาพันธรัฐสนับสนุนการทาส เขาจึงตัดสินใจที่จะก่อกบฏต่อสมาพันธรัฐ ไนท์รวบรวมกลุ่มกบฏและตั้งถิ่นฐานในโจนส์เคาน์ตี้ รัฐมิสซิสซิปปี เขาประกาศให้โจนส์เคาน์ตี้เป็นรัฐอิสระที่ชื่อว่า “Free State of Jones”

 

Sad

คะแนนความชอบส่วนตัว 8/10

จอมคนล้างแผ่นดิน ภาพยนต์มหากาพย์แอ็คชั่นดราม่า สร้างจากเหตุการณ์จริงช่วงสงครามกลางเมืองของสหรัฐอเมริการะหว่างปี ค.ศ.1862-1872 ที่บอกเล่าเรื่องราวของของ นิวตัน ไนท์ (แมทธิว แม็คคอนาเฮย์) ชาวไร่ทางใต้ผู้หนีทัพจากสมรภูมิโครินธ์ ซึ่งเขาได้ทำการรวบรวมชาวบ้านผู้ถูกกดขี่และทาสผิวสีให้ลุกขึ้นสู้กับกลุ่มผู้มีอำนาจ และในการต่อสู้กัน..พวกของนิวตัวก็ได้รับชัยชนะ ดังนั้น นิวตันจึงได้แยกโจนเคาน์ตี้ และรัฐมิสซิสซิปปีออกมาตั้วตัวเป็นรัฐอิสระได้สำเร็จ แต่กระนั้น..ความขัดแย้งและสงครามก็ยังหาได้จบสิ้นลงไม่..มันช่างเป็นสงครามที่ยาวนานเหลือเกิน..

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

THE GREAT DICTATOR (1940) จอมเผด็จการผู้ยิ่งใหญ่

The Best Years of Our Lives (1946)

The Great Escape (1963) แหกค่ายมฤตยู

Force 10 from Navarone (1978) เดนตายนาวาโรน

the last face (2016)

 

 

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่