ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
ทดลองเล่นสล็อต PP9VIP
8xbet212

ดูหนัง Ferdinand (2017) เฟอร์ดินานด์

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

ดูหนัง Ferdinand (2017) เฟอร์ดินานด์

ดูหนัง Ferdinand (2017) เฟอร์ดินานด์

เรื่องย่อ

 เฟอร์ดินานด์ หลังจากถูกเข้าใจผิดว่าเป็นสัตว์อันตราย เขาถูกจับตัวไปและต้องพลัดพรากกับครอบครัว เขาพยายามหาทางกลับไปหาครอบครัว เขารวมตัวทีมสัตว์แปลก ๆ เพื่อออกผจญภัย ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานจาก Blue Sky Studios โดยผู้กำกับ คาร์ลอส ซัลดานา ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหนังสือเรื่อง “The Story of  ของ มันโร ลีฟ และ โรเบิร์ต ลอว์สัน ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์เรื่อง  เฟอร์ดินานด์ เป็นถ่ายทอดเรื่องราวของกระทิงยักษ์ที่มีใจกล้าหาญ หลังจากถูกเข้าใจผิดวาเป็นสัตว์อันตราย เขาถูกจับตัวไปและต้องพลัดพรากกับครอบครัว เขาพยายามหาทางกลับไปหาครอบครัว เขารวมตัวทีมสัตว์แปลกๆ เพื่อออกผจญภัย เรื่องราวในภาพยนตร์เกิดขึ้นที่สเปน ภาพยนตร์เรื่อง เป็นบทพิสูจน์ว่าคุณไม่อาจตัดสินกระทิงภายนอกของมันได้

นอกจากนี้ยังเป็นผลงานจาก Blue Sky Studios และคาร์ลอส ซัลดานา ผู้กำกับฯ เรื่อง “Rio” ได้แรงบันดาลใจจากหนังสือเรื่อง “The Story of ของมันโร ลีฟ และ โรเบิร์ต ลอว์สัน ภาพยนตร์เรื่อง “ เป็นผลงานแอนิเมชั่นผจญภัยคอมเมดี้ที่สร้างความอบอุ่นให้หัวใจ ดูหนัง 2017) เฟอร์ดินานด์ ทีมนักแสดง ได้แก่ จอห์น ซีนา, เคท แมคคินนอน, จีนา โรดริเกซ, แอนโธนี แอนเดอร์สัน และอีกมากมาย

บทวิจารณ์ : ถ้าจะให้พูดกันตรงๆ เลยก็คือ เฟอร์ดินานด์ เป็นภาพยนตร์โลกสวย ที่ช่วยเติมเต็มจิตใจที่แห้งแล้งของผู้คนในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็นการที่สัตว์จะสามารถทำอะไรเกินตัว อย่างขับรถ หรือเปิดประตูโกดังที่ล๊อคเอาไว้ได้นั้น มันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะเกินวิสัยที่สัตว์ธรรมดาๆ

จะสามารถทำได้ แต่ถึงอย่างนั้น เราเองก็อดจะเอาใจช่วยเจ้าวัวใหญ่ใจดีอย่าง เฟอร์ดินานด์ ไปด้วยไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นกริยาที่นุ่มนวล แววตาอันใสซื่อบริสุทธิ์ และไหนจะเรื่องราวในชีวิตที่น่าเห็นใจเป็นอย่างยิ่งของลูกวัวกระทิงตัวนี้ ซึ่งดูไปดูมา ก็เริ่มจะหลงเสน่ห์ของ เฟอร์ดินานด์ เข้าจนได้

เรื่องลำดับภาพของเรื่องก็ค่อนข้างโอเค ถึงแม้ว่าจะไม่ค่อยซับซ้อนเท่าไหร่ แต่ก็ดูได้แบบสบายๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก ส่วนกราฟฟิกก็โอเคทีเดียว ภาพสวย สีสดใส การเปลี่ยนท่าทางเป็นไปได้ค่อนข้างสมูธ เพลงประกอบก็ค่อนข้างดี ถ้าเกิดว่าใครได้ดูแบบ 3D ก็จะได้ร่วมลุ้นไปกับการผจญภัยของ เฟอร์ดินานด์ ได้แบบเต็มอรรถรสมากขึ้น

สิ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลย ก็คือเรื่องความรู้สึกจากการดูภาพยนตร์เรื่องนี้ นั่นคือ เรารู้สึกได้ถึงความโหดร้ายของมนุษย์ ที่ฆ่าสัตว์เพียงเพื่อความบันเทิง ผู้คนรับหมื่นเดินทางมารวมตัวกัน เพื่อดูมาธาดอร์ฆ่าวัวกระทิง ที่มนุษย์เราเชื่อว่าโหดร้าย พวกมันไม่มีทางเลือกใดๆ เพราะถ้าหากไม่สู้

ก็จะถูกส่งไปชำแหละเป็นเนื้อแปรรูปเอาไว้รับประทาน แบบนี้ใครกันแน่ที่โหดร้ายกว่ากัน คน หรือ สัตว์?ถึงแม้ว่าสัตว์มันจะพูดภาษาเดียวกันกับเราไม่ได้ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ทำให้เราตระหนักได้ว่า จริงๆ แล้วสัตว์ก็มีหัวใจ รักตัวกลัวตายด้วยกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือพวกพ้อง หรือการโหยหาอิสรภาพ แต่ฉากที่บีบหัวใจเราที่สุด

คงเป็นฉากที่บรรดาวัวกระทิงหนุ่มที่ไม่ผ่านการคัดเลือกจะถูกชำแหละ แล้วพวกมันก็พยายามจะหนีอย่างสุดชีวิต เราเองก็คิดขึ้นมาเลยว่า ถ้ากระบวนการต่างๆ ดูหนัง  (2017) เฟอร์ดินานด์ มันจะโหดร้ายขนาดนี้ เราควรจะเปลี่ยนตัวเองเป็นมังสวิรัติเลยดีไหม เพราะไม่ใช่แค่วัวกระทิงที่โดนฆ่า แต่เนื้อหมู เนื้อปลา เนื้อไก่ที่เรากินๆ อยู่ทุกวัน พวกมันก็ถูกฆ่าอย่างทารุณเช่นกัน เนื่องจากข้อมูลทางการแพทย์แนะนำว่าเราควรทานสัตว์ที่รู้สาเหตุการตายแน่นอน ถ้าหากทานเนื้อสัตย์ที่ตายตามธรรมชาติ อาจจะเสี่ยงต่อโรคต่างๆ ได้ เพราะไม่รู้ว่ามันป่วยตายหรือเปล่านั่นเอง

สำหรับช่วงปีใหม่ที่จะมาถึง ถ้าหากว่าคุณมีเวลาว่างอยู่ร่วมกับครอบครัว

ก็น่าจะที่จะหอบลูกจูงหลานพาไปดูภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่เหมือนกัน เพราะถือว่าเป็นการบ่มเพาะเมล็ดพันธุ์ที่ดีลงไปในจิตสำนึกในกับเด็กๆ โตขึ้นมาพวกเขาจะได้สุภาพ อ่อนโยน และรักเพื่อนมนุษย์ เรียกได้ว่าหนังเรื่องนี้ดีต่อเด็กมากๆ แต่กับผู้ใหญ่แล้วอาจจะดูรู้สึกว่าเด็กเกินไปอยู่สักหน่อย แต่ถ้าหากเปิดใจให้กว้างขึ้นอีกนิด และสัมผัสถึงสิ่งที่สัตว์ต้องการสื่อออกมา เราเชื่อว่าคุณจะได้รับอะไรดีๆ จากการชมภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างแน่นอน

ในสเปน วัวหนุ่มชื่อเฟอร์ดินันด์อาศัยอยู่กับวัวตัวอื่นๆ ที่ “Casa del Toro” ของ Señor Moreno ซึ่งพวกมันได้รับการฝึกฝนสำหรับการสู้วัวกระทิง เฟอร์ดินันด์เป็นคนรักสงบและรักดอกไม้ สิ่งนี้ทำให้เขากลายเป็นลูกวัวที่ถูกขับไล่ออกไปท่ามกลางลูกวัวตัวอื่นๆ ได้แก่ วาเลียนเต กัวโป และโบนส์

มาทาดอร์มาถึง และพ่อลูกวัวก็ต่อสู้เพื่อสร้างความประทับใจให้เขา พ่อของเฟอร์ดินันด์ถูกเลือก วาเลียนเต้จึงบดขยี้ดอกไม้โปรดของเฟอร์ดินันด์เพื่อตอบโต้ พ่อของเฟอร์ดินันด์ไม่กลับมาจากสังเวียน และเฟอร์ดินันด์ก็หนีจากคาซา เดล โทโรไปยังฟาร์มดอกไม้ของฮวนและนีน่า ลูกสาวของเขาที่รับเลี้ยงเขามา

หลายปีต่อมา  เติบโตขึ้นเป็นวัวตัวผู้ขนาดมหึมาแต่ยังคงอ่อนโยน ฮวนคิดว่าเฟอร์ดินันด์ดูน่ากลัวเกินกว่าจะร่วมงานเทศกาลดอกไม้ประจำปีเหมือนเช่นปีก่อนๆ ดูหนัง (2017) เฟอร์ดินานด์ เฟอร์ดินันด์ติดตามพวกเขาต่อไป แต่ถูกผึ้งต่อยและตื่นตระหนก ทำลายจัตุรัสกลางเมืองโดยไม่ได้ตั้งใจ

เจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์เห็นว่าเขาเป็นอันตราย และพาเขาออกไปก่อนที่ฮวนและนีน่าจะอธิบายได้เจ้าหน้าที่ตัดสินใจมอบเฟอร์ดินันด์ให้กับคาซา เดล โตโร ซึ่งเขาได้พบกับวาเลียนเต โบนส์ และกัวโปผู้รังแกเก่าของเขา พร้อมด้วยแพะตัวใหม่เพิ่มเติม เช่น แพะลูเป และวัวตัวใหม่สองตัว แองกัสและมาคีน่า เฟอร์ดินันด์พยายามหลบหนีแต่ถูกม้าลิปิซซานเยอรมันสามตัวหยุดยั้งไว้

ผู้กำกับ

คาร์ลอส ซัลดานา

บริษัท ค่ายหนัง

ทเวนตีท์เซนจูรีฟอกซ์

นักแสดง

  • John Cena
  • เคท แมคคินนอน
  • แอนโทนี่ แอนเดอร์สัน
  • บ็อบบี้ แคนนาเวล
  • เพย์ตัน แมนนิ่ง
  • จีน่า โรดริเกซ
  • ไมเคิล ไวลด์ แองเจิล

โปสเตอร์หนัง

ดูหนัง Ferdinand (2017) เฟอร์ดินานด์

 

ดูหนัง Ferdinand (2017) เฟอร์ดินานด์

 

ดูหนัง Ferdinand (2017) เฟอร์ดินานด์

รีวิวหนัง

 

ดูหนังกับพีช

(2017) เฟอร์ดินานด์
วันที่เข้าฉาย: 21 ธันวาคม 2560
หมวดหมู่: Animation
เรทผู้ชม : TBC
ระยะเวลาหนัง : 110 นาที
Director: Carlos Saldanha
-เรื่องย่อ ถ่ายทอดเรื่องราวของกระทิง
ยักษ์ที่มีใจกล้าหาญ หลังจากถูกเข้าใจผิดว่าเป็น
สัตว์อันตราย เขาถูกจับตัวไปและต้องพลัดพรากกับครอบครัว เขาพยายามหาทางกลับไปหาครอบครัว เขารวมตัวทีมสัตว์แปลกๆ เพื่อออกผจญภัย เรื่องราวในภาพยนตร์เกิดขึ้นที่สเปน ภาพยนตร์เรื่อง  เป็นบทพิสูจน์ว่าคุณไม่อาจตัดสินกระทิงภายนอกของมันได้
ระดับความน่าดู : 8.6/10

ขายหนังแผ่น DVD ราคา

(2017) : เฟอร์ดินานด์
ภาพยนตร์เรื่อง ถ่ายทอดเรื่องราวของกระทิงยักษ์ที่มีใจกล้าหาญ หลังจากถูกเข้าใจผิดวาเป็นสัตว์อันตราย เขาถูกจับตัวไปและต้องพลัดพรากกับครอบครัว
เขาพยายามหาทางกลับไปหาครอบครัว เขารวมตัวทีมสัตว์แปลกๆ เพื่อออกผจญภัย
เรื่องราวในภาพยนตร์เกิดขึ้นที่สเปน ภาพยนตร์เรื่อง เป็นบทพิสูจน์ว่าคุณไม่อาจตัดสินกระทิงภายนอกของมันได้!!!
.
.
ผลงานจาก Blue Sky Studios และคาร์ลอส ซัลดานา ผู้กำกับฯ เรื่อง “Rio” ได้แรงบันดาลใจจากหนังสือเรื่อง “The Story of  ของมันโร ลีฟ และ โรเบิร์ต ลอว์สัน
ภาพยนตร์เรื่อง เป็นผลงานอนิเมชั่นผจญภัยคอมเมดี้ที่สร้างความอบอุ่นให้หัวใจ
ทีมนักแสดง ได้แก่ จอห์น ซีนา, เคท แมคคินนอน, จีนา โรดริเกซ, แอนโธนี แอนเดอร์สัน และอีกมากมาย

 

The MATTER

.
อีกเรื่องที่ส่งชื่อเข้าประกวดแบบที่ใครไม่ทันคาดคิด อาจจะเพราะ John Cena เป็นคนพากย์ตัวละครเอก เฟอร์ดินานด์ วัวกระทิงรักสงบชื่นชมสวนดอกไม้ จนกระทั่งโชคชะตาได้พากระทิงตัวนี้ให้เข้าสู่สังเวียนแทน ตัวหนังดัดแปลงจากหนังสือสำหรับเด็กและเหมือนจะปรับโครงเรื่องบางส่วนไปไม่ให้ซ้ำกับการสร้างเป็นการ์ตูนครั้งก่อนหน้า ความคลาสสิกนี้อาจจะทำให้คนดูชื่นชอบ และเราคงต้องลุ้นก่อนว่าหนังจะได้เข้าฉายในบ้านเราไหม

 

สิโรรส เอ็มอธิ

[Carlos Saldanha, USA, 2017, B-]
หนังบันเทิงใช้ได้เลย มุกตลกต่างๆค่อนข้างได้ผล แถมยังแอบมีประเด็นอะไรให้ได้เก็บไปคิดอยู่บ้างเหมือนกัน ถึงจะไม่ได้ลึกซึ้งอะไร แต่ก็เหมาะกับคนดูกลุ่มเด็กๆ ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมาย ที่น่าจะเข้าใจเรื่องราวต่างๆเหล่านี้ได้ง่ายดี ขณะที่สามารถเพลินไปกับภาพและเรื่องราวได้พร้อมๆกันด้วย
ส่วนตัวขโมยซีนในหนังแบบนี้ก็ต้องมีจริงๆ และไม่ได้มีแค่ 1 ด้วย แต่มีทีเดียว 4 ตัว ได้แก่ฝูงเม่น 3 พี่น้อง (แต่เราไม่พูดถึง “3” นะ) และ แพะสาว ที่ให้เสียงพากย์โดย เคท แมคคินน่อน ที่สร้างสีสันได้ดีเอาเรื่อง ขณะที่ จอห์น ซีน่า ก็ให้เสียงพากย์ เฟอร์ดินานด์ พระเอกร่างใหญ่หัวใจมุ้งมิ้งให้ออกมาน่าเอ็นดู๊น่าเอ็นดูเช่นกัน

Movies Delight Club

(Carlos Saldanha, 2017)
คะแนน C+
.
“บางครั้งความอ่อนโยนก็เป็นความกล้ารูปแบบหนึ่ง” สำหรับเรา ‘ คงจะเป็นหนังการ์ตูนแอนิเมชั่นที่ดูเพลินๆ ไม่ได้น่าเบื่อจนเกินไป แต่ก็มีฉากที่รู้สึกว่าหนังจงใจใส่มาเพื่อทำให้เวลายืดยาวออกไปแบบไม่จำเป็น และเราต้องเปิดใจที่โตแล้วให้กลายเป็นเด็กเพื่อรับชมฉากนั้นอยู่เหมือนกัน เราคิดว่ายุคสมัยมันได้เปลี่ยนพล็อตเรื่องของภาพยนตร์แอนิเมชั่นไปไกลมากแล้ว จนแอนิเมชั่นหลายเรื่องในยุคใหม่ไม่ใช่หนังที่ผู้ใหญ่หนึ่งคนจะเสียเวลาในการเข้าไปดู สำหรับ ก็เป็นการ์ตูนสมัยใหม่ที่มีข้อความสาระน่าสนใจ เพื่อแต่การนำเสนอยังคงตอบสนองกลุ่มวัยเด็กเป็นส่วนใหญ่ซึ่งก็เข้าใจได้ในความเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่น เพียงแต่ถ้าแอนิเมชั่นหนึ่งเรื่องสามารถครอบคลุมคนทุกเพศทุกวัยได้หมด ตัวหนังคงจะมีคุณค่ามากกว่านี้ และด้วยวิธีนำเสนอที่ไม่ซับซ้อนและไม่ได้แปลกใหม่อะไรในการหยิบตัวละครทีเป็นสัตว์ประเภทที่เกิดมาแล้วต้องทำกิจกรรมตายตัว ต้องเกิดมาเพื่อทำอะไรที่เหมือนๆกัน จนมีตัวละครเอกที่มีพฤติกรรมแตกต่างจากเพื่อน เป็นตัวที่ไม่เข้าพวก+นอกฝูง จนมาถึงบทสรุปที่ให้มุมมองในความแตกต่างว่า ‘เราไม่ได้เกิดมาเพื่อมีจุดมุ่งหมายเหมือนกันไปทั้งหมด เราสามารถกำหนดวิถีชีวิตของเราได้’ ประเด็นของจึงไม่ได้แปลกใหม่อะไรมากมายนัก

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Bumblebee (2018)

Fast and Furious 9 (2021) เร็ว…แรงทะลุนรก 9

TRAINWRECK (2015) เทรนเวรค เจอที่ใช่หัวใจตกราง

The Reunion (2011)

FAST X (2023) ฟาส10 เร็ว…แรง ทะลุนรก 10

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Breathe (2024)
หนังฝรั่ง ซาวแทร็ค
หนัง

3.8

Femme (2023)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

7.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่