ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Dr.Seuss The Lorax (2012) คุณปู่โรแลกซ์ มหัศจรรย์ป่าสีรุ้ง

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Dr.Seuss The Lorax (2012) คุณปู่โรแลกซ์ มหัศจรรย์ป่าสีรุ้ง

ดูหนังDr.Seuss The Lorax (2012)  คุณปู่โรแลกซ์ มหัศจรรย์ป่าสีรุ้ง

ดูหนังDr.Seuss The Lorax (2012) เรื่องราวการผจญภัยของ เท็ด (แซ็ก เอฟรอน) เด็กชายวัย 12 ปี ผู้อาศัยอยู่ในเมืองที่เต็มไปด้วย สีสันที่มาจากวิวัฒนาการ ไม่ใช่จากธรรมชาติ แต่สาวน้อยที่เขาหลงรัก ออดรี (เทย์เลอร์ สวิฟต์) มี ความฝันว่าครั้งหนึ่งในชีวิตอยากจะเห็นต้นไม้ของจริง อยากเห็นสิ่งที่มาจากธรรมชาติ เท็ดจึงออก เดินทางไปค้นหาสิ่งๆ นั้น เพื่อเติมเต็มความฝันของเธอ

ที่นอกตัวเมือง เท็ดได้พบกับ วันซ์เลอร์ (เอ็ด เฮล์มส์) ชายปริศนาผู้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ เดอะ โลแร็กซ์ (แดนนี เดวิโต) สิ่งมีชีวิตที่ดูเหมือนจะน่ากลัวแต่ก็น่ารักในตัวเดียวกัน โลแร็กซ์เปรียบ เสมือนผู้ปกป้องอาณาจักรที่เต็มไปด้วยสิ่งสวยงามตามธรรมชาติ ซึ่งตรงข้ามกับโลกที่เท็ดอยู่ ณ ปัจจุบัน เท็ดพยายามทุกอย่างที่จะทำให้เมืองที่เขาอยู่เป็นอย่างโลกของโลแร็กซ์ แต่มีอุปสรรคมาก มายขัดขวาง ซึ่งตัวเขาต้องก้าวข้ามมันไปให้ได้

Ted Wiggins วัย 12 ปี อาศัยอยู่ใน Thneedville ซึ่งเป็นเมืองที่มีกำแพงล้อมรอบ ซึ่งพืชพรรณทั้งหมดเป็นพืชเทียม วันหนึ่ง เท็ดหลงรักเด็กสาววัยรุ่นชื่อออเดรย์ และตัดสินใจสร้าง “ต้นไม้จริง” ให้เธอประทับใจ นอร์มา ยายของเขาเล่าให้เขาฟังเกี่ยวกับวันซ์-เลอร์ผู้รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับต้นไม้ เท็ดออกจากธนีดวิลล์และค้นพบว่าโลกภายนอกเป็นพื้นที่รกร้างที่แห้งแล้งและปนเปื้อน เขาพบวันซ์-เลอร์ดูหนังDr.Seuss The Lorax (2012)

ซึ่งตกลงที่จะเล่าเรื่องต้นไม้ให้เท็ดฟังหลายครั้ง ครั้งต่อไปที่เขาออกจากเมือง เท็ดได้พบกับอลอยเซียส โอแฮร์ นายกเทศมนตรีผู้โลภของธนีดวิลล์ ซึ่งบริษัทของเขาขายออกซิเจนบรรจุขวด โอแฮร์อธิบายว่าต้นไม้และออกซิเจนที่ผลิตขึ้นเป็นภัยคุกคามต่อธุรกิจของเขา จึงข่มขู่ให้เท็ดอยู่ในเมือง แต่เท็ดยังคงไปเยี่ยมวันซ์-เลอร์ต่อไปวันซ์เลอร์มอบเมล็ดทรัฟฟูลาชิ้นสุดท้ายให้กับเท็ด และบอกให้เขาปลูกมันและให้คนอื่นสนใจต้นไม้ เท็ดกลับบ้านเพื่อปลูกเมล็ดพันธุ์

แต่ถูกตรวจพบโดยระบบเฝ้าระวังทั่วเมืองของโอแฮร์ โดยขอความช่วยเหลือจากออเดรย์และครอบครัว เท็ดหนีไปยังใจกลางเมืองพร้อมกับเมล็ดพันธุ์ โอแฮร์ไล่ตามเขาและระดมพลเมืองต่อต้านเท็ด โดยอ้างว่าต้นไม้เป็นอันตรายและสกปรก เท็ดใช้รถปราบดินพังส่วนหนึ่งของกำแพงเมือง เผยให้เห็นความรกร้างของสิ่งแวดล้อมภายนอก ด้วยแรงบันดาลใจจากความเชื่อมั่นของเท็ด ฝูงชนจึงหันมาหาโอแฮร์ ซึ่งลูกน้องของเขาเนรเทศเขา และในที่สุดเมล็ดพืชก็ถูกปลูกไว้

เมื่อเวลาผ่านไป แผ่นดินก็เริ่มฟื้นตัว ดูหนังDr.Seuss The Lorax (2012) ต้นไม้งอกใหม่ สัตว์ต่างๆ เริ่มกลับมา และวันซ์เล่อผู้สูงวัยก็กลับมารวมตัวกับโลแรกซ์อีกครั้ง ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยคำพูดของดร.ซุสส์: “หากไม่มีคนเช่นคุณใส่ใจอะไรมากมาย ไม่มีอะไรจะดีขึ้น มันไม่ใช่เลย”

เด็กชายที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีมลพิษเดินไปตามถนน ดูหนังDr.Seuss The Lorax (2012) Lifted Lorax

และไปเยี่ยมสันโดษที่รู้จักกันในชื่อ Onceler เด็กชายจ่ายเงินสิบห้าเซ็นต์ให้วันซ์เลอร์ ตะปูหนึ่งตัว และเปลือกของหอยทากของปู่ทวดเพื่อฟังเรื่องราวการที่โลแรกซ์ถูกนำตัวไปได้อย่างไร

วันซ์เลอร์เล่าให้เด็กชายฟังว่าเมื่อหลายปีก่อน เขามาถึงหุบเขาที่สวยงามซึ่งมีป่าต้นทรัฟฟูลาและสัตว์นานาชนิด หลังจากค้นหาต้นไม้อย่างทรัฟฟูลามาเป็นเวลานาน เขาจึงตัดต้นไม้ต้นหนึ่งลงแล้วใช้ใบไม้ของมันถักเสื้อผ้าอเนกประสงค์ที่น่าทึ่งที่เรียกว่า Thneed สิ่งมีชีวิตประหลาดที่รู้จักกันในชื่อ Lorax

โผล่ออกมาจากตอต้นไม้และแสดงความไม่เห็นด้วยกับการกระทำของวันซ์-เลอร์ หลังจากที่ชายคนหนึ่งซื้อ Thneed ในราคา 3.98 ดอลลาร์ วันซ์-เลอร์ไม่สนใจการประท้วงของ Lorax จึงโทรศัพท์หาญาติของเขาและขอให้พวกเขามาช่วยเขาทำธุรกิจใหม่

ดูหนังDr.Seuss The Lorax (2012)

ธุรกิจเล็กๆ ของ Onceler เติบโตอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นโรงงานขนาดใหญ่ และมีการสร้างยานพาหนะใหม่ๆ เพื่อตัดไม้ในป่า Truffula และส่งออก Thneeds เมื่อเวลาผ่านไป หุบเขาก็เต็มไปด้วยมลพิษ และ Lorax ก็ส่งสัตว์เหล่านี้ออกไปเพื่อหาที่อยู่อาศัยที่ดีขึ้น วันซ์เลอร์ไม่สำนึกผิดและสาบานว่าจะดำเนินการ

“ขยายใหญ่ขึ้น” ต่อไป แต่ในขณะนั้น เครื่องจักรเครื่องหนึ่งของเขาโค่นต้นทรัฟฟูลาต้นสุดท้ายได้ หากไม่มีวัตถุดิบเหล่านี้ โรงงานก็ปิดตัวลงและญาติของวันซ์-เลอร์ก็ทิ้งเขาไป

Lorax ลอยขึ้นไปในอากาศอย่างเศร้าสร้อยและหายตัวไปในหมอกควัน ทิ้งกองหินเล็กๆ ที่สลักคำว่า “เว้นแต่” ไว้เบื้องหลัง วันซ์เลอร์ผู้สิ้นหวังลงโทษตัวเองด้วยการเนรเทศตัวเองเป็นเวลาหลายปี โดยไตร่ตรองข้อความของโลแรกซ์

หลังจากจบเรื่องราวของเขา วันซ์เลอร์ก็ตระหนักว่าโลแรกซ์หมายถึงอะไร สถานการณ์จะไม่ดีขึ้นหากไม่มีใครสักคนใส่ใจ จากนั้นเขาก็มอบเมล็ดพันธุ์ทรัฟฟูลาชิ้นสุดท้ายให้กับเด็กชาย และกระตุ้นให้เขาปลูกป่าจากเมล็ดนั้น โดยหวังว่า Lorax และสัตว์ต่างๆ จะกลับมา

Twelve-year-old Ted Wiggins lives in Thneedville, a walled city where all vegetation is artificial. One day, Ted is infatuated with a teenage girl named Audrey and decides to impress her with a “real tree”. His grandmother, Norma, tells him about the Once-ler, who knows what happened to the trees. Ted leaves Thneedville and discovers that the outside world is a barren,

contaminated wasteland. He finds the Once-ler, who agrees to tell Ted the story of the trees over multiple visits. The next time he leaves town,

Ted encounters Thneedville’s greedy mayor, Aloysius O’Hare, whose company sells bottled oxygen. Explaining that trees and the หนังประเภท Family ครอบครัว oxygen they produce pose a threat to his business, O’Hare intimidates Ted to stay in town, but Ted continues to visit the Once-ler.

The Once-ler recounts how, as a young inventor, he arrived in a lush forest of Truffula trees. Upon chopping down a tree, he was confronted by the Lorax, the self-proclaimed “guardian of the forest”. After attempting

to force the Once-ler out, the Lorax made him promise not to cut down any more trees.

The Once-ler used the Truffula fibers to create the “Thneed”, a knitted garment with numerous uses, which became a major success. He harvested

the Truffula tufts in a sustainable manner until his unscrupulous relatives arrived and persuaded him to resume cutting down trees, leading to large profits, but breaking his promise to the Lorax and causing deforestation and pollution.

ดูหนังDr.Seuss The Lorax (2012)

After the final Truffula tree fell, the ดูหนังDr.Seuss The Lorax (2012) Once-ler was ruined and abandoned by his family. With the region uninhabitable, the Lorax sent the native animals away and vanished into the sky, leaving behind a pile of rocks etched with the word “Unless”.

The Once-ler gives Ted the last Truffula seed and tells him to plant it and make others care about trees. Ted returns home to plant the seed, but is spotted by O’Hare’s city-wide surveillance system. Enlisting the help of Audrey and his family,

Ted flees to the center of town with the seed. O’Hare chases himand rallies the citizens against Ted, claiming that trees are dangerous and filthy. Ted uses a bulldozer to knock down a section of the city wall, revealing the environmental desolation outside. Inspired by Ted’s conviction, the crowd turns on O’Hare, whose henchmen banish him, and the seed is finally planted.

As time passes, the land begins to recover. New trees sprout, animals start to return, and the elderly Once-ler reunites with the Lorax. The film ends with a quote from Dr. Seuss: “Unless someone like you cares a whole awful lot, nothing is going to get better. It’s not.”

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังการ์ตูน เรื่อง Dr.Seuss The Lorax (2012) คุณปู่โรแลกซ์ มหัศจรรย์ป่าสีรุ้ง  เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ดูหนัง ออนไลน์ ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

LaRoy Texas (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

6.4

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่