ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

Dead Rising (2015) เชื้อสยองแพร่พันธุ์ซอมบี้

2 คะแนน

ตัวอย่าง

Dead Rising (2015) เชื้อสยองแพร่พันธุ์ซอมบี้

Dead Rising (2015) เชื้อสยองแพร่พันธุ์ซอมบี้

เรื่องย่อ

นักข่าวออนไลน์ เชส คาร์เตอร์ และตากล้องของเขา จอร์แดน ได้ทำข่าวเกี่ยวกับประชาชนที่อยู่ในเขตกักกันในโอเรกอน ในขณะที่รัฐบาลภายใต้การบริหารโดยองค์กร FEZA ได้พยายามควบคุมไวรัสร้ายที่เปลี่ยนคนเป็นซอมบี้กระหายมนุษย์ จนเมื่อยต้านไวรัสซอมบี้ที่มีชื่อว่า “ซอมเบร็กซ์” ไม่อาจหยุดยั้งเชื้อมรณะ และประชากรซอมบี้ก็เพิ่มมากขึ้น เชส, จอร์แดน และผู้รอดชีวิตกลุ่มหนึ่งจึงต้องรีบหาทางหนีออกไปจากเมือง ก่อนที่เมืองจะถูกระเบิดถล่มเพื่อล้างพันธุ์ซอมบี้ให้หมดสิ้น

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังฝรั่ง เรื่อง Dead Rising (2015) หนังประเภท Action บู๊ เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ดูหนัง ออนไลน์ ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก MOVIEHDFREE หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

ผู้กำกับ

Zach Lipovsky

บริษัท ค่ายหนัง

 • Legendary Digital Media
 • Capcom Pictures
 • Contradiction Films
 • Dead Rising Productions
 • Di Bonaventura Digital

นักแสดง

 • Jesse Metcalfe
 • Meghan Ory
 • Virginia Madsen
 • Keegan Connor Tracy
 • Rob Riggle
 • Dennis Haysbert

โปสเตอร์หนัง

Dead Rising (2015) เชื้อสยองแพร่พันธุ์ซอมบี้

Dead Rising (2015) เชื้อสยองแพร่พันธุ์ซอมบี้

Dead Rising (2015) เชื้อสยองแพร่พันธุ์ซอมบี้

โตมากับหนัง

Dead Rising : Watchtower (2015)

เมื่อนักข่าว เชส คาร์เตอร์ และตากล้องของเขาได้ทำข่าวเกี่ยวกับประชาชนที่อยู่ในเขตกักกันในขณะที่รัฐบาลภายใต้การบริหารโดยองค์กร FEZA ได้พยายามควบคุมไวรัสที่เปลี่ยนคนเป็นซอมบี้กระหายมนุษย์จนเมื่อยาต้านไวรัสซอมบี้ที่มีชื่อว่า “ซอมเบร็กซ์” ไม่อาจหยุดยั้งเชื้อได้และประชากรซอมบี้ก็เพิ่มมากขึ้น เชส, จอร์แดนและผู้รอดชีวิตกลุ่มหนึ่งจึงต้องรีบหาทางหนีออกไปจากเมือง

คะแนน 6/10

จิบชา รับลม กับมิสเตอร์ อเมริกัน

Dead Rising: Watchtower (2015) (Zach Lipovsky) (B+)

เกิดการระบาดของไวรัสขึ้นอีกครั้งในเมืองแห่งหนึ่งทำให้กองทัพต้องทำการกักผู้คนเอาไว้ในกำแพงไม่ให้ออกมา แน่นอนว่า สาเหตุที่คาดการณ์กันก็คือ ยาของบริษัทยานั้นใช้ไม่ได้ผล ทว่า ในความวุ่นวายนั้นเอง เชส นักข่าวหนุ่มยังคงอยู่ในเมืองนี้พร้อมกับผู้รอดชีวิตกลุ่มหนึ่งที่ติดอยู่ในโรงรับจำนำ ท่ามกลางฝูงซอมบี้และพวกแก๊งค์มอเตอร์ไซด์บ้าคลั่งที่ยึดทุกสิ่งทุกอย่างเอาไว้ แถมกองทัพกำลังวางแผนจะระเบิดเมืองนี้ทิ้งใน 48 ชั่วโมงนั้นทำให้เชสต้องหนีออกจากเมืองไปให้ได้พร้อมกับนำข่าวที่อยู่ในเมืองนี้ออกไปด้วย งานนี้มีเพียงผู้ที่บ้ากว่าเท่านั้นจะมีชีวิตรอด

ครับ ในที่สุดเกมซอมบี้ที่โด่งดังอีกเกมหนึ่งของ Capcom อย่าง DeadRising ก็ถูกนำมาดัดแปลงเป็นหนังเสียที แถมตัวหนังยังวางให้เป็นภาคต่อของเกมทั้งสองภาคอีกด้วย แน่ล่ะว่า ความที่หนังเลือกส่งลงดีวีดีและฉายออนไลน์โดยเฉพาะทำให้หลายคนกังขาว่า มันจะสนุกเหรอ แต่สิ่งที่ผมได้จากหนังเรืองนี้หลังจากได้ชมก็คือ มันเป็นหนังซอมบี้ที่เกรดบีที่สนุกใช้ได้เลยทีเดียว

แน่นอนว่า นี่คือ หนึ่งในซอมบี้ที่ถูกสร้างขึ้นตามขนบของหนังแนวนี้ไม่ว่าจะเป็น เชื้อไวรัสที่รั่วไหล ผู้รอดชีวิตที่ต่างไม่ลงรอยกันในด้านความคิด คนประสาทเสียที่สร้างอาณานิคมตัวเองอยู่ในเมืองนี้ รวมทั้งการสื่อถึงความไม่น่าไว้วางใจของรัฐบาลและกองทัพ ซึ่งหนังเรื่องนี้มีทุกสิ่งทุกอย่างที่หนังซอมบี้ทุกเรื่องมี แถมตัวหนังเรื่องนี้ยังมีส่วนผสมคล้ายกับ Nightcrawler หนังเหยี่ยวข่าวของเจค จินเลนฮาลมาก ๆ โดยเฉพาะ คาแรคเตอร์ของเชส ตัวเอกของเรื่องที่มีลักษณะประมาณว่า ต้องการข่าวเด็ดให้ตัวเองดังเสียที เลยเอาตัวเข้าไปเสี่ยงกับอันตรายไม่เลือก (อย่างเช่นเข้าไปสำรวจเมืองที่ซอมบี้อาละวาดเป็นต้น จนตากล้องหญิงอย่าง จอร์แดนยังบ่นว่า มึงบ้าไปแล้ว) แน่ล่ะว่า ความที่ตัวเอกเข้าไปยุ่งยาก หรือ ทำตัวไม่มีน้ำใจเช่นไป ถามคนที่เสียลูกว่า รู้สึกยังไงที่เสียลูกเพื่อข่าวตัวเองนั้นก็แทบเป็นอะไรที่ทำให้เรารู้สึก หมอนี่มันรังเกียจจริง ๆ แน่นอนว่า หนังพาเราไปให้เห็นการพัฒนาจิตใจของเชสจากไอ้ตัวน่ารังเกียจไปเป็นพระเอกแบบค่อยเป็นค่อยไป ซึ่งแน่นอนว่า ต้องเรียกว่า หนังทำให้ตัวเอกหนุ่มคนนี้ได้เห็นสัจธรรมบางอย่างว่า หน้าที่ที่แท้จริงของสื่อคืออะไร

ใช่แล้ว หน้าที่แท้จริงของสื่อคือ การสะท้อนความจริง มิใช่ ดราม่าแต่อย่างใด เขาได้ค้นพบข่าวที่แท้จริงที่ซ่อนอยู่ในหลังม่านหมอกแห่งความตายนี้แล้ว

นั่นคือก็ แผนชั่วร้ายของรัฐและกองทัพที่พยายามจะใช้เหตุการณ์ซอมบี้อาละวาดเพื่อใช้โครงการสอดแนมประชาชนในชื่อ Watch Tower ที่มาในรูแบบแค๊ปซูลที่ฝังในร่างกายโดยอ้างว่า เป็นวัคซีนที่ใช้ในการรักษาที่แท้จริง (ซึ่งที่จริงแล้ว กองทัพวางแผนปล่อยยาปลอมให้เข้าในเมืองทำให้คนที่รับยากลายเป็นซอมบี้ไปหมดเพื่อให้โครงการสอดแนมนี้ผ่านนั้นเอง) หนังแสดงให้เห็นภาพความไม่น่าไว้วางใจของรัฐผ่านตัวละครอย่างนายพลไลออนที่รับคำสั่งจากรัฐให้ใช้วิธีนี้และกำจัดทุกคนรวมทั้งหลักฐานทั้งหมดไปพร้อมกัน

แน่นอนว่า หนังซอมบี้เรื่องนี้เป็นหนังที่ถูกสร้างในยุคการเปิดเผยตัวตนของ เอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน และ วิกิลีคที่เปิดเผยความลับของรัฐบาลและวางตัวตั้งคำถามว่า สื่อมวลชนที่แท้จริงคืออะไร ระหว่างเป็นหูเป็นตาเป็นปากกระบอกเสียงให้รัฐ หรือ ทำหน้าที่ตรวจสอบและหาความจริงกันเล่า

ซึ่งตัวหนังก็ได้ให้คำตอบว่า สื่อมวลชนที่แท้จริงคืออะไรออกมาในช่วงท้ายที่ เชสได้รับรู้ว่า ตัวเองควรจะทำอะไรในท้ายสุด
ระหว่างซอมบี้ ซากศพที่เพียงใช้สัญชาติญาณกินอยู่ กับ รัฐบาลที่ใช้อำนาจเผด็จการครอบงำประชาชนสอดส่องทุกคนเพียงเพราะเกรงกลัวคนจะลุกขึ้นต่อต้าน ไม่สิ เขากลัวว่า ประชาชนจะฉลาดกว่าเขามากกว่า เพราะสิ่งที่เขาต้องการคือ คนที่พยักหน้ารับคำสั่งโดยไม่ตั้งคำถาม ไม่สงสัย ไม่อะไรทั้งนั้น คนพวกนั้นก็ไม่ได้ต่างกับซอมบี้สักเท่าไหร่นักหรอก มันก็แค่ซากมนุษย์ที่มีชีวิตก็แค่นั้น

สรุปก็คือ นี่คือหนังซอมบี้ที่ไม่มีอะไรแตกต่างจากหนังซอมบี้อื่น ๆ นัก นอกจากการหยิบเนื้อหาของเกม และแอ็คชั่นบ้า ๆ บอ ๆ บวกกับการสร้างอาวุธสุดโหดมาสู้กับซอมบี้ในเกมเท่านั้น กระนั้นเอง หนังมันกลับแสดงให้เห็นการคารวะหนังซอมบี้เก่า ๆ ได้ดี อีกทั้ง งานสร้างซอมบี้ยังเข้าขั้นและน่าสยดสยองช่วยทำให้หนังดูดีและสมจริงกว่า หนังซอมบี้ราคา 100 ล้านบางเรื่องเสียอีก (หนังซอมบี้มันต้องแหวะ ๆ แบบนี้สิ) ดังนั้นรวม ๆ เป็นหนังซอมบี้ที่ดูเพลิน ๆ แถมเนื้อหาก็มีอะไรในแบบที่หนังซอมบี้ควรจะเป็นครับ

เสียดายอย่างเดียว หนังมันยาวไปนิดจนน่าเบื่อไปบางช่วงเหมือนกัน แต่รวม ๆ สนุกใช่เล่นนะเออ

ป.ล. สำหรับแฟน ๆ เกมแล้วหนังได้ Rob Riggle มารับบทพระเอกจากเกมภาคแรกอย่าง Frank West ด้วย ซึ่งก็ออกมาขโมยซีนและจิกกัดรัฐได้เจ็บแสบใช่เล่นเหมือนกัน เอาเป็นว่าใครชอบเกมนี้หาหนังมาดูก็ไม่เสียหายครับ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Day of the Dead (1985) ฉีกก่อนงาบ

Alive (2020) คนเป็นฝ่านรกซอมบี้

Pet Sematary Bloodlines (2023) กลับจากป่าช้า

Dead Snow (2009) ผีหิมะ กัดกระชากโหด

Rampant (2018) นครนรกซอมบี้คลั่ง

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่