ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Brother Bear (2003) มหัศจรรย์หมีผู้ยิ่งใหญ่

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Brother Bear (2003) มหัศจรรย์หมีผู้ยิ่งใหญ่

Brother Bear (2003) มหัศจรรย์หมีผู้ยิ่งใหญ่

เรื่องย่อ

ดูหนัง ออนไลน์ ในเรื่องราวของการเติบโตแห่งวัยที่อิงจากนทานปรัมปราเรื่องนี้ หนุ่มน้อยเลือดร้อนนามคิไน ถูกมนต์วิเศษที่ทำให้เขากลายร่างเป็นหมี ซึ่งทำให้เขาได้เห็นโลกในอีกมุมมองหนึ่งอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง ขณะเดียวกันก็ได้สัมผัสบทเรียนของชีวิต และพยายามหาทางคืนสู่ร่างมนุษย์ดังเดิม เนื่องจากไม่สามารถสื่อสารกับพี่ชายของเขาที่เป็นมนุษย์ได้ คิไนต้องร่วมทีมกับโคดา ลูกหมีวัยซน ในการเดินทางสุดกล้าหาญ เพื่อค้นหาตัวเอง ท่ามกลางธรรมชาติแสนงดงาม พวกเขาได้พบกับเพื่อนสัตว์ป่ามากมาย ทั้งรัทกับทู้ก กวางมูสคู่สองพี่น้อง ฝูงช้างแมมม๊อธ แกะภูเขาขี้โมโห และอีกมากมาย นี่คือภาพยนตร์สุดประทับใจที่ให้คุณสัมผัสความหมายของคำว่าพี่น้อง ความรัก และความเข้าใจในกันและกัน

ผู้กำกับ

 •  แอรอน เบลส
 • โรเบิร์ต วอล์คเกอร์

บริษัท ค่ายหนัง

 •  วอลต์ดิสนีย์พิกเชอส์
 • วอลท์ดิสนีย์ฟีเจอร์แอนิเมชั่น

นักแสดง

 • นาธาน เกรโน
 • สตีวี่ เวอร์เมอร์ส-สเกลตัน
 • เควิน ดีเตอร์ส
 • วู้ดดี้ วู้ดแมน
 • ธอม เอ็นริเกซ
 • เควิน ฮาร์กี้
 • บรูส จอห์นสัน
 • จอห์น นอร์ตัน
 • จอห์น พุกลิซี

โปสเตอร์หนัง

Brother Bear (2003) - IMDb

Brother Bear (2003) - Filmaffinity

Prime Video: Brother Bear 2

รีวิวหนัง

rapt0r_claw-1

Brother Bear (2003) มหัศจรรย์หมีผู้ยิ่งใหญ่

8/10

หนึ่งในคำพูดสุดท้ายของดิสนีย์ยังคงรักษาสิ่งที่ทำให้สตูดิโอนี้ยอดเยี่ยมได้เป็นส่วนใหญ่
น่าเสียดายที่ Disney Feature Animation ปิดตัวลงหลังจาก “Home on the Range” ฉันกำลังรอการ์ตูนเรื่องสุดท้ายของดิสนีย์ในรูปแบบดีวีดี แต่หัวข้อรีวิวนี้คือ “พี่หมี” นี่เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันแบบดั้งเดิมเรื่องที่สองของดิสนีย์เรื่องสุดท้าย

“พี่หมี” เป็นเรื่องราวดีๆ ของความรัก ความบาป ความเข้าใจ การให้อภัย และความเป็นพี่น้อง ตามชื่อเรื่อง มีฉากอยู่ในอลาสกาในยุคของชาวเอสกิโมและแมมมอธ Sitka, Denahi และ Kenai เป็นพี่น้องกัน (คนโตก่อน) หลังจากที่ซิตกาถูกหมีฆ่า เคไนก็ออกเดินทางเพื่อฆ่าหมี ในขณะที่เดนาฮีไม่ตำหนิหมี Kenai สังหาร “สัตว์ประหลาด” แต่ Sitka ซึ่งตอนนี้มีวิญญาณที่ทรงพลังแล้ว ได้เปลี่ยน Kenai ให้เป็นหมีเพื่อแทนที่อีกฝ่ายและชดใช้ความผิดของเขา เดนาฮีคิดว่าหมีได้ฆ่าน้องชายอีกคนของเขาเช่นกัน และสาบานว่าจะตามหาเคไนและฆ่าเขา มันแตกต่างจากเรื่องราวอื่นๆส่วนใหญ่ ข้อความชัดเจน เนื้อเรื่องตรงไปตรงมา ไม่สับสนกับโครงเรื่องย่อยและการแยกเนื้อเรื่อง หนังเล่าถึงเรื่องราวที่เป็นเพียงนิทาน โชคดีที่นั่นคือทั้งหมดที่จำเป็น

แอนิเมชั่นไม่ได้สวยงามมากนัก แต่ยังคงมีคุณภาพสูง หมีถูกถ่ายทอดออกมาอย่างสมจริง สัตว์ทุกตัวมีรูปแบบที่แท้จริง แต่เป็นเพียงภาพล้อเลียนที่แสดงถึงลักษณะและนิสัยที่ตลกที่สุดของพวกเขา ป่าซึ่งเป็น CG มีความสวยงาม สีและความสมจริงของมันก็งดงามมาก แต่ขอย้ำอีกครั้งว่าเอฟเฟกต์คอมพิวเตอร์บางอย่างไม่ทำงาน เห็นได้ชัดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้พยายามมุ่งเป้าไปที่ภาพครึ่งครึ่งของ DreamWorks โดยมีตัวละครที่วาดด้วยมือซึ่งแสดงในสภาพแวดล้อมและเอฟเฟกต์ที่เหมือนจริงของภาพถ่าย (เช่น “Spirit: Stallion of the Cimarron” และ “Sinbad: Legend of the Seven” ทะเล”). น้ำใน “Brother Bear” ในระยะแรกๆ ดูเกือบจะแย่พอๆ กับใน “The Jungle Book 2” มันแบนและมีความแวววาวเล็กน้อย ไม่เหมือนหนังเรื่องอื่นที่ไหลเร็วและเคลื่อนไหว มันดูงี่เง่า อย่าเข้าใจฉันผิด นี่เป็นอุบัติเหตุเล็กน้อย เค้าโครง Cg ดูสวยงามมาก

ฟิล คอลลินส์ทำคะแนนให้กับสิ่งนี้! ช่างน่าประหลาดใจ! ไม่! เพลงประกอบของ “Tarzan” เป็นแรงบันดาลใจ เพลงประกอบของ “Brother Bear” มีความแตกต่างกันไปและขาดความสดใส หมายเลขเปิดของ Tina Turner นั้นเหมาะสมที่สุด เพลงของคอลลินส์ซึ่งเป็นเพลงส่วนใหญ่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ มีเนื้อเพลงที่โง่เขลา แม้ว่าเสียงที่ยอดเยี่ยมของเขาจะช่วยไม่ทำให้เจ็บปวดโดยสิ้นเชิงก็ตาม เพลงที่ดีที่สุดร้องโดยคณะนักร้องประสานเสียงสตรีชาวโบลิเวีย แต่งโดย Colins เนื้อเพลงของเพลงนี้ดีกว่าเพลงอื่นๆ โดยไม่ต้องใส่คำคล้องจองงี่เง่าเพราะไม่เคยได้ยินคำภาษาอังกฤษเลย คำเหล่านี้ถูกแปลเป็นภาษาเอสกิโม เมื่อการแสดงสุดอลังการจบลง คุณก็จะกระซิบว่า “ว้าว”

ตัวละครมีความตลกขบขันและไม่ได้มีมิติเดียวเลย ในกลุ่มภราดรภาพซิตกาซึ่งมีบทบาทสำคัญเช่นนี้เป็นคนที่อ่อนแอที่สุด ตัวละครของเขาไม่ได้ลึกซึ้งเกินพอที่จะทำให้ชัดเจนว่าเขาเป็นคนกล้าหาญ ฉลาด และเสียสละตนเอง พี่ใหญ่ในฝันของทุกคนที่จะปราบคนเลว เดนาฮีและเคไนยังมีอะไรอีกมากมายสำหรับพวกเขา แน่นอนว่าพวกเขาเป็นพี่น้องกันทั่วไปที่ทะเลาะกันไม่หยุดหย่อน การต่อสู้ของพวกเขาเป็นบ่อเกิดของความโล่งใจในการ์ตูน “บราเดอร์แบร์” อาจหน้าซีดเผือดโดยไม่มีพี่น้องมูสชาวแคนาดาสองคนที่ชัดเจน (สังเกตจำนวนพี่น้องในภาพยนตร์เรื่องนี้) ซึ่งเป็นผลงานสร้างสรรค์ล่าสุดของดิสนีย์ที่สนุกที่สุด พวกเขาเป็นตะคริวจากการกินหญ้าและจำเป็นต้องเล่นโยคะก่อนเริ่มเล่น และต้องฝึกซ้อมในช่วงฤดูที่วุ่นวาย Kenai ยอมให้ลูกหมีตัวน้อยแยกจากแม่อย่างไม่เต็มใจ ลูกตัวนี้ชื่อโคดะ การแก้ไข: กวางมูสเป็นไซด์คิกที่สนุกที่สุดจากดิสนีย์ในช่วงไม่กี่ครั้งที่ผ่านมา โคดะเป็นผู้เล่นหลัก เขาเป็นคนตลก มีความพร้อมในการเอาตัวรอดได้ดีกว่าเพื่อนรุ่นพี่อย่างมาก และที่สำคัญที่สุดคือน่ารักมาก

แล้ว “พี่หมี” จะคงความคลาสสิกแบบเก่าๆ ไว้ได้หรือเปล่า? สุจริตไม่มันไม่ได้ ในทางกลับกัน มันไม่ได้ทำให้พวกเขาไม่สามารถแสดงใบหน้าในที่สาธารณะได้อีกเลย โดยรวมแล้ว Disney ยังไม่ได้ยุติสุญญากาศเชิงสร้างสรรค์ แต่หากลองคิดดู วอลต์จะอนุมัติหรือไม่? ไม่ เขาคงไม่มี แต่สิ่งสำคัญไม่ใช่ว่า “พี่หมี” จะเป็นอย่างไรเมื่อเปรียบเทียบกับภาพยนตร์ดิสนีย์เรื่องอื่น ๆ แต่สำคัญว่าคุณจะสนุกไปกับมันในการรับชมเพียงครั้งเดียวมากแค่ไหน ยอมรับว่ามันสนุกกว่าหนังเก่าๆ หลายเรื่องเสียอีก คะแนน “พี่หมี” 8/10

TheLittleSongbird

Brother Bear (2003) มหัศจรรย์หมีผู้ยิ่งใหญ่

8/10

งดงามน่าดู พร้อมเพลงประกอบอันไพเราะและเรื่องราวอันอบอุ่นหัวใจ มีข้อบกพร่องเล็กน้อยแต่ถือว่าประเมินต่ำไปมาก

ฉันไม่ได้คาดหวังที่จะสนุกกับพี่แบร์มากเท่าที่ฉันคาดหวัง มันเป็นหนึ่งในภาพยนตร์หลังเรื่องทาร์ซานดิสนีย์ที่ดีกว่า ควบคู่ไปกับ Emperor’s New Groove และ Lilo and Stitch ฉันคิดว่ามันถูกประเมินต่ำเกินไป นอกเหนือจากข้อบกพร่องเล็กๆ น้อยๆ สองสามข้อก็แทบจะไม่มีอะไรผิดปกติเลย แล้วอะไรทำให้พี่หมีปลื้มล่ะ? ประการหนึ่งแอนิเมชั่นนั้นงดงามมาก สีสันที่สวยงาม พื้นหลังที่น่าทึ่ง และการเคลื่อนไหวของตัวละครที่ไร้ที่ติ จากภาพยนตร์หลังเรื่องทาร์ซาน ดิสนีย์ พี่แบร์ได้รับการโหวตจากฉันว่ามีรูปลักษณ์ที่สวยงามที่สุด

ข้อดีอีกอย่างคือเพลงประกอบที่ยอดเยี่ยม ดนตรีออเคสตราไพเราะ และเพลงของฟิล โคลินส์ก็ติดหู สนุกสนาน และน่าจดจำพอๆ กับเพลงที่เขาทำเพื่อทาร์ซาน หนังเรื่องนี้ยังมีเรื่องราวอบอุ่นหัวใจโดยเน้นไปที่มิตรภาพระหว่างคีไนและโคดะและมีศีลธรรมอันดี นอกจากนี้ยังมีสัญลักษณ์อีกมากมายที่รวมอยู่ในการเล่าเรื่องได้เป็นอย่างดี ตัวละครมีความแข็งแกร่ง โดย Joaquin Pheonix ให้เสียงพากย์ Kenai ได้อย่างยอดเยี่ยม ส่วน Koda (ให้เสียงโดย Jeremy Suarez) เป็นตัวละครที่น่ารัก นอกจากนี้ MacKenzie Moose ที่พากย์เสียงโดย Dave Thomas และ Rick Moranis ก็ตลกดีเช่นกัน มีบางส่วนที่ตลกในบท แต่โดยเนื้อแท้แล้วมันเป็นส่วนที่อบอุ่นใจ อาจมีน้ำตาไหลด้วยซ้ำ

ฉันไม่มีอะไรจะบ่นเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้มากนัก แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะยาวกว่านี้สักหน่อย แต่เราก็น่าจะมีการพัฒนาตัวละครรองมากกว่านี้ สิ่งเดียวที่ฉันกังวลก็คือ แม้ว่าเพลงโดยทั่วไปจะยอดเยี่ยม แต่เพลงที่ Tina Turner ร้องในตอนแรกกลับไม่ได้อยู่ในลีกเดียวกันเลย นอกเหนือจากนั้น นี่เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับการประเมินต่ำเกินไป ไม่ใช่ภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของ Disney แต่คุณรู้อะไรไหม มันคุ้มค่าที่จะดู 8.5/10 เบธานี ค็อกซ์

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

DC League of Super Pets (2022) ขบวนการซุปเปอร์เพ็ทส์

Animals United (2010) แก๊งสัตว์ป่า ซ่าส์ป่วนคน

The Secret Life of Pets 2 (2019) เรื่องลับแก๊งขนฟู 2

Khun Tongdaeng – The Inspirations (2015) คุณทองแดง ดิ อินสไปเรชั่นส์

Turning Red (2022) เขินแรงแดงเป็นแพนด้า

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Pamali (2022)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

5.4

Cocorico (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

5.8

Jackdaw (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

5.5

Jaga Pocong (2018)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

5.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่