ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Black Hawk Down (2001) เต็มเรื่อง

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Black Hawk Down (2001) เต็มเรื่อง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Black Hawk Down (2001) เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ

ยุทธการฝ่ารหัสทมิฬ สหรัฐส่งกองกำลังพิเศษเข้าไปในโซมาเลียเพื่อลำเลียงอาหารและให้ความช่วยเหลือแก่ประชาชนที่กำลังอดอยาก โดยใช้เฮลิคอปเตอร์ Black Hawk แต่เหตุการณ์ ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อเฮลิคอปเตอร์ 2 ลำถูกยิงโดยกองกำลัง ของ โซมาเลีย ทำให้เหล่าทหารที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ เฮลิคอปเตอร์ตก ต้องพยายามดิ้นรนเพื่อให้มีชีวิตรอดภายใต้สถานการณ์ที่มีชีวิตเป็นเดิมพัน ดูหนังออนไลน์

กำกับโดยริดลีย์ สก็อตต์ และออกฉายในปี 2544 เป็นภาพยนตร์สงครามที่น่าจับตามองที่บอกเล่าเรื่องราวที่แท้จริงที่น่าสะเทือนใจของยุทธการที่โมกาดิชูในปี 1993 สร้างจากหนังสือสารคดีชื่อเดียวกันโดยมาร์ก โบว์เดน ภาพยนตร์เรื่องนี้รวบรวมเหตุการณ์ที่เข้มข้นและวุ่นวายที่เกิดขึ้นระหว่างภารกิจที่ผิดพลาดในโซมาเลีย   ด้วยฉากแอ็คชั่นที่ไม่หยุดยั้ง นักแสดงทั้งมวล และการมุ่งเน้นไปที่ความสนิทสนมกันและความเสียสละของทหาร   จึงถือเป็นละครสงครามที่เข้าถึงอารมณ์และมีอิทธิพล

เรื่องราวดำเนินไปในขณะที่กองทัพสหรัฐฯ เรนเจอร์และทหารเดลต้าฟอร์ซเริ่มปฏิบัติภารกิจเพื่อจับกุมขุนศึกโซมาเลียและฟื้นฟูความสงบเรียบร้อยในเมืองโมกาดิชูที่ถูกทำลายด้วยสงคราม สิ่งที่ตั้งใจให้เป็นปฏิบัติการที่รวดเร็วและผ่าตัดกลับกลายเป็นการต่อสู้ที่ยืดเยื้อและอันตรายถึงชีวิต เมื่อเฮลิคอปเตอร์แบล็กฮอว์กของสหรัฐฯ สองลำถูกนักรบติดอาวุธโซมาเลียยิงตก ภารกิจช่วยเหลือที่ตามมากลายเป็นการต่อสู้ดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดอย่างสิ้นหวัง เมื่อทหารอเมริกันพบว่าตัวเองถูกรายล้อมอยู่ในดินแดนที่ไม่เป็นมิตร

ทีมนักแสดงนำแสดงโดยนักแสดงที่มีชื่อเสียง เช่น จอช ฮาร์ทเน็ตต์, ยวน แม็คเกรเกอร์, ทอม ไซส์มอร์, เอริก บานา และคนอื่นๆ อีกมากมาย จุดแข็งของภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ที่ความสามารถในการถ่ายทอดความสนิทสนมกันในหมู่ทหาร โดยเน้นย้ำถึงสายสัมพันธ์ที่ก่อตัวขึ้นในเบ้าหลอมแห่งการต่อสู้   ตัวละครไม่ใช่แค่ทหารไร้หน้าเท่านั้น   พวกเขาเป็นบุคคลที่มีบุคลิก ความกลัว และแรงบันดาลใจที่แตกต่างกันออกไป วิธีการที่มีมนุษยธรรมนี้ทำให้ผู้ชมสามารถเชื่อมโยงทางอารมณ์กับทหาร และเพิ่มผลกระทบของสถานการณ์อันตรายที่พวกเขาเผชิญ

การกำกับของริดลีย์ สก็อตต์นำคุณภาพที่สมจริงและสารคดีมาสู่ภาพยนตร์เรื่องนี้ ฉากการต่อสู้ที่วุ่นวายได้รับการจัดฉากอย่างพิถีพิถัน โดยจับภาพธรรมชาติที่สับสนและโหดร้ายของสงครามในเมือง การใช้กล้องมือถือและเทคนิคการตัดต่ออย่างรวดเร็วช่วยเพิ่มความรู้สึกฉับไว ดึงดูดผู้ชมเข้าสู่ใจกลางของการสู้รบที่เข้มข้นและไม่หยุดยั้ง

การถ่ายภาพยนตร์โดยสลาโวมีร์ อิดเซียคมีส่วนช่วยในการสร้างประสบการณ์ที่ดื่มด่ำของภาพยนตร์เรื่องนี้    ถนนที่เต็มไปด้วยฝุ่นและเสียหายจากสงครามในกรุงโมกาดิชูกลายเป็นฉากหลังที่เห็นได้ชัดเจน  (2001 ช่วยเพิ่มความสมจริงของภาพยนตร์ ภาพที่ตัดกันโดยสิ้นเชิงระหว่างภูมิทัศน์เมืองที่แผ่กิ่งก้านสาขาและฉากการต่อสู้ระยะประชิดยิ่งเน้นย้ำถึงความท้าทายที่ทหารต้องเผชิญ

ไม่อายที่จะบรรยายถึงความเป็นจริงอันโหดร้ายของสงคราม ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงความสูญเสียทั้งทางร่างกายและอารมณ์ต่อทหาร โดยเน้นถึงผลที่ตามมาอันโหดร้ายของความขัดแย้งด้วยอาวุธ โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากทางการแพทย์และการอพยพ เน้นย้ำถึงความท้าทายในการให้ความช่วยเหลือในสภาพแวดล้อมที่ไม่เป็นมิตร แสดงให้เห็นการอุทิศตนของแพทย์ และความยืดหยุ่นของทหารภายใต้การยิง

เพลงประกอบที่เร้าใจของฮานส์ ซิมเมอร์ช่วยเติมเต็มบรรยากาศอันเข้มข้นของภาพยนตร์เรื่องนี้ เพลงช่วยเพิ่มจังหวะอารมณ์ของการเล่าเรื่อง เน้นย้ำถึงความสนิทสนมกัน ความสูญเสีย และความกล้าหาญที่ปรากฎบนหน้าจอ ดนตรีประกอบของซิมเมอร์ซึ่งมีท่วงทำนองที่หลอกหลอนและองค์ประกอบที่กระทบกระเทือน กลายเป็นส่วนสำคัญของการสะท้อนอารมณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ ยุทธการฝ่ารหัสทมิฬ

แม้ว่า  จะเป็นภาพยนตร์สงครามเป็นหลัก  แต่ก็มีประเด็นที่กว้างกว่าด้วย ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจความซับซ้อนของการแทรกแซงทางทหาร ความท้าทายของสงครามในเมือง และผลกระทบของการตัดสินใจทางภูมิรัฐศาสตร์ภาคพื้นดิน ผลที่ตามมาของภารกิจดังก้องไปไกลกว่าการสู้รบในทันที กระตุ้นให้เกิดการพิจารณาถึงต้นทุนและความซับซ้อนของการสู้รบทางทหาร

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากการแสดงภาพยุทธการที่โมกาดิชูที่สมจริง ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลออสการ์สองรางวัลสาขาการตัดต่อภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและเสียงยอดเยี่ยม โดยเป็นการรับทราบถึงความสามารถด้านเทคนิคที่ทำให้ฉากการต่อสู้ที่เข้มข้นและวุ่นวายกลับมามีชีวิตอีกครั้ง

โดยสรุป เป็นภาพยนตร์สงครามที่ทรงพลังและน่าดื่มด่ำที่ยกย่องความกล้าหาญและความเสียสละของทหารในการเผชิญกับความยากลำบาก ด้วยนักแสดงทั้งมวล ฉากแอ็กชั่นที่เข้มข้น และการถ่ายทอดความเป็นจริงของสงครามอย่างไม่สะทกสะท้าน ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความกล้าหาญของผู้ที่เผชิญสถานการณ์ที่ท้าทายและอันตรายที่สุด การกำกับของริดลีย์ สก็อตต์ ประกอบกับการแสดงของนักแสดงและความสำเร็จทางเทคนิคของภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำให้ ” เป็นละครสงครามที่น่าจดจำและมีอิทธิพล

ผู้กำกับ

ริดลีย์ สก็อตต์

บริษัท ค่ายหนัง

  •  โซนี่ พิคเจอร์ส

นักแสดง

  •  จอช ฮาร์ทเน็ตต์
  • เอริค บาน่า
  • ยวน แม็คเกรเกอร์
  • ทอม ไซส์มอร์
  • วิลเลียม ฟิชท์เนอร์
  • แซม เชพพาร์ด

โปสเตอร์หนัง

 

 

Black Hawk Down ยุทธการฝ่ารหัสทมิฬ (2001) DVD หนัง มาสเตอร์ พากย์ไทย | Lazada.co.th

Black Hawk Down 2001 ภาพสต็อกบทความข่าว - ภาพสต็อก | Shutterstock

 

Chris Knipp • View topic - Ridley Scott: Black Hawk Down (2001)

รีวิวหนัง

 

Chekie

ยุทธการฝ่ารหัสทมิฬ
”มีแต่ผู้สังเวยชีวิตในสงครามเท่านั้นที่ได้พบสันติภาพ”
หนังสร้างจากเรื่องจริงของเหตุการณ์ ที่ทางสหประชาชาติเข้าไปแจกจ่ายอาหารให้ประชาชนที่อดอยาก ยากไร้ในโซมาเลีย ซึ่งอาหารถูกปล้นจากกลุ่มผู้ก่อการร้ายที่นำโดย ”โมฮาเมด ฟาร์ราห์ ไอดิด” ทำให้ทางสหประชาชาติที่นำโดยสหรัฐ อเมริกา ต้องส่งหน่วยรบพิเศษเข้าไปในพื้นที่ แต่ก็ถูกทางผู้ก่อการร้ายปิดล้อมพื้นที่ไว้ และยิงเฮลิคอปเตอร์ 2 ลำตก หน่วยรบพิเศษที่ทางอเมริกาส่งเข้าไปจึงต้องเอาชีวิตรอดในสมรภูมินรกแห่งนี้มาให้ได้
เป็นหนังแอ็คชั่น-สงครามที่ขอยืนยันเลยนะครับว่า สนุกมากกกก!!!
บอกเลยครับคอหนังทหาร – หนังสงครามไม่ควรพลาดเรื่องนี้เลย หนังใช้เวลาปูเนื้อเรื่องเพียงครึ่งชั่วโมงแรกของหนังที่จะอืดๆหน่อย แต่หลังจากนั้นอีกสองชั่วโมง มันเป็นฉากสงครามยิงกันที่ใส่เข้ามาแบบไม่ยั้ง หนังเต็มไปด้วยฉากยิงกัน ฉากระเบิด ฉากรุนแรง และก็สิ้นหวัง
ทหารทุกนายที่เข้าไปอยู่ในเหตุการณ์นั้นต้องต่อสู้เอาชีวิตรอดในท่ามกลางความกดดัน ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสได้ออกจากพื้นที่นี้หรือไม่ และไม่รู้เลยว่าหน่วยช่วยเหลือและกองกำลังเสริมจะมาช่วยเมื่อไร
ในสงคราม ”นายกอง” ต้องแบกรับความรับผิดชอบและเจ็บปวดทุกครั้งที่ต้องสูญเสีย ”ลูกน้อง” และ ”เพื่อนร่วมรบ” มันเจ็บปวดนะครับที่ต้องมาแบกรับอะไรที่หนักขนาดนี้
ในยามสิ้นหวังสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ ”กำลังใจ” ครับ เมื่อสักวันหนึ่งที่เราปล่อยให้ความสิ้นหวังเข้ามาในจิตใจ ก็เหมือนว่าเรานั้นได้ตายไปแล้ว ก็เหมือนปืนที่ลูกกระสุนหมดแหละครับ มันจะไม่มีประโยชน์อะไรเลยถ้าเราไม่เติมลูกกระสุน
”สันติภาพ” เป็นอีกประเด็นที่หนังพูดถึง ต่อให้จะยิงกันตายอีกกี่ศพ ไม่ว่าฝ่ายใดจะชนะ ”สันติภาพ” ย่อมไม่เกิดหรอกครับ หลังสงครามจบก็ย่อมมีความแค้น ความเจ็บปวด จากคนที่รอดและยังมีชีวิตอยู่ ทางเดียวที่จะพบกับสันติภาพที่แท้จริง ก็คือ ”ความตาย” เท่านั้น แหละครับ
สำหรับคนที่ชอบหนังสงครามแบบจัดเต็มทั้งระเบิด ทั้งเสียงปืน เรื่องนี้ไม่ควรพลาดครับ
คะแนนความชอบส่วนตัว 8.5/10

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Zone of Interest (2023) วิมานนาซี

The Bloody Hundredth (2024) สุดยอดฝูงบินที่ 100

Fighter (2024) นักสู้ปีกเหล็ก

Operation Valentine (2024)

Civil War (2024) วิบัติสมรภูมิเมืองเดือด

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่