ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

Abang Adik (2023) ล่าฝันเมืองเดือด

1 คะแนน

ตัวอย่าง

Abang Adik (2023) ล่าฝันเมืองเดือด

Abang Adik (2023) ล่าฝันเมืองเดือด

เรื่องย่อ

Abang Adik (2023) ล่าฝันเมืองเดือด อาบัง กับ อาดิ เป็นเด็กกำพร้าที่ไม่มีบัตรประชาชนมาเลเซีย แม้ไม่รู้จักผู้ให้กำเนิด แต่ชายหนุ่มทั้งสองคนก็ทึกทักเอาว่าพวกเขาเป็นพี่น้องกัน อาบังเป็นคนหูหนวก และทนทำงานหนักเก็บเงินเพื่อถีบตัวเองและน้องชายให้พ้นจากความยากจน ในขณะที่อาดิ ไม่อยากเลือกหนทางลำบากแบบพี่ชาย ความฝันของเขาใหญ่กว่า และไฟในใจของเด็กหนุ่มก็รุ่มร้อนกว่า จนนำเขาไปในโลกอาชญากรรม ในขณะที่ทางการมาเลเซียเริ่มกวดขันเรื่องคนไร้สัญชาติ พร้อมกับปัญหาจากผู้มีอิทธิพลที่อาดิเข้าไปพัวพัน ความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นของสองพี่น้อง อาบัง-อาดิ กำลังจะได้รับการทดสอบ

 

เด็กกำพร้าที่ไม่มีเอกสารในมาเลเซียต้องลาออกจากชีวิตด้วยความยากจน แต่น้องชายของเขากลับรู้สึกโกรธเคือง อุบัติเหตุอันโหดร้ายทำให้ความสัมพันธ์ที่เปราะบางของทั้งคู่สั่นคลอน อาบังและอาดีเป็นเด็กกำพร้าที่ไม่มีเอกสารในประเทศมาเลเซีย Abang Adik (2023) ล่าฝันเมืองเดือด  ในขณะที่พี่ชายที่เป็นใบ้หูหนวกได้ยอมสละชีวิตด้วยความยากจน น้องชายของเขาก็รู้สึกโกรธเคือง อุบัติเหตุอันโหดร้ายทำให้ความสัมพันธ์ที่เปราะบางของทั้งคู่สั่นคลอน

 

คฤหาสน์ลอร์ดอาบังและอาดี ซึ่งไม่มีบัตรประจำตัวประชาชน อาศัยอยู่ในชุมชนเก่าแก่ในฟูตูซึ่งมีคนงานต่างชาติอาศัยอยู่ พวกเขาไม่สามารถเพลิดเพลินกับสวัสดิการทั่วไปของชาติ ไม่สามารถทำหนังสือเดินทางได้ และไม่สามารถแม้แต่เปิดบัญชีธนาคารได้ พี่ชายอาบังเกิดมาเป็นใบ้และยอมรับชะตากรรมของตัวเองแม้จะทำงานหนักและต้องการเพียงชีวิตที่มั่นคง น้องชายอาดีไม่เต็มใจที่จะยอมจำนนต่อโชคชะตาและขายเอกสารปลอมอย่างผิดกฎหมายเขาเพียงต้องการหาเงินและพาน้องชายของเขาไป

 

ผู้กำกับ

Lay Jin Ong

บริษัท ค่ายหนัง

MM2 Entertainment

นักแสดง

  • Kang Ren Wu
  • Jack Tan
  • Kim Wang Tan
  • Serene Lim
  • April Chan

โปสเตอร์หนัง

Abang Adik (2023) ล่าฝันเมืองเดือดAbang Adik (2023) ล่าฝันเมืองเดือดAbang Adik (2023) ล่าฝันเมืองเดือด

 

รีวิว

twlbezalel

Abang Adik (2023) ล่าฝันเมืองเดือด เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับภาพยนตร์มาเลเซียที่เข้มข้น เข้มข้น ตลก และบีบหัวใจอย่างคาดไม่ถึงพร้อมความหักมุมแบบไต้หวัน เตรียมตัวพบกับเรื่องราวสุดสะเทือนใจและการแสดงอันยอดเยี่ยม! อย่าประมาทภาพยนตร์เรื่องนี้! ฉันเป็นมือใหม่ในวงการภาพยนตร์มาเลเซียและไม่รู้ว่าจะคาดหวังอะไรได้บ้าง แต่เหมือนที่เขาว่ากันว่า ‘อย่าตัดสินหนังสือจากปก’ (หรือในกรณีนี้คือ ‘ภาพยนตร์จากโปสเตอร์’) ภาพยนตร์เรื่องนี้มีคุณภาพและการเล่าเรื่องเทียบเท่ากับภาพยนตร์ไต้หวัน ดังนั้นอย่าทำผิดพลาดแบบเดียวกับฉัน!

เรื่องราวเกี่ยวกับพี่น้องสองคนที่พยายามหาบัตรประจำตัวประชาชนมาเลเซีย ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการจ้างงานและหลีกหนีจากชีวิตที่ทุกข์ยาก อย่างไรก็ตาม แผนของพวกเขาต้องพลิกผัน 180 องศาเมื่อเกิดอาชญากรรมขึ้น ปัญหาที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกนี้เน้นถึงปัญหาที่กว้างขึ้นในการบริหารจัดการบัตรประจำตัวประชาชนของมาเลเซีย ปัญหาของผู้อพยพผิดกฎหมายที่ปลอมแปลงไอซีเหล่านี้เพื่อหางานทำนั้นถูกผูกโยงเข้ากับเรื่องราว ทำให้มองเห็นปัญหาทางสังคมที่สำคัญได้อย่างลึกซึ้ง

ท่ามกลางธีมหลัก ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้สอดแทรกเรื่องราวรองเกี่ยวกับความรักและความเป็นพี่น้อง ซึ่งทำให้เรื่องราวทางอารมณ์เข้มข้นขึ้น การแสดงจะทำให้คุณน้ำตาซึม… มีหลายช่วงในภาพยนตร์ที่ทำให้ฉันใจสลายและน้ำตาคลอเบ้า มีหลายช่วงในภาพยนตร์ที่ฉันอุทานในใจว่า “นี่มันเรื่องอะไรกัน” และ “โอ้ ไม่นะ” ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้เบาะแสเล็กๆ น้อยๆ ทีละน้อย ช่วยให้คุณสามารถรวบรวมโครงเรื่องด้วยตัวเองได้ ก่อนที่จะเผยจุดสำคัญที่จะทำให้คุณร้องว่า “โอ้!”  Abang Adik (2023) ล่าฝันเมืองเดือด ยังคงมีข้อสงสัยว่าการพลิกผันของเนื้อเรื่องบางส่วนนั้นสมเหตุสมผลหรือไม่…

หวู่ คังเหริน นักแสดงชาวไต้หวันที่รับบทเป็นพี่ชายหูหนวกใบ้ รับบทอาปังได้อย่างยอดเยี่ยมมาก แม้ว่าตัวละครของเขาจะไม่มีบทพูด แต่คุณสามารถสัมผัสได้ถึงความหงุดหงิด ความทุกข์ และความเศร้าที่เขาเก็บกดเอาไว้ในวิธีที่เขาสื่อสารผ่านภาษามือ ตัวอย่างเช่น บทพูดในภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่ว่า “คุณรู้ไหมว่าชีวิตของฉันยากลำบากแค่ไหน” ในความเห็นของฉัน คงจะไม่ได้สร้างผลกระทบมากนักหากใช้การอุทานแทนการใช้ภาษามือ การแสดงของหวู่ คังเหรินนั้นยอดเยี่ยมมากจริงๆ

หากคุณชื่นชอบเรื่องราวที่ขับเคลื่อนด้วยโครงเรื่องที่ซับซ้อนและการพัฒนาตัวละครที่เข้มข้น ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่ต้องชม คำเตือนสำหรับผู้ที่อ่อนไหว: แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่ได้โหดร้ายจนเกินไป แต่ก็มีฉากที่มีเลือดสาดอยู่พอสมควร

 

ajleong

เรื่องราวนี้เกี่ยวกับการเดินทางทางอารมณ์ระหว่าง “พี่น้องไร้สัญชาติ” สองคน – อาบัง (ชายหูหนวกใบ้) และอาดิก (วัยรุ่น) – และชีวิตของพวกเขา ตลอดชีวิตของพวกเขา เรื่องราวได้เปิดเผยปัญหาความยุติธรรมทางสังคมในท้องถิ่นมากมาย เช่น ทัศนคติของข้าราชการ แรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายที่หลบหนีจากการดำเนินการตรวจคนเข้าเมือง การทำงานพิเศษเพื่อหาเลี้ยงชีพ… และอื่นๆ อีกมากมาย

จังหวะค่อนข้างช้าในบางครั้ง ซึ่งดูเหมือนจะเป็นรูปแบบทั่วไปของผู้กำกับชาวมาเลเซียหน้าใหม่ส่วนใหญ่ ที่ชอบนำเสนอฉากถนนทั่วไปของมาเลเซีย สภาพอาคาร และค่านิยมในท้องถิ่น ซึ่งอาจมีการจงใจมากเกินไปและเกินเลยไปบ้างในระดับหนึ่ง

การพัฒนาตัวละครระหว่างพี่น้องสองคนนั้นดีมาก พวกเขาพัฒนามาอย่างดีและน่าดึงดูด! อย่างไรก็ตาม ตัวละครรองกลับอ่อนแอ เช่น เด็กสาวชาวเมียนมาร์ ฉากของเธอค่อนข้างจะตึงเครียดและไม่ได้รับความสนใจ! ในบรรดาตัวละครรองทั้งหมด ฉันชอบ “MONEY SISTER” มาก! แม้ว่า “เธอ” จะมีบทบาทเพียงเล็กน้อยในภาพยนตร์ แต่ “เธอ” ก็โดดเด่น และดูเหมือนว่าเธอจะมีเรื่องราวที่ไม่เคยเล่ามาก่อนมากมายซึ่งคุ้มค่าแก่การสำรวจ (บางทีอาจเป็นในภาพยนตร์เดี่ยวเรื่องอื่น??!!)

ฉันชอบฉากการสื่อสารในเรือนจำ ซึ่งแบกรับน้ำหนักทางอารมณ์และการต่อสู้ดิ้นรนไว้มากมาย อาบังใช้ชีวิตได้ดีในแต่ละวัน แต่จากฉากนั้น ผู้ชมจะรับรู้ได้ว่าลึกๆ ในใจของเขา เขาเต็มไปด้วยเสียงแห่งความไม่ยุติธรรม ความสิ้นหวัง ความโกรธ… ที่ต้องการได้รับการได้ยินและเข้าใจ! ไม่ต้องสงสัยเลยว่าการแสดงของ Wu Kang Ren นั้นยอดเยี่ยมมาก! คุณจะสัมผัสได้ถึงเขาทุกประการ จากการสบตา น้ำตา อารมณ์ และภาษากาย… เขาสมควรได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม!!!

มีข้อผิดพลาดบางประการในภาพยนตร์ เช่น Abang Adik (2023) ล่าฝันเมืองเดือด  ฉากบางฉากค่อนข้างสั่นคลอน และเนื้อเรื่องก็มีมิติเดียวมาก นอกจากนี้ ฉากสุดท้ายที่อาบังพบกับอาดิกในเรือนจำก็ไม่ได้รับการจัดการที่ดีนัก มันอาจจะน่าประทับใจและดีกว่านั้นมาก แต่มุมและการเคลื่อนไหวที่สร้างสรรค์ไม่ได้ให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

สำหรับการผลิตในท้องถิ่น ฉันให้คะแนน 3.25 จาก 5.0 เป็นการแสดงรับเชิญที่ดี แต่ยังไม่ถึงขั้นเป็นภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ไม่มีข้อผิดพลาดหรือจุดอ่อน เนื้อเรื่องค่อนข้างเรียบง่ายและบาง สิ่งที่ทำให้มันดีคือความลึกซึ้งทางอารมณ์ของการสื่อสารแบบเงียบๆ ของอาบังที่พาเราออกนอกเรื่อง! หากไม่มีสิ่งเหล่านี้ มันก็จะเป็นภาพยนตร์ที่จืดชืดและธรรมดามาก (พระเจ้า~~ ฉันร้องไห้หนักมากในโรงภาพยนตร์!!)

 

tckeong

เรื่องนี้เล่าถึงชีวิตของคนชั้นต่ำในสังคมของเมืองปูดู กัวลาลัมเปอร์ ดูเหมือนว่าบรรณาธิการและผู้กำกับจะพยายามอย่างสุดโต่งในการถ่ายทอดเรื่องราวที่น่าเศร้าโศกที่สุดเพื่อสร้างความรู้สึกว่าถูกกดขี่จากชีวิต ไม่ว่าจะเป็นคนหูหนวกและใบ้ คนไร้เอกสาร คนที่ถูกกีดกันจากความรัก คนที่ถูกสังคมรังเกียจ และคนเข้าใจผิด แม้จะต้องเผชิญกับสิ่งเหล่านี้ แต่ตัวเอกก็ยังคงมอบความรักที่ไม่มีเงื่อนไขให้กับคนรอบข้างและคอยดูแลทุกคน อย่างไรก็ตาม ฉันอยากจะบอกว่าเรื่องนี้ไม่ได้ถ่ายทอดคุณค่าทางศีลธรรมอย่างเหมาะสม ฉันต้องชื่นชมนักแสดงนำชายที่รับบทเป็นคนหูหนวกและใบ้ การแสดงของเขา

ความเฉยเมยในการแสดงความรัก และการต่อสู้ภายในใจในการแสดงของเขานั้นไร้ที่ติ เขาแสดงออกมาได้ยอดเยี่ยมมาก คนที่สองที่ฉันชอบคือนักแสดงที่รับบทเป็นคนที่เลี้ยงดูพี่น้องสองคนนี้ การแสดงของเขาเป็นธรรมชาติอย่างเหลือเชื่อ ขอชื่นชมนักแสดงทั้งสองคนนี้ ส่วนพระเอกคนที่สองนั้นแสดงได้เกินจริงไปหน่อย จู่ๆ ก็กลายเป็นอารมณ์อ่อนไหว ฉากต่อมาก็หงุดหงิดขึ้นมาทันใด บางครั้งก็เงียบและผ่อนคลาย

บางครั้งก็ร่าเริงและเป็นกันเอง ฉันไม่เข้าใจจริงๆ ว่าเขาต้องแสดงเป็นตัวละครอะไร ไม่แน่ใจว่านี่คือการแสดงที่ผู้กำกับตั้งใจให้เป็นหรือว่านักแสดงแสดงได้ต่ำกว่ามาตรฐาน โดยรวมแล้ว การแสดงให้พระเอกได้ 10/10 คะแนนเต็ม การแสดงโดยรวมได้ 8/10 เนื้อเรื่องนั้นอ่อนแอ มีช่องโหว่อยู่บ้าง ดังนั้นฉันให้ 5/10 คะแนน หนังเรื่องนี้สมควรได้ 8/10 คะแนน ฉันไม่ได้รู้สึกประทับใจอะไร แค่ถอนหายใจเพราะคิดว่ามันน่าจะดีกว่านี้ได้

 

flcntk

เมื่อพิจารณาจากภาพยนตร์ที่ฉายอยู่ในปัจจุบัน ทั้งใหม่และเก่ารวมกัน  Abang Adik (2023) ล่าฝันเมืองเดือด การได้ค้นพบอัญมณีล้ำค่าที่หายากและวิจิตรงดงามเช่นนี้จึงถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง คล้ายกับความรู้สึกที่เซอร์ริชาร์ด แอตเทนโบโรห์รู้สึกเมื่อเขาค้นพบสิ่งมีชีวิตใหม่ที่สวยงาม ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่ติดอันดับสูงสุดในชาร์ตของฉัน และฉันดูมันสองครั้งในหนึ่งสัปดาห์เพื่อรักษาความรู้สึกพึงพอใจนั้นเอาไว้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยอดเยี่ยมไม่ใช่เพราะมีแนวคิดสูง

ซึ่งต้องใช้มุมมองที่แปลกใหม่เกี่ยวกับสิ่งต่างๆ ซึ่งทำได้ยาก แต่สำหรับฉันแล้ว การจะสำรวจสิ่งที่ธรรมดาๆ และทำได้อย่างดีเยี่ยมนั้นยากยิ่งกว่า ในกรณีนี้ คำที่ใช้บรรยายภาพยนตร์เรื่องนี้คือคำที่สุภาพและอ่อนโยนในภาษาอังกฤษ คำว่า “belong” คือ “เป็นส่วนหนึ่ง” และ “belong” คือธีมของภาพยนตร์เรื่องนี้ แนวคิดของการเป็นส่วนหนึ่งนั้นแม้จะดูไม่รุนแรงนัก แต่ก็ตอกย้ำรากฐานของมนุษยชาติของเรา ให้ความหมายกับการดำรงอยู่ของเรา

และตอบแทนเราด้วยความสุข ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำในประเทศมาเลเซีย ซึ่งเป็นโลกที่มีวัฒนธรรมหลากหลาย หากคุณไม่ได้รับมอบหมาย ไม่ได้รับการยอมรับ และรู้สึกว่าเป็นส่วนหนึ่งของสังคมอย่างเหมาะสม คุณจะกลายเป็นคนชั้นต่ำและถูกสังคมกีดกัน และนี่คือเรื่องราวของพี่น้องสองคนที่พยายามอย่างเต็มที่ที่จะเป็นส่วนหนึ่งของสังคมและเป็นส่วนหนึ่งของสังคมกระแสหลักเพื่อเอาชีวิตรอด แต่เหนือสิ่งอื่นใด ยังมีวงจรแห่งความเป็นส่วนหนึ่งที่ใกล้ชิดและสนิทสนมยิ่งกว่า

นั่นคือความเป็นเครือญาติ จากพี่ชายสู่พี่ชาย  Abang Adik (2023) ล่าฝันเมืองเดือด จากพ่อสู่ลูก นี่คือจุดที่เรื่องราวกระทบใจและเจาะลึกที่สุด แต่ไอเดียเพียงอย่างเดียวไม่สามารถทำให้ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมได้ การนำเสนอผ่านสื่อเป็นกระบวนการที่ต้องใช้ความคิด และนี่คือจุดที่ความเชี่ยวชาญด้านศิลปะอยู่ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีครบทุกอย่าง ชื่อสามชื่อที่ควรจำจากภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้แก่ ผู้กำกับ Lay Jin Ong, Kang Ren Wu ผู้รับบทพี่ชาย Abang และ Jack Tan ผู้รับบทน้องชาย Adik ทั้งนี้ นักแสดงทั้งหมดก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน และสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ควรยกย่องนักแสดงที่รับบท “ป้ามันนี่” เป็นพิเศษ แต่ฉันจำชื่อเขาไม่ได้ เมื่อดูจากการสร้างสรรค์อันยอดเยี่ยมและความรู้สึกที่ซาบซึ้งใจ ฉันคาดเดาว่านี่จะเป็นหนังที่เข้าชิงรางวัลออสการ์ และฉันหวังว่าฉันจะทำนายถูก

 

ดูหนัง ออนไลน์ ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Hopeless (2023) คนจนตรอก

Rugal (2020) รูกัล ตำรวจกลคนเหนือมนุษย์

The Bikeriders (2024) เดอะ ไบค์ไรเดอร์ส

Death Down the Aisle (2024)

Connection (2024) จุดเชื่อมตาย

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่