ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

Doctor Climax (2024) ดอกเตอร์ไคลแมกซ์ ปุจฉาพาเสียว EP.1-8 (จบ)

7 คะแนน

ตัวอย่าง

Doctor Climax (2024) ดอกเตอร์ไคลแมกซ์ ปุจฉาพาเสียว EP.1-8 (จบ)
imdb-logo

6.3

Season 1
Episode 8
ภาษา พากย์ไทย
ปีที่ฉาย

Doctor Climax (2024) ดอกเตอร์ไคลแมกซ์ ปุจฉาพาเสียว

เรื่องย่อ

ในช่วงทศวรรษ 1970 มีแพทย์ผิวหนังปลุกกระแสความเคลื่อนไหวในเรื่องเพศอย่างไม่คาดคิด ภายใต้ฉายา “ดร.ไคลแมกซ์” คอลัมนิสต์ที่ท้าทายขนบธรรมเนียมอันดีงามของสังคมไทย

ผู้กำกับ

  • คงเดช จาตุรันต์รัศมี
  • ไพรัช คุ้มวัน

บริษัทผู้ผลิต

  • เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์
  • จีเอ็มเอ็ม สตูดิโอส์ อินเตอร์เนชั่นแนล

doctors นักแสดง

  • ฉันทวิชช์ ธนะเสวี
  • อรัชพร โภคินภากร
  • เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค

โปสเตอร์หนัง

Doctor Climax (TV Series 2024– ) - IMDb

ดอกเตอร์ไคลแมกซ์ ปุจฉาพาเสียว (Doctor Climax) รีวิวซีรีส์ที่จะทำให้คุณสุดสยิว

ดอกเตอร์ไคลแมกซ์ ปุจฉาพาเสียว (Doctor Climax) รีวิวซีรีส์ที่จะทำให้คุณสุดสยิว

รีวิวหนัง

เสพติดดูหนัง

Series Review

• Doctor Climax

• ปุจฉาพาเสียว (2024)

Streming On Netflix (8 EPISODES)

– First Reaction 3 Episode –

ดูมา 3 ตอนแรกจบแล้วรู้สึกชอบมาก หลากหลายองค์ประกอบที่ปรากฏอยู่ในเรื่องมันชวนให้เราได้นึกถึงหนังไทยอยู่เรื่องนึงคือเรื่อง “สยิว” ซึ่งเป็นภาพยนตร์ในปี 2546 ที่มีการตอบปัญหาเรื่องเพศอย่างตรงไปตรงมาผ่านร่างแฝง(ลืมชื่อตัวละครละ) ไปจนถึงการสะท้อนให้เราได้เห็นถึงสภาพสังคมในยุคนั้น

ในขณะที่เรื่อง ”ปุจฉาพาเสียว“ ซึ่งได้เล่าผ่านเรื่องราวช่วงปลายยุค 70 ผ่านการสะท้อนให้เราได้เห็นถึงความคอนทราสระหว่างแนวคิดเก่าๆ ของคนในยุคนั้นว่าเรื่องเพศเป็นเรื่องที่น่าอับอาย ไม่สมควรที่จะถูกนำมาพูดในที่สาธารณะ กับคนอีกกลุ่มหนึ่งที่มองว่าควรที่จะเปิดกว้างกว้างให้คนได้เรียนรู้ ซึ่งในยุคนั้นมันเป็นยุคที่ประเทศไทยมีการให้นักเรียนได้เริ่มเรียนวิชาเพศศึกษาอีกด้วย

ปัญหาทางเพศในเรื่อง หรือฉากแบบ 18+ ถูกเล่าออกมาอย่างตรงไปตรงมา ดุจมหากาพย์สะท้านปฐพี คือมันเป็นอะไรที่ขำหนักมาก แต่ในขณะเดียวกันคนดูจะได้ความรู้เรื่องเพศอีก คือใครจะไปคิดว่าเราจะได้ดูซีรีส์ไทยที่สอนการติ้วกีอย่างถูกต้อง , สอนการควบคุมตอนน้ำแตกอย่างปราณีต หรือแม้แต่การเปิดเผยให้เราได้เห็นถึงรสนิยมทางเพศอีกหลายรูปแบบ ซึ่งมันคือสิ่งที่ถูกหยิบยกเอามาพูด หรือตั้งคำถามอยู่บ่อยครั้งยันยุคปัจจุบัน

และนอกจากนี้เองมันยังมีการสอดแทรกเรื่องของ ความคาดหวังของคนในยุคนั้นที่ต้องยัดเยียดความฝัน หรือความปรารถนาของตัวเองส่งต่อให้ลูกต้องทำตาม ยันเรื่องของความสัมพันธ์ทางเพศในชีวิตคู่

ซึ่งในปุจฉาพาเสียว ก็ได้ขนทัพนักแสดงรุ่นเก๋าที่หายหน้าหายตามาให้เราได้หายคิดถึงอย่างอาเล็กสมชาย ศักดิ์ดิกุล ไปจนนักแสดงหลักของเรื่องอย่างพี่เต๋อ น้องก้อย ซึ่งขอชื่นชมเลยว่าเค้าทุ่มกันสุดตัวมาก รวมไปถึงนักแสดงท่านอื่นอีกด้วยที่เข้ามาสร้างสีสันให้กับซีรีส์เรื่องนี้ ไปจนงานโปรดักชั่น ที่สร้างบรรยากาศต่างๆ เสื้อผ้าหน้าผม หรือแม้แต่มูดโทนของภาพ ทำออกมาได้ดีเอามากๆ ซึ่งถือว่าทีมงานทำการบ้านตรงนี้ได้โอเคเลยทีเดียว

Nerddo

“Doctor Climax ปุจฉาพาเสียว” ในมุมมองของเนิร์ดด้า

(รีวิวฉบับเต็ม ทาง YT: กดดูได้ที่ลิงค์ตรง comment)

เรียกได้ว่าช่วงปีสองปีนี้ ซีรีส์และหนังไทยที่เป็น Netflix Original Content ต่างพากันเข้าฝัก แบบที่ต่อให้มันไม่ได้เลิศเลอเพอร์เฟกต์ แต่อย่างน้อย ๆ ก็มีคำชมให้ได้มาก ความพึงพอใจอยู่ในคาบที่ชอบพอกัน เช่นเดียวกับ Doctor Climax ซีรีส์เรื่องแรกโดยผู้กำกับสายหนัง “คงเดช จาตุรันต์รัศมี” พ่วงด้วยผู้กำกับรุ่นใหม่ “ไพรัช คุ้มวัน” (รักจัดหนัก) ที่ปลุกปั้นงานนี้ให้ออกมาเป็นเรื่องราวชวนหัว จ้วงแทงสังคมในครึ่งเรื่องแรก ก่อนจะพาเข้าสู่ด้านมืด ซัดกันด้วยอารมณ์ตึง ๆ ในครึ่งเรื่องหลัง
ดอกเตอร์ไคลแมกซ์ ได้ทำให้คอนเทนต์ที่ชวนตั้งแง่ว่ามาขายทะลึ่ง เล่นประเด็นหวาบหวิวแบบประชดประชัน กลายเป็นงานที่ตั้งประเด็นวิพากษ์งานสื่อสารมวลชน ความละเอียดอ่อนของการใช้สื่อที่จะกลายเป็นการชักจูงผู้คน ลามไปถึงการออกมาเปิดโหมดศีลธรรมอันดีงาม ย่อมมองการขาย SEX ในสื่อสิ่งพิมพ์คือสิ่งเลวทราม แล้วเรื่องบางเรื่องก็ยากจะปฏิเสธเสียจริงว่าในวันนี้ จะไม่เหลือคนต่อต้านอีกต่อไป เพราะถึงที่สุด คนกลุ่มนั้นก็ยังยึดโยงสังคมไว้กับโครงสร้างวัฒนธรรมที่ยึดมั่นการมีอยู่ของคนดี และคนที่ทำทีต่อต้านการกระทำของเขาก็เท่ากับ คนเลว โดยปริยาย

ทั้งนี้แล้ว หนึ่งในสิ่งที่เป็นกระจกสะท้อนของสังคมที่ดีมาก ๆ ที่ซีรีส์เรื่องนี้มี คือการส่องไปยังคนที่ไร้ที่พึ่ง เพราะตัวเองถูกนิยามว่าแตกต่าง(เกินไป) พอได้พบเจอสิ่งที่ยืนยันความถูกต้องในสถานะที่เขาเป็น และคนนั้น ๆ ก็ยังเชื่อมั่นในคำตอบจากคนที่ตัวศรัทธาไปเรียบร้อย แล้วมันจะนำไปสู่อะไร ? ส่วนตัวมองว่านี่คือ turning point ซึ่งทำงานปล่อยหมัดได้ถูกจุด แล้วที่สำคัญคือ มีผลทางอารมณ์มวลรวมของซีรีส์ เพราะจากที่มีติ่งคอมเมดี้ปรากฏอยู่เรื่อย ๆ พอเข้าสู่จังหวะนี้ มันคือการสวิตช์ตัวเองเข้าสู่โหมดดรามา กลายเป็นเรานั่งดูชีวิตตัวละครหลักตกอยู่ในสภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก และได้แต่คิดตามว่าจะแก้ยังไง มันก็ต้องมีคนที่เจ็บอยู่ดี

ถึงกระนั้น ดอกเตอร์ไคลแมกซ์ ก็วางสถานการณ์ที่ดูจะเป็นปัญหากับคนดูอย่างเราอยู่ประมาณหนึ่ง ไม่ว่าจะเรื่องส่วนตั๊ว ส่วนตัวของตัวละครพี่เทียน (ต๊อบ-ชัยวัฒน์) ที่มันนำพาสู่ช่วงยังไงก็ไม่ตลก และพาหลุดบรรยากาศเกินเบอร์ (จะว่าไปมันก็คงเป็น signature หนึ่งของพี่คงเดชที่เรามักเจอในงานแก) หรือการใส่ฉาก ‘เอากัน’ ที่ก็รู้สึกให้เยอะไปจนกลายเป็นเรื่องไม่ขยับ และชวนเบื่ออยู่หลายจุด แล้วแอบพาลให้หนังไม่อาจบิวต์เรื่องปมรักสามเส้าได้เข้มข้นจัด ๆ (ทั้งที่การแสดงของ เต๋อ/ก้อย/แพรว ก็ทำได้ดีหมดเลยนะ) ทั้งขัดใจที่หนังขยี้ประเด็นสื่อสารมวลชน กับผลกระทบต่อประชาชนคนเสพสื่อ ได้อย่างไม่สาแก่ใจเท่าไหร่

แต่ที่สุดแล้ว ดอกเตอร์ไคลแมกซ์ ก็มีสิ่งดีให้รับชม เป็นงานที่ผ่านการคิดมาอย่างดี ไม่ได้ตีประเด็นทำตัวขบถเพียงเพื่อเอา bad look! มันสะท้อนใจคน และแสดงออกคุณค่าได้ถ้าเราเปิดรับ และไม่อคติต่อตัวเปลือก ก็แค่ลองเนื้อในดูเสียก่อน ชอบไม่ชอบ หรือตามจบไม่จบ แล้วเราค่อยมาว่ากันอีกทีก็ย่อมได้

บันทึกซีรีส์

รีวิว Doctor Climax (2024) 4/5

นักแสดงนำ  ฉันทวิชช์ ธนะเสวี  , อรัชพร โภคินภากร , เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค , ต้นหน ตันติเวชกุล ,ชัยวัฒน์ ทองแสง ,สมชาย ศักดิกุล ,นิมิตร ลักษมีพงศ์

แนวคอมเมดี ดรามา

ภาพยนตร์ไทย   ชมได้ที่ Netflix

เรื่องนี้ไม่ใช่แค่บทหมอหนุ่มเป็นนักตอบจดหมายเรื่องเพศในหนังสือพิมพ์บางกอกทันข่าว คอลัมภ์ ปุจฉาพาเสียว ใช้นามแฝงว่า ดร.ไคลแมกซ์ แต่มีมากกว่าน้น และชวนให้มองได้หลายมุมสำหรับเรื่องนี้ เช่น

-มุมแรก- การคุยเปิดเผยเรื่องเพศ เรื่องเซ็กส์ในยุค 70 แม้จะเป็นเรื่องจริงและสำคัญแต่ก็พาสังคมสับสนและเปิดโลก ปุจฉาพาเสียวเป็นที่พึ่งของหลายคนที่กล้าเปิดเผยใช้นามแฝงส่งผ่านการเขียนจดหมายมาปรึกษา แต่ก็ทำให้หลายคนไม่พอใจ เรื่องเพศไม่ควรเอามาพูดในที่สาธารณะ เป็นสื่อที่ลามกอนาจาร แต่ท่ามกลางความต่างทางความคิด เรื่องเพศ เรื่องเซ็กส์ ไม่ว่ายุคไหนก็ยังขายได้ เป็นเรื่องเสียวๆที่สามัญ ยิ่งพูด ยิ่งอ่าน ยิ่งอยากรู้ อยากลอง

-อีกมุม ตลกร้ายของเรื่อง – ดร.ไคลแมกซ์ สอน แนะนำคนอื่นได้ดีในเรื่องเซ็กส์ เรื่องมุมมองชีวิต สอนได้ทุกคนยกเว้นตัวเอง ไม่มียับยั้งชั่งใจ ควบคุมตัวเองไม่ได้ นอกใจเมีย และเมื่อถึงวันที่ปัญหาประชิดตัวในชีวิตจริง สิ่งที่เลือกจะทำคือ เห็นแก่ตัว ใช้คำพูดไม่เป็น และสุดท้ายคงไม่เหลือใครเลย

ก็เกินจากที่คาดไว้ก่อนดูนะ คิดว่าคงเป็นตลกสื่อสารโจ่งแจ้งเรื่องเซ็กส์ทั่วๆไป ซึ่งจริงๆก็มีแต่ก็มีอะไรมากกว่านั้น มีเรื่องศีลธรรม การนอกใจ เป็นชีวิตหมอตัวละครหลักให้เห็นตัวอย่างชีวิตครอบครัวที่อยู่แบบไม่รัก มีเซ็กส์แบบไม่สมดุลมันเป็นอย่างไร

ฉากเซ็กส์ซีนก็ว่ากล้าเล่นนะ แต่ก็ธรรมดาถ้าเทียบกับซีรีส์หรือหนังประเทศอื่นๆ ยังคงเข้าใจได้ที่ยังไงๆจะไม่เห็นดาราหญิงตัวท๊อปทั้งหลายรับบทเปลือย อาจเพราะยังไม่มีบทดีๆที่คู่ควรพอจะต้องทุ่มโชว์ขนาดนั้น

รวมๆดูได้ นักแสดงโอเค บทมามากกว่าที่คิด โทนหนังกำกับได้ไม่หลุดและเป็นภาพยุค 70 จริงๆ ให้กำลังใจให้คนทำหนังไทยมีความคิดสร้างสรรค์ผลิตงานดีๆให้คนไทยได้ชมก้นเยอะๆนะคะ

หนังครอบจักรวาล

รีวิว 3 ตอนแรก 3 สิ่งที่โคตรชอบ 3 สิ่งที่โคตรเสียว

ซีรี่ส์สุดสยิวแห่งปี ‘Doctor Climax’ ปุจฉาพาเสียว

อย่างแรกเลยต้องขอขอบคุณทาง Netflix มากๆเลยนะครับที่ปลดล็อคให้ทางเพจได้ดูก่อน 3 ตอนแรก ผมบอกเลยว่างานสร้างมันใหญ่โตขึ้นมากๆถ้าเทียบกับโปรเจ็คต์ #ทีไทยทีมันส์ ในปีที่แล้ว และที่สำคัญเลยนะ ความคมในการเล่าเรื่องก็สูงขึ้นตามไปด้วย หลังจาก ‘Ready, Set, Love’ และ ‘สาธุ’ ก็ยังไม่มีเรื่องไหนที่เล่าแผ่วลงเลย ยิ่งเนื้อเรื่องเดินไป มันยิ่งเข้มข้น ยิ่งวุ่นวายมากขึ้น !

อย่างแรกที่ชอบมากๆเลยคือ ความสยิวที่ตัวซีรี่ส์ใส่มาเต็มๆ เราจะได้เห็นซีนต่างๆที่ชวนสยิว แต่เราสามารถรู้สึกได้เลยว่าตัวซีรี่ส์ไม่ได้อยากจะทำให้มันเป็น soft porn เพราะทุกครั้งที่มีซีนสยิว มันมักจะมีความหมายต่อเรื่องราว หรือต่อมิติตัวละครเสมอ แต่ก็เสียว!!!!!! ว่าดราม่าน่าจะฉ่ำ บอกเลยว่า talk of the town ภายในข้ามคืนแน่ๆหลังจากซีรี่ส์ออกฉาย ปล.บอกเลยว่าเรื่องนี้ “ก้อย อรัชพร” โคตรเซ็กซี่ชิปหายเลย

อย่างที่สอง ผมชอบการดำเนินเรื่องที่มันมี Mood&Tone เป็นแบบ Hero Origin มากๆ ซึ่งตัวซีรี่ส์มันจะเล่ามีความเหนือจริงอยู่เยอะพอสมควร ตัวละครหลักของพี่เต๋อหรือ Doctor Climax เวลาที่ตอบปัญาเรื่อง sex ตัวซีรี่ส์มักจะมีภาพประกอบเหมือนตัวละคร Doctor Climax ลงไปหน้างานเพื่อช่วยเหลือจริงๆ แล้วมันฟีลฮีโร่สุดๆเลย ไหนจะปมเรื่องการปิดบังตัวตนอีก ตรงนี้มันทำให้ซีรี่ส์โคตรเท่มากๆ แต่แอบเสียว!!!!!! เพราะดูทรงแล้วตอนที่ 4 ขึ้นไปมันอาจจะไปเน้นดราม่าปัญหาชีวิตคู่ของตัวละครหลัก แล้วพาร์ทเท่ๆตรงนี้อาจจะหายไป

อย่างที่สามที่ชอบมากกกกกก คือการเล่นในประเด็นที่ร่วมสมัยและเป็นประเด็นที่สามารถทลายกำแพงของภาษาได้จริง!! มันน่าแปลกมากๆนะทั้งๆที่ตัวซีรี่ส์ถูกเซ็ตติ้งไว้ในช่วงปลายๆปี 70s แต่ผมกลับรู้สึกว่าในยุคสมัยนี้ก็ยังไม่ค่อยต่างเท่าไหร่ มันอาจจะพอพูดคุยกันได้ แต่ก็ไม่สามารถพูดกันตรงๆได้เต็มปากเต็มคำอยู่ดี แต่ก็เสียว!!!!!! ถ้าตัวซีรี่ส์เริ่มหนักข้อที่ดราม่าครอบครัว มู้ดมันจะเปลี่ยนหรือเปล่า อันนี้ก็ต้องรอลุ้นกันต่อไป

‘Doctor Climax’ ปุจฉาพาเสียว เริ่มสตรีมวันพฤหัสที่ 13 มิถุนายน 2024 เวลา 14.00 น. ครบจบทั้ง 8 ตอนรวด !!!! ทาง #Netflix

ดูหนังออนไลน์ ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Believers (2024) สาธุ

Analog Squad (2023) ทีมรักนักหลอก

Ready Set Love (2024) เกมชนคนโสด

Sex Education เพศศึกษา หลักสูตรเร่งรัก

Sex Appeal (2022)

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่