ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

Unknown (2011) คนนิรนามเดือดระอุ

1 คะแนน

ตัวอย่าง

Unknown (2011) คนนิรนามเดือดระอุ

Unknown (2011) คนนิรนามเดือดระอุ

เรื่องย่อ

ชายคนหนึ่งตื่นขึ้นจากอาการโคม่า เพียงเพื่อจะพบว่ามีใครบางคนปลอมแปลงตัวตนของเขา และไม่มีใคร (แม้แต่ภรรยาของเขา) เชื่อเขา ด้วยความช่วยเหลือจากหญิงสาว เขาต้องออกเดินทางเพื่อพิสูจน์ว่าเขาเป็นใครมาร์ติน แฮร์ริสและลิซ ภรรยาของเขาเดินทางมาถึงเบอร์ลินเพื่อร่วม การประชุมสุดยอด ด้านเทคโนโลยีชีวภาพที่โรงแรม แฮร์ริสพบว่าเขาลืมกระเป๋าเอกสารไว้ที่สนามบิน จึงเรียกแท็กซี่ไปเอากระเป๋ามา แท็กซี่ประสบอุบัติเหตุและพุ่งชนรถสปรีทำให้เขาหมดสติ คนขับช่วยเขาไว้แต่ก็หลบหนีไปได้ แฮร์ริสฟื้นคืนสติที่โรงพยาบาลหลังจากอยู่ในอาการโคม่าเป็นเวลาสี่วัน  ดูหนังออนไลน์

เมื่อแฮร์ริสกลับไปที่โรงแรม เขาพบว่าลิซอยู่กับผู้ชายอีกคน ลิซบอกว่าผู้ชายคนนี้คือสามีของเธอและบอกว่าเธอไม่รู้จักแฮร์ริส ตำรวจถูกเรียกตัว และแฮร์ริสพยายามพิสูจน์ตัวตนโดยโทรหาเพื่อนร่วมงานที่ชื่อร็อดนีย์ โคล แต่ก็ไร้ผล เขาจดตารางงานสำหรับวันถัดไปจากความจำ เมื่อเขาไปที่สำนักงานของศาสตราจารย์ลีโอ เบรสเลอร์ ซึ่งเขาถูกกำหนดให้พบ “ดร. แฮร์ริส” ก็อยู่ที่นั่นแล้ว ขณะที่แฮร์ริสพยายามพิสูจน์ตัวตน “แฮร์ริส” ก็แสดงบัตรประจำตัวและรูปถ่ายครอบครัว ซึ่งทั้งสองอย่างมีใบหน้าของเขาอยู่ด้วย แฮร์ริสหมดสติและตื่นขึ้นที่โรงพยาบาลอีกครั้ง ผู้ก่อการร้ายชื่อสมิธฆ่าพยาบาลที่ดูแลแฮร์ริส แต่แฮร์ริสสามารถหลบหนีจากเขาได้ Unknown (2011) คนนิรนามเดือดระอุ

แฮร์ริสขอความช่วยเหลือจากนักสืบเอกชนและอดีต เจ้าหน้าที่ สตาซี เอิร์ นสท์ ยัวร์เกน เบาะแสเดียวของแฮร์ริสคือหนังสือพฤกษศาสตร์ของพ่อและจีน่า คนขับแท็กซี่ซึ่งเป็น ผู้อพยพ ชาวบอสเนีย ที่ไม่มีเอกสาร ซึ่งทำงานในร้านอาหารตั้งแต่เกิดเหตุเครื่องบินตก ในขณะที่แฮร์ริสพยายามโน้มน้าวให้เธอช่วยเขา ยัวร์เกนก็ค้นคว้าเกี่ยวกับแฮร์ริสและการประชุมสุดยอดด้านเทคโนโลยีชีวภาพ และพบว่าเจ้าชายชาดาแห่งซาอุดีอาระเบีย จะเข้าร่วม การประชุมครั้งนี้ เจ้าชายกำลังให้ทุนโครงการลับที่นำโดยเบรสเลอร์ และรอดชีวิตจากการพยายามลอบสังหารหลายครั้ง ยัวร์เกนสงสัยว่าการขโมยข้อมูลส่วนตัวอาจเกี่ยวข้องกัน

แฮร์ริสและจีน่าถูกสมิธและโจนส์ผู้ก่อการร้ายอีกคนโจมตีที่อพาร์ทเมนต์ของเธอ พวกเขาหลบหนีออกมาหลังจากที่จีน่าฆ่าสมิธ แฮร์ริสพบว่าลิซได้เขียนตัวเลขชุดหนึ่งในหนังสือของเขา ซึ่งตัวเลขเหล่านี้สอดคล้องกับคำที่พบในหน้าเฉพาะ แฮร์ริสใช้ตารางงานของเขาเผชิญหน้ากับลิซเพียงลำพัง เธอบอกเขาว่าเขาลืมกระเป๋าเอกสารไว้ที่สนามบิน ในขณะเดียวกัน เจอร์เก้นไปรับโคลที่สำนักงานของเขาและเปิดเผยการค้นพบของเขาเกี่ยวกับกลุ่มก่อการร้ายลับที่รู้จักกันในชื่อเซกชั่น 15 เจอร์เก้นสรุปในไม่ช้าว่าโคลเคยเป็นทหารรับจ้างและเป็นสมาชิกของกลุ่ม เมื่อรู้ว่าโคลอยู่ที่นั่นเพื่อสอบสวนและฆ่าเขา และไม่มีทางหนี เจอร์เก้นจึงฆ่าตัวตายเพื่อปกป้องแฮร์ริส Unknown (2011) คนนิรนามเดือดระอุ

ผู้กำกับ

จาเม่ โคลเล็ต-เซอร์รา

บริษัท ค่ายหนัง

วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส

นักแสดง

 • เลียม นีสันรับบทเป็น ดร. มาร์ติน แฮร์ริส
 • ไดแอน ครูเกอร์รับบทเป็น จีน่า
 • January Jonesรับบทเป็น Elizabeth Harris
 • เอแดน ควินน์รับบทเป็น มาร์ติน บี
 • บรูโน่ แกนซ์รับบทเป็น เอิร์นสท์ เจอร์เกน อดีตเจ้าหน้าที่สตาซี
 • แฟรงค์ แลงเกลลารับบท ร็อดนีย์ โคล
 • เซบาสเตียน โคชรับบทเป็นศาสตราจารย์เบรสเลอร์
 • โอลิเวียร์ ชไนเดอร์ รับบทเป็น สมิธ

โปสเตอร์หนัง

ใครดู หนังเรื่องนี้ บ้าง UNKNOWN คนนิรนามเดือดระอุ - Pantip

เพ้อไปเรื่อย บ้าเลยละกัน - อันโนว์น คนนิรนามเดือดระอุ !! แค่เริ่มเดินเรื่องก็มันส์แล้วมึง doctor martin จำความไม่ได้น่าสงสารว่ะ !! หนังดีเริ่มเดินเรื่องให้กูลุ้นอีกแล้ว martin caceres ผู้น่าสงสาร ต้องดูแล้วมึงกูแนะนำเลย #กระโปกดำ | Facebook

Unknown / ฅนนิรนามเดือดระอุ

 

รีวิวหนัง

 

wikipedia

คะแนน 7.5/10

แฮร์ริสและจีน่าถูกสมิธและโจนส์ผู้ก่อการร้ายอีกคนโจมตีที่อพาร์ทเมนต์ของเธอ พวกเขาหลบหนีออกมาหลังจากที่จีน่าฆ่าสมิธ แฮร์ริสพบว่าลิซได้เขียนตัวเลขชุดหนึ่งในหนังสือของเขา ซึ่งตัวเลขเหล่านี้สอดคล้องกับคำที่พบในหน้าเฉพาะ แฮร์ริสใช้ตารางงานของเขาเผชิญหน้ากับลิซเพียงลำพัง เธอบอกเขาว่าเขาลืมกระเป๋าเอกสารไว้ที่สนามบิน ในขณะเดียวกัน เจอร์เก้นไปรับโคลที่สำนักงานของเขาและเปิดเผยการค้นพบของเขาเกี่ยวกับกลุ่มก่อการร้ายลับที่รู้จักกันในชื่อเซกชั่น 15 เจอร์เก้นสรุปในไม่ช้าว่าโคลเคยเป็นทหารรับจ้างและเป็นสมาชิกของกลุ่ม เมื่อรู้ว่าโคลอยู่ที่นั่นเพื่อสอบสวนและฆ่าเขา และไม่มีทางหนี เจอร์เก้นจึงฆ่าตัวตายเพื่อปกป้องแฮร์ริส

หลังจากได้กระเป๋าเอกสารคืนมา แฮร์ริสก็แยกทางกับจีน่า เมื่อเธอเห็นว่าโคลและโจนส์ลักพาตัวเขาไป เธอจึงขโมยแท็กซี่แล้วตามพวกเขาไป เมื่อแฮร์ริสตื่นขึ้น โคลอธิบายว่า “มาร์ติน แฮร์ริส” เป็นเพียงชื่อปลอมที่แฮร์ริสสร้างขึ้น อาการบาดเจ็บที่ศีรษะของเขาทำให้เขาเชื่อว่าชื่อปลอมนั้นเป็นของจริง เมื่อลิซแจ้งให้โคลทราบถึงอาการบาดเจ็บ “แฮร์ริส” จึงถูกเรียกให้มาแทนที่เขา จีน่าขับรถทับโจนส์ก่อนที่เขาจะฆ่าแฮร์ริสได้ จากนั้นก็พุ่งชนรถตู้ของโคลลงจากขอบทาง ทำให้เขาเสียชีวิตด้วย หลังจากแฮร์ริสพบช่องเก็บของที่ซ่อนอยู่ในกระเป๋าเอกสารซึ่งมีหนังสือเดินทางของแคนาดาสองเล่ม เขาจำได้ว่าเขาและลิซอยู่ที่เบอร์ลินเมื่อสามเดือนก่อนเพื่อวางระเบิดในห้องชุดของเจ้าชายชาดา

แฮร์ริสซึ่งตอนนี้รู้แล้วว่าตัวเองมีส่วนพัวพันกับแผนการลอบสังหาร จึงพยายามหาทางแก้ตัวด้วยการขัดขวางแผนการดังกล่าว เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงแรมจับกุมแฮร์ริสและจีน่าทันที แต่แฮร์ริสพิสูจน์ได้ว่าตนมาที่โรงแรมก่อนหน้านี้ หลังจากที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยแน่ใจว่ามีระเบิดอยู่ในโรงแรม พวกเขาก็อพยพออกจากโรงแรม Unknown (2011) คนนิรนามเดือดระอุ

แฮร์ริสตระหนักได้ว่าเป้าหมายของหน่วย 15 ไม่ใช่เจ้าชายชาดา แต่เป็นเบรสเลอร์ ซึ่งได้พัฒนาสายพันธุ์ข้าวโพดดัดแปลงพันธุกรรมที่สามารถอยู่รอดในสภาพอากาศที่เลวร้ายได้ ลิซเข้าถึงแล็ปท็อปของเบรสเลอร์และขโมยข้อมูลไป เมื่อเบรสเลอร์เสียชีวิตและถูกขโมยผลงานวิจัยของเขา เงินหลายพันล้านดอลลาร์ก็จะตกไปอยู่ในมือของคนผิด เมื่อเห็นว่าความพยายามลอบสังหารถูกขัดขวาง ลิซจึงพยายามปลดอาวุธระเบิดแต่ล้มเหลวและถูกฆ่าเมื่อมันระเบิด แฮร์ริสฆ่า “แฮร์ริส” ผู้ก่อการร้ายหน่วย 15 คนสุดท้ายที่เหลืออยู่ ก่อนที่เขาจะฆ่าเบรสเลอร์ได้ ในขณะที่เบรสเลอร์ประกาศว่าเขาจะมอบโครงการของเขาให้กับโลกโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย แฮร์ริสและจีน่า—ที่มีตัวตนใหม่—ก็ขึ้นรถไฟด้วยกัน

 

 

imdb

คะแนน 7/10

เมื่อชายคนหนึ่งตื่นจากอาการโคม่าแล้วพบว่ามีคนปลอมตัวมาเป็นเขา เขาจึงร่วมมือกับหญิงสาวคนหนึ่งเพื่อพิสูจน์ว่าเขาเป็นใครนักชีวเคมีและภรรยาเดินทางมาถึงกรุงเบอร์ลินเพื่อร่วมการประชุม ซึ่งนักวิทยาศาสตร์และผู้สนับสนุนชาวอาหรับที่ก่อให้เกิดความขัดแย้งจะประกาศผลการวิจัยที่ก้าวล้ำ ขณะที่ภรรยาของเขาเช็คอินที่โรงแรม เขาก็เรียกแท็กซี่เพื่อกลับไปที่สนามบินเพื่อเอากระเป๋าเอกสารของเขาที่ถูกทิ้งไว้ริมถนน ระหว่างทาง เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ทำให้เขา

อยู่ในอาการโคม่า จากนั้นเขาก็ตื่นขึ้นมาอีกครั้งในอีกสี่วันต่อมาโดยไม่สามารถระบุตัวตนได้และความจำของเขาก็เริ่มเลือนลาง เขาจึงไปที่โรงแรม ภรรยาของเขาปฏิเสธที่จะจำเขาได้ และชายอีกคนก็อ้างตัวตนของเขา ด้วยความช่วยเหลือจากพยาบาล คนขับแท็กซี่ เจ้าหน้าที่สตาซีที่เกษียณอายุแล้ว และเพื่อนที่เป็นนักวิชาการ เขาพยายามไขปริศนาว่าเกิดอะไรขึ้น คำตอบอยู่ในกระเป๋าเอกสารหรือไม่ Unknown (2011) คนนิรนามเดือดระอุ

หลายๆ คนเปรียบเทียบหนังเรื่องนี้กับเรื่อง Taken ของ Neeson ที่เข้าฉายในปี 2008 ทั้งสองเรื่องมีแนวคิดที่คล้ายกัน เลียมออกเดินทางอย่างรวดเร็วเพื่อนำสิ่งพิเศษที่ถูกพรากไปจากเขาคืนมา คราวนี้ไม่ใช่ลูกสาวของเขา แต่เป็นจิตใจของเขาเอง ไม่เหมือนกับเรื่อง Taken ตรงที่เรื่อง Unknown เป็นหนังแนวลึกลับมากกว่าแนวแอ็คชั่น มีการไล่ล่าและฉากต่อสู้บ้าง แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นหลัก เนื้อเรื่องของหนังเน้นไปที่จุดสนใจและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเพราะคาดเดาไม่ได้ เราสับสนเหมือนตัวละครของ Neeson และบางครั้งก็ไม่รู้ว่าเขาจะประสบความสำเร็จหรือไม่ มีการหักมุมหลายครั้งและไม่เหมือนกับหนังระทึกขวัญแนวลึกลับส่วนใหญ่ ฉันใช้เวลามากกว่าครึ่งเรื่องในการหาคำตอบทั้งหมด สรุปแล้ว

เรื่อง Unknown เป็นหนังระทึกขวัญแนวลึกลับที่ค่อนข้างดี การแสดงดี เรื่องราวดีสำหรับหนังแนวลึกลับ เพลงดี การถ่ายภาพดี ฉันชอบบรรยากาศหม่นหมองหม่นที่สะท้อนให้เห็นสภาพอากาศที่มืดมนของสถานที่ถ่ายทำโดยเฉพาะ มีการหักมุมที่ดี ความระทึกขวัญที่ดี—คนผสมเสียงต้องมีบทบาทอย่างมากในการเน้นเอฟเฟกต์เสียงเพื่อทำให้ผู้ชมตื่นตาตื่นใจ สิ่งหนึ่งที่ฉันจะสังเกตคือ Liam Neeson แสดงให้เห็นถึงอายุของเขาจริงๆ นี่ไม่ใช่เรื่องแย่เสมอไป ตรงกันข้าม มันช่วยตัวละครของเขาได้ มันน่าเบื่อที่ฮอลลีวูดมักจะใช้นักแสดงวัย 30 กว่าๆ ทั่วๆ ไปที่มีหน้าท้องเป็นมัดๆ แล้วโยนเข้าไปสู่สถานการณ์เลวร้าย เป็นเรื่องดีที่ได้เห็นนักแสดงสูงวัยเล่นเป็นชายวัยกลางคนที่อาจจะเสียสติไปแล้วในขณะที่วิ่งหนีจากคนที่พยายามฆ่าเขา

 

rottentomatoes

หลังจากเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ร้ายแรงในเบอร์ลิน ดร. มาร์ติน แฮร์ริส (เลียม นีสัน) ตื่นขึ้นมาพบว่าโลกของเขาอยู่ในความโกลาหลสุดขีด ภรรยาของเขา (แจนยัวรี่ โจนส์) จำเขาไม่ได้ มีชายอีกคนใช้ตัวตนของเขา และมือสังหารลึกลับกำลังตามล่าเขา เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อคำกล่าวอ้างของเขา และเขาต้องหลบหนีเพียงลำพัง ด้วยพันธมิตรที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ (ไดแอน ครูเกอร์) มาร์ตินจึงกระโจนเข้าสู่สถานการณ์ที่น่าสับสน ซึ่งบังคับให้เขาต้องค้นหาว่าเขาเต็มใจที่จะก้าวไปไกลแค่

ไหนเพื่อค้นหาความจริงในภาพยนตร์ภาษาอังกฤษเรื่อง Taken ที่สร้างในฝรั่งเศส เลียม นีสันเป็นอดีตเจ้าหน้าที่ซีไอเอที่สามารถขัดขวางขบวนการค้าประเวณีได้อย่างน่าเหลือเชื่อ ผู้ชมต่างตอบรับอย่างล้นหลามต่อตัวละครผู้เป็นผู้นำของเขา ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขาเรื่อง  อาจยอมจำนนต่อธรรมเนียมปฏิบัติและความไม่น่าเชื่อในระดับเดียวกันในที่สุด แต่จนกว่าจะถึงตอนนั้น Collet-Serra ก็ได้วางรากฐานการสมคบคิดด้วยความรู้สึกถึงความลึกลับและอารมณ์ที่เหมาะสมนอกจากจะขาดอารมณ์ขันแล้ว ความรู้สึกโรแมนติกของ Unknown ยังทำให้ผู้ชมไม่มีอะไรให้ลุ้นเลย ยกเว้นคำสัญญาว่าในตอนจบ นีสันจะส่งหมัดน็อกใส่คนร้ายให้ได้ Unknown (2011) คนนิรนามเดือดระอุ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Beverly Hills Cop Axel F (2024) โปลิศจับตำรวจ เอ็กเซล เอฟ

The Jungle Book (2016) เมาคลีลูกหมาป่า

Whiteout (2009) มฤตยูขาวสะพรีงโลก

Double Jeopardy (1999) ผ่าแผนฆ่าลวงโลก

Olympus Has Fallen (2013) ฝ่าวิกฤติ วินาศกรรมทำเนียบขาว

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่