ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

True Spirit (2023) ทรู สปิริต

1 คะแนน

ตัวอย่าง

True Spirit (2023) ทรู สปิริต

True Spirit (2023) ทรู สปิริต  

เรื่องย่อ

  และเผชิญหน้ากับความกลัว เพื่อที่จะได้เป็นคนที่ล่องเรือใบรอบโลกเพียงลำพังที่อายุน้อยที่สุดในโลก เป็นภาพยนตร์ดราม่าชีวประวัติของออสเตรเลียปี 2023 กำกับโดย Sarah Spillane และเขียนบทโดย Spillane, Cathy Randall และ Rebecca Banner ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากบันทึกความทรงจำในปี 2010 ของ Jessica Watson ซึ่งแสดงโดย Teagan Croft เธอเป็นกะลาสีชาวออสเตรเลียที่ได้รับรางวัล Order of Australia Medal หลังจากพยายามเดินเรือรอบโลกคนเดียวเมื่ออายุ 16 ปีภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดให้สตรีมบน Netflix ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2023ในปี 2009 เจสสิก้า วัตสัน วัย 16 ปี ดูหนังออนไลน์

มีความฝันที่จะเป็นคนที่อายุน้อยที่สุดที่เดินทางรอบโลกโดยไม่หยุดและไม่มีใครช่วยเหลือ ซึ่งหมายความว่าเธอต้องล่องเรือคนเดียวและไม่ได้เทียบท่าใดๆ ระหว่างทาง การเดินทางคาดว่าจะใช้เวลา 200 วัน และเธอต้องข้ามเส้นศูนย์สูตรและเส้นเมอริเดียนทั้งหมดของลองจิจูด ทีมของเธอประกอบด้วยพ่อแม่ พี่น้อง 3 คน และโค้ชของเธอ เบน ไบรอันท์ อดีตนักเดินเรือที่เสียศักดิ์ศรี เมื่ออยู่บนเรือ Pink Lady ของ Ella เจสสิก้าสื่อสารกับทีมผ่านโทรศัพท์ผ่านดาวเทียม

ในการทดสอบวิ่ง เรือของเจสสิก้าถูกเรือบรรทุกสินค้าชนจนออกนอกเส้นทาง เธอไม่ได้สังเกตเรือที่กำลังจะมาถึงเพราะเธอลืมเปิดระบบแจ้งเตือนก่อนเข้านอน อุบัติเหตุดังกล่าวทำให้เกิดความสงสัยในหมู่สื่อว่าเจสสิก้าสามารถบรรลุเป้าหมายของเธอได้อย่างปลอดภัยหรือไม่ พ่อแม่ของเธอก็กังวลเช่นกัน แต่ยังคงสนับสนุนความทะเยอทะยานของเธอต่อไปเจสสิก้าออกเดินทางจากซิดนีย์ และทุกอย่างราบรื่นจนกระทั่งเธอได้พบกับพายุลูกใหญ่ลูกแรก เจสสิก้าตัดสินใจที่จะขี่มันออกไป ลดใบเรือของเธอและถอยกลับไปที่กระท่อมของเธอ คลื่นรุนแรงมากจนเธอหมดสติและไม่ตื่นจนถึงเช้าวันรุ่งขึ้น พ่อแม่ของเธอกลัวว่าเธอจะถูก

กระทบกระเทือน แต่เจสสิก้ายืนยันว่าเธอสบายดีและเดินทางต่อเป็นช่วงที่ไม่มีลมและเรือของเจสสิก้าจอดนิ่งเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ ในช่วงเวลานี้เธอต้องทนทุกข์ทรมานจากภาวะซึมเศร้าและความเหงา เธอทะเลาะกับเบ็นอย่างเผ็ดร้อนและเตือนเขาว่า ในขณะที่แข่งขันใน New Zealand Millennium Cup ลูกเรือคนหนึ่งเสียชีวิตภายใต้คำสั่งของเขา เขาโกรธออกจากโครงการเพื่อตอบสนอง แม่ของเจสสิก้าให้กำลังใจลูกสาวที่ผิดหวังของเธอให้ฟื้นคืนสติด้วยการร้องเพลง “Starman” ของ David Bowie ขณะที่มองดูดาวที่สว่างที่สุดบนท้องฟ้าสายลมหวนกลับมาและเจสสิก้าเดินทางต่อไป

ในที่สุดเธอก็เข้าใกล้ออสเตรเลียและอยู่ห่างจากซิดนีย์ประมาณหนึ่งพันไมล์ ก่อนที่เธอจะถึงบ้าน เธอเจอพายุ 3 ลูกที่ควบรวมกัน เบ็นกลับมาและแนะนำให้เธอเปลี่ยนเส้นทาง โดยละทิ้งการอ้อมอย่างเป็นทางการของเธอ เจสสิก้าไม่ยอมแพ้และเลือกที่จะขี่มันออกไป พายุรุนแรงกว่าครั้งก่อนมาก Pink Lady พลิกคว่ำและจมอยู่ใต้น้ำลึก 15 ฟุต (4.5 เมตร) สิ่งนี้ทำให้สัญญาณระบุตำแหน่งฉุกเฉินของเรือดับลง และทีมก็กลัวว่าเจสสิก้าอาจจมน้ำ

อย่างไรก็ตาม Pink Lady ปรากฏตัวอีกครั้งและให้สิทธิตัวเอง เจสสิก้าบอกครอบครัวของเธอว่าเธอและเรือปลอดภัย เธอกลับมาที่อ่าวซิดนีย์ 210 วันหลังจากที่เธอจากไป ทีมงานของเธอและผู้ชมมากมายรอต้อนรับเธอที่บ้านบทส่งท้ายเผยให้เห็นว่าเจสสิก้าได้รับการเสนอชื่อให้เป็น Young Australian of the Year ประจำปี 2554 เขียนหนังสือสองเล่มแม้ว่าจะมีความบกพร่องในการอ่าน และยังคงเป็นกะลาสีเรือตัวยงNetflix ประกาศเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2020 ว่า True Spirit ซึ่งเป็นบันทึกความทรงจำของ Watson จะถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ กำกับโดย Sarah Spillane ภาพยนตร์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดย Susan

ได้แก่ Suzanne Farwell และ Brent Emery จาก Resonate Entertainment โปรดิวเซอร์ร่วมคือ Clément Bauer จาก Resonate Entertainment[5][6] การถ่ายทำเกิดขึ้นในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2564 ที่เกาะ Chevron ในเมืองโกลด์โคสต์ รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ข้อจำกัดที่กำหนดเนื่องจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 ส่งผลกระทบต่อการผลิตตามนโยบายของ Netflix ในการฉายภาพยนตร์ขนาดใหญ่บางส่วนเพื่อฉายในโรงภาพยนตร์แบบจำกัด

กำหนดฉายภาพยนตร์เรื่องนี้ในโรงภาพยนตร์บางแห่งในวันที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2566 ในออสเตรเลีย และเปิดให้สตรีมทั่วโลกในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ผู้รวบรวมบทวิจารณ์ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีคะแนนการอนุมัติที่ 79% จากบทวิจารณ์ 19 บท โดยมีคะแนนเฉลี่ยอยู่ที่ 6/10 สำหรับ Metacritic มีคะแนนเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักอยู่ที่ 50 จาก 100 จากบทวิจารณ์ 6 บท ระบุว่า “บทวิจารณ์แบบผสมหรือแบบธรรมดา” ในระดับ 10 คะแนนของ IMDb ภาพยนตร์เรื่อง

ไซมอน ฟอสเตอร์ จาก Screen-Space ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้ 4 ใน 5 โดยยกย่องผู้กำกับ ซาร่าห์ สปิลเลน และนักแสดงนำของทีแกน ครอฟต์ที่เขียนบทว่า “[พวกเขา] ดึงเอาเรื่องราวของนักผจญภัยออกมาด้วยความเป็นจริงอันน่าพิศวงและความสุขที่มีอยู่ครบถ้วน” สรุป ฟอสเตอร์เขียนว่า “การถ่ายทำไม่เพียงแต่เคารพความสำเร็จในการเดินเรือของ [วัตสัน] อย่างสุดซึ้งเท่านั้น แต่ยังรวมถึงมรดกที่สร้างชื่อให้กับเธอด้วย” นิโคลัส ราโปลด์จาก The New York Times เขียนว่า “ข้อความของการแสดงให้เห็นเป้าหมายของคุณเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่

ซึ่งดีมาก แต่ก็คุ้มค่าที่จะกล่าวถึงพลังใจของวัตสันที่ได้รับประโยชน์จากสิทธิพิเศษของความมั่นคงทางการเงิน การสนับสนุนจากครอบครัว บทวิจารณ์สำหรับ The Sydney Morning Herald, Paul Byrnes ให้คะแนน 3 จาก 5 และเขียน”นี่เป็นภาพที่เหมาะสำหรับครอบครัว ดูดี และปรับแต่งสำหรับตลาดอเมริกา แม้ว่าฉันจะสงสัยว่าผู้กำกับ Sarah Spillane เองก็สร้างมันขึ้นมาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กสาววัยรุ่นโดยเฉพาะ โดยสรุปแล้ว Byrnes ชื่นชม Sarah Spillane โดยเขียนว่า “เธอทำได้ดีภายใต้ข้อจำกัด” Julian Roman

ให้คะแนน 3 เต็ม 5 เขียนใน Movie Web ว่า “True Spirit เตือนใจว่าการบรรลุจุดสูงสุดของความสำเร็จต้องใช้ความกล้าหาญทุกหยาดหยด” เขาชมการกำกับโดยเขียนว่า “Sa rah Spillane ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมโดยวางกรอบประสบการณ์ทั้งหมดของเจสสิก้า” โรแมนเขียนชื่นชมเจสสิก้า วัตสันว่า “จิตวิญญาณของคุณจะโลดแล่นเมื่อเห็นหญิงสาวที่น่าชื่นชมซึ่งพิสูจน์ว่าผู้สงสัยทุกคนคิดผิด” รัส ซิมมอนส์ออกอากาศทาง KKFI-FM (แคนซัสซิตี้) ในรายการ ‘Freeze Frame’ ของเขา ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้ 3 เต็ม 5 และกล่าวว่า

“แม้ว่าจะเป็นเรื่องปกติสำหรับความผิด แต่  เป็นการผจญภัยที่น่านับถือและเป็นมิตรกับครอบครัว”17] สเตฟานี ซาชาร์ เอกของนิตยสารไทม์อธิบายภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า Zacharek สรุปใจความว่า  ทำให้เสรีภาพในทะเลหลวงดูเหมือนเป็นเรื่องสนุก ห่างไกลจากการจ้องมองหน้าจอในห้องนอนของคุณเพื่อรอการเริ่มต้นชีวิตของคุณ” Wenlei Ma จาก News.com Australia ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้ 3 ใน 5 และเขียนว่า

มีข้อบกพร่อง แต่ความเชื่ออย่างจริงจังในจิตวิญญาณของมนุษย์ก็มีคุณค่า ทรูสปิริต เมื่อเจสสิก้า วัตสัน กะลาสีเรือสาวผู้มุ่งมั่นตั้งใจที่จะเป็นคนที่อายุน้อยที่สุดในการล่องเรือคนเดียวโดยไม่หยุดพักและไม่มีใครช่วยเหลือรอบโลก หลายคนคาดว่าเธอจะต้องล้มเหลว ด้วยการสนับสนุนจากโค้ชเดินเรือและที่ปรึกษา เบ็น ไบรอันท์ และพ่อแม่ของเธอ เจสสิก้าตั้งใจแน่วแน่ที่จะทำสิ่งที่คิดว่าเป็นไปไม่ได้ให้สำเร็จ ท่องมหาสมุทรที่ท้าทายที่สุดในโลกตลอด 210 วัน

ผู้กำกับ

ซาราห์ สปิลเลน

บริษัท ค่ายหนัง

เน็ตฟลิกซ์

นักแสดง

  •  ทีแกน ครอฟต์
  • คลิฟ เคอร์ติส
  • แอนนา ปาควิน

โปสเตอร์หนัง

True Spirit (2023) - IMDb

 

True Spirit (2023) ทรู สปิริต

 

True Spirit

 

รีวิวหนัง

 

Moviereview – หนังดีต้องบอกต่อ

🎥 True Spirit (2023) ทรู สปิริต
สร้างขึ้นจากเรื่องจริงของ เรื่องราวของเจสสิก้า วัตสัน เด็กสาววัยรุ่นชาวออสเตรเลีย ที่มีความมุ่งมั่ว่าเธอจะเป็นบุคคลที่อายุน้อยที่สุดที่ล่องเรือเดี่ยวรอบโลกไม่หยุด เจสสิก้า วัตสัน เธอเคยฝันไว้กับตัวองว่าเธอมุ่งมั่นที่จะเป็นคนที่อายุน้อยที่สุดในการล่องเรือคนเดียวโดยไม่หยุดและไม่มีใครช่วยเหลือ เธอต้องเอาชนะความกลัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเธอในขณะที่เธอเดินทางในมหาสมุทรที่ท้าทายที่สุดในโลก  ทรู สปิริต พากย์ไทย ซับไทย หนังใหม่ 2023 รับชมฟรีไม่มีโฆษณาคั่น

 

ภาษาหนัง

rue Spirit | ทรู สปิริต (2023)
ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากหนังสือของ “Jessica Watson” ที่เขียนเรื่องราวของตัวเธอเอง และนั่นสร้างมาจากเรื่องจริงของเธอ “Jessica Watson” (Teagan Croft) สาวนักเดินเรือ เธอพยายามออกเรือไปรอบโลก ด้วยอายุเพียง 16 ปี โดยใช้เวลาไม่ถึงปี เธอกลายเป็นคนอายุน้อยที่สุดที่เดินทางรอบโลกด้วยเรือเพียงลำพังได้สำเร็จ มรสุมที่ถาโถมเธอมาจากสื่อ ที่ต่างก็เชื่อว่าเธอนั้นทำไม่ได้ ติดตามความฝันอันยิ่งใหญ่ไปพร้อมกัน

 

รีวิวหนังแบบด่วนๆ

รีวิว “True Spirit (2023)” หรือ “ทรู สปิริต”
จุดแข็ง :
1. ได้เห็นภาพท้องทะเลรอบๆ ออสเตรเลียที่สวยงาม
2. ฉากที่อยู่ในเรือตอนมีพายุทำได้ดีมากๆ ต้องลุ้นตามตลอด
3. ยกย่องตำนานเพลงที่เสียชีวิตไปแล้วอย่าง David Bowie โดยการนำเพลง Starman (เวอร์ชั่นคนอื่นร้องนะ 555) มาใส่ในฉากที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของเรื่องเลยก็ว่าได้
จุดอ่อน :
1. Green Screen ไม่เนียน ทำใหดูแล้วรู้ได้เลยว่าถ่ายทำในสตูดิโอแล้วไปใส่ฉากท้องทะเลเอาทีหลัง
2. หนังไม่เลือกนำเสนอให้สุดไปในทางใดทางหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นทางครอบครัว หรือทางต่อสู้กับท้องทะเลมหาสมุทร
แต่โดยรวมดูแล้วได้กำลังใจดีครับ โดยเฉพาะฉากที่ตัวเอกพูดตอนจบว่า “ฉันไม่ได้คิดว่าตัวฉันเองเป็นฮีโร่ แต่…”
คะแนน 7/10

 

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Mirage (2018) ภาพลวงตา

The Boy Behind The Door (2021)

Finders Keepers (2014) บ้านตุ๊กตาผี

In the Tall Grass (2019) พงหลอนมรณะ

Fear Street Part 3 1666 (2021)

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่