ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

Toy Story (1995) ทอย สตอรี่

1 คะแนน

ตัวอย่าง

Toy Story (1995) ทอย สตอรี่

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Toy Story (1995) ทอย สตอรี่

เรื่องย่อ

ดูหนัง ออนไลน์ เด็กชายตัวน้อย มอร์ริส (จอห์น มอร์ริส) ชอบขลุกอยู่ในห้องส่วนตัวเพื่อเล่นของเล่น โดยเฉพาะเล่นกับตุ๊กตาคาวบอยตัวโปรดของเขาที่ชื่อ วู้ดดี้ (ทอม แฮงค์ส) แต่เมื่อแอนดี้ไม่อยู่ในห้อง วู้ดดี้และพรรคพวกของเล่นชิ้นอื่น ๆ ไม่ได้เป็นของเล่นเงียบ ๆ ธรรมดาอย่างที่แอนดี้คิด พวกเขามีชีวิตเป็นของตัวเองขึ้นมาอย่างน่าอัศจรรย์ วู้ดดี้เชื่อว่าเขามีชีวิตที่ดีในฐานะของเล่นชิ้นหนึ่ง แต่เขาก็มีเรื่องกังวลอยู่บ้าง นั่นคือแอนดี้กำลังจะย้ายบ้านเร็ว ๆ นี้ และอีกเรื่องที่เขาไม่ทันได้ตั้งตัวก็คือเรื่องที่เกิดขึ้นในงานเลี้ยงวันเกิดของแอนดี้ ซึ่งคุณแม่มอบหุ่นนักสู้อวกาศชื่อ บัซไลท์เยียร์ (ทิม อัลเลน) ให้แอนดี้เป็นของขวัญ วู้ดดี้รู้สึกอิจฉาบัซไลท์เยียร์มากจนคิดจะกำจัดเขา แต่แล้วทั้งคู่กลับหลงทางด้วยกัน และพวกเขาต้องรีบหาทางกลับบ้านให้เร็วที่สุด ก่อนที่แอนดี้จะย้ายบ้านไปเสียก่อน ยิ่งไปกว่านั้นพวกเขาจะต้องเอาชีวิตให้รอดจาก ซิด ฟิลลิปส์ (อีริก ฟอน เดตเทน) เด็กวัยรุ่นจอมอำมหิตที่ชอบทำลายของเล่นเป็นที่สุด

ผู้กำกับ

จอห์น แลสซีเตอร์

บริษัท ค่ายหนัง

 • วอลต์ดิสนีย์พิกเชอส์
 • พิกซาร์แอนิเมชันสตูดิโอส์

นักแสดง

 • ทอม แฮงส์
 • ทิม อัลเลน
 • ดอน ริกเคิลส์
 • จิม วาร์นีย์
 • วอลเลซ ชอว์น
 • จอห์น แรตเซนเบอร์เกอร์
 • แอนนี พอตส์
 • จอห์น มอร์ริส
 • เอริก วอน เดตเทน

โปสเตอร์หนัง

Toy Story (1995) - IMDb

Toy Story - ภาพยนตร์ใน Google Play

Toy Story (1995)

รีวิวหนัง

สมาชิกหมายเลข 5206780

#ความรู้สึกหลังชม #ToyStory #1995 #จบรอบที่50+++ #แบบไม่สปอย #smwo

Toy Story (1995) คะแนน 8/10

#แนวเรื่อง #สนุกสนาน #เฮฮา #สุขสันต์

***หมายเหตุเกณฑ์การให้คะแนนไม่มีเหตุผลอะไรทั้งนั้นขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้เขียนล้วนๆ หากจะถามว่าอะไรเป็นเกณฑ์การให้คะแนนนั่นก็คือตัวผู้เขียนนั่นเองจอบอ.

#เกริ่นนำก่อนเข้าเรื่อง
ภาพยนตร์ animation 3D เรื่องยาวเรื่องแรกของโลก ผมยังจำคำโปรยนี้บนหลังแผ่น VCD (Video CD) สองแผ่นของการ์ตูนเรื่องนี้ได้ดี และยังคงจำได้ถึงความสนุกสนานที่ได้ดู

Toy Story (1995) กำกับและเขียนเรื่องโดย John Lasseter และออกฉายครั้งแรก(รอบปฐมทัศน์)ที่ El Capitan Theatre (พระราชวังภาพยนตร์ที่ ฮอลลีวู้ด) วันที่ 19 พฤศจิกายน ค.ศ. 1995 ก่อนจะออกฉาย วันที่ 22 พฤศจิกายน, 1995 ใน สหรัฐอเมริกา ความยาว 81 นาที จากทุนสร้าง 30 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ทำรายได้ มากมายไปถึง 373.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นับเป็นความสำเร็จอย่างถล่มทลายนี่คงไม่ต้องนับรวมหมายถึงกำไรของการสร้างของเล่นหรือของสะสมของหนังเรื่องนี้ที่คงทำรายได้ไม่แพ้กัน

#เรื่องย่อ

Toy Story (1995) ว่าด้วยเรื่องราวของ ของเล่นที่มีชีวิตอย่าง Woody ที่ได้เสียงพากย์โดย Tom Hanks และพากย์ไทยโดย ศิลปินแห่งชาติ พ่อเอก สรพงศ์ ชาตรี โดย Woody เป็นของเล่นคาวบอยที่เป็นตัวโปรดของ Andy เจ้านายของเขาก่อนจะโดนแย่งความรักไปด้วยของเล่นใหม่อย่าง Buzz Lightyear หุ่นยนต์นักบินอวกาศสุดเท่ เรื่องราวก็จะว่าด้วยการแย่งความรักความสนใจของ ของเล่นทั้งสองก่อนทีทั้งคู่จะกลายมาเป็นคู่หูคู่ซี้กันในที่สุด

#ความประทับใจแรก

มันเริ่มขึ้นมาจากความที่เราก็เป็นเด็กเล่นของเล่นคนหนึ่งการ์ตูนเรื่องยาวเรื่องนี้จึงเป็นหมุดหมายสำคัญของการเล่นของเล่นถึงการหาของเล่นตัวโปรด แต่ก็นั่นแหละ ด้วยความที่ในสมัยเด็กวันๆมันช่างน่าเบื่อนอกจากเล่นของเล่นกับดูหนังหรือการ์ตูนผมก็ไม่รู้จะทำอะไร เพราะในสมัยนั้นอินเทอร์เน็ตยังคงไม่เข้าถึง ทำให้ Toy Story เป็นหนังหรือการ์ตูนที่ผมดูมากที่สุดเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าด้วย

น่าจะเกือบถึงร้อยรอบหรือเกินผมก็ไม่แน่ใจ แต่คิดว่ามันต้องเกิน50รอบไปแล้วแน่ๆ เพราะผมดูมันมากมายถึงขนาดดูพากย์ไทย จนพากย์ได้ทั้งเรื่องทุกฉากทุกตอนทุกตัวละคร หรือร้องเพลงประกอบได้ทั้งไทยและอังกฤษ แต่ก็นั่นแหละนะ มันก็ในสมัยนั้น เพราะตอนนี้ผมก็จำไม่ได้แล้ว จำได้แค่เพียงฉากสำคัญ บทพูดสำคัญๆหรือฉากหลอนๆหูที่ยังติดมา และแน่นอนเพลงเสียงไทยที่ยังคงติดหูให้ร้องออกมาเองโดยไม่ตั้งใจบ้างบางครั้ง

#สรุป

Toy Story (1995) เป็นหนังที่เหมาะสำหรับผู้ชมทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะเด็กๆที่ยังเกิดไม่ทันยุคอินเทอร์เน็ตหรือของเล่นออนไลน์ เราทุกคนล้วนมีของเล่นในความทรงจำอยู่ด้วยกันทั้งนั้น เรื่องราวที่ว่าด้วยของเล่นขยับได้จึงเป็นเรื่องที่ตราตรึงและสนุกสนานสำหรับคนที่ชอบเล่นของเล่น ขอบคุณครับ

ขอจบการบรรยาย #ความรู้สึกหลังดู Toy Story (1995) ไว้เพียงเท่านี้หากมีคำผิดหรือพิมพ์ผิดพลาดประการณ์ใดขออภัยมาไว้ที่นี้หรือหากใครต้องการแสดงความคิดเห็นก็สามารถทำได้ที่ด้านล่าง หรือหากผมเข้าใจเรื่องราวใดในเรื่องผิดไปก็สามารถติชมได้ด้านล่าง สุดท้ายนี้ขอบอกว่า ใช้ชีวิตให้มีสติและมีสติเมื่ออยู่กับคนที่เรารัก เพราะเวลามีค่า ควรใช้เวลากับคนที่เรารัก ขอบคุณที่สละเวลาในการอ่านมาจนถึงจุดนี้ หากท่านไม่อยากเสียเวลาในการทำสิ่งใดๆก็จงจำไว้ไม่แน่ผมอาจเคยทำมาแล้ว อยากให้ท่านมาเสพข้อมูลจากผมได้ที่นี่ ที่เพจ “โลกแคบ”ขอบคุณครับ

***ฝากแฟนเพจ โลกแคบ ของผมด้วยครับ จะเป็นเพจที่เป็นความรู้สึกของผมกับหลายๆเรื่อง ทั้งเรื่องภาพยตร์ การ์ตูน ซี่รี่ หรือเรื่องต่างๆที่ผมเคยรับชม จะพยายามแสดงออกมาตามที่ผมเข้าใจและซื่อตรงต่อความรู้สึกของตนเองที่สุด ขอบคุณครับ

Kanin The Movie

TOY STORY ภาคไหนที่ทำคุณประทับใจที่สุด ?

สัปดาห์ที่ผ่านมา Toy Story (1995) เพิ่งครบรอบ 25 ปีไป (นานมาก) วันนี้เลยมาชวนเพื่อนๆคุยถึงแอนิเมชั่นเรื่องนี้กันเสียหน่อย หนึ่งในผลงานที่น่าจดจำที่สุดจาก Pixar ที่แม้ตอนประกาศภาค 4 จะทำให้ใครหลายคนตะหงิดใจ แต่พอได้ดูแล้ว มันก็ยังเป็นอีกภาคที่น่าประทับใจมากๆ อยู่ดี (คือไม่ได้ดีที่สุด แต่ก็ไม่ได้ทำลายแฟรนไชส์อย่างที่คิดไว้ตอนแรก) ถ้าให้เลือกภาคที่ประทับใจที่สุดคงเป็นภาค 3 เป็นภาคที่สรุปใจความสำคัญ และความสัมพันธ์ของตัวละครได้อย่างสมบูรณ์แบบ เชื่อว่าหลายๆคนต้องเสียน้ำตาให้กับภาคนี้ไปเยอะมาก คือถึงแม้เราจะไม่ได้ผูกพันกับตัวละครในเรื่อง แต่เชื่อว่าทุกคนล้วนเคยผ่านช่วงเวลาของการเป็นเด็ก การมีความสุขกับของเล่นชิ้นโปรด และวันหนึ่งเราก็ทิ้งไป เพราะทุกคนต้องเติบโตขึ้น เป็นสิ่งที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ภาพตอนจบจึงสะท้อนกลับมายังชีวิตเราได้อย่างงดงามจริงๆ

ส่วนภาคอื่นๆก็รักเช่นกัน คือแต่ละภาคมันก็จะมีประเด็นเป็นของตัวเอง สิ่งที่น่าสนใจก็คือการมาของภาค 4 มันเป็นการตั้งคำถามไปยังเส้นเรื่องที่ผ่านมาได้ดีมาก เป็นการดึงเหล่าแก๊งของเล่นก้าวสู่โลกใหม่ พูดถึงตัวตน คุณค่า และเป้าหมายสำคัญของของเล่น นิยามของเล่นใน Toy Story จึงไม่ใช่แค่สิ่งของที่มอบความสุขให้แก่เด็ก แต่พวกเขาเองก็ต้องมีความสุขและรู้สึกมีคุณค่าในการมีชีวิตเป็นของเล่นด้วย เราเลยได้เห็นทิศทางการใช้ชีวิตของของเล่นที่หลากหลายขึ้น เพราะมันไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัว แม้ว่าภาค 3 จะสมบูรณ์แบบมากๆ แต่ภาค 4 ก็เป็นการต่อลมหายใจที่ดีและน่าประทับใจ มอบความหมายและมิติใหม่ๆให้กับซีรีส์ Toy Story ได้พอสมควรเลย

แล้วเพื่อนๆล่ะประทับใจภาคไหนที่สุด มาคุย มาคอมเม้นต์กัน

จิบชา รับลม กับมิสเตอร์ อเมริกัน

Toy Story (ทอย สตอรี่) (1995) (John Lasseter) ” ก็นายมีฉันเป็นเพื่อน จะเป็นเสมือนคู่ใจ”

เพลงแปลไทยอันนี้ชื่ิว่า หลายคนคงยังจำได้ครับ กับเพลงที่มีชื่อว่า You’ve Got a Friend in Me ที่เป็นเพลงเอกของภาพยนตร์อนิเมชั่นสามมิติเรื่องแรกของโลกเรื่องนี้ที่นอกจากจะเป็นหนังอนิเมชั่นที่สนุกสนานแล้วมันยังเป็นความทรงจำอันน่าประทับใจของใครหลายคนไม่มีวันลืมเลือนครับ

เมื่อมานับดูแล้วก็ผ่านมานับตั้งแต่ฉายโรงครั้งแรกก็เกือบจะ 20 ปีแล้ว แต่ใครหลายคนก็ยังจดจำมันไม่มีวันลืมถึงวันนี้ เรื่องราวการผจญภัยของ ตุ๊กตาคาวบอยที่มีชื่อว่า วู้ดดี้ที่เป็นหัวหน้าและขวัญใจของแอนดี้ เด็กชายตัวน้อยที่วันหนึ่งที่ทางของเขากำลังถูก บัส หุ่นยนต์อวกาศรุ่นใหม่ล่าสุดมาครองพื้นที่ไปสร้างความอิจฉาให้กับวู้ดดี้เป็นอย่างยิ่งจนกระทั่งวางแผนจะทำให้บัสหายไปซะ ทว่านั้นเองที่ทำให้เขาต้องตกกระไดพลอยโจนตามบัสมายังโลกภายนอกที่ที่เป็นอันตรายสำหรับของเล่นเป็นอย่างยิ่ง การผจญภัยของวู้ดดี้และบัสจะจบลงอย่างไร

ครับ คงไม่ต้องพูดว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องการจะบอกอะไรเรา แต่ผมขอเล่าเรื่องราวส่วนตัวเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ดีกว่า ผมได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ในสมัยที่ตอนนั้นวีดีโอกำลังเริ่มสูญหายไปเพราะการมาแทนที่ของ VCD แต่ผมก็ยังได้วีดีโอหนังเรื่องนี้มาดูและได้พบว่า มันเป็นอนิเมชั่นที่สนุกจับใจอย่างยิ่งอีกทั้งเนื้อเรื่องของมันก็ดีเอามาก ๆ ด้วย จนเป็นอนิเมชั่นในความทรงจำ เมื่อดูจบ ผมจินตนาการไปว่า เวลาที่เราหลับนั้นพวกของเล่นจะลุกขึ้นมาคุยกันแบบในการ์ตูนหรือเปล่ากันนะ

แต่นั้นก็แค่ความคิดของเด็กคนหนึ่งที่ยอมรับว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ช่วยแต่งเติมฝันของตัวเองได้ไปไกลเลยทีเดียว

สำหรับปัจจุบัน ทอยสตอรี่เป็นหนึ่งในความทรงจำสำคัญที่ผมมานั่งนึกถึงตอนที่ดูมันครั้งแรกว่า ผมดูมันด้วยความรู้สึกแบบไหนกันนะ

แต่สำหรับปัจจุบันนั้นทอยสตอรี่เป็นอนิเมชั่นที่ผมเชื่อว่า เอามาดูตอนนี้ก็ยังทันสมัยอยู่ และมันโตขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยคำถามที่ว่า คุณให้ความสำคัญกับของเล่นของคุณมากแค่ไหน

และคำถามนั้นก็จะโตไปเรื่อย ๆ ในภาคต่อ ๆ มาก่อนจะจบด้วยความประทับใจในภาคสุดท้าย

ดังนั้นทอยสตอรี่จึงเป็นภาพยนตร์ที่ไม่มีวันตายและรอคอยให้เด็กสักคนหนึ่งเปิดมันขึ้นมาดูอีกครั้ง เพราะโลกใบนี้ไม่มีวันปราศจากของเล่นไปได้ แม้ว่าเวลาจะผ่านมานานแล้วก็ตามที
ของเล่นไม่มีวันตาย

ป.ล. ผมอาจจะเขียนบทความนี้ไม่ดีนัก เพราะเอาจริงแล้ว ช่วงเวลาที่ผมขะเขียนถึงมันได้ดีที่สุดย่อมเป็นช่วงเวลาที่ตัวเองได้ชมมันครั้งแรกมากกว่าช่วงเวลาปัจจุบันที่ตอนนี้ผมจำไม่ได้แล้วว่า ของเล่นของตัวเองมันไปอยู่ที่ไหนกันหน่อ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Toy Story 2 (1999)

Toy Story 3 (2010)

Toy Story 4 (2019) 

Toy Story That Time Forgot (2014)

Lightyear (2022) บัซ ไลท์เยียร์

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่