ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

ThiBaan The Series 2 (2018) ไทบ้าน เดอะซีรีส์ 2 Part 1

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

ThiBaan The Series 2 (2018) ไทบ้าน เดอะซีรีส์ 2 Part 1

ThiBaan The Series 2 (2018) ไทบ้าน เดอะซีรีส์ 2 Part 1

KUBHD ดูหนังออนไลน์ ThiBaan The Series 2 (2018) เต็มเรื่อง ภาพยนตร์เสนอชีวิตของคนอีสาน “ไทบ้าน เดอะซีรีส์” จากภาคแรกที่ทำรายได้และมีกระแสเป็นที่พูดถึงของหลายๆคนในขณะนี้ จนทำให้นักแสดงในเรื่องนี้เป็นที่รู้จักและเป็นที่ชื่นชอบขของหลายคน อย่าง จ่าลอด, ครูแก้ว, เซียง และหมอปลาวาฬ ในภาคนี้เป็นเรื่องราวของ เฮียป่อง ที่ต้องการอยากสร้างแบรนด์ผักเป็นของตัวเอง (สโตว์ผัก) กับ เซียงที่หนีไปบวชเป็นพระเพื่อที่จะลืมใบข้าวลืมที่เป็นแฟนเก่า ที่เป็นรักแรกของเขา ความสัมพันธ์ของจ่าลอดกับครูแก้ว

เรื่องย่อ

ละครโทรทัศน์ไทยที่ออกอากาศในปี 2561 เป็นการสานต่อเรื่องราวของซีซั่นแรกตามชีวิตและความสัมพันธ์ของตัวละครในหมู่บ้านธิบ้านในนิยาย

ซีรีส์นี้เจาะลึกการต่อสู้ส่วนตัว ความขัดแย้ง และชัยชนะของชาวบ้านในขณะที่พวกเขาเผชิญความท้าทายต่างๆ ร่วมกัน มีการสำรวจธีมของความรัก มิตรภาพ ครอบครัว และชุมชนตลอดทั้งตอน

เมื่อตัวละครเผชิญกับอุปสรรคและอุปสรรคใหม่ๆ พวกเขาจะต้องเผชิญหน้ากับความปรารถนา ความกลัว และแรงบันดาลใจของตนเอง ซีรีส์เรื่องนี้สานต่อเรื่องราวหลายเรื่องเข้าด้วยกัน เชื่อมโยงชีวิตของชาวบ้านที่แตกต่างกัน และเน้นย้ำถึงความเชื่อมโยงระหว่างประสบการณ์ของพวกเขา

ให้ผู้ชมได้สัมผัสถึงผืนผ้าอันอุดมสมบูรณ์ของชีวิตในชนบทของประเทศไทย เฉลิมฉลองความยืดหยุ่นและจิตวิญญาณของตัวละคร ในขณะที่พวกเขาพยายามค้นหาความสุขและการเติมเต็มท่ามกลางความขึ้นๆ ลงๆ ของชีวิตประจำวัน

ผู้กำกับ

  • Surasak Pongsorn

บริษัท ค่ายหนัง

  • เซิ้ง Productions

นักแสดง

  • Chatchai Chinsi
  • Thanwaporn Nasombat
  • Siriamol Onkoon
  • Somchai Saiutha
  • Nuttawut Sanyabut

โปสเตอร์หนัง

Thi-Baan The Series 2 (2018) Showtimes, Tickets & Reviews | Popcorn ThailandMovies Reviews Thi Baan The Series 2.2ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2 (2018) - Posters — The Movie Database (TMDB)

รีวิวหนัง

**CR – Consumer Review

เรื่องราวของหนังว่าด้วยตัวเอกของเรา ‘จาลอด’ ที่ชีวิตนี้ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยมีแฟนเลย แต่แล้ววันหนึ่งเพื่อนสนิทที่ชื่อ ‘เซียง’ จอมเจ้าชู้ก็ได้แนะนำวิธีการเป็นเสือเพื่อที่จะจีบหญิง จาลอดเลยจีบสาวไปทั่วเลยทีนี้ ทั้งคุณหมอประจำหมู่บ้าน ‘ หมอปลาวาฬ ‘ ไปจนถึงครูฝึกสอนของโรงเรียนในหมู่บ้าน ‘ครูแก้ว’ เรื่องราวความรักชุลมุมวุ่นวายจะเป็นยังไงต้องไปรับชมกันเอาเองนะครับรับรองสนุกแน่นอน

เนื่องจากหนังเล่าถึงสังคมในภาคอีสาน ทั้งเรื่องตัวละครจึงจะพูดแต่ภาษาอีสาน ซึ่งถ้าใครที่ฟังรู้เรื่องอยู่แล้วก็จะสนุกกับมันได้แบบ 100% แต่หากใครฟังไม่รู้เรื่องก็ไม่ต้องห่วงไป เพราะหนังมันมีซับไทยให้เราด้วย ดูได้สนุกเหมือนกันครับ

จุดเด่นของหนังก็คือการที่หนังเล่าเรื่องได้เป็นธรรมชาติ ดูเรียลสุดๆ มันทำให้เราได้เห็นการใช้ชีวิตในชนบทของภาคอีสานได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตประจำวัน การทำมาหากิน การกินการอยู่ หาข้าวหาปลา ว่าเขาเป็นยังไง มันสะท้อนให้เราเห็นว่าชีวิตพอเพียงก็มีความสุขได้ ซึ่งทั้งหมดนี้หนังได้สื่อออกมาในมุมของความสนุกสนาน จะว่าไปแล้วมันทำให้เราหัวเราะและยิ้มได้ตลอดเลยแหละ(ถ้าไม่นับช่วงสุดท้ายของเรื่องที่เป็นช่วงดราม่านะ)
ส่วนช่วงสุดท้ายที่เป็นช่วงดราม่านั้น ก็ถือว่าทำออกมาได้ดี ทำให้คนดูเข้าใจความรู้สึกจริงๆของตัวละคร และสื่อถึงความจริงในใจของคนปกติทั่วไปที่มีความรัก ที่ถึงแม้ว่าจะสุขสมหวังหรือไม่ก็ตาม ก็ยังคงเลือกทางที่ตัวเองรักต่อไป

แต่ข้อเสียของหนังก็มีอยู่เหมือนกันก็คือเรื่องของบางฉากที่แทรกมาในบางช่วงที่แอดรู้สึกว่ามันเยอะเกินไปแบบที่ไม่ต้องมีก็ได้ แต่ข้อเสียนี้จะว่าไปมันก็สามารถมองข้ามได้นะ เพราะความตลกและสนุกของหนังมันก็ยังคงมีในฉากพวกนี้อยู่ด้วย

ในส่วนของการแสดงต้องยอมรับว่าทุกๆตัวละครแสดงได้ดีเป็นธรรมชาติมาก โดยเฉพาะตัวละคร จาลอด และ เซียง ที่จัดเต็มความฮา ความทะเล้นมาเพียบ ส่วนสาวๆในเรื่องแต่ละคนนี้ก็น่ารักมาก ดูเพลินเชียว โอ้ยยย อิจฉาสูเด้ บักลอด บักเซียง(คิดในใจ ทำไมแถวบ้านแอดไม่มีสาวแจ่มๆแบบนี้มั้งว่ะ 555)
แต่ตัวละครที่แอดชอบและมองว่ามีมิติที่สุดก็คือ เพื่อนของจาลอดที่ชื่อ ‘ป่อง’ เพราะแอดคิดว่าเป็นตัวละครที่มีเสน่ห์น่าติดตามมาก ไม่ว่าจะเป็นคาแรคเตอร์ หรือ บทบาทของเขา ที่ดูเหมือนจะสวนทางกับวิถีชีวิตบ้านๆแบบทุกคน แต่สุดท้ายแล้วกลับกลายเป็นจุดที่ลงตัวและดูดีซะงั้น เรียกได้ว่านอกจากตัวละครพระนางที่เราต้องคอยลุ้นในเรื่องของความรักแล้ว ตัวละครนี้ก็เป็นอีกตัวละครนึงที่ทำให้แอดได้ลุ้นเอาใจช่วยในสิ่งที่เขาทำอีกด้วย

สรุป : เป็นหนังไทยอีกเรื่องที่ถือว่าสนุก และฮามาก สามารถดูเพลินๆ และอมยิ้มไปกับทุกๆตัวละครได้อย่างดีทีเดียว ที่สำคัญหากคุณเป็นคนอีสานรับรองได้ว่าเมื่อคุณดูจบ คุณจะคิดถึงบ้าน และคิดถึงเรื่องราวในอดีตสมัยหาเลาะจีบสาวแน่นอน 555

4/5 คะแนน

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Undertaker (2023) สัปเหร่อ

Moh Pla Wan (2022) ไทบ้านเดอะซีรีส์ หมอปลาวาฬ

ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้ (2020)

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Pamali (2022)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

5.4

Cocorico (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

5.8

Jackdaw (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

5.5

Jaga Pocong (2018)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

5.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่