ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Moh Pla Wan (2022) ไทบ้านเดอะซีรีส์ หมอปลาวาฬ

1 คะแนน

ตัวอย่าง

Moh Pla Wan (2022) ไทบ้านเดอะซีรีส์ หมอปลาวาฬ

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Moh Pla Wan (2022) เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Moh Pla Wan (2022) เต็มเรื่อง ไทบ้านเดอะซีรีส์ หมอปลาวาฬ คนที่เคยฮักกันเคยมีหยั๋งกันแล้วมันสิกลับมาเป็นเพื่อนกันอีกได่อยู่บ้อหนังอีสานมาดอบอุ่นตะกูลจักรวาลไทบ้าน ที่มาในนาม หมอปลาวาฬพร้อมมาดใหม่ไทบ้านแบบโรแมนติกดราม่าเมื่อหมอปลาวาฬกำลังจะเปิดใจให้กับใครสักคน ประจวบเหมาะกับจ่าลอดอยากจะกลับมาเป็นเพื่อนกับหมอปลาวาฬ

 

คนเคยฮักกันต้องมาลองเป็นหมู่กันสถานะของคำว่าเพื่อนที่แฝงไปด้วยความฮู้สึกที่มากกว่าเพื่อน ยิ่งพยามเป็นเพื่อนก็ยิ่งฮู้สึกว่ามันมากกว่าเพื่อน จนจ่าลอดต้องตัดสินใจพิสูตรความรู้สึกที่มันรู้สึกรักหมอปลาวาฬทั้งๆที่ตัวเองก็มีครูแก้วอยู่แล้ว เรื่องราวจะเป็นอย่างไร จ่าลอดจะเลือกใครคนที่อยู่เคียงข้างเขามาตลอดอย่างครูแก้ว หรือ รักแรกที่ลืมบ่ได้อย่างหมอปลาวาฬ ตามตามได้ใน หมอปลาวาฬ หนังอีสานมาสโรแมนติกดราม่า

ผู้ที่เคยฮักกันเคยมีหยั๋งกันแล้วมันสิกลับมาเป็นเพื่อนกันอีกได่อยู่บ้อหนังอีสานมาดอบอุ่นตะข้าลจักรวาลไทบ้าน ที่มาในชื่อ แพทย์ปลาวาฬพร้อมมาดใหม่ไทบ้านแบบโรแมนติกดราม่าเมื่อแพทย์ปลาวาฬกำลังจะเปิดใจให้กับใครซักคน เหมาะเจาะกับนายสิบลอดต้องการจะกลับมาเป็นเพื่อนกับแพทย์ปลาวาฬ คนเคยฮักกันจะต้องมาทดลองเป็นกลุ่มกันสถานะของคำว่าเพื่อนฝูงที่ซ่อนเร้นไปด้วยความฮู้สึกที่มากกว่าสหาย

ยิ่งพยามเป็นเพื่อนก็ยิ่งฮู้สึกว่ามันมากยิ่งกว่าสหาย จนกระทั่งนายสิบลอดจำต้องตกลงใจพิสูตรความรู้สึกที่มันรู้สึกรักแพทย์ปลาวาฬถึงแม้ว่าตนเองก็มีคุณครูแก้วอยู่แล้ว เรื่องราวจะเป็นยังไง นายสิบลอดจะเลือกผู้ใดกันแน่ผู้ที่อยู่ใกล้เคียงเขามาตลอดอย่างอาจารย์แก้ว หรือ รักแรกพบที่ลืมบ่ได้อย่างแพทย์ปลาวาฬ ตามตามได้ใน แพทย์ปลาวาฬ หนังอีสานมาสโรแมนติกดราม่า

กระนั้นในความไม่มีอะไรของโครงเรื่องมันก็ยังแอบมีจุดน่าดึงดูดหลายประเภทที่ทำให้พวกเรามีความคิดเห็นว่า สุรศักดิ์ ป้องศร มีความรู้ความสามารถในรายละเอียดที่ตนเองกำลังจะเล่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งการดึงให้อนามัยแปลงเป็นศูนย์กลางของการดำรงชีวิตในหมู่บ้าน ซึ่งบทหนังก็ใช้ประโยชน์จากการที่หมออาสาสมัครจำเป็นต้องติดตามคนป่วยคนเฒ่าคนแก่ให้มารอรับยารักษาโรคบ่อยๆสร้างภาพลักษณ์ของหมอประจำเขตแดนที่จำเป็นต้องต่อสู่กับความเชื่อถือของราษฎรเรื่องสุขภาพ ดูหนังออนไลน์

มาเปรียบเทียบกับเรื่องหัวใจของแพทย์ปลาวาฬที่แม้ว่าจะมีความรู้และความเข้าใจรักษาผู้เจ็บป่วยได้มากมากแค่ไหน แม้กระนั้นเรื่องหัวใจก็ยังมองเห็นคุณขอความเห็นเพื่อนฝูงร่วมสถานีอนามัยหรือจนถึงเลือก “ยาไม่ถูก” ให้ตนเองตราบจนกระทั่งจะทุเลาอาการ คุณก็แปลงเป็นคนไข้เรื้อรังที่จะต้องแลกเปลี่ยนหัวใจของคุณกับความโลเลแล้วก็หลายใจของนายสิบลอด

ผู้กำกับ

สุรศักดิ์ ป้องศร

บริษัท ค่ายหนัง

ไทบ้านเดอะซีรีส์

นักแสดง

ณัฐวุฒิ แสนยะบุตร รับบท จาลอด (ลอด)

ธันวาพร นาสมบัติ รับบท ครูแก้ว

สิริอมร อ่อนคูณ รับบท หมอปลาวาฬ

โปสเตอร์หนัง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Moh Pla Wan (2022) เต็มเรื่อง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Moh Pla Wan (2022) เต็มเรื่อง

 

 

 

 

 

 

 

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Moh Pla Wan (2022) เต็มเรื่อง

 

 

 

 

 

รีวิวหนัง

ไทบ้านเดอะซีรีส์

ตัวละครเดินเรื่องหลักในไทบ้านเดอะซีรีส์ ก็จะมี จาลอด,เซียง และ เฮียป่อง ซึ่งดูเหมือนตอนนี้เรื่องราวของสามหน่อจะได้บทสรุปไปสองคนแล้วล่ะครับ เริ่มจาก จาลอดก็ได้เคลียร์ใจรักสามเส้าและตัดสินใจเลือกครูแก้วไปในหนังหมอปลาวาฬ ส่วนเซียงก็คงจะตัดใจมูฟความรู้สึกได้เสียทีหลังจากใบข้าวตายไปและเริ่มเปิดใจรับปริมเข้ามาในหนังสัปเหร่อ
.
จะเหลือก็แต่เฮียป่องนี่แหละครับกับสตอรี่ของเขาคือการสร้างกิจการในบ้านเกิดตัวเอง หลังจากล้มเหลวไปหลายครั้งตั้งแต่ปลูกข้าว, เปิดสโตร์ผัก และล่าสุดในตอนท้ายของหนังสัปเหร่อ เขาก็มีไอเดียบรรเจิดว่าจะไปเปิดร้านลาบที่ญี่ปุ่น ทำเอาจาลอดเบรคความฝันทันทีว่า “เจ๊ง!” กันเลยทีเดียว
.
ก็ต้องมาดูกันว่าจ้าวไอเดียอย่างเฮียป่องจะทำอย่างไร เขาจะใช้งานจาลอดกับเซียงเหมือนที่เคยทำมาหรือเปล่า แล้วป๋าคำตันจะอนุมัติเงินทุนให้อีกไหม ก็คงต้องดูกันในไทบ้านเดอะซีรีส์ 3 กันล่ะครับ

ไทบ้าน 

เปิดหน้านักแสดงไทบ้านเดอะซีรีส์ สมัยครูแก้วเข้าวงการใหม่ๆ
หมอปลาวาฬ พยาบาลสาวสวยประจำตำบล เป็นอีกหนึ่งคนที่แอบหลงรักความใสซื่อของจาลอด รับบทโดย ฟิฟิม – สิริอมร อ่อนคูณ
หมอปลาวาฬ ไทบ้านเดอะซีรีส์ | เมื่อหมอปลาวาฬกำลังจะเปิดใจให้กับใครสักคน ในเวลาเดียวกันที่จาลอดอยากจะกลับมาเป็นเพื่อน สถานะคำว่าเพื่อนที่แฝงไปด้วยความรู้สึกที่มากกว่าเพื่อน จนจาลอดต้องตัดสินใจพิสูจน์ความรู้สึกที่มีต่อหมอปลาวาฬทั้ง ๆ ที่ตัวเองก็มีครูแก้วอยู่แล้ว
#คือมาเป็นตาฮักแท้น้ออออ ❤ ❤
น้อง ฟิฟิม สิริอมร สาวน้อยน่ารักจากเมืองร้อยเอ็ด
หรือ “หมอปลาวาฬ” นางเอกสาวจาก ไทบ้าน เดอะซีรีส์
ปัจจุบันเรียนอยู่ชั้นปีที่ 1 คณะวิทยาการสารสนเทศ สาขาวิชานิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

More Than Friend (2022) เฟื่อน

Red Life (2023) เรดไลฟ์

Home (2012) ความรัก ความสุข ความทรงจำ

The Sperm (2007)

 

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่