ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

The Weeknd x The Dawn FM Experience (2022)

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

The Weeknd x The Dawn FM Experience (2022)

KUBHD The Weeknd x The Dawn FM Experience (2022)

เรื่องย่อ

พาผู้ชมดำดิ่งสู่โลก dystopian ของอัลบั้ม Dawn FM ผ่านการแสดงสดเพลงจากอัลบั้ม ผสมผสานกับภาพยนตร์สั้น แอนิเมชั่น และเทคนิคพิเศษต่างๆในปี 2022 The Weeknd สร้างความฮือฮาให้กับโลกดนตรีด้วยการเปิดตัวอัลบั้ม “Dawn FM” ที่เขารอคอยอย่างยิ่ง แม้กระนั้นสิ่งที่แฟนคลับคลั่งไคล้อย่างแท้จริงไม่ใช่แค่ตัวดนตรีแค่นั้น มันเป็นประสบการณ์ที่ประทับใจที่มากับมัน The Weeknd ไม่เพียงแค่ออกอัลบั้มเพียงแค่นั้น เขาสร้างจักรวาลให้แฟนคลับได้ตรวจ โดยชวนให้พวกเขาเดินทางสู่สิ่งที่ไม่เคยทราบผ่าน “The Dawn FM Experience”  ดูหนังออนไลน์

ตั้งแต่แมื่อวินาทีที่แฟนคลับไปสู่โลกของ “Dawn FM” พวกเขาถูกพาไปสู่วิวความฝันเหนือจริงที่ไม่ราวกับสิ่งใดที่พวกเขาเคยสัมผัสมาก่อน ปกอัลบั้มเพียงอย่างเดียวซึ่งมีภาพเงาลึกลับของ The Weeknd โดยมีเบื้องหลังเป็นแสงสว่างนีออนและก็อาคารสูงสูงลิ่ว บอกเป็นนัยถึงการเดินทางลึกลับที่อยู่ด้านหน้าในระหว่างที่แฟนคลับเจาะลึกประสบการณ์นี้เพิ่มมากขึ้น พวกเขาก็ศึกษาและทำการค้นพบมหกรรมมัลติมีเดียที่ทำให้เส้นแบ่งระหว่างข้อเท็จจริงรวมทั้งแฟนตาซีขุ่นมัว มิวสิควิดีโอ ภาพยนตร์สั้น เว็บเชิงตอบโต้ รวมทั้งประสบการณ์ความจริงเสมอเหมือน ล้วนมีส่วนสำหรับการทำให้โลกที่ “Dawn FM” มีชีวิตขึ้นมา

ส่วนประกอบที่สะดุดตาอย่างหนึ่งของ “The Dawn FM Experience” เป็นเว็บเชิงตอบโต้ ซึ่งปฏิบัติภารกิจเป็นศูนย์กลางให้แฟนคลับได้ตรวจธีมและก็การเล่าเรื่องของอัลบั้ม ผ่านทางเว็บ แฟนคลับสามารถศึกษาค้นพบเค้าเงื่อนที่หลบอยู่ ปลดล็อครายละเอียดพิเศษ แล้วก็ดำตรงสู่โลกของอัลบั้มอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนบางทีมุมมองที่มักใหญ่ใฝ่สูงที่สุดของ “The Dawn FM Experience” ก็คือส่วนประกอบข้อเท็จจริงเหมือน แฟนคลับได้รับจังหวะให้ก้าวเข้าสู่โลกของ The Weeknd อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ตรวจสอบทิวภาพเปรียบเสมือนจริงที่น่าทึ่ง และก็ตอบโต้กับแฟนคลับผู้อื่นแบบเรียลไทม์ KUBHD The Weeknd x The Dawn FM Experience (2022)

The Weeknd มีส่วนร่วมอย่างถ่องแท้ในทุกแง่ทุกมุมของ “The Dawn FM Experience” ตั้งแต่การวางแนวคิดเกี่ยวกับธีมของอัลบั้มไปจนกระทั่งการดูแลการผลิตรายละเอียดมัลติมีเดียที่ซาบซึ้ง สำหรับเขา “Dawn FM” เป็นมากกว่าอัลบั้ม มันเป็นจังหวะที่จะก้าวผ่านขอบเขตของสิ่งที่เป็นได้ในโลกที่ดนตรีและก็การเล่าเรื่องตลอดประสบการณ์นี้ The Weeknd ยังคงสร้างความสงสัยรวมทั้งสร้างความสำราญให้กับแฟนคลับโดยตลอดด้วยการเปลี่ยนผันที่ไม่คาดคิด ตั้งแต่การ

แสดงป๊อปอัปลับในความจริงเปรียบเสมือนไปจนกระทั่งไข่อีสเตอร์ที่หลบอยู่ในเนื้อเพลงของอัลบั้ม มีอะไรใหม่ๆให้แฟนคลับได้ศึกษาและทำการค้นพบอยู่เป็นประจำแต่ว่านอกจากภาพที่จัดจ้าและก็เทคโนโลยีล้ำยุคแล้ว “The Dawn FM Experience” ยังคือเรื่องของการเชื่อมต่ออีกด้วย ในโลกที่การแสดงดนตรีสดรวมทั้งกิจกรรมที่จำเป็นต้องพบปะสนทนาด้วยตัวเองยังเป็นสิ่งที่หาได้ยาก The Weeknd ได้ศึกษาและทำการค้นพบแนวทางที่จะนำแฟนคลับมารวมตัวกัน และก็

สร้างความรู้สึกของชุมชนที่ไม่ซ้ำใครเมื่อ “The Dawn FM Experience” ใกล้เข้ามาแล้ว แฟนคลับก็รู้สึกตลึงแล้วก็สงสัยว่าพวกเขาพึ่งได้สัมผัสอะไรมาบ้าง The Weeknd ไม่เพียงแค่พรีเซ็นท์อัลบั้มที่น่าทึ่งแค่นั้น แต่ว่ายังให้ความหมายใหม่ของความหมายของการเป็นนักแสดงในสมัยดิจิทัลอีกด้วย KUBHD The Weeknd x The Dawn FM Experience (2022)

ในปีต่อๆไป “The Dawn FM Experience” จะถูกจำในฐานะช่วงที่ประวัติศาสตร์ดนตรี บทพิสูจน์ถึงพลังของความริเริ่มคิดสร้างสรรค์ เทคโนโลยี และก็ความเชื่อมโยงอันนานระหว่างนักแสดงและก็แฟนคลับแล้วก็สำหรับคนที่โชคดีพอที่จะเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของกิจกรรมนี้ กิจกรรมนี้จะถูกจารึกไว้ภายในความจำของพวกเขาตลอดกาลว่าเป็นการเดินทางไปสู่สิ่งที่ไม่มีผู้ใดรู้จักซึ่งพวกเขาจะไม่มีทางลืม KUBHD The Weeknd x The Dawn FM Experience (2022)

ผู้กำกับ

ไมกาห์ บิกแฮม

บริษัท ค่ายหนัง

ภาพยนตร์คอนทราสต์

นักแสดง

  • เดอะวีคเอนด์
  • ดาเนียล โลปาติน
  • มาเรีย อาร์โรโย

โปสเตอร์หนัง

 

The Weeknd x the Dawn FM Experience (Short 2022) - IMDb

The Weeknd x the Dawn FM Experience (Short 2022) - IMDb

The Weeknd x the Dawn FM Experience (Short 2022) - IMDb

รีวิวหนัง

 

เฮฮาภาษาติ่งสากล

เริ่มต้นที่เกือบครึ่งแรกของอัลบั้ม (ตั้งแต่เพลงแรก Dawn FM จนถึงเพลงที่ 6 A Tale by Quincy) ซึ่งเป็นโทนร้อน สิ่งที่น่าประทับใจอย่างยิ่งในช่วงครึ่งแรกของอัลบั้มนี้ คือ การที่อเบลเปิดตัวอัลบั้มด้วยเพลงที่มีชื่อเดียวกับอัลบั้ม Dawn FM แทร็กนี้เป็นอินโทรที่มีเสียงประกาศทางวิทยุของ Jim Carrey แนะนำผู้ฟังให้เข้าสู่อัลบั้มอย่างเป็นทางการ อีกทั้งเพลงนี้ยังเปิดธีมความเป็นยุค 80 ของอเบลในอัลบั้มนี้ได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย สำหรับแทร็กอื่น ๆ ในช่วงต้นของอัลบั้ม ตั้งแต่ Gasoline จนถึง Sacrifice ก็ยังคงคุมโทนเป็นเพลงกึ่งแดนซ์ที่ให้กลิ่นอายยุค 80 เช่นเคย โดยมีเพลง Take My Breath ที่ดูจะติดหูเป็นพิเศษ เพราะมีการใช้วลี take my breath ซ้ำ ๆ ในเพลง ส่วนแทร็กที่ดูจะมีความพิเศษอยู่ไม่น้อยก็คือแทร็กที่ 6 A Tale by Quincy ความพิเศษของแทร็กนี้อยู่ที่เสียงของ Quincy Jones ศิลปินดังในยุค 70-80 ซึ่งได้ย้ำถึงเนื้อเพลงหรือการเล่าเรื่องหลักของอัลบั้ม (ความรัก ความสุขสม และอารมณ์ต่าง ๆ) ตั้งแต่เพลงแรกได้อย่างสมบูรณ์แบบ ก่อนจะส่งเราให้ฟังอัลบั้มในเกือบครึ่งหลังต่อไป

ต่อมา ในช่วงเกือบครึ่งหลังของอัลบั้ม (ตั้งแต่เพลงที่ 7 Out of Time จนจบอัลบั้ม) เริ่มต้นด้วยเพลง Out of Time หลังจากที่เพลงก่อนหน้ามี Quincy Jones พากย์เสียง สำหรับแอดมิน เพลงนี้มีกลิ่นอายของ Quincy Jones มาก และเมื่อได้ฟังเพลงนี้ ก็อดคิดถึงเพลงเก่า ๆ ที่เขาโปรดิวซ์ไม่ได้เลย ประหนึ่งเป็นเพลงที่เป็นลูกผสมของเพลง Something Special กับ Just Once จากอัลบั้ม The Dude (1981) ซึ่งน่าประทับใจอย่างยิ่งที่ศิลปินอเบลรังสรรค์เพลงได้ในระดับที่อาจเทียบเท่า Quincy Jones เลยด้วยซ้ำ อีกหนึ่งเพลงที่แอดมินชอบมาก คือ Here We Go… Again (feat. Tyler, the Creator) เพลงนี้ปรับมูดอัลบั้มให้เย็นลงมาก

และยังเป็นเพลงที่ได้แรปเปอร์อย่าง Tyler, the Creator มาช่วยทำให้เพลงที่เย็น ๆ มีความร้อนแรงภายในได้อย่างละมุนอีกด้วย นอกจากนี้ เพลงอื่น ๆ ที่น่าชื่นชม ได้แก่ Is There Someone Else, Starry Eyes และ I Heard You’re Married (feat. Lil Wayne) สิ่งที่ทำให้เพลงเหล่านี้น่าประทับใจ คือ ความละมุนของแต่ละเพลง และความที่มันต่อกันได้อย่างลงตัวนี่แหละ นอกจากนี้ เพลงสุดท้ายของอัลบั้ม Phantom Regret by Jim เพลงนี้เป็นเพลงปิด (outro) ของอัลบั้ม ซึ่งปิดตัวได้อย่างงดงามทีเดียว โดยมีเสียงประกาศของ Jim Carrey พากย์จบอัลบั้ม ประหนึ่งรายการวิทยุนี้กำลังจะจบลงแล้ว

โดยรวมแล้ว จุดเด่นของอัลบั้ม Dawn FM ของอเบลก็อยู่ที่ความต่อเนื่องของแต่ละเพลง ผ่านการเล่าเรื่องหรือใช้เนื้อเพลงที่มีความคล้ายคลึงกัน และการทำให้ทุกแทร็กแทบจะเป็นเพลงเดียวกันทั้งหมดจนฟังได้อย่างละมุนและราบรื่น ผ่านการเล่าเรื่องภายใต้ธีมรายการวิทยุที่มี Jim Carrey พากย์ให้ นอกจากนี้ อัลบั้มนี้ก็ยังได้แรปเปอร์มากความสามารถอย่าง Tyler, the Creator และ Lil Wayne รวมถึงโปรดิวเซอร์ระดับตำนานอย่าง Quincy Jones ร่วมรังสรรค์ให้อัลบั้ม

สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นไปอีก ประกอบกับท่วงทำนองและจังหวะดนตรีที่ให้ความรู้สึกหรือกลิ่นอายแห่งยุค 80 อย่างลงตัว จนอาจกล่าวได้ว่า The Weeknd ประเดิมปี 2022 ได้อย่างสุดยอด ด้วยอัลบั้มแนว R&B ที่น่าชื่นชมและชวนฟังมาก เช่นนั้น แฟนเพจคงไม่ต้องรีรออะไรมาก และลองฟังอัลบั้ม Dawn FM ได้เลยตอนนี้ ทุกแพลตฟอร์ม กล่าวได้เลยว่า ไม่มีทางผิดหวังแน่นอน!

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Melancholy Grocery Store (2020)

Hashima Project (2013) ฮาชิมะ โปรเจกต์ ไม่เชื่อ ต้องลบหลู่

Forgotten (2017) ความทรงจำพิศวง

Deep (2021) โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย

Wrath of Desire (2020)

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่