ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

The Wailing (2016) ฆาตกรรมอำปีศาจ

1 คะแนน

ตัวอย่าง

The Wailing (2016) ฆาตกรรมอำปีศาจ

ดูหนัง The Wailing (2016) ฆาตกรรมอำปีศาจ

เรื่องย่อ

เป็นเรื่องราวในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ในสมัยที่เกาหลียังถูกญี่ปุ่นเข้าปกครองอยู่ เรื่องราวเกิดขึ้นในคฤหาสน์หรูที่มีเศรษฐีชาวญี่ปุ่นเป็นเจ้าของ วันหนึ่ง ขุนนางได้ว่าจ้างสาวรับใช้คนใหม่มาให้คุณหนู แต่หารู้ไม่ว่าสาวรับใช้คนนั้นคือหัวขโมยที่เติบโตในสลัมและได้รับการว่าจ้างมาเพื่อมาตีสนิทคุณหนูและหวังจะฮุบสมบัติในคฤหาสน์หลังนี้เรื่องราวโดยสังเขป หลายๆคนที่อยู่ในสายนักอ่านหรือชื่นชอบนวนิยายสืบสวนสอบสวน ดูหนังออนไลน์

อาชญากรรมอาจจะรู้สึกคุ้นๆซึ่งก็ไม่แปลกค่ะ เพราะ The Handmaiden นั้น สร้างและอ้างอิงมาจากนวนิยายอาชญากรรมสุดเซ็กซี่ในฝั่งอังกฤษที่ตีพิมพ์จำหน่ายในปี 2002 อย่าง Fingersmith ผลงานการเขียนของ Sarah Waters และจากต้นฉบับเดิมนั้นได้ถูกนำมาสร้างเป็นเวอร์ชั่น Mini-Series ออกอากาศทางช่อง BBC ส่วนในไทย Fingersmith ก็มีแบบฉบับแปลเป็นภาษาไทยในชื่อ “เล่ห์รักนักล้วง

เสียงครางครวญฟูมฟายที่มาเยี่ยมหมู่บ้านที่นี้ เรื่องราวสุดสลด หวาดสะดุ้ง รวมทั้งความเสียใจ สูญเสีย ของมนุษย์ที่เจอโชคชะตาคดีปัญหาที่นักหนาเกินฐานะของนายตำรวจบ้านๆคนหนึ่งจะจัดแจงได้ แม้กระนั้นเมื่อบุตรสาวของเขากลายเป็นเหยื่อของภัยลี้ลับนี้ เขาก็เลยทำเป็นทุกๆอย่าง ไม่หวาดหวั่นหากว่ามันจะเป็นปีศาจอะไรก็ตามเป็นภาพยนตร์เขย่าขวัญระดับท็อปฟอร์ม รับรองประสิทธิภาพด้วยรางวัลล้นหลาม รวมทั้ง ขึ้นหิ้งหนังดีมีค่าต่อการดูในหลายสำนักวิภาค

วิจารณ์-ชี้แนะหนัง เขียนบทและก็กำกับการแสดงโดย ทุ่งนาฮงจิน ที่บรรลุเป้าหมายอย่างยิ่งมาแล้วใน The Chaser (2008) รวมทั้ง The Yellow Sea (2010) ปัดกวาดรางวัลผู้กำกับเหมาะสมที่สุดไปทั้งคู่เรื่องซึ่งแน่ๆว่า  เองก็ได้รางวัลผู้กำกับดีเยี่ยมที่สุดจากหลายเวทีเช่นเดียวกัน อาทิเช่น 37th Blue Dragon Film Awards แล้วก็ ยังพาให้หนังได้รับรางวัลในสาขาการสร้างฯลฯจากมากมายเวที และผู้แสดงล้วงโดวอน คิมฮวานฮี แล้วก็ จุนลุกนิมูระ ที่สำคัญ

หัวข้อนี้ได้รับรางวัล Best Film จากเวที 53rd Baeksang Awards รวมทั้งได้ฉายเปิดตัวในงาน 2016 Cannes Film Festival ด้วย ก็เลยจัดได้ว่าเป็นงานเยี่ยมที่สุดที่คนชอบดูหนังประเทศเกาหลีไม่สมควรพลาดคำปรารภสำคัญ สิ่งที่ทำให้เกิดแก่นแท้รายละเอียด เปิดไว้ว่า ‘พวกเขาที่ตกอยู่ในความตกใจผวา ก็เลยคิดไปเองว่าเห็นภูติผี ท่านบอกว่า จะตื่นตระหนกไปไย ปลดปล่อยสงสัยมีขึ้นในใจไปไย มองที่มือรวมทั้งเท้าของพวกเรา นี่เป็นตัวเรา สัมผัสสิแล้วจะมีความเห็นว่า

พวกเรามีทั้งยังเนื้อหนังรวมทั้งกระดูกที่ภูติผีปีศาจไม่มี’(พระวรสารเป็นเรื่องราวการเสด็จมาหรือประวัติบุคคลของพระเยซูคริสต์ ซึ่งเป็นเอกสารส่วนใดส่วนหนึ่งของไบเบิลภาคพันธสัญญาใหม่ ลูกาเป็นเยี่ยมในสี่ของผู้แต่งพระวรสาร งานเขียนของลูกามี ‘พระวรสารนักบุญลูกา’ และก็ ‘หนังสือกิจการค้าของอัครราชทูต’)ฉากเปิดเรื่องในหมู่บ้านกกซอง ต่างจังหวัดเล็กๆตีนเขาที่ห่างไกลความเจริญ มองเห็นชายวัยกลางคนคนประเทศญี่ปุ่น ผู้มาอาศัยใหม่ กำลังใส่

เหยื่อที่เบ็ดตกปลาชายทะเลสาบหมู่บ้านที่นี้เคยอยู่มาอย่างเงียบๆ กลับเกิดเหตุการณ์น่ากลัวซึ่งหาคำชี้แจงแจ้งชัดมิได้ จู่ๆประชาชนก็เป็นโรคแปลก ป่วยเป็นผื่นแดงลุกลามขึ้นเรียกตัว จนถึงพุพองน่าขยะแขยง ตามมาด้วยจิตบ้าคลั่งรังแกคนภายในครอบครัว เปลี่ยนเป็นคนร้ายโหดเหี้ยม ฆ่าสยองขวัญชูห้องครัวในครั้งเดียว เป็นเหตุที่เกิดกับหลายครอบครัว ถึงกับขนาดเผาบ้านวอดก็มี ความจริงถึงหมอจะยังฟันธงมิได้ชัด แม้กระนั้นทางการก็ออกข่าวสารตามข้อสมมติฐานพื้น

ฐานว่าอาจจะมีการเกิดจากการบริโภคเห็ดพิษอย่างไรก็แล้วแต่ ราษฎรส่วนมากกลับร่ำลือกันไปตามความเชื่อถือแบบบ้านๆว่าเป็นอาถรรพณ์ที่มาจากชายลึกลับคนประเทศญี่ปุ่น (เล่นบทโดย จุน ลุกนิมูระ) ซึ่งเพิ่งจะย้ายเข้ามาอาศัยในป่าลึกข้างหลังเขา ได้นำพาอาเพทชั่วมาสู่หมู่บ้านนายสิบควรฉัน (เล่นบทโดย ล้วงโดวอน) เป็นตำรวจร่างอวบ อุ้ยอ้าย เทอะทะ แถมจิตใจเหลาะแหละ ขี้หวาด แล้วก็อ่อนวิจารณญาณ ปฏิบัติงานแบบเรื่อยเปื่อยตามภาวะ (แถมหมู่บ้านสงบ ไม่มี

เรื่องร้าย ตำรวจเลยยิ่งชิลๆกัน) ครอบครัวควรเรา มีเมีย (สวมบทโดย จางโซยอน) บุตรสาววัยประถม ฮโยจิน (สวมบทโดย คิมฮวานฮี) รวมทั้ง แม่ยายแรกๆควรเราก็ต้องการยึดหลักการวิทยาศาสตร์ เชื่อตามข่าวสารทางการอยู่หรอก แต่ว่าพอเพียงเพื่อนฝูงตำรวจคนคุ้นเคย โอซองบก รับบทบาทโดย ดื้อคังกุก) กรอกหูข่าวโคมลอยเป็นจำนวนมากเข้า เขาก็เริ่มโอนเอนตามไปทางผีประเทศญี่ปุ่น ผสมโรงกับอีกหลายๆเรื่องราวที่ได้เจอะเจอได้ฟังมา ตัวอย่างเช่น

ผู้กำกับ

นา ฮงจิน

บริษัท ค่ายหนัง

สุนัขจิ้งจอกศตวรรษที่ 20

นักแสดง

  •  กวัก โด-วอน
  • ฮวาง จุง-มิน
  • ชุน วู-ฮี
  • จุน คูนิมูระ

โปสเตอร์หนัง

The Wailing (2016) - IMDb

The Wailing (2016) - IMDb

The Wailing (2016)

 

รีวิวหนัง

 

Bugaboo Movie

#รีวิวหนังเก่า  ฆาตกรรมอำปีศาจ (2016) – หนังเก่าสุดระทึก รับรองต้องมีเหวอ
ฆาตกรรมอำปีศาจ หนังเก่าปี 2016 กับเรื่องราวระหว่างคนกับปีศาจ ที่เล่าเรื่องราวสุดแสนธรรมดาแต่หักมุม รับรองเรื่องนี้ของเขาดีจริง คะแนน 💯8.5/10💯

 

หนังดี บันเทิงใจ

ฆาตกรรมอำปีศาจ ภาพยนตร์ทริลเลอร์สยองขวัญสั่นประสาท “ฆาตกรรมอำปีศาจ” จะเล่าเรื่องราวของหมู่บ้านนึงในเกาหลีใต้ที่เกิดเหตุการณ์อันน่าสยองขวัญ
เมื่อคนในครอบครัวนึงได้ทำการฆาตกรรมญาติพี่น้อง..จนศพสยดสยองถึงขั้นดูไม่ได้

 

แนะนำหนังเกาหลี

หนังสยองขวัญเกาหลีที่การันตีด้วยรางวัลภาพยนตร์มากมาย ขึ้นแท่นหนังผีน่ากลัวที่ต้องดู โดย  ฆาตกรรมอำปีศาจ บอกเล่าเรื่องราวเหตุการณ์สุดสยองเกิดขึ้นในหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง เมื่อชายแปลกหน้าสัญชาติญี่ปุ่นได้เข้ามาอาศัยอยู่ที่หมู่บ้านแห่งนี้ได้ไม่นาน ได้เกิดคดีฆาตกรรมยกครอบครัวขึ้นอยู่บ่อยครั้ง รวมถึงหญิงสาวที่ติดเชื้อประหลาดจนทำให้นายตำรวจอย่าง จองกู พ่อของหญิงสาวรายนี้ต้องสืบสวนคดีสุดโหดให้ได้ ซึ่งดูเหมือนจะง่ายแต่กลับตรงกันข้าม เมื่อจองกูยิ่งสืบเรื่องนี้ลึกมากเท่าไหร่ ดูเหมือนเรื่องราวเหล่านี้จะยิ่งค้นหายากมากขึ้นเท่านั้น อีกทั้งปมปริศนาต่าง ๆ ที่ฆาตกรได้ทิ้งร่องรอยเอาไว้ ร่วมหาสาเหตุว่าอะไรคือแรงจูงใจของฆาตกรที่ฆ่ายกครอบครัวของคนในหมู่บ้าน

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

A Journey (2024)

The Kissing Booth (2018)

Down The Rabbit Hole (2024)

Mother of the Bride (2024) แม่เจ้าสาว

Love Divided (2024) ผนังบางๆ กั้นสองใจ

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Dead Wrong (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

4.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่