ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

The Tourist (2010) ทริปลวงโลก

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

The Tourist (2010) ทริปลวงโลก

ดูหนัง The Tourist (2010) ทริปลวงโลก

เรื่องย่อ

ทริปลวงโลกเริ่มขึ้น เมื่อนักท่องเที่ยวหนุ่มสุดหล่ออย่าง แฟรงค์ (จอห์นนี่ เดปป์) ที่ตั้งใจมาเยียวยาหัวใจเพราะอาการอกหักจากคนรักที่อิตาลี ระหว่างนั้นเอง แฟรงค์ จึงได้พบกับ ตำรวจสาวพราวสเน่ห์ เอลลิส (แองเจลิน่า โจลี่) ที่มีแผนกลลวงในการหลอกใช้ แฟรงค์ ให้เป็นเครื่องมือในการปฏิบัติภาระกิจลับของเธอแบบอยู่หมัด การไล่ล่าที่พ่วงฉากรักกลางเมืองสุดโรแมนติกอย่างเวนิส ทำให้การหลอกกลลวงครั้งนี้ เต็มไปด้วยความซับซ้อนซ่อนเงื่อนแบบที่ต้องหักห้ามใจ เพื่อความสำเร็จของภาระกิจลับ

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังฝรั่ง เรื่อง The Tourist (2010) ทริปลวงโลก  เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย ดูหนัง ออนไลน์ เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

ผู้กำกับ

Florian Henckel von Donnersmarck

บริษัท ค่ายหนัง

 • Columbia Pictures
 • GK Films
 • Spyglass Entertainment
 • StudioCanal

นักแสดง

 • Johnny Depp
 • Angelina Jolie
 • Paul Bettany
 • Timothy Dalton
 • Steven Berkoff
 • Rufus Sewell
 • Christian De Sica

โปสเตอร์หนัง

ดูหนัง The Tourist (2010) ทริปลวงโลก

ดูหนัง The Tourist (2010) ทริปลวงโลก

ดูหนัง The Tourist (2010) ทริปลวงโลก

รีวิวหนัง

ดูหนังวนไป

The Tourist (2010)

คะแนน : 🍿🍿🍿🍿 (4/5)

🚞 เรื่องย่อ : ทริปลวงโลกเริ่มขึ้น เมื่อนักท่องเที่ยวหนุ่มสุดหล่อตั้งใจมาเยียวยาหัวใจเพราะอาการอกหักจากคนรักที่อิตาลี ระหว่างนั้น จึงได้พบกับ ตำรวจสาวพราวสเน่ห์ ที่มีแผนกลลวงในการหลอกใช้ แฟรงค์ ให้เป็นเครื่องมือในการปฏิบัติภาระกิจลับของเธอแบบอยู่หมัด การไล่ล่าที่พ่วงฉากรักกลางเมืองสุดโรแมนติกอย่างเวนิส ทำให้การหลอกกลลวงครั้งนี้ เต็มไปด้วยความซับซ้อนซ่อนเงื่อนแบบที่ต้องหักห้ามใจ เพื่อความสำเร็จของภาระกิจลับ

หนังโปรดของข้าพเจ้า

== รีวิว The Tourist (2010) ==

เมื่อมองดูความล้มเหลวของ The Tourist ทั้งรายได้ไม่ตรงตามเป้าและเสียงวิจารณ์ที่เละไม่เหลือราคาผู้กำกับ The Lives of Others ตัวแทนจากเยอรมันผู้โค่น Pan’s Labyrinth บนเวทีออสการ์ เราก็มีเหตุผลจะที่บอกผ่านไม่เสียเวลากับหนังเรื่องนี้ แต่ถึงกระนั้น The Tourist ก็คงเสน่ห์พล็อตแบบหนังสายลับยุค 50s ถึง 60s บางอย่างที่สามารถดึงดูดสายตาข้าพเจ้า

สิ่งที่โดดเด่นประการหนึ่งของ The Tourist คือการคัดลอกเอกลักษณ์ของ North by Northwest หนังสายลับจารกรรมไล่ล่าผลงานกำกับของฮิตช์ค็อกปี 1959 นั่นคือการทำตัวเป็นหนังโรแมนติกบนความสับสนของนางเอกว่าจะเลือกอยู่ข้างตัวร้ายหรือหนีไปกับรักใหม่ก็คือเหยื่อในแผนการ

กล่าวคือ The Tourist เล่าเรื่องของ ‘เอลีส’ (Angelina Jolie) ที่ได้รับจดหมายจากคนรักที่เป็นอาชญากรผู้ยักยอกเงินมาเฟียจำนวนมหาศาลที่กำลังถูกตามล่าตัวจากทั้งตำรวจและมาเฟียสุดโหด เนื้อความในจดหมายบอกให้เธอขึ้นรถไฟและตีสนิทคนที่มีรูปร่างคล้ายกับเขาเพื่อลวงตำรวจให้หลงกล และเหยื่อคนนั้นก็คือ ‘แฟรงค์’ (Johnny Depp) นักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน ซึ่งระหว่างที่เอลีสต้องแกล้งหลอกตำรวจว่าแฟรงค์คือคนรักของเธอ เรากลับพบว่าเธอเริ่มตีตัวออกห่างจากคนรักมาปันใจให้แฟรงค์เหยื่อในแผนการของเธอ(และเขา)

The Tourist ยังดึงเอกลักษณ์ของ Charade สุดยอดหนังสืบสวนสไตล์ ‘Hitchcockian’ ที่ไม่ได้กำกับโดยฮิตช์ค็อกปี 1963 มาใช้ในบางแง่มุม นั่นคือการทำตัวเป็นหนังสายลับโทนหนังทีเล่นทีจริง ไม่ได้เป็นคอเมดี้สุด และก็ไม่ได้เข้มข้นสุด ซึ่งบอกเลยว่าหนังแบบนี้ทำได้ยากเพราะต้องรักษาสมดุลโทนหนังทั้งสองฝั่ง อย่าง Charade สามารถสร้างความเป็นโรแมนติกคอเมดี้ด้วยเคมีที่ลงตัวของคู่พระนาง และยังทำหน้าที่หนังสืบสวนทริลเลอร์ที่ยอดเยี่ยมน่าจดจำ

แต่ The Tourist แม้ลักษณะพล็อตจะคล้ายกับ Charade อย่างมากนั่นคือ คนรักเก่ายักยอกเงินมาเหมือนกัน หญิงสาวถูกตามล่าจากทั้งตำรวจและมาเฟียเพื่อหาที่ซ่อนเงินเหมือนกัน มีอารมณ์โรแมนติกของคู่พระนางเหมือนกัน แต่กลับเหลวเป๋วไม่เป็นท่าเพราะบทหนังไม่เอื้อให้ประสบความสำเร็จสักทาง

The Tourist อาจจะพยายามเอาดีด้านโรแมนติกระหว่าง ‘โจลี่และเดปป์’ คู่พระนางค่าตัวแพงระดับต้น ๆ ของยุค แต่มันก็ไปไม่สุดไม่ว่าจะด้วยเคมีของคู่พระนางหรืออารมณ์หนังที่ไม่ส่งให้ทั้งคู่ได้หวานกันสักเท่าไร

และยิ่งเมื่อจะไปเอาดีด้านการเป็นหนังสายลับตามแบบฉบับยุค 50s – 60s ยิ่งพังไม่เป็นชิ้นดี อารมณ์ทริลเลอร์ที่เหมือนผกก.กำลังสับสนว่าจะวางตัวจริงจังหรือแค่ทีเล่นทีจริง

อย่างไรก็ตามสิ่งที่ The Tourist ประสบความสำเร็จจากการลอกเลียนแบบหนังจารกรรมยุค 50s – 60s ก็คือการเลือกสถานที่ถ่ายทำคือเมืองเวนิสที่มาพร้อมวิวทิวทัศน์สวยดึงดูดสายตาทุกฉาก ตลอดจนคู่พระนางที่ต่างมีเสน่ห์ของตัวเอง เหมือนกับหนังยุคนั้นที่พยายามเน้นวิวสวย พระนางหล่อ

• เช่น To Catch a Thief ที่ใช้สถานที่สวย ๆ ในฝรั่งเศส เช่นเมืองโมนาโก, ริเวียร่า, นิช แถมคู่พระนางเป็นแครี่ แกรนท์ + เกรซ เคลลี่

• Charade ก็ถ่ายทำที่ปารีสตลอดทั้งเรื่อง แถมเป็นการประกบคู่ระหว่างแครี่ แกรนท์ กับ ออเดรย์ เฮปเบิร์นอีก

กล่าวโดยสรุปแล้ว The Tourist คือการทำหนังสายลับจารกรรมไล่ล่าตามขนบของงานคลาสสิกยุค 50s – 60s ที่ไม่ประสบความสำเร็จในสักทางจนเราไม่แปลกใจว่าทำไมมันถึงล้มเหลวทั้งรายได้และเสียงวิจารณ์

แต่ถ้าคุณหลงเสน่ห์ทิวทัศน์สวยงามของเวนิส คู่พระนางสวยหล่ออย่างโจลี่กับเดปป์ และเนื้อเรื่องที่ไม่ได้แย่จนเกินไป The Tourist ก็เป็นตัวเลือกที่ตอบสนองความบันเทิงวันหยุดได้เป็นอย่างดีครับ

Director: Florian Henckel von Donnersmarck

remake “Anthony Zimmer” by: Jérôme Salle

screenplay: Florian Henckel von Donnersmarck, Christopher McQuarrie, Julian Fellowes

Genre: action, romance, thriller

6.5/10

หนังโปรดของข้าพเจ้า

The Tourist (2010) ขอบคุณรีวิวจากน้องแป้ง Chutamas T ครับ

“ถึงแม้จะเป็นหนังทริลเลอร์หน่อย ๆ แต่ก็ยังมีมุมความสวยงามและโรแมนติกของประเทศที่ได้ขึ้นชื่อว่าสวยอันดับต้น ๆ ของโลกแฝงอยู่”

หนังเล่าเรื่องของ ‘เอลีส’ (Angelina Jolie) ที่ได้รับจดหมายจากคนรักที่เป็นอาชญากรผู้ยักยอกเงินมาเฟียจำนวนมหาศาลที่กำลังถูกตามล่าตัวจากทั้งตำรวจและมาเฟียสุดโหด เนื้อความในจดหมายบอกให้เธอขึ้นรถไฟและตีสนิทคนที่มีรูปร่างคล้ายกับเขาเพื่อลวงตำรวจให้หลงกล และเหยื่อคนนั้นก็คือ ‘แฟรงค์’ (Johnny Depp) นักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน ซึ่งระหว่างที่เอลีสต้องแกล้งหลอกตำรวจว่าแฟรงค์คือคนรักของเธอ เรากลับพบว่าเธอเริ่มตีตัวออกห่างจากคนรักมาปันใจให้แฟรงค์เหยื่อในแผนการของเธอ(และเขา)

ถ้าจะให้พูดถึงเมืองหรือประเทศที่เต็มไปด้วยสถานที่และสิ่งปลูกสร้างที่สวยงามอันดับต้น ๆ ของโลกก็คงหนีไม่พ้นกรุงเวนิส ประเทศอิตาลี ที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งสายน้ำและแสงสว่าง หนังได้มีการถ่ายทำย่านมหาวิหารซันมาร์โก และริมฝั่งแม่น้ำแห่งกรุงเวนิสที่เต็มด้วยประติมากรรมและวัฒนธรรมที่น่าดึงดูดไม่น้อยไปกว่าความงามของคุณแม่โจลี่ แต่หนังเรื่องนี้ไม่ถ่ายทำที่อิตาลีเพียงที่เดียวยังเดินทางถ่ายทำที่กรุงปารีส เมืองแห่งศิลปินอีกด้วย เอาเป็นว่าดูหนังเรื่องเดียวได้เห็นความสวยงามของทั้งสองประเทศที่ขึ้นชื่อว่าเป็นศิลปะของโลกเลยก็ว่าได้

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Mr.&Mrs.Smith (2005) มิสเตอร์แอนด์มิสซิสสมิธ นายและนางคู่พิฆาต

Knight and Day (2010) โคตรคนพยัคฆ์ร้ายกับหวานใจมหาประลัย

The Commuter (2018) นรกใช้มาเกิด

Killers (2010) เทพบุตร หรือ นักฆ่า บอกมาซะดีดี

The Rum Diary (2011) เดอะ รัม ไดอะรี่ ปูมหลังนายแอลกอฮอล์

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่