ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

The Post-Truth World (2022) โลกหลังความจริง

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

The Post-Truth World (2022) โลกหลังความจริง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ The Post-Truth World (2022) เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ

เรื่องราวของ “หลิวลี่หมิน” ผู้ประกาศข่าวสาวผู้มุ่งมั่นใฝ่ฝันในอาชีพ พยายามทำข่าวอย่างตรงไปตรงมา วันหนึ่ง เธอตกเป็นตัวประกันโดย “เฉิน เจ๋อหมิง” นักกีฬายิงปืนเหรียญทองโอลิมปิก ที่กลายเป็นอาชญากรหลบหนี ลี่หมินใช้โอกาสนี้สัมภาษณ์เจ๋อหมิง ถ่ายทอดเรื่องราวของเขาผ่านกล้อง ยิ่งเธอสืบเสาะลึกลงไป ลี่หมินก็ยิ่งค้นพบเงื่อนงำที่ซับซ้อน เต็มไปด้วยความลับและความจริงที่ถูกบิดเบือน เกี่ยวพันกับนักการเมือง ธุรกิจ และสื่อมวลชน ดูหนังออนไลน์

ในสมัยของโซเชียลเน็ตเวิร์ค ข้อมูลที่ไม่ถูกอย่างล้นหลาม และก็การเล่าเรื่องที่แบ่งขั้ว พวกเราพบว่าตนเองกำลังตรวจภูมิทัศน์ที่ระบุเยอะขึ้นโดยการเลิกความเป็นจริงที่เป็นจุดประสงค์ การปรากฏนี้ ซึ่งมักเรียกกันว่าสมัย “ข้างหลังเรื่องจริง” ส่งผลเสียอย่างถ่องแท้ต่อสังคม การบ้านการเมือง และก็แนวทางที่พวกเรารับทราบข้อเท็จจริง

แนวความคิดเรื่องโพสต์ข้อเท็จจริงมีความสะดุดตาในตอนต้นศตวรรษที่ 21 เพราะเหตุว่าความเจริญก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีเอื้อต่อการเปิดเผยแพร่ข้อมูลอย่างเร็วรวมทั้งการแพร่ของห้องสะท้อนเสียง ในภูมิทัศน์แบบนี้ เรื่องจริงชอบอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังอารมณ์ ความเลื่อมใส และก็อุดมการณ์ ซึ่งนำมาซึ่งการบิดเบือนความจริง และก็ทำให้เส้นแบ่งระหว่างข้อเท็จจริงกับนิยายไม่แน่ชัด

ลักษณะสำคัญอย่างหนึ่งของโลกข้างหลังข้อเท็จจริงเป็นการชำรุดทลายของความไว้ใจในแหล่งข้อมูลแบบเริ่มแรก สถาบันต่างๆที่คราวหนึ่งเคยถูกคิดว่าเชื่อถือได้ ได้แก่ สื่อ รัฐบาล และก็ชุมชนวิทยาศาสตร์ จำต้องพบเจอกับความข้องใจรวมทั้งการวิเคราะห์เรื่องจริงในระดับที่ไม่เคยเกิดมาก่อน การชำรุดทลายของความวางใจนี้สามารถเอามาประกอบกับต้นเหตุหลายประการ รวมทั้งการเพิ่มขึ้นของหนทางสื่อของพวกพ้อง การเปิดเผยแพร่แนวคิดคบคิด แล้วก็การบิดเบือนข้อมูลโดยผู้มีหน้าที่ทางด้านการเมือง

แพลตฟอร์มเครือข่ายสังคมมีหน้าที่สำคัญสำหรับในการระบุภูมิทัศน์ข้างหลังเรื่องจริง ถึงแม้ว่าแพลตฟอร์มพวกนี้มีสมรรถนะสำหรับในการเชื่อมโยงผู้คนและก็อำนวยความสะดวกสำหรับในการเปลี่ยนข้อคิดเห็น แต่ว่ายังเป็นแหล่งเพาะพันธุ์สำหรับข้อมูลที่ไม่ถูกรวมทั้งการโฆษณาชวนเชื่ออีกด้วย อัลกอริธึมที่วางแบบมาเพื่อเพิ่มการมีส่วนร่วมชอบจัดอันดับจุดสำคัญของรายละเอียดเชิงโจษจันมากยิ่งกว่าความถูกต้องชัดเจน นำมาซึ่งการก่อให้เกิดห้องสะท้อนที่ผู้ใช้สัมผัสกับข้อมูลที่ซ้ำเติมความเลื่อมใสแล้วก็อคติที่มีอยู่

ผลปรากฏว่าจากการใช้ชีวิตในโลกข้างหลังข้อเท็จจริงนั้นกว้างใหญ่แล้วก็นานัปการมุมมอง ในแวดวงการเมือง การแพร่ขยายของข้อมูลที่ผิดจำเป็นต้องบางทีอาจบั่นทอนสถาบันระบบประชาธิปไตยและก็ส่งผลให้เกิดความบาดหมางในหมู่ประชาชน การเล่าเรื่องที่เป็นเท็จเกี่ยวกับการเลือกตั้ง การสาธารณสุข และก็เรื่องสำคัญอื่นๆสามารถกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความไม่วางใจในวิธีการลงคะแนนเสียงรวมทั้งก่อให้เกิดความไม่สงบในสังคม

ในระดับบุคคล การแพร่หลายของข้อมูลที่ผิดจะต้องบางทีอาจมีผลกระทบรุนแรงต่อร่างกายจิตรวมทั้งชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี การเปิดรับรายละเอียดที่ย้ำความรู้สึกผาดโผนแล้วก็รายละเอียดที่ทำให้รู้ผิดโดยตลอดสามารถทำให้มีการเกิดความรู้สึกกลุ้มใจ อาการเศร้าใจ แล้วก็ความรู้สึกแตกต่างได้ ยิ่งไปกว่านี้ วิธีการทำให้เรื่องจริงรวมทั้งนิยายไม่แน่ชัดอาจก่อให้แต่ละบุคคลจำแนกความจริงจากการโฆษณาชวนเชื่อได้ยากขึ้นเรื่อยก่อให้เกิดความรู้สึกงงมากและก็งวยงง

แม้ว่าจะมีความท้าพวกนี้ แต่ว่าก็มีขั้นตอนที่บุคคลรวมทั้งสังคมโดยรวมสามารถทำเป็นเพื่อลดผลพวงของสมัยข้างหลังความเป็นจริง ความถนัดการคิดอย่างมีวิจารณญาณมีความจำเป็นมากยิ่งกว่าที่เคยในโลกที่ข้อมูลที่ไม่ถูกแพร่ระบาด โดยการเสนอคำถามกับที่มาที่ไป การพิจารณาข้อมูล รวมทั้งการค้นหามุมมองที่นานาประการ แต่ละบุคคลสามารถเสริมพลังให้ตัวเองเพื่อตรวจสอบความสลับซับซ้อนของสมัยดิจิทัลได้

นอกเหนือจากนั้น การให้ความรู้ความเข้าใจด้านสื่อควรจะเป็นสิ่งจำเป็นขั้นตอนแรกในสถานที่เรียนและก็ชุมชน ด้วยการสอนเด็กนักเรียนถึงแนวทางประเมินข้อมูลอย่างมีวิจารณญาณและก็แยกประเภทความเป็นจริงจากนิยาย พวกเราก็เลยสามารถเตรียมการอุปกรณ์ที่ต้องสำหรับคนรุ่นต่อไปเพื่อการเจริญเติบโตในโลกข้างหลังเรื่องจริง

ในระดับสังคม จำเป็นจะต้องมานะทำให้ผู้จัดหาข้อมูลที่ผิดจำเป็นต้องจะต้องรับผิดชอบต่อความประพฤติปฏิบัติของตนเอง ซึ่งบางทีอาจเกี่ยวพันกับการบังคับใช้กฎเกณฑ์ที่เคร่งครัดเยอะขึ้นบนแพลตฟอร์มโซเชียลเน็ตเวิร์ค ต่อสู้กับการแพร่ไปของข่าวสารเลียนแบบผ่านแผนการเริ่มสำหรับในการวิเคราะห์เรื่องจริง แล้วก็ช่วยเหลือความโปร่งสบายใสและก็ความซื่อในแวดวงสื่อสารมวลชน

โดยสรุป โลกข้างหลังความเป็นจริงพรีเซ็นท์ชุดของความท้าที่ไม่มีใครเหมือนซึ่งจำต้องใช้ความมานะบากบั่นด้วยกันสำหรับเพื่อการจัดแจง ด้วยการช่วยส่งเสริมวัฒนธรรมของการคิดเชิงวิพากษ์ สนับสนุนการรู้ทันสื่อ และก็รับผิดชอบต่อผู้จัดส่งข้อมูลที่ผิดจำเป็นต้อง พวกเราจะสามารถดำเนินการเพื่อสร้างสังคมที่มีข้อมูลและก็มีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าทางด้านหน้าบางทีอาจเต็มไปด้วยปัญหา แม้กระนั้นด้วยการดำเนินงานด้วยกันแล้วก็ความขมักเขม้นที่จะต่อข้อเท็จจริง พวกเราสามารถนำทางความสลับซับซ้อนของสมัยดิจิทัลได้

ผู้กำกับ

เฉิน อี้-ฟู่

บริษัท ค่ายหนัง

  •  Bole Film
  • วีวิชั่นพิคเจอร์ส

นักแสดง

  • โจเซฟ ชาง รับบทเป็น หลิว ลี่หมิน
  • เอ็ดเวิร์ด เฉินรับบทเป็น ฉาง เฉิงยี่
  • Caitlin Fangรับบทเป็น Liu Chen-chen
  • Avis Zhong รับบทเป็น Hsu Ya-ching
  • Amber Anรับบทเป็น น้องสาวของ Chang Cheng-yi
  • Shih Chih-tian รับบทเป็น Fu Lin
  • Chan Tzu-hsuan รับบทเป็น Wang Shih-yun

โปสเตอร์หนัง

The Post-Truth World - Wikipedia

 

The Post-Truth World (2022) - IMDb

Movie review: The Post-Truth World - Taipei Times

 

รีวิวหนัง

 

NETFLIX THAI CLUB

~เพิ่งดูจบ เราว่าโอเครเลยนะ~😉
The post,Truth World (โลกหลังความจริง)…
เป็นหนังสัญชาติไต้หวัน ที่โอเคเลยนะสำหรับเรา ตอนเปิดมาไม่ได้อะไรมาก ปกติดูหนังจีน ใต้หวันน้อยมาก แต่เรื่องนี้มันลุ้นแต่แรกๆ…จนจบเลย…😉☺️
เปิดมาที่เกิดเหตุฆาตกรรมขึ้นที่สนามแข่งเบสบอล แห่งหนึ่ง….โดยผู้ตกเป็นผู้ต้องหาคือแฟนของคนที่ตาย ซึ่งโดนตำรวจจับไปขังคุกเป็นเวลา 7 ปี โดยเค้าก็ปฏิเสธนะว่าไม่ได้ทำ…😏😏😏
จนเวลาผ่านไป 7 ปี…เค้าก็แหกคุกออกออกมาเพื่อตามล่าหาคนร้ายตัวจริงโดยร่วมมือกับนักข่าวรายการตีแผ่ความจริง ช่วยกันสืบค้น…😉
จุดน่าสนใจคือการสืบหาความจริงว่าเรื่องราวเหตุการณ์ตอนเหตุฆาตกรรมเป็นยังไงแหล่ะ …😑ใครคือคนร้ายตัวจริง..🤔
ตอนจบก็พีคแล้วพีคอีก….แนะนำดูให้จบนะ จนถึง End credit เลยนะ…😉😉😉
แนะนำเลย👍 8/10 เรื่องนี้👍

 

ดูหนังล่าสุด

โลกหลังความจริง | Netflix HD เต็มเรื่องพากย์ไทย ซับไทย มาสเตอร์ ดูหนังฟรีออนไลน์ ภาพยนต์อาชญากรรมสืบสวนไต้หวันที่สะท้อนปัญหาสังคมของสื่อหิวแสง ควบคู่ไปการไขคดีฆาตกรรมปริศนา โลกหลังความจริง เมื่อตกเป็นตัวประกันของอาชญากรที่แหกคุกออกมา หลิวลี่หมินนักข่าวผู้ทำรายการสืบสวนผ่านโลกออนไลน์จึงหวังใช้เหตุการณ์ครั้งนี้สร้างชื่อ โดยพยายามค้นหาความจริงในอดีตที่ตัวอาชญากรเด็กหนุ่มตกเป็นคนร้ายฆ่าแฟนสาวในสนามกีฬาเบสบอลอย่างโหดร้าย

 

เราชอบดูหนัง

อาชญากรรมสืบสวนไต้หวันที่สะท้อนปัญหาสังคมของสื่อหิวแสง ควบคู่ไปการไขคดีฆาตกรรมปริศนา โลกหลังความจริง  เมื่อตกเป็นตัวประกันของอาชญากรที่แหกคุกออกมา หลิวลี่หมินนักข่าวผู้ทำรายการสืบสวนผ่านโลกออนไลน์จึงหวังใช้เหตุการณ์ครั้งนี้สร้างชื่อ โดยพยายามค้นหาความจริงในอดีตที่ตัวอาชญากรเด็กหนุ่มตกเป็นคนร้ายฆ่าแฟนสาวในสนามกีฬาเบสบอลอย่างโหดร้าย

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Spellbound (1945)

Crimes of Fashion Killer Clutch (2024)

Strictly Confidential (2024)

The Devil s Deception (2022)

Imaginary (2024) ตุ๊กตาซาตาน

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่